Nhật ký tuần dự án


Là học sinh, chúng tôi đã mong chờ những ngày bùng nổ của tuần dự án suốt cả một học kỳ. Vì vậy, ngay khi kỳ thi cuối kỳ 1 vừa kết thúc, là bao nhiêu háo hức đợi chờ, bao nhiêu dự định ấp ủ được dịp thể hiện và bừng sáng.

Cùng học sinh CLB Truyền thông theo dõi những trang nhật ký của Tuần dự án các bạn nhé!

Mở đầu tuần dự án và dã ngoại, sáng thứ 5 ngày 22, trường phổ thông liên cấp song ngữ Wellspring đã tổ chức ngày hội nghề nghiệp cho các bạn từ khối 9 đến khối 12.

Trường đã mời chính các phụ huynh học sinh có kinh nghiệm và là chuyên gia trong những ngành nghề khác nhau để đến và chia sẽ những hiểu biết và lời khuyên của mình nhắm giúp các bạn học sinh có thêm thông tin để chọn ngành nghề phù hợp với mình sau này.

Một số hình ảnh trong các buổi chia sẻ:

image001

Cô Hoàng Thanh Phương – Giám đốc marketing của tập đoàn thời trang Genviet

image003

             Chú Nguyễn Huy Cương – giám đốc điều hành của Tinh Vân consulting

Sau đó, nhà trường còn tổ chức thêm hội chợ nghề nghiệp, với các gian là các ngành nghề lĩnh vực khác nhau để các bạn học sinh tham quan và học hỏi. Tại các gian hàng, các doanh nghiệp với các kích cỡ khác nhau đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về các lĩnh vực đó. Không chỉ biết thêm được thông tin, ngoài ra, các bạn học sinh còn được thực hành tại chỗ từ những việc nhỏ nhất như tập gấp khăn trong gian quản lí nhà hàng, v.v…

image005

Hình ảnh của gian ngoại giao    

chi bach

Bạn Chí Bách – 10I2 rất hào hứng với gian du lịch

Kết thúc ngày hội nghề nghiệp, các  bạn học sinh ai cũng rất hào hứng với những trải nghiệm của mình qua những ngành nghề.

Bạn Nguyễn Khắc Hưng lớp 10B3: “Các buổi trò chuyện hôm nay theo tôi thì đã diễn ra rất thành công. Các vị khách mời của chương trình đều rất thân tình và chia sẽ rất kĩ lưỡng về các ngành nghề khác nhau. Điều lớn nhất mà tôi đã học được là vai trò của ý trí. Mặc dù là các ngành nghề khác nhau nhưng để thành công, bạn phải có nghị lực.”

image009Bạn Minh Vũ và bạn Đình Sơn lớp 10AD đã đóng vai trò như các thực tập sinh của các quầy hàng: “Career fair hôm nay rất là vui và bọn mình đã được làm quen với các chuyên gia trong các ngành nghề khác nhau.”

image011Sau đó, vào buổi chiều, các bạn học sinh còn được tham gia buổi tọa đàm về các phòng tránh nghiện hút và ma túy.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm này:

image013

image014Các bạn học sinh đã rất tích cực và sôi nổi để tương tác với diễn giả

Vẫn chưa dừng lại ở đó, sau buổi trò chuyện cùng chuyên gia, Wellspring đã chào đón một số học sinh đã ra trường và hiện đang học tập ở rất nhiều nơi khác nhau trên thế giới để chia sẻ về các kinh nghiệm khi đi học ở nước ngoài, các làm việc độc lập và việc sốc văn hóa khi tham gia một môi trường mới.

image017

image018

Ngày đầu của tuần dự án đã diễn ra rất thành công, mang lại rất nhiều bài học giá trị cho các bạn học sinh của trường và là một trải nghiệm khó quên với tất cả các bạn học sinh.

Nhóm phóng viên của CLB truyền thông