Cuộc thi tìm kiếm đại sứ quốc tế Wellspring


Không chờ đợi cho ngọn đuốc của Ngày Khai Giảng được thắp lên, cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Quốc tế của Trường Trung học Wellspring – như một ngọn lửa khơi dậy đam mê và nhiệt huyết đã được khởi độngtrước đó đã thu hút được gần 60 đơn đăng ký của học sinh cũng như rất nhiều quan tâm từ phía PHHS.

Một hình thức đăng ký tham gia có thể nói là mới mẻ và khơi dậy được khả năng sáng tạo của các đại sứ tương lai đã được các thầy cô khoa Quốc tế đưa ra áp dụng cho cuộc thi lần này. Vượt qua giới hạn của một tờ giấy khổ A3 hợp lệ (có dấu Humans of Wellspring của khoa Quốc tế), các thí sinh đăng ký tham dự đã khéo léo khắc họa chân dung một cách chân thực mà vẫn đầy sự sáng tạo về chính bản thân mình. Mỗi sản phẩm cá nhân mang một phong cách riêng nhưng tựu chung lại các thí sinh đều có chung một niềm đam mê và khát khao được chính mình trải nghiệm các khâu của một hoat động tại khoa Quốc tế  như Lên kế hoạch một sự kiện, Truyền thông, PR hay Logistics, v.v.. Bên cạnh đó, nỗ lực học tập, thực hành và nâng cao năng lực ngôn ngữ tiếng Anh thông qua giao tiếp với các thầy cô khoa Quốc tế cũng là một động lực lớn thôi thúc học sinh tham gia Đội ngũ Đại sứ.

dsq1

dsq2

Chính vì sự xuất sắc của các bài dự thi, các thầy cô trong ban Giám khảo của Khoa Quốc tế đã phải rất đau đầu cân nhắc, lựa chọn và cuối cùng đã quyết định tăng thêm suất cho số lượng các Đại sứ từ 25 lên 33 thí sinh cho cả 5 nhóm.

Cơ cấu của Đội ngũ Đại sứ Quốc tế

dsq3

dsq4

Điều gì sẽ chờ đợi các Đại sứ ở giai đoạn tiếp theo? Để Đội ngũ Đại sứ vận hành tốt, mỗi đội phải có một Nhóm trưởng, vì vậy mỗi Đại sứ sẽ làm một video từ 1-2 phút để trả lời cho câu hỏi “Vì sao bạn xứng đáng làm Đại sứ của nhóm bạn?”. Hoặc bạn cũng có thể nói về những phẩm chất ở một nhóm trưởng mà bạn mong muốn làm việc cùng. Chúng ta hãy cũng đón chờ tiếp những ý tưởng thú vị của các Đại sứ trong những đoạn video này trên trang Fanpage của Khoa Quốc tế: https://www.facebook.com/humansofwellspring     

Môt lần nữa xin chúc mừng các bạn học sinh đã gia nhập Đội ngũ các Đại sứ Quốc tế Wellspring.

dsq5

 

Đặng Thị Bích Thủy ,GV khoa Quốc tế, Trường Trung học Wellspring