Định hướng đầu năm trường Tiểu học Wellspring – Luôn có cách để làm tốt hơn và nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra cách đó


Tại trường Wellspring, Tiểu học luôn là cấp học có nhiều học sinh nhất, nhiều giáo viên, nhiều câu chuyện và nhiều cảm xúc nhất. Cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng nhà trường mở đầu buổi định hướng với một cuộc thi vô cùng đặc biệt: Thi xem ai từng có những thất bại lớn nhất. Các thầy cô giáo đã cùng nhau chia sẻ những câu chuyện của mình và chiêm nghiệm về những bài học quý giá được rút ra từ đó.

IMG_7739

“THẤT BẠI GIÚP MÌNH HIỂU MÌNH HƠN VÀ BẮT MÌNH PHẢI NỖ LỰC”
Thầy Ngọc Anh chia sẻ về hành trình sự nghiệp của mình, đối với thầy, điều quan trọng nhất khi làm bất kỳ việc gì, chính là tự ý thức về khả năng và đam mê của mình.

IMG_7820

“THẤT BẠI LÀ ĐỂ BẢN THÂN MÌNH CỐ GẮNG VÀ THÀNH CÔNG HƠN NỮA” 
Cô Phương Anh xúc động chia sẻ về câu chuyện gia đình riêng. Những khó khăn và thử thách không phải là cái cớ để mình buông bỏ, mà chính là động lực để bản thân cố gắng hơn, thành công hơn. Đặc biệt, thành công lớn của cô Phương Anh tại ngôi trường Wellspring, chính là cơ duyên gặp được người đồng hành trăm năm của mình.

IMG_7832

“THẤT BẠI LÀ CƠ HỘI ĐỂ MÌNH ĐẾN VỚI ĐAM MÊ CỦA MÌNH SỚM HƠN”
Đó là những lời trải lòng của cô Kim Anh về câu chuyện bỏ lỡ cơ hội vào Đại học. Nhưng ba năm dưới mái trường Cao đẳng là ba năm cô nhận được rất nhiều giá trị từ sự nỗ lực, và là cơ hội để cô đến với công việc giảng dạy sớm hơn một năm so với chương trình Đại học.

“MÌNH NHÌN THẤY RẰNG MÌNH VẪN CÓ THỂ LÀM TỐT HƠN NỮA, GẦN CON HƠN NỮA”
Cô Thanh trăn trở kể về hành trình giảng dạy một học sinh đặc biệt. Sẽ có rất nhiều học sinh khác nhau đến với các thầy cô, và mỗi học sinh đó cần có một cách quan tâm riêng. Điều quan trọng là luôn luôn mở cửa lòng đón nhận sự khác biệt của các con, gần gũi và tìm ra cách phù hợp hơn để giúp con vượt qua khó khăn. Đồng thời, cần tạo nên tiếng nói đồng thuận giữa gia đình và nhà trường để giúp con có một môi trường giáo dục thống nhất.

IMG_7903

Cô Thuý Ngà – Hiệu trưởng trường Tiểu học Wellspring tổng kết buổi định hướng đầy ý nghĩa: “Khi mình làm tốt mà phụ huynh và học sinh chưa thấy tốt, thì tức là mình chưa thực sự làm tốt… Luôn có cách để làm tốt hơn nữa và nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra cách đó”.

IMG_7777

Trong năm học mới, sẽ có rất nhiều thử thách mới đến với cách thầy cô. Mong rằng qua buổi định hướng và truyền cảm hứng này, mỗi giáo viên của trường Wellspring sẽ luôn có tâm thế tích cực, đón nhận và giải quyết khó khăn, rút ra bài học từ quá khứ để trưởng thành và luôn luôn hạnh phúc tại ngôi nhà chung này!