Phụ huynh và khách mời nói gì về TEDwis số 18 – Imagination?


TEDwis số 18 đã thể hiện những góc nhìn vô cùng mới mẻ của các WISHer về chủ đề Imagination – Trí tưởng tượng. Các diễn giả là chính các bạn học sinh đã đưa người xem từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, cả về nội dung bài thuyết trình lẫn khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của mình.

Tham dự TEDwis ngày hôm nay là những WISHers trường THCS với rất nhiều gương mặt thân quen và cả các bạn học sinh khối 6, 7 lần đầu tiên tham gia nhưng cũng đem đến rất nhiều bất ngờ và những góc nhìn thú vị cho khán giả.

Buổi TEDwis đặc biệt này còn có sự góp mặt của hai khách mời là dịch giả Thanh Tùng từ NXB Nhã Nam và nghệ nhân thiết kế hoa tươi Gabby và rát nhiều phụ huynh học sinh.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của các phụ huynh và diễn giả sau chương trình:

Slide1

Anh Tùng hết sức ngạc nhiên với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, tự tin của các học sinh trường THCS Wellspring. Đặc biệt, nội dung của các bài nói đều được đầu tư kỹ lưỡng và có nhiều ý tưởng mới mẻ, độc đáo.

Slide2

Chị Yến rất ủng hộ TEDwis bởi đây là sân chơi rèn luyện cho các con rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng nghiên cứu và tìm hiểu thông tin, xây dựng nội dung thuyết trình, trình bày trước đám đông… Đây đều là những kỹ năng rất cần thiết cho công việc cũng như con đường học tập sau này của con.

Slide3

Quân đã tham gia TEDwis lần thứ 3. Anh Tú cho biết, chủ đề lần này này rất hợp với phong cách của Quân, do đó trong bài nói con cũng có nhiều ý tưởng độc đáo. Trong quá trình tham gia, về nhà con hào hứng kể với bố mẹ, nhưng con chỉ chia sẻ chủ đề ý tưởng còn những bài chuẩn bị con chủ động tập luyện cùng thầy cô hết. 

Anh Quân nhận xét: Các bài talk số này đều chuẩn bị kỹ lưỡng, nội dung các bài đều có sự cuốn hút. Đây là cơ hội tốt để các con rèn rũa sự tự lập, phong cách thuyết trình trước đám đông và các kỹ năng mềm quan trọng khác. Hy vọng TEDwis sẽ có thêm nhiều chủ đề đa dạng để tạo sự hứng khởi cho các con tham gia nhiều hơn nữa.

Slide4

Đây là lần đầu tiên Khánh An tham gia sân chơi này nên còn nhiều điều chưa được như mong đợi, nhưng qua đây, con cũng đã học được rất nhiều điều bổ ích.

Mong rằng cả Khánh Anh và tất cả các WISHer tham gia TEDwis đều được truyền thêm nhiều cảm hứng về tiếng Anh và vai trò của trí tưởng tượng trong cuộc sống của chúng ta, học được thêm nhiều kỹ năng mềm và có thể áp dụng trong nhiều hoạt động thú vị khác tại Wellspring.