Bùng nổ, sôi động, Gala Chung kết Wellspring Avatar + YHYB 2016


Sự bùng nổ của các thí sinh trên sân khấu Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat đêm 5/11 vừa qua đã tạo nên một đêm Gala Chung kết thực sự hoành tráng, sôi động, chuyên nghiệp và ấn tượng. Chắc hẳn những vị khán giả có mặt trong đêm Gala chung kết vẫn chưa hết cảm giác “lâng lâng” và bất ngờ về một sân khấu đầy màu sắc, một khán đài không còn một ghế trống với sự cổ vũ hết mình của những cổ động viên, cùng sự thể hiện không thể hoàn hảo hơn của các thí sinh. Tất cả đã làm nên một Wellspring Avatar mùa thứ 5 thành công ngoài mong đợi.

giai-dac-biet-avatar-plus-young-hit-young-beat-2016-tiet-muc-ho-tren-nui-cua-lien-minh-huyen-thoai-6a4-6a5-7a6-wellspring

Trong một môi trường quốc tế đầy năng động, với thông điệp “From Students and by Sstudents”, trường Trung học Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring mong muốn tổ chức một sân chơi nghệ thuật không chỉ để các bạn học sinh có thể tự tin thể hiện tài năng, rèn luyện kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, gắn kết tập thể mà còn là cơ hội để các bạn được giao lưu nghê thuật với tất cả học sinh Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông trên địa bàn Hà Nội. 

Mong đợi của Ban Tổ chức, sự kì vọng của phụ huynh học sinh đã được đền đáp rất xứng đáng với những màn trình diễn tuyệt vời và bùng nổ trong đêm Chung kết. Mỗi tiết mục dự thi là một màu sắc riêng biệt. Khán giả khi thì bị cuốn hút với những tiết mục có sự biên đạo công phu, khi thì lắng đọng trong những bản nhạc trữ tình, khi lại thấy muốn lắc lư theo những điệu nhạc sôi động. Hãy cùng chúng tôi điểm lại 15 tiết mục xuất sắc và ấn tượng trong đêm Gala Chung kết Cuộc thi Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016:

Mở đầu đêm Gala là bài múa “Hào khí Việt Nam” của tập thể lớp 7A5 trường THCS Wellspring. Với trang phục biểu diễn rất bắt mắt, sự đầu tư kĩ lượng về biên đạo múa và quá trình luyện tập chu đáo, nhóm “Hào khí 7A5” đã hoàn toàn chinh phục được Ban giám khảo. Biên đạo múa Minh Thùy cho biết “cô không nghĩ đây là tác phẩm dự thi của học sinh lớp 7 mà nó như một tiết mục biểu diễn thực thụ của các nghệ sĩ trên sân khấu lớn”.

dsc_7912

Múa “Hào khí Việt Nam” của Tập thể 7A5

Sau tiết mục mở màn đầy ấn tượng, khán giả lại cảm thấy rất hứng thú với sự sáng tạo về cách biểu diễn nhạc cụ – song đấu piano – của bộ ba Bảo – Thu – Trang lớp 12D1. Hình thức biểu diễn Piano không quá mới mẻ, nhưng với nhóm thí sinh lớp 12 này, tiết mục lại đầy tính nghệ thuật và lôi cuốn.

dsc_7960

PIANO BATTLE – Bảo – Thu – Trang

Trần Phạm Đình Khuê – Thí sinh đến từ lớp 10B2 – trường THPT Wellspring – Mùa xuân đã làm “đã tai”, “đã mắt” tất cả khán giả. Với sự cố gắng tập luyện của Đình Khuê, so với ngày đầu bạn tham gia chương trình, ai cũng có thể cảm nhận được sự trưởng thành rõ rệt trong cậu học trò này. Từ phong thái rất phiêu của người nghệ sĩ đến chất lượng nghệ thuật của bài dự thi, Ban Giám khảo đều trầm trồ khen ngợi về sự “chuyên nghiệp” của tác phẩm này.

dsc_8021

Piano “PIRATES OF THE CARIBBEAN” – Trần Phạm Đình Khuê

Cái tên Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan đã quá quen thuộc với khán giả Wellspring trong các cuộc thi âm nhạc trước đây. Trong đêm Chung kết này, bạn cũng đã thể hiện rất ấn tượng và bản lĩnh tác phẩm “ROLLING IN THE DEEP”.

dsc_8075

HÁT “ROLLING IN THE DEEP” – Elizabeth Pham Ngo Hoang Lan

“Tuổi trẻ này ngắn lắm,… sống như ta chưa từng được sống… mọi chuyện sẽ ổn thôi khi ta còn yêu đời” là thông điệp mà nhóm PDC – trường THPT Phan Đình Phùng muốn gửi gắm tới tất cả các khán giả có mặt tại đêm Chung kết. Tuổi trẻ chính là thời gian đẹp nhất để ta thỏa sức sáng tạo, thỏa sức cống hiến.

