Đại sứ Wellspring – Một khởi đầu đầy hứng khởi


Sau hai vòng thi đầy hứng khởi, từ việc làm poster ấn tượng về bản thân đến việc tự làm một video clip để ứng cử vào vị trí  trưởng các nhóm Đại sứ, ngày 25/09/2015 tất cả các Đại sứ và thành viên các lớp tham gia đã tập trung tại Thư viện Trung học để cùng lựa chọn vị trí Trưởng Đại sứ Wellspring – Chief Ambassador.

daisuwellspring_01

daisuwellspring_02

Bầu không khí trong thư viện đã thực sự nóng lên với màu áo rực đỏ của các Đại sứ và cơn lốc màu da cam của đội cổ vũ. Đặc biệt trong sự kiện này, phụ huynh và người thân của các con cũng đến tận nơi để cổ vũ cho những người được lựa chọn.

Các bạn lớp 9A4 thậm chí còn chuẩn bị một vương miện chiến thắng cho Alice- Đặng Minh Hạnh. Đúng 3h30, các clips của các bạn lần lượt được chiếu trên màn hình lớn như một lời giới thiệu ngắn gọn về bản thân trước khi bước vào vòng xử lí tình huống đầu tiên.

daisuwellspring_05

Alice – Minh Hạnh (9A4) đã làm cả hội trường lắng lại khi bạn trả lời câu hỏi về một người ở Wellspring mà bạn ấy sẽ đối xử tốt hơn nếu như có cơ hội. Nguyễn Khởi (6A6) mặc dù nhỏ tuổi nhất nhưng cũng đã đưa ra câu trả lời rất ấn tượng về mong muốn được trải nghiệm nhiều hoạt động tìm hiểu và bảo vệ môi trường.

Sang đến vòng hai, năm Đại sứ chia thành hai đội để cùng xử lý câu hỏi tình huống. Vòng này đòi hỏi các bạn phải có kĩ năng làm việc nhóm tốt để làm sao cùng thống nhất được một câu trả lời. Thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng cả hai đội cũng hoàn thành xuất sắc phần giải quyết vấn đề của mình, vậy nên Ban Giám Khảo bao gồm thầy Andrew, cô Laura và cô Trang lại một phen nữa đau đầu để lựa chọn người xứng đáng nhất.

daisuwellspring_09

Thật may trong lúc căng thẳng này, Đại sứ truyền cảm hứng – Inspiration Ambassador đến từ lớp 6A6 Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan đã làm dịu nhiệt bầu không khí bằng bản ballat “Count on me” rất tuyệt vời khiến cả khán phòng cùng say sưa hát theo.

https://www.youtube.com/watch?v=k2Fqya1EYUs (Click the link for “Count on me” video by Beth)

Cuối cùng thì kết quả cũng được quyết định. Vị trí Chief Ambassador – Trưởng Đại sứ đầy xứng đáng thuộc về Alice –  Đặng Minh Hạnh, bởi khả năng tiếng Anh tuyệt vời, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao của bạn. Tiếp đến là hai Phó đại sứ – Vice Ambassadors Nguyễn Phương Nhi 11D1và Nguyễn Khởi 6A6.

Xin chúc mừng các Đại sứ Wellspring cho thành công đầu tiên trong vai trò Đại sứ của mình. Các bạn sẽ là những người tiên phong và chủ chốt trong các hoạt động tiếng Anh của trường trung học Wellspring. Và chính các bạn sẽ cùng nhau xây dựng một cộng đồng Anh ngữ với nhiều hoạt động đa dạng, thú vị theo mô hình học sinh tự làm tự quản lý (student-led) tại ngôi trường này.

Các bạn có thể xem thêm nhiều hình ảnh và thông tin về sự kiện trên tại facebook Humans of Wellspring tại https://www.facebook.com/humansofwellspring  .

Ngô Mai Hương (GV ESL Trung học)