Giờ sinh hoạt lớp tuyệt vời tại Wellspring


Nghe tới giờ Sinh hoạt, học sinh thường tưởng tượng điều gì? Giờ phổ biến hoạt động? Giờ bị chê trách? Lúc bị phê bình?

Những ấn tượng ấy sẽ bị phá bỏ nhanh chóng nếu các bạn được tham dự giờ sinh hoạt theo chủ đề của các lớp trong ngày thứ 6 (26/8) vừa qua. Đây là một nét mới trong hoạt động chủ nhiệm năm nay, nhằm tạo cho học sinh niềm vui, động lực và tinh thần tập thể thông qua những giờ sinh hoạt thú vị.

Khối 6,7 và khối Trung học phổ thông tổ chức theo chủ đề “Xây dựng nội quy lớp học”. Các bạn rất hăng hái đưa ra những nội quy riêng cho lớp mình.

image001

Sôi nổi thảo luận về các nội quy

Lớp 6A1 còn thể hiện các nội quy ấy bằng cách vẽ và trang trí poster góc Student Works cuối lớp học.

image002

Học sinh vẽ poser các nội quy của lớp

image003

Những thành viên  nhỏ của lớp cho biết: “Chúng em rất hào hứng vì có thế làm poster để nhắc nhở các bạn cũng như nhắc nhở chúng  mình rằng khi ra khỏi lớp cần tắt điều hòa và các thiết bị điện”

image004

Khối 8, 9 xây dựng chủ đề “Kết nối thành viên” bằng những trò chơi mang tính đoàn kết , “dám chơi dám chịu” cao . Những trò chơi như Truth or Dare hay đập bóng dù đã quen thuộc nhưng lại đem đến cho từng thành viên nhiều tiếng cười sảng khoái sau những ngày học căng thẳng trên lớp.

image005

Một lớp khối 8 đang chơi trò “Truth or Dare”

image006image007

Bạn nào cũng hào hứng với trò chơi này

image008

Cô cũng tham gia các hoạt động của lớp

image009

Hoạt động lớp 9A2

Còn nhiều lớp xây dựng chủ đề bằng hoạt động các thành viên trong lớp nói lên ý kiến, tạo nên một tập thể lớp vững mạnh , đoàn kết và luôn giúp đỡ nhau trong học tập .

Ngoài ra nhiều lớp trong các khối trên còn tranh thủ tổ chức sinh nhật cho các bạn và thầy cô giáo trong lớp.

image011

Những bữa tiệc sinh nhật nhỏ nhưng tràn đầy niềm vui

image012

Cô trò cùng nhau cắt bánh

Giờ sinh hoạt thật nhẹ nhàng, vui tươi nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Bởi khi những cam kết, nội quy được đưa ra và thực hiện bởi chính học sinh, dựa trên sự thấu hiểu và quan tâm thật sự tới nhau thì việc thực hiện rất tự giác chứ không hề mang tính chất khiên cưỡng, bắt buộc.

Hi vọng rằng, đây sẽ là một hoạt động hiệu quả, mang đúng tinh thần From Student By Student của nhà trường trong năm học này.

Tác giả: HS Hà An – CLB Truyền thông