Game show “Around the world”: Chơi mê say – học thật hay


Thời gian này, học sinh Wellspring đang bước vào giai đoạn thi cuối học kỳ I. Trước những bài thi quan trọng, nhiều bạn học sinh cảm thấy khá căng thẳng với việc ôn tập và hệ thống hóa lại khối lượng kiến thức đã học. Hiểu được điều đó, các thầy cô bộ môn Địa lý đã tổ chức một Gameshow kiến thức mang tên Around the world cho toàn bộ học sinh khối 8.

Đây vừa là một sân chơi cho các bạn học sinh thể hiện bản thân mình, thi đua với các lớp khác và thông qua đó, các bạn được ôn tập lại các kiến thức một cách rất nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Gameshow được diễn ra vào ngày 30/11, tại phòng hội thảo lớn tòa nhà B6.

image001

Poster của chương trình được gửi tới các lớp

Đến cổ vũ các bạn học sinh có các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng tất cả các giáo viên chủ nhiệm của khối 8.

image003

Chương trình được dẫn dắt bởi 2 mc Cô Phương Dung và bạn Hà Khoa – học sinh của 8a3.

Thể lệ của cuộc thi rất chặt chẽ, để đảm bảo được sự tham gia đầy đủ nhất của tất cả các thành viên trong lớp, giúp cho kết quả của cuộc thi được công bằng nhất.

image005

Thể lệ của cuộc thi

Ngay từ khi bắt đầu chương trình, không khí đã nóng lên bởi trò chơi Kiến thức. Các đội chơi đồng loạt trả lời câu hỏi mà chương trình đưa ra trong thời  gian 20 giây, bao gồm chủ yếu là các nội dung xuyên suốt trong chương trình học. Thật đáng mừng: các lớp đã đưa ra rất nhiều câu trả lời chính xác, kết quả rất sát nhau giữa các lớp chứ không có sự chênh lệch nhiều.

Phần thi Kiến thức

Chính vì sự cân tài cân sức đó mà phần 2 của cuộc thi – Đoán ý đồng đội đã diễn ra vô cùng hào hứng và thú vị. Học sinh của mỗi lớp phải diễn đạt 10 từ khóa cho các bạn trong đội hiểu mà không được dùng những từ trùng lặp, không được sử dụng tiếng nước ngoài hay tiếng lóng… Các từ khóa mà trò chơi đưa ra chủ yếu là các khái niệm, các nội dung liên quan đến chương trình học. Trong vòng hai phút ngắn ngủi, trong khi trên sân khấu không khí rất căng thẳng và tập trung cao độ thì ở phía dưới, khán giả lại được thoải mái bởi  những tràng cười thú vị.

image007 image009

Các đội tham gia phần chơi Đoán ý đồng đội

Kết thúc phần thứ hai kết quả vẫn chưa phân định rõ ràng, vì thế trọng trách đặt cả lên vai những học sinh tham gia phần tiếp theo: Tôi yêu Việt Nam. Đây là một trò chơi trực tuyến yêu cầu học sinh phải thật sự hiểu biết về vị trí địa lý của các tỉnh, thành phố, của các địa danh của Việt Nam. Và thật bất ngờ, những đại diện từ những lớp 8a5, 8a6 đã có những phần thi xuất sắc, giành được điểm gần như tuyệt đối và nhận được sự thán phục không chỉ từ học sinh mà còn cả từ chính các thầy cô giáo ngồi bên dưới.

Chung cuộc, sau khi tổng hợp kết quả của cả ba phần thi, xếp hạng của các đội như sau:

Giải

Lớp

Nhất

8a5

Nhì

8a6, 8a4

Ba

8a3, 8a2, 8a1

image011

Đại diện các lớp nhận giải thưởng từ ban giám khảo

“ Cô ơi, hôm qua vui quá ạ”, “ Cô ơi, nếu hôm qua con cẩn thận hơn một chút thì lớp của con đã nhất rồi”… Những lời chia sẻ của học sinh tận hôm sau đó đã cho thấy rằng Gameshow đã có sức lan tỏa rất tốt, động viên được tinh thần học tập của các bạn và quan trọng nhất là đã giúp các bạn ôn tập lại được những kiến thức quan trọng trong chương trình học.

Quả thật các bạn học sinh đã có một khoảng thời gian chơi thật hay- học mê say!

Phương Dung – Trung học