Bay cao bay xa cùng tên lửa nước


Để tổng kết chương “Các định luật bảo toàn”, giáo viên khối 10 triển khai dự án: Chuyển động bằng phản lực” tại các lớp 10B1, 10B2, 10B3. Trong suốt một tháng, các WISHERS đã làm việc hết năng suất để hoàn thành “Dự Án To lớn” này: từ việc tìm hiểu nguyên tắc hoạt động, các kiến thức liên quan đến việc tự tay thiết kế, cắt ghép, tô vẽ thành sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó, các nhóm đã bắn thử để cải tiến Tên lửa nước nhóm mình đạt tầm xa lớn nhất. Chúng ta hãy cùng các bạn khối 10 bay cao bay xa tới chân trời khoa học cùng Tên lửa nước nhé.

Đúng 14h40, tất cả học sinh tập trung đầy đủ theo khu vực lớp ở sân bóng đá, sớm hẳn 10 phút so với giờ khai mạc.

Ban tổ chức dành cho mỗi nhóm lớp 10 phút để bắn thử. Bạn nào cũng thật hồ hởi, chung tay kiểm tra lại kết cấu tên lửa, giàn phóng. Khi thấy Tên lửa vẫn chưa hoạt động hoàn hảo, các bạn đã nhanh tay quấn lại băng tan, kéo lại dây rút để không khí và nước không thể thoát ra ngoài.
1

2

3

4Các nhóm sẵn sàng vào vị trí trên sân. Mỗi bạn một  việc, người lắp Tên lửa vào giàn phóng, người giữ ống rút, người hì hụi bơm,…

6

5
Cùng ngắm những bức hình đẹp của Tên lửa nước đang bay trong không trung.

7

8Khi thấy Tên lửa nước bay rất xa, nhóm Thanh Tùng lớp 10B2 nhảy cẫng lên vui sướng.

9Sau vòng sơ loại, 4 nhóm với kết quả tốt nhất đã lọt vào chung kết. Và kết quả thật tuyệt vời. Giải Nhất – nhóm Minh Hạnh + Quỳnh Anh + Nhật Minh(lớp 10B3): tên lửa bắn xa 50 mét; Giải Nhì – Nhóm  Hưng + Nguyên + Trang + Duy Anh(lớp 10B3): tên lửa bắn xa 48 mét; Giải Ba – Nhóm Ngọc Huyền + Hải An + Tuấn Minh + Nhật Nam(lớp 10B3): tên lưa bắn xa 30 mét. Nhóm nào cũng thật xuất sắc đưa Tên lửa nước bay rất xa.

10


11

12

13

14

15

16Một số hình ảnh lưu niệm của các lớp và toàn khối 10.

Buổi ngoại khóa đã diễn ra rất ấn tượng, để lại nhiều niềm vui trong mỗi học sinh và cả thầy cô. Không chỉ các bạn được thỏa mãn được ước mơ bay lên cùng Tên lửa nước, mà ở đó sự nhiệt tình của tuổi trẻ, niềm đam mê Khoa học được nuôi dưỡng và tinh thần đoàn kết được thể hiện thật tuyệt vời. Thế là quá thành công cho một dự án rồi đúng không các bạn?

Nguyễn Len – Tổ Vật lý trường Trung học