Đào tạo giáo viên đầu năm học mới: Ứng dụng tuyệt vời của công nghệ và sự sáng tạo của người thầy


Sự kiện đầu tiên trong chuỗi đào tạo về công nghệ tại Trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring được bắt đầu bằng một câu hỏi vô cùng thú vị: “Cách mạng công nghệ 4.0 là thách thức hay cơ hội cho ngành giáo dục?”

Với tinh thần luôn sẵn sàng đối mặt với sự thay đổi và nhanh chóng thích nghi, sự dịch chuyển của công nghệ đã đem tới cho các thầy cô giáo trường Wellspring cơ hội ứng dụng những công cụ mới, cách làm mới để mang lại những trải nghiệm học tập tuyệt vời hơn cho học sinh.

IMG_5295

Chị Nguyễn Hồng Minh – Đại diện của Microsoft Education đã có buổi đào tạo chuyên sâu về các công cụ của Microsoft cho nhà trường và cách ứng dụng trong quản lý lớp học, xây dựng bài giảng: Onenote, Teams, Outlook, Form, Sway, Class Notebook…

IMG_5288

Không chỉ được chia sẻ về chuyên môn, các giáo viên của Wellspring còn được truyền cảm hứng về nhiệt huyết và tinh thần luôn luôn đổi mới của cộng đồng giáo viên sáng tạo Microsoft – MIE Việt Nam. Trong năm học mới 2019-2020, Wellspring định hướng trở thành Microsoft Showcase School với hoạt động đầu tiên là trang bị toàn bộ tài khoản Office365 bản quyền cho đội ngũ giáo viên. Với Wellspring, đây không đơn thuần là sự phấn đấu để đạt được danh hiệu. Tiêu chuẩn Microsoft Showcase School là một cột mốc mà Wellspring tự đặt ra cho mình để thử thách bản thân trong quá trình phát triển, để trở thành một ngôi trường tuyệt vời nhất cho các học sinh.

IMG_5303

Công cụ công nghệ có rất nhiều tính năng tuyệt vời. Nhưng để phát huy được tối đa tiềm năng của những công cụ đó, thì phải cần tới sự thấu hiểu đặc thù môn học, thấu hiểu hành trình trải nghiệm, học tập của học sinh mỗi cấp học, cùng với sự sáng tạo không giới hạn của các thầy cô. Ngay trong buổi đào tạo, các thầy cô giáo của Wellspring đã xây dựng nên rất nhiều ý tưởng mới mẻ và độc đáo để áp dụng các công cụ Microsoft Education trong các tiết học. Các WISHers hãy cùng chờ đón những điều thú vị trong các giờ học ứng dụng công nghệ trong năm học mới nhé!