Học sinh khối 7 trải nghiệm tại Lăng Bác & Bảo tàng Hồ Chí Minh


Sáng ngày 2/4/2015, học sinh khối 7 trường Song ngữ liên cấp Wellspring đã có buổi đi tham quan học tập thực tế tại Lăng Bác và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa nhằm củng cốvà nâng cao kiến thức về bài học “Đức tính giản dị của Bác Hồ” trong chương trình Ngữ Văn 7. Vì thế, học sinh của tất cả các lớp đều rất hào hứng với chuyến đi bổ ích này.

hoc-sinh-khoi-7-trai-nghiem-tai-lang-bac-va-bao-tang-HCM-01Học sinh Wellspring trước vườn cây và nhà sàn Bác Hồ

Các con đã thể hiện sự kính yêu với Người Cha già của dân tộc qua việc xếp hàng ngay ngắn và thành kính khi lần lượt nối tiếp nhau hòa vào dòng người để vào Viếng Bác. Ai ai cũng muốn kéo dài khoảnh khắc được nhìn thấy Bác đang “say giấc ngàn thu”. Giây phút ấy thực sự thiêng liêng và xúc động. Dù không thể ghi lại khoảnh khắc trang nghiêm đó bằng hình ảnh nhưng chắc chắn trong trái tim của mỗi cô cậu học trò Trường Wellspring những ấn tượng về Bác sẽ còn đọng lại mãi.

hoc-sinh-khoi-7-trai-nghiem-tai-lang-bac-va-bao-tang-HCM-02

hoc-sinh-khoi-7-trai-nghiem-tai-lang-bac-va-bao-tang-HCM-03

Thiên nhiên và nơi ở giản dị của Bác qua ống kính của học sinh

Sau khi rời Lăng Bác, các con được tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ – nơi Bác từng sống, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc… Chuyến đi thực tế này đã giúp các con có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị của Chủ Tịch Hồ Chí Minh mà trước đây các con mới chỉ được tìm hiểu qua sách vở, tranh ảnh; tự mình trải nghiệm, cảm nhận tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác; rèn luyện sự kiên trì, tương thân, tương ái; rèn kĩ năng lập kế hoạch, xử lí thông tin, làm việc nhóm…; thể hiện khả năng quan sát, nhận xét, biểu cảm, nghị luận của bản thân bằng những sản phẩm phong phú dưới nhiều hình thức trong bài thu hoạch sau “Chuyến đi thành kính”. Bài thu hoạch này không chỉ là sự tổng hợp những kiến thức, kĩ năng, cảm xúc… của học sinh mà còn là nơi để học sinh thể hiện quan điểm, suy nghĩ về khả năng vận dụng những kiến thức được đọc, học và trải nghiệm vào cuộc sống của chính mình một cách phù hợp, linh hoạt, sáng tạo. Các con thực sự đã có thêm những trải nghiệm bổ ích, thiết thực từ mỗi chuyến đi thực tế như vậy.

Mở rộng kiến thức, bồi đắp, phát triển kĩ năng, thái độ cho học sinh qua mỗi bài học, học trong trải nghiệm và bằng trải nghiệm là điều mà các giáo viên tổ Ngữ Văn nói riêng và các giáo viên của Trường Wellspring nói chung luôn hướng tới để giáo dục học sinh. Hy vọng, với chuyến đi thực tế này, các em học sinh khối 7 sẽ có thêm nhiều nguồn tư liệu quý để hoàn thiện những sản phẩm học tập của mình vào cuối học kì.

         GV Lê Thị Thu Hằng (Tổ Ngữ Văn)