Cuộc ghé thăm bất ngờ từ tương lai


Vào buổi chiều ngày 15/9, tại phòng họp số 1 của trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, các bạn học sinh khối Trung học Phổ thông đã có một buổi gặp mặt gần gũi với cô Paulina Bula – trợ lí giám đốc ban Học sinh Quốc tế của trường đại học Merrimack, Mỹ. Trong hơn 40 phút nói chuyện, các bạn học sinh đã học hỏi thêm về cách nộp hồ sơ du học tại Mỹ nói chung và trường Merrimack nói riêng.

bula

Cô Paulina Bula – Trợ lý Giám đốc ban Học sinh Quốc tế

Đại học Merrimack (Ảnh: Phùng Minh Hạnh)

Merrimack là một trường Đại học tư có quy mô nhỏ nằm ở thành phố Boston, bờ Đông nước Mỹ. Trường có thế mạnh về 2 ngành: Engineering (công nghệ) và Liberal Arts (các môn nghệ thuật). Ngoài ra, trường còn có gần 100 ngành học khác nhau cho sinh viên lựa chọn. Khoảng 13% học sinh trong trường đến từ 28 quốc gia khác nhau, đặc biệt là từ Ấn Độ và Trung Quốc.

Cuộc gặp gỡ giữa cô Bula và học sinh đã diễn ra thật gần gũi. Cô đã có những chia sẻ bổ ích về trường và cách nộp hồ sơ, cách viết bài luận, nộp đơn xin visa, kinh nghiệm viết luận và học sinh nên làm gì sau khi được chấp nhận. Đối với những bạn học sinh còn đang phân vân chưa biết nên làm những gì với hồ sơ du học của mình, đây thật sự là một cơ hội tốt để các bạn co thể tích lũy kinh nghiệm nộp hồ sơ.

Đại học vốn được coi là cánh cổng mở ra con đường tới tương lai và làm những gì bạn thích. Chính vì vậy, để chuẩn bị cho hồ sơ vào Đại học luôn rất quan trọng, các bạn thường mất khoảng nửa năm hay thậm chí là 2 – 3 năm.

Sau gần 40 phút trò chuyện, những học sinh đã phần nào biết nên làm gì để chuẩn bị thật tốt cho tương lai của mình. Cuối buổi chia sẻ, các bạn học sinh còn rất nhiều các câu hỏi muốn trao đổi với cô Bula, tuy nhiên thời gian có hạn, chính vì vậy cô Pauline đã không ngần ngại để lại thông tin để các bạn có thể trao đổi với cô. Riêng đối với chúng tôi, buổi hội thảo vô cùng ý nghĩa, giúp chúng tôi phần nào định hướng việc học tập trong tương lai.

Nguyễn Minh Ngọc – Phùng Minh Hạnh (10I2)