Career Talk chủ đề thời trang – một hoạt động hướng nghiệp đầy bổ ích!


Hòa trong không khí sôi nổi đầy háo hức của ngày hội hướng nghiệp – hoạt động đầu tiên của tuần dự án 2016 – 2017, trường Wellspring đã mời chuyên gia thuộc 5 lĩnh vực “hot” nhất hiện nay để chia sẻ với học sinh về chủ đề: Nghề nghiệp.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được được chia sẻ những thông tin thú vị về lĩnh vực nghề nghiệp Thời trang.

Đến với buổi chia sẻ này có sự tham gia của khách mời: cô Hoàng Thanh Phương, Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần Thời trang Genviet, Công ty chuyên sản xuất và phân phối thời trang jeans hàng đầu tại Việt Nam.

image001Cô Hoàng Thanh Phương, Trưởng phòng Marketing Công ty cổ phần thời trang Genviet chia sẻ với các bạn học sinh trường Wellspring

vềchủ đề thời trang

 Mở đầu cuộc trò chuyện, nhằm giúp các bạn học sinh hình dung được hoạt động của một công ty thời trang, cô Thanh Phương đã giới thiệu sơ lược về cơ cấu tổ chức của công ty Genviet với các vị trí như Tổng giám đốc, Giám đốc khối cung ứng, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc nhà máy sản xuất… với các phòng ban như: Phòng thiết kế, thu mua, kế hoạch, kinh doanh và các tổ sản xuất khác nhau.

Với mong muốn các bạn học sinh hiểu rõ hơn về công việc trong lĩnh vực thời trang, cô Phương đã giới thiệu về quy trình sản xuất một sản phẩm thời trang. Quy trình này được bắt đầu từ khâu tiếp cận xu hướng của người tiêu dùng; thiết kế – khảo sát mẫu rồi cắt, may, tạo màu đậm – nhạt hay họa tiết trên sản phẩm; giặt, bấm nhãn mác cho sản phẩm… và đến tay khách hàng. Các bạn học sinh của Wellspring rất thích thú với quy trình làm việc chặt chẽ, nghiêm ngặt nhưng cũng đầy thú vị sau mỗi chiếc quần jean mà mình vẫn thường mặc.

Tiếp đó, cô giới thiệu về hai lĩnh vực thời trang trình diễn và thời trang ứng dụng. Nhờ đó, các bạn học sinh hiểu được rằng, thời trang không chỉ là trang phục của người mẫu hay các ca sĩ trên sâu khấu mà trang phục chúng ta mặc hằng ngày cũng là thời trang!

image002Cô giới thiệu với các bạn học sinh về lĩnh vực thời trang ứng dụng

Cô chia sẻ “Mọi người thường nghĩ thời trang chỉ là thiết kế, may đo để tạo ra sản phẩm, nhưng thực tế không phải vậy. Thời trang còn là sự lựa chọn, kết hợp trang phục, tạo cho bản thân một phong cách, cá tính riêng.”  Cô đã hướng các bạn học sinh tìm hiểu thêm về những nghề nghiệp vô cùng đa dạng trong lĩnh vực thời trang như: nhà thiết kế, người mẫu, chuyên gia về chất liệu vải, chuyên gia dự đoán xu hướng, chuyên gia về màu sắc,… và một nghề rất thú vị, được các bạn HS Wellspring hết sức yêu thích đó là: stylist!

Phần cuối của buổi chia sẻ, cô Thanh Phương đã giành giải đáp những thắc mắc liên quan đến chủ đề thời trang của các bạn học sinh như:

– Nghề thời trang có giúp con kiếm được nhiều tiền không?

– Để trở thành nhà thiết kế thời trang, con cần phải làm gì?

– Làm sao để đón đầu được xu hướng thời trang?

– Nếu con muốn trở thành giám đốc marketing của một hãng thời trang nổi tiếng, nhưng con lại là người ngại tiếp xúc với người khác, con cần phải làm gì?

– Muốn trở thành giám đốc của một hãng thời trang nổi tiếng, con có cần phải học về lĩnh vực thời trang không?

– Chất liệu để tạo nên một chiếc quần jean là gì? Làm thế nào để biết nó được làm bằng chất liệu tốt?…

image003Các bạn học sinh Wellspring đặt câu hỏi cho chuyên gia

Mỗi câu hỏi đều được giải đáp một cách thỏa đáng với những thông tin chi tiết, rõ ràng.

Cô đã giúp các bạn học sinh Wellspring hiểu rằng, để thành công về lĩnh vực thời trang hay bất cứ nghề nào, chúng ta cần có năng lực, niềm đam mê, nỗ lực tìm hiểu và sự cố gắng không ngừng.

Hy vọng rằng, buổi chia sẻ này sẽ giúp các bạn học sinh Wellspring có thêm thông tin hữu ích về lĩnh vực thời trang nói riêng và xác định mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân nói chung.

                                                                   Đinh Thị Phương Thảo – GV KNS Trung học