dsc_8123

Dance “BÀI CA TUỔI TRẺ – YOUNG” – PDC (THPT Phan Đình Phùng)

Các thí sinh Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016 thật sự rất tài năng không chỉ trong những điệu nhảy uyển chuyển, biểu diễn nhạc cụ điêu luyện mà còn bởi giọng hát ngọt ngào, trong trẻo và đầy nội lực. Nếu như Nguyễn Thu Hoài (Trường THPT Vân Cốc) thể hiện tác phẩm “Mẹ tôi” đầy cảm xúc, Phan Như Quỳnh Anh (lớp 7A1 – trường THCS Wellspring) với bài hát “Try” đầy mạnh mẽ, Đặng Hà Khoa với tác phẩm “JEALOUS” trữ tình thì nhóm Wings band (Trường THPT Đống Đa và THCS Lý Thái Tổ) lại đưa khán giả trở về tuổi thơ với giọng hát trong veo cùng tác phẩm “Đưa cơm cho mẹ đi cày”.

dsc_8165

Hát “Mẹ tôi” – Nguyễn Thu Hoài (THPT Vân Cốc)

dsc_8206

Hát “Try” – Phan Như Quỳnh Anh (7A1 – THCS Wellspring)

dsc_8305

Hát “Đưa cơm cho mẹ đi cày” – Wings Band (THPT Đống Đa, THCS Lý Thái Tổ)

dsc_8402

Hát “JEALOUS” – Đặng Hà Khoa (8A3 – THCS Wellspring)

Bên cạnh đó, các thí sinh luôn chủ động và sáng tạo trong việc lên ý tưởng, tự tập luyện, tiêu biểu là tiết mục “L.O.V.E” của tập thể lớp 8A6 và WORK PERFORMANCE của nhóm BESTIEF.

dsc_8525

Tập thể lớp 8A6 với tiết mục “L.O.V.E” với thông điệp “Dù sắp phải xa nhau nhưng tình cảm bạn bè, sự đoàn kết của tập thể lớp vẫn còn mãi”

dsc_8368

“WORK PERFORMANCE” – BESTIEF (THCS và THPT Wellspring)

Trong đêm Gala Chung kết, không chỉ 1 lần được xuất hiện trên sân khấu, tập thể lớp 7A5 còn cống hiến cho khán giả một bài múa rất “có hồn” với sự kết hợp nhiều kĩ thuật múa khó – đó là tiết mục “Cây trúc xinh”.

dsc_8265

Múa “Cây trúc xinh” – Nhóm Trúc xinh 7A5 – THCS Wellspring

Đặc biệt gây ấn tượng với Ban Giám khảo cũng như khán giả của đêm Chung kết Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016 là tiết mục của nhóm Liên Minh Huyền thoại. Một tác phẩm “Hồ trên núi” hoàn toàn mới được thể hiện từ giọng ca vàng – Phạm Khánh Linh (7A6 – THCS Wellspring) cùng nhóm vũ đạo lớp 6A4 và 6A5. Giám khảo Minh Thùy đã có lời khen đầy ngưỡng mộ: “Vũ đạo của các bạn vô cùng hoàn hảo, ở bạn ca sĩ có một giọng ca đầy ma mị. Cô chưa bao giờ nghe một bản “Hồ trên núi” với giai điệu hoàn toàn mới như thế cả. Hôm nay cô rất ấn tượng và ngay lúc này cô cũng muốn lên được hát và múa bài hát này cùng với nhóm Liên minh huyền thoại”.

dsc_8461

“Hồ trên núi” – Liên minh huyền thoại (THCS Wellspring)

Dù rất hồi hộp chờ đợi đến phần biểu diễn của mình nhưng hai tiết mục của ASCENDIO BAND (Vinschool) và THE HEAT (Wellspring và Vinschool) vẫn cháy hết mình trên sân khấu để khép lại một đêm Gala Chung kết bùng nổ và tuyệt vời.

dsc_8534

HÁT “PERFECT” – ASCENDIO BAND (Vinschool)

dsc_8564

MASHUP “SOME NIGHTS” & “WE ARE YOUNG” – The Heat (Wellspring – Vinschool)

Sự xuất sắc khá đồng đều của các bạn thí sinh khiến cho Ban Giám khảo phải rất khó khăn để lựa chọn các tiết mục cho các giải thưởng xứng đáng. Ban Tổ chức một lần nữa xin được chúc mừng các tiết mục thực sự đặc sắc, cống hiến và bùng cháy trong đêm Gala Chung kết Cuộc thi Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016:

