Buổi tọa đàm hỗ trợ phương pháp ôn tập hiệu quả cho học sinh khối 8 – 9


Để giúp các bạn học sinh có thêm hành trang bước vào kỳ thi cuối học kỳ 1 sắp tới, vào thứ 6 ngày 02/12 vừa qua, các thầy cô chủ nhiệm khối 8 -9  đã tổ chức hội thảo với học sinh toàn khối.

image001

2 bạn MC: Minh Quân, Khánh Vy dẫn dắt buổi tọa đàm

Nếu như ở buổi hội thảo trước của Tổ tư vấn, những chia sẻ chỉ tập trung ở môn Văn với những đại diện là các thầy cô giáo, thì tại buổi tọa đàm này, các khách mời đến chia sẻ lại chính là các bạn học sinh. Vì thế không khí của buổi nói chuyện trở nên rất thoải mái và cởi mở. Nội dung chia sẻ cũng mở rộng hơn, không chỉ trong một môn học cụ thể mà là những phương pháp chung có thể áp dụng cho tất cả các môn.

Hai khách mời của buổi tọa đàm hôm nay là  bạn Quang Huy (9A3) và bạn Tuấn Khôi (8A6) – những gương mặt hoc sinh rất nổi bật ở trường. Hai bạn đã có những chia sẻ thú vị và bổ ích, giúp mọi người có thể có thêm những phương pháp học tập hiệu quả và hữu ích.

image003

WISHERS hào hứng với phần trình bày của các speakers

Bạn Tuấn Khôi đã chỉ ra các phương pháp học tập hiệu quả cũng như chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của chính mình. Những kinh nghiệm của bạn về phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy, hệ thống hóa kiến thức, những cách ôn tập khi đến giai đoạn nước rút thật sự là những gợi ý tham khảo thú vị và hữu ích cho những WISHERS.

image005

Tiếp đó, bạn Quang Huy cũng có một bài thuyết trình hết sức thú vị về bí quyết giúp mọi người có thể ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng. Trong đó bạn chỉ ra tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu, sắp xếp khoa học những khối lượng kiến thức cần ôn tập. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm thực tế thông qua thi cử những năm trước của bạn đã giúp các bạn học sinh rất đồng cảm và chia sẻ.

image007Buổi hội thảo vừa qua đã là một bước đệm giúp các bạn học sinh khối 8,9 có thêm hành trang tự tin bước vào kỳ thi sắp tới. Hi vọng rằng tất cả các bạn sẽ đạt được kết quả cao, xứng đáng với những kỳ vọng và nỗ lực của nhà trường, gia đình và chính các bạn.

 Tác giả: Thiên Đức – Minh Quân 9A4