TRƯỜNG WELLSPRING ĐĂNG CAI ĐỊA ĐIỂM THI TOEFL CHALLENGE 2019 – 2020


Cuộc thi Tiếng Anh TOEFL Primary Challenge (dành cho học sinh Tiểu học) và TOEFL Junior Challenge (dành cho học sinh THCS) năm học 2019-2020 đang được phát động trên toàn thành phố Hà Nội. Đây là cuộc thi uy tín dành cho các em học sinh Tiểu học và THCS do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS phát động và tổ chức.

Read more…

Phụ huynh và khách mời nói gì về TEDwis số 18 – Imagination?


TEDwis số 18 đã thể hiện những góc nhìn vô cùng mới mẻ của các WISHer về chủ đề Imagination – Trí