Hành trình thiện nguyện số 1: Chia sẻ là hạnh phúc


Đã 5 năm không ngừng mang  yêu thương, chia sẻ đến những hoàn cảnh không may mắn, Wellspring hạnh phúc xiết bao khi không ngừng thắp lên nụ cười hạnh phúc, niềm tin cuộc sống cho họ.  Tiếp tục hành trình yêu thương đó, ngày 23/12/2016 vừa qua, trong khuôn khổ tuần Dự án, các bạn nhỏ Wellspring lại tỏa ra các ngả, trở về với những địa chỉ đã quá quen thuộc quanh Hà Nội….

PART 1: HẠNH PHÚC LÀ SẺ CHIA

Hạnh phúc là những điều bình dị xung quanh, được ta góp nhặt cho đong đầy cuộc sống, để rồi, không chỉ giữ cho riêng mình, mà còn sẻ chia, cho đi không mong nhận lại…

Các bạn học sinh khối lớp 1A3,1A4, 1A5, 1A6, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring đã được đến thăm hỏi, động viên và trao quà tặng các cụ già neo đơn cùng những em bé mồ côi cha mẹ ở Trung tâm bảo trợ số 3 (Tây Mỗ – Từ Liêm – Hà Nội).

1

Các bạn học sinh Khối 1 và các thầy cô giáo trường  Wellspring chụp cùng đại diện các cụ già và em nhỏ ở Trung tâm bảo trợ số 3.

Có đến thăm thì thầy cô giáo và các con học sinh khối 1 mới thấy hết những khó khăn vất vả của các cụ cùng các em nhỏ nơi đây. Nhưng ngoài những thiếu thốn về vật chất, các cụ, các cháu nhỏ ở trung tâm bảo trợ số 3 còn rất cần được động viên về tinh thần. Tôi nhớ mãi một cụ già nắm tay tôi lại và nói: “Các cháu có tặng bà trăm ngàn món quà cũng không quý bằng việc bà được nhìn ngắm các cháu nhỏ – chủ nhân tương lai của đất nước. Bà xúc động lắm!”

2

Các cụ dặn dò các cháu phải biết nghe lời ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo.

3

Có cụ thì chúc các cháu luôn khỏe mạnh và học giỏi, sau này sẽ trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

4

Bạn nào cũng cười tươi và trả lời dõng dạc khi được ông bà hỏi thăm, cảm giác thân thuộc như ông bà ở nhà.

5

Bạn Vũ – Lớp 1A3 hứa với cụ sẽ chăm ngoan, học giỏi. Trước khi ra về, bạn ấy còn ôm cụ tạm biệt nữa đấy ạ!

6

Đến nơi phát quà, nhìn những ánh mắt trong sáng, đáng yêu và rạng rỡ khi được nhận những món quà nhỏ từ các thầy cô và các bạn nhỏ trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, bản thân tôi cảm thấy chạnh lòng thương cảm.

7

Cô giáo đang phát đến tận tay các bạn nhỏ mồ côi ở Trung tâm những hộp sữa nhỏ mà tràn đầy tấm lòng của cô và trò trường  Wellspring.

8

Chắc chắn, các con học sinh Khối 1 của chúng ta cũng tự cảm thấy: mình còn may mắn quá, mình vẫn còn hạnh phúc hơn rất nhiều người. Những chuyến đi từ thiện như thế này thật có ý nghĩa, để các con có cơ hội san sẻ nhiều hơn với các em nhỏ kém may mắn, tạo thêm động lực, giúp các em tự tin hơn vào cuộc sống bởi luôn còn đó nhiều yêu thương.

Chia sẻ là hạnh phúc! Hạnh phúc ấy, được cảm nhận, được truyền đi qua những giây phút ta mở lòng, trao trọn tình yêu thương. Hạnh phúc nghĩa là cho đi, mà không mong nhận lại…

Phạm Thanh Thúy – GVCN lớp 1A3.