THÔNG BÁO SỐ 04 GỬI PHHS VỀ VIỆC TIẾP TỤC TẠM NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP TÍNH DO VIRUS CORONA


Kính gửi: Quý Phụ huynh học sinh trường phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội,

Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vẫn đang tiếp tục diễn biến xấu với thêm ca nhiễm mới đồng thời ngành Y tế dự báo đỉnh dịch trong những ngày tới. Chiều nay, ngày 7/2/2020, UBND Hà Nội đã quyết định phê duyệt tờ trình của Sở Giáo dục và Đào đạo, đồng ý cho học sinh tiếp tục TẠM NGHỈ THÊM 01 TUẦN (TỪ NGÀY 10/2 TỚI 16/2/2020) để đề phòng dịch.

Ban Điều hành Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội ra thông báo chính thức số 04 về việc cho học sinh TẠM NGHỈ THÊM 01 TUẦN (TỪ NGÀY 10/2 TỚI 16/2/2020) gửi tới toàn thể Quý Phụ huynh học sinh phối hợp thực hiện.

Trong thời gian nghỉ học từ ngày 3/2-7/2/2020, để duy trì thói quen và nề nếp học tập của các con không khác nhiều so với học tập trên lớp, vừa phát triển và rèn luyện kĩ năng tự học cũng như hỗ trợ phụ huynh giúp con học tập, sinh hoạt có kế hoạch, điều độ tại nhà, Trường Wellspring đã đưa ra Thời khóa biểu Online cho cả 3 cấp học với các môn học trên các hệ thống online như Email, Google Classroom, Facebook Social Learning, Microsoft Office 365 Teams, Edmodo… được sử dụng tùy theo tình hình thực tế cấp học, lứa tuổi và bộ môn. Các giáo viên cả Chương trình Việt Nam cũng như Chương trình Quốc tế đều rất tích cực giảng dạy, gửi tài liệu, giải đáp, hướng dẫn, tương tác các bài học online với học sinh cũng như chấm chữa bài, chấm điểm, đánh giá, qua hệ thống theo như khung Thời khóa biểu hàng ngày.

8bbb08deef12174c4e03

Trong vòng 1 tuần học vừa qua, nhà trường hướng dẫn các thầy cô giáo điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp với thực tế học tập online, với kĩ năng tự học và điều kiện học tập của học sinh. Các nội dung học tập đưa ra tập trung vào ôn tập, luyện tập kiến thức đã học, các nội dung kiến thức mới nếu có được điều chỉnh hướng tiếp cận, thực hành phù hợp học online. Quý phụ huynh yên tâm vì các nội dung này đều được giáo viên kiểm soát, đánh giá và thậm chí có rà soát, ôn tập lại trong tuần ôn tập trước kì kiểm tra giữa học kì 2.

Theo tình hình hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo ra chỉ đạo về việc kế hoạch năm học 2019-2020 có thể lùi thời điểm kết thúc năm học (*) đồng thời các trường chủ động xây dựng kế hoạch dạy học bù cho học sinh sau đợt tạm nghỉ học phòng dịch theo khung thời gian năm học trong Quyết định 2071/QĐ-BGDĐT. Như vậy, kế hoạch dạy học cả năm sẽ có điều chỉnh phù hợp với thực tế dạy học. Theo kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phê duyệt ngày vào đầu năm học tháng 8/2019, các trường đảm bảo thực hiện kế hoạch dạy học mà không làm phát sinh thời gian học tập sau ngày 22/5/2020. Tuy nhiên, do phải tạm nghỉ học tuần thứ hai từ ngày 10/2 – 16/2/ 2020 khiến tổng cộng thời gian tạm nghỉ học 2 tuần để tránh dịch, trường Wellspring sẽ kéo dài thời gian học chương trình chính thức bao gồm cả lịch thi cử hoàn thành trước ngày 28/5/2020, đồng thời, chuyển các ngày dự án ngoại khóa sang tuần hè từ ngày 1/6 – 5/6/2020.

Trong thời gian học kì 2, để đảm bảo kế hoạch dạy học nói trên, nhà trường có thể cân nhắc tổ chức một số hoạt động ngoại khóa, dự án bộ môn, và dã ngoại (đối với các cấp có lịch trong lịch năm học 2019-2020) vào cuối tuần.

Ngay sau khi học sinh đi học trở lại, công tác khử khuẩn toàn bộ trường và các biện pháp phòng dịch vẫn được tiến hành theo kế hoạch và có thể tăng cường ở mức độ cao hơn.

Kính mong Quý Phụ huynh luôn cập nhật thông tin, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch là thể hiện trách nhiệm không những đối với sức khỏe của con em mình mà còn là trách nhiệm đối với sức khỏe của cộng đồng.

 

Trân trọng,

Ban Điều hành trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội.

 

(*) Trích phát biểu của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ ngày 5/2/2020:

https://tuoitre.vn/bo-gd-dt-co-the-lui-thoi-diem-ket-thuc-nam-hoc-2020020511570628.htm