* Giải Đặc biệt Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016: Tiết mục HỒ TRÊN NÚI của LIÊN MINH HUYỀN THOẠI (6A4-6A5-7A6 Wellspring)

* Giải Nhất Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016: Tiết mục PERFECT của band nhạc ASCENDIO đến từ trường Vinschool

* Giải Nhất Wellspring Avatar 2016: Tiết mục PIRATES OF THE CARIBBEAN của TRẦN PHẠM ĐÌNH KHUÊ (10B2 – Wellspring). Bạn cũng chính là gương mặt trang bìa của Year Book 2016 – 2017 Trung học Wellspring

* 02 Giải Nhì Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016:
– THE HEAT (Wellspring và Vinschool)
– WINGS BAND (THPT Đống Đa và THCS Lý Thái Tổ)

* 02 Giải Ba Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016:
– PHAN NHƯ QUỲNH ANH (7A1 – Wellspring)
– Nhóm TRÚC XINH (7A5 – Wellspring)

* 02 Giải Ấn tượng Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016:
– BESTIEF (7A3, 11B2, 11I1, 12B1 Wellspring)
– BẢO.THU.TRANG (12D1 – Wellspring)

* 02 Giải Phong cách Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016:
– ĐẶNG HÀ KHOA (8A3 – Wellspring)
– Nhóm nhảy PDC (THPT Phan Đình Phùng)

04 Giải Triển Vọng Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016:
– Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan (7A6 – Wellspring)
– Tập thể 8A6 (Wellspring)
– Hào khí 7A5 (Wellspring)
– Nguyễn Thu Hoài (THPT Vân Cốc)

* Giải lớp Tài năng: Lớp 8A6 (Wellspring)
* Giải Bình chọn qua Facebook: Đặng Hà Khoa (Wellspring)
* Giải Bình chọn của khán giả: Lớp 8A6 (Wellspring)

* 02 Giải Cống hiến: Tập thể lớp 7A5 và Tập thể lớp 7A6

Hơn cả giải thưởng, với việc tham gia sân chơi này, mỗi thí sinh đều phải vượt qua giới hạn của chính mình, nỗ lực tập luyện và tự tin khẳng định mình. Đồng thời, nó cũng là cơ hội để các tập thể lớp xích lại gần nhau hơn. Đây mãi là kỉ niệm đẹp của các bạn thí sinh cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô hỗ trợ các con trong thời gian dài tập luyện.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải:

 

 

dsc_8684 dsc_8696 dsc_8704 dsc_8707 dsc_8718  dsc_8761 dsc_8778 dsc_8806 dsc_8815 dsc_8817 dsc_8839 giai-nhat-avatar-plus-young-hit-young-beat-2016-va-giai-nhat-avatar-2016

Để có sự thành công của cuộc thi, Ban Tổ chức xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban Giám khảo của đêm Gala Chung kết – những vị Giám khảo công tâm, gần gũi và nhiệt thành:

dsc_8191

  1. Ca sỹ Diva Mỹ Linh, Đại diện Học viện Âm nhạc Young Hit Young Beat;
    2. Cô Laura Murphy – Phó Hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Wellspring – Phó Giám đốc chương trình Quốc tế trường Trung học Wellspring
    3. Thạc sỹ biểu diễn Thanh nhạc Hương Giang – Phó khoa Thanh nhạc ĐHSP nghệ thuật Trung Ương;
    4. Biên đạo múa Lê Minh Thùy – Giám đốc Trung tâm Dạy Múa và Biên đạo Hà Nội
    5. Nhà báo Trọng Tùng – Thư ký Tòa soạn Báo Hoa Học Trò

dsc_7872

dsc_8614

Ca sỹ khách mời: Janice Phương (Idol 2016) và Thùy Anh (Idol Kids 2016)

Cùng với đó, Ban tổ chức Cuộc thi Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016 xin được ghi nhận và cảm ơn tấm lòng trân quí của Nhà tài trợ Bạc – Thế giới Hải sản; các Nhà tài trợ Đồng: BUV, RMIT, GENVIET, EF, SET Education, Bảo hiểm Bảo Việt; tập thể phụ huynh học sinh lớp 8A6, … đơn vị truyền thông và đối tác khác như: Hoa học trò, Hanoi Art Center, VTV, VTC, HTV1, VNExpress, Thiếu nhiên Tiền phong,… đã sát cánh cùng chương trình để tạo nên một sân chơi ý nghĩa, nơi những mầm tài năng được phát hiện và tỏa sáng.

dsc_7839

Cảm ơn các Quý Phụ huynh, các Thầy cô, và các em học sinh của Thủ đô Hà Nội đã luôn dành yêu mến, đến ủng hộ cho các tiết mục được biểu diễn thành công nhất!

dsc_7858

Hẹn gặp lại Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2017!

Mai Hương & Lan Phương – GV Trung học Wellspring