[Mỗi ngày một câu hỏi về chương trình Quốc tế] Giải đáp về Hệ CAMBRIDGE IGCSE


Bài viết tiếp theo trong chuyên mục Mỗi ngày một câu hỏi về chương trình Quốc tế xin được  dành để cung cấp thêm cho các quý vị phụ huynh và các bạn học sinh một số thông tin về Chương trình Quốc tế Anh CAMBRIDGE IGCSE. Hãy cùng tìm hiểu về Chương trình này thông qua các câu hỏi lớn dưới đây:

Tốt nghiệp CAMBRIDGE IGCSE có phải là tốt nghiệp THPT Quốc tế chưa? Tốt nghiệp IGCSE có vào được Đại học luôn không? 

Sau IGCSE phải học tiếp Chương trình gì để vào Đại học Quốc tế trong và ngoài nước?

Học A LEVEL thì vào được các trường Đại học nào?

Trả lời:

IGCSE chỉ là chương trình dành cho 02 năm đầu của bậc trung học, tương ứng với lớp 9-10 trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Tốt nghiệp IGCSE không có nghĩa là tốt nghiệp THPT Quốc tế. Sau khi tốt nghiệp chương trình  IGCSE, học sinh cần tham gia một trong các chương trình như A-level, Tú tài quốc tế IB hoặc dự bị Quốc tế Foundation để có thể vào đại học. Các chương trình này thường kéo dài từ 1-2 năm. Chương trình A-Level là chương trình chuyên sâu, tương ứng với kiến thức trong năm 1 của trường đại học.

 A-level được chấp nhận bởi hầu hết các trường đại học trên thế giới, đặc biệt là ở Anh, Singapore, và một số nước châu Âu – những nước có nền giáo dục tương tự với chương trình tại Anh Quốc. Tuy nhiên, việc đạt được các kết quả cần thiết ở các môn học A-level không phải là việc dễ dàng với đa số các học sinh do các kiến thức nặng và chuyên sâu.

 Các trường Đại học Mỹ thường không quá ưa chuộng A-level do muốn học sinh có cơ hội trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau trước khi đi sâu vào chuyên ngành. Tuy nhiên, các trường cho phép sử dụng kết quả học của các môn học trong chương trình A-level để miễn giảm 1 số môn học trong chương trình học tại đại học.

————–

Những bài viết tiếp theo của chuyên mục này sẽ tiếp tục đi sâu, phân tích và giải đáp các thắc mắc của các vị phụ huynh và các bạn học sinh về chương trình Quốc tế ở bậc học phổ thông và được đăng tải trên trang chủ của trường Phổ thông SNLC Wellspring. Kính mời Quý vị Phụ huynh và các em học sinh cùng chú ý đón xem!

Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh cũng có thể gửi những câu hỏi và thắc mắc của mình tới Ban biên tập của chuyên mục để được giải đáp thông qua email: info@wellspring.edu.vn, hoặc liên hệ qua fanpage của trường tại: m.me/wellspringvietnam