Hành trình thiện nguyện số 3: Chia sẻ là hạnh phúc


 HÀNH TRÌNH NỐI DÀI NHỮNG YÊU THƯƠNG

Từ Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi & suy dinh dưỡng Mỹ ĐìnhTrung tâm bảo trợ XH số 3 (Tây Mỗ) của các em khối 1, hành trình yêu thương được đoàn thiện nguyện khối 2, trường Wellspring tiếp nối đến làng Hòa Bình (Lê Văn Thiêm – Thanh Xuân – Hà Nội).

Làng Hòa Bình là nơi sinh sống và học tập của gần 200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hầu hết các em ở đây đều mang trong mình di chứng chiến tranh, ảnh hưởng của chất độc màu da cam khiến cho trí não chậm phát triển và cơ thể bị tàn tật bẩm sinh. Các em những là nạn nhân gián tiếp của chiến tranh tàn khốc năm xưa và mang trong mình số phận bất hạnh ngay từ khi mới sinh ra. Lắng nghe các cô giáo ở đây chia sẻ: “Các em đã lớn về cơ thể nhưng tâm hồn chỉ non nớt những trẻ mầm non, học đánh vần chữ cái, học tự vệ sinh thân thể…” khiến cho các thầy cô giáo và các con học sinh trường Wellspring không khỏi cảm thấy xót xa. 

1

Với mong muốn chung tay xoa dịu một phần nỗi đau da cam, đoàn từ thiện khối 2 đã tổ chức một buổi gặp gỡ giữa học sinh của nhà trường với các em nhỏ của làng Hòa Bình để trao tặng những món quà tình nghĩa nhân dịp Giáng sinh. 

2Thầy cô trường Wellspring chuyển những thùng sách vở, đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm cho các em học sinh trường Hòa Bình.

3Đến với nơi đây, đoàn giáo viên và học sinh của nhà trường đã được các bác sĩ, nhân viên đón tiếp rất nhiệt tình và chu đáo.

Đối với rất nhiều bạn học sinh tham gia trong chuyến đi này, đây là lần đầu tiên các con được chứng kiến những bạn nhỏ chỉ trạc tuổi mình, thậm chí là nhiều em còn rất bé nhưng đang phải từng ngày vật lộn với hậu quả của nỗi đau da cam. Vết thương của chiến tranh đã in hằn lên cuộc đời các em, nhưng bằng tình yêu thương và sự sẻ chia của nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội, chắc chắn các em sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hiểu được điều đó, đoàn thiện nguyện của nhà trường đã chuẩn bị những món quà bằng cả tấm lòng của mình để gửi đến các bạn nhỏ nơi đây như: ộ đồ dùng Toán, bìa màu A4,  lô tô con vật, rau củ quả, thẻ số & chữ cái, USB, vở tập viết, máy tính FX, mì tôm, mì chính, bột canh, giấy viết A3- A4 và không quên bánh kẹo- món quà Giáng sinh ngọt ngào. Hy vọng rằng những món quà chứa chan tình cảm yêu thương của thầy và trò nhà trường sẽ hỗ trợ phần nào cho cuộc sống của các em vơi bớt khó khăn, giúp các em yên tâm điều trị và có thêm niềm tin, nghị lực vào cuộc sống.

4

5

6

Các con học sinh lớp 2A1 rất háo hức khi được đến thăm làng Hòa Bình, tự chuẩn bị thêm quà để tặng anh chị.

Hoạt động giao lưu văn nghệ diễn ra thật ngẫu hứng, tự nhiên như chính tâm hồn của các em.

Mở màn là bài hát dễ thương “I’m A Little Snowman” của các em khối 2 đã mang đến niềm vui bất ngờ cho tất cả mọi người, bài hát rất hợp với không khí Giáng sinh đang đến gần.

Đáp lại, các anh chị ở làng Hòa Bình cũng cất lên giọng ca trong trẻo với bài hát vui vẻ “Nụ cười” như muốn mượn lời bài hát để thể hiện niềm hạnh phúc khi được các em đến thăm.

7

Niềm vui của một bạn học sinh ở làng Hòa Bình khi giao lưu với các em nhỏ.

Sau những giây phút rụt rè, bỡ ngỡ ban đầu, các bạn nhỏ đã nhanh chóng trở nên chủ động tỏa ra các phòng học, phòng bệnh làm quen, giao lưu với các anh chị cùng trao tặng những túi quà xinh xắn

89

Sự hòa đồng của học sinh khối 2 cùng với sự thân thiện của các em nhỏ ở làng Hòa Bình đã xóa nhòa đi mọi khoảng cách, đưa các con lại gần nhau hơn để cùng trao cho nhau niềm vui, niềm hạnh phúc ngập tràn.

1011

1213

Đến với bất kỳ phòng giao lưu nào cũng thấy nụ cười vui tươi và ánh mắt đầy cảm thông, chia sẻ. Đó là những nụ cười rất đỗi hồn nhiên nhưng lại chứa đựng biết bao cảm xúc mộc mạc của tình bạn chân thành và bình dị! Dù cho cảm xúc không thể diễn tả thành lời thì ẩn chứa trong mỗi tâm hồn trẻ thơ vẫn luôn là một tấm lòng rộng mở, luôn sẵn sàng trao gửi yêu thương.

14

Buổi giao lưu cùng những người bạn ở làng Hòa Bình chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô giá trong cuộc đời mỗi bạn học sinh trường Wellspring, giúp các con biết trân trọng hơn cuộc sống hiện tại của mình và sẵn sàng trở thành những “đại sứ” mang lại tiếng cười, niềm vui và cả tình yêu thương đến với các bạn nhỏ kém may mắn.

15Vậy là chặng đường nối dài yêu thương trong chuyến hành trình đầy ý nghĩa đã kết thúc, tạm biệt các em nhỏ ở làng Hòa Bình và hẹn gặp lại các em vào một ngày gần nhất. Hy vọng rằng, những món quà tình nghĩa của trường Wellspring dành tặng ngày hôm nay có thể trở thành nguồn động viên tinh thần, giúp các em vơi bớt đi mặc cảm về số phận của mình. Các em hãy tin rằng, các em không hề lẻ loi, đơn độc trong cuộc đời này, xung quanh các em còn rất nhiều những người như thầy và trò trường Wellspring vẫn đang ngày ngày quan tâm và luôn mong muốn chia sẻ khó khăn cùng các em.

Đinh Thị Hà Chi – Giáo viên Tiểu học Wellspring