Little Stars Space khối 5 trường Tiểu học Wellspring – Lung linh sắc màu tri thức


Little Stars Space là một cuộc thi kiến thức, kĩ năng thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, Khoa – Sử – Địa, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể thao dành cho học sinh Trường Tiểu học Wellspring. Cuộc thi hàng năm này được bắt đầu tổ chức bắt đầu từ năm 2012 và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình dành cho học sinh tiểu học Wellspring với mục đích tạo sân chơi, giúp cho các con phát triển động cơ học tập đúng đắn. Số mở màn đầu tiên của năm 2017 là Little Stars Space của khối 4, số tiếp theo của tuần này là khối 5.

 Tiếp nối thành công của Little Star khối 4, khối 5 tiếp tục tỏa sáng với nhiều tài năng và sự sáng tạo của mỗi lớp hứa hẹn nhiều điều bất ngờ hứng thú.

Ngay từ sáng sớm thứ 7, ngày 25/3/2017, tại nhà thi đấu Passion Hall, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, không khí thi đấu đã vô cùng nóng bỏng. Điều đáng quan tâm nhất lúc này là sự chuẩn bị của các đội thi, về phía phụ huynh các lớp cũng đang chuẩn bị rất công phu và sáng tạo cho màn cổ vũ cho các đội

Screen Shot 2017-04-13 at 4.13.28 PM

Tinh thần cổ vũ của phụ huynh vô cùng sôi nổi.

2

Đội hình 5A4 đã sẵn sàng

3

5A6 cũng đã sẵn sàng!!!

Đúng 8g30 phút, màn biểu diễn zumba kid đã đốt nóng sân khấu ngay từ giây phút đầu tiên. Những động tác dứt khoát, mạnh mẽ rất chuyên nghiệp của các vũ công nhí làm khán phòng thêm sôi động. Câu chuyện Trái đất bị trừng phạt và các bạn nhỏ phải trải qua những thử thách để đi tìm trái tim của biển ở các phần thi: Cảm thụ âm nhạc; Chương trình Việt Nam; Mĩ thuật; Bóng đá là màn ra mắt đầy ấn tượng của từng lớp.

4

   Phần thi đầu tiên là Cảm thụ âm nhạc với sự ra mắt của Ban giám khảo – Thầy Đặng Khánh Nhật và cộng sự.

5

Giám khảo phần thi Âm nhạc là các thầy cô có chuyên môn thẩm định cao.

Lần lượt các lớp 5A4 với bài “ La la la “ ; 5A1 “ Bống bống bang bang “, đây là tiết mục được đầu tư kĩ lưỡng về cả trang phục lẫn trình diễn  ( Ảnh )

Tiết mục tiếp theo của lớp 5A3 là “Ơi cuộc sống mến thương “; 5A6 “ We don’t talk any more”; 5A2 “ It a beautiful day” và 5A5 “Lí kéo chài” mang âm hưởng dân ca Nam Trung bộ

67

Những nghệ sĩ nhí tài năng tự tin phiêu theo giao điệu.

Chặng thử thách tiếp theo chính là phần thi “Chương trình Việt Nam”. Ở phần thi này có sự tham gia vượt chướng ngại vật của các phụ huynh trong thời gian 1 phút để bốc thăm gói câu hỏi cho đội thi của lớp mình.

8

Tập thể phụ huynh hào hứng tham gia phần thi vận động

Trong vòng 3 phút, các đội chơi phải  trả lời được 5 câu hỏi với những lĩnh vực khác nhau như toán học, tiếng Việt, khoa học, lịch sử, địa lý hay kĩ năng. Ngoài ra ở phần thi này, mỗi đội chơi sẽ giành được 2 điểm trong câu hỏi “The fastest” nếu phản xạ nhanh và đúng cho câu trả lời đúng.

9

Tập trung chinh phục gói câu hỏi của đội mình

 Chặng tiếp theo là phần thi “Mĩ thuật’, dựa vào những nét vẽ cho sẵn trên giấy, trong thời gian 6 phút, các thí sinh cần phải xây dựng một bức tranh phong cảnh theo trường phái ấn tượng. Thật bất ngờ khi các bức vẽ vô cùng sống động với ý tưởng rất sáng tạo đã được hoàn thành trước thời gian và mang về số điểm tuyệt đối cho các lớp 5A3, 5A5, 5A6.

10

Các “hoạ sĩ nhí” đang phác thảo những nét vẽ đầu tiên.

Kết thúc phần thi Mĩ thuật, khán phòng lại được hâm nóng bằng game vận động của phần thi “Chương trình Quốc tế”. Đây một trải nghiệm thú vị khi phụ huynh phải vượt qua chiếc cầu tre nhỏ để lấy câu hỏi cho đội thi của mình.   

11

Bước vào phần thi Chương trình quốc tế, các bạn nhỏ đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình qua từng kiến thức Toán tiếng Anh, khoa học Tiếng Anh, ngữ pháp tiếng Anh và đặc biệt là khả năng đối đáp, thuyết trình lưu loát với các thầy cô giáo nước ngoài.      

12

Các bạn nhỏ sử dụng thành thảo bảng tương tác khi trả lời câu hỏi tiếng Anh.     

Và thử thách cuối cùng để tìm được trái tim của biển chính là ở phần thi Bóng đá

13

Những pha tranh bóng đầy kịch tính

Với đội hình khá mạnh, 5A1 và 5A5 được vào thẳng bán kết. Sau 3 phút thi đấu đầy kịch tính cho mỗi trận, các lớp 5A1, 5A5, 5A6 đã đồng loạt giành giải nhì ở nội dung thi này. Và phần thi cuối cùng mang tên Perfect Family. Đây là phần thi mang ý nghĩa gắn kết các thành viên trong gia đình bằng sự hiểu biết, cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ, hợp tác để cùng nhau vượt qua các câu hỏi “dễ mà khó” của Ban giám khảo.Trong phần thi này, mỗi gia đình đều được tham gia 2 phần: Gia đình hiểu nhauGame sum họp vô cùng hấp dẫn.    

14

Cha – mẹ – con thêm gắn kết và hiểu nhau qua phần thi Perfect Family.   

Bất cứ ở phần thi nào cũng đều thấy sự hào hứng và quyết tâm của thầy trò và phụ huynh  mỗi lớp. Tuy nhiên bất kì cuộc thi nào cũng có số điểm và thứ hạng khác nhau. Đây là số Little Star đầy bất ngỡ thú vị khi mà dự đoán của người xem luôn bị thay đôi. Và cuối cùng giải nhất đã thuộc về tập thể lớp 5A6, thật xuất sắc và xứng đáng.   là ở phần thi Bóng đá 

15

   Kết thúc cuộc thi, các bạn nhỏ như vỡ oà trong niềm vui chiến thắng và niềm vui gắn kết bên gia đình, thầy cô, bạn bè. Dù xếp thứ hạng nào, các bạn ấy cũng đều hồ hởi, hạnh phúc sau những nỗ lực hết mình ở mỗi phần thi. Đây là cuộc thi mà ở đó ai cũng là người chiến thắng, thắng lợi vì đã được cống hiến hết mình, được sống trong sự đoàn kết, chia sẻ, yêu thương của bạn bè, thầy cô và bố mẹ. Những háo hức, mong chờ sẽ dành cho số Little Star của khối 3 vào tuần tiếp theo đây. Các bạn thử đoán xem lớp nào sẽ dành giải quán quân tiếp theo nhé!