Chuyến đi tìm hiểu văn hoá Mỹ đầy lý thú tại Trung tâm Hoa Kỳ


Vào ngày 15/9 vừa qua, các học sinh khối 9 trường Wellspring đã có một chuyến đi đầy bổ ích để tìm hiểu về nền văn hoá độc đáo, ấn tượng của nước Mỹ. Điểm đến được tổ Kỹ Năng Sống lựa chọn là Trung tâm Hoa Kỳ tại 170 Ngọc Khánh, Hà Nội.

Sau hơn nửa tiếng di chuyển từ trường, tất cả mọi người đều đã có mặt tại Tòa nhà Rose Garden, số 170 Ngọc Khánh. Chờ vài phút để nhận thẻ thăm quan, và qua vòng kiểm soát an ninh vô cùng nghiêm ngặt của Trung tâm, đoàn chúng tôi tiến vào trong để tìm hiểu về Văn hóa nước Mỹ. Khi đã ở bên trong Trung tâm Hoa Kỳ, các học sinh đã không tránh khỏi bất ngờ bởi trang thiết bị hiện đại, cách bài trí không gian gọn gàng, lịch sự và mang đậm nét văn hóa Mỹ.

trungtamhoaky_01

Không gian hiện đại, mang đậm nét Văn hóa Mỹ

Sau đó, các bạn được giới thiệu, giao lưu và tham gia các trò chơi để tìm hiểu về phong cách sống, văn hóa giao tiếp ứng xử của người Mỹ. Thú vị hơn, những diễn giả ngoại quốc còn cho các bạn trực tiếp thực hành. Hoạt động “bắt tay theo kiểu Mỹ” tưởng trừng dễ nhưng lại gây khó khăn khá cho khá nhiều bạn. Thấy vậy, diễn giả của trung tâm đã đi quanh bắt tay và sửa lại cho từng bạn một.

trungtamhoaky_02

Các bạn học sinh chăm chú nghe giảng viên nói về Văn hoá nước Mỹ

trungtamhoaky_03

Tiếp đến, học sinh có thời gian tham khảo những nguồn tài liệu phong phú, bổ ích và chính xác từ Chính phủ Mỹ. Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng các loại sách điện tử, DVD, Ipad và máy tính để nắm được thêm nhiều thông tin thú vị, mới lạ về nước Mỹ.

trungtamhoaky_05

Các bạn học sinh cùng nhau khám phá tư liệu ( Anh 5,6,7)

Cuối cùng, chúng tôi được nghe về chế độ dinh dưỡng hợp lý, cách chăm sóc bản thân của người Mỹ, sự khác biệt về văn hóa ăn uống của người Mỹ và người châu Á. Rất nhiều bạn sau đó đã rút ra được nhiều bài học về sức khoẻ cho mình: “Trước đây, dù biết rằng giấc ngủ và chế độ ăn hợp lí là quan trọng nhưng mình không nghĩ nó sẽ ảnh hưởng nhiều như vậy tới sức khoẻ của mình. Tuy nhiên, bây giờ mình sẽ chú trọng hơn vào việc này để có nhiều năng lượng và làm việc hiệu quả nhất”.

trungtamhoaky_06

Diễn giả giới thiệu về văn hóa ăn uống của người Mỹ và

chế độ ăn cân bằng hợp lý.

trungtamhoaky_07

Sau chuyến đi thực tế này, chúng tôi đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích, thực tế và chính xác nhất về con người Mỹ. Nhờ vậy, chắc rằng khi đến đất nước Mỹ hoặc gặp người dân Mỹ, chúng tôi sẽ có cách cư xử lịch sự và đúng mực.

Chuyến đi này lại một lần nữa chứng minh hiệu quả của phương pháp dạy học sáng tạo, thiết thực của trường Wellspring. Với mỗi bài học, các bạn được khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu thực tế để có thêm nguồn kiến thức phong phú. Tư liệu và sự tìm tòi, tính sáng tạo của các bạn sau chuyến đi sẽ được trình bày dưới dạng bài thu hoạch. Nhờ đó, học sinh rèn luyện được các kỹ năng tư duy độc lập, kỹ năng chọn lọc thông tin, kỹ năng lên kế hoạch và thực hiện mục tiêu, cũng như có thêm cơ hội làm quen với phương pháp học phổ biến trên thế giới.

Xin được cảm ơn các cô giáo tổ Kỹ Năng Sống nói riêng và trường Wellspring nói chung đã đem đến cho học sinh những chuyến đi bổ ích và thú vị!

Lê Hồng Anh -9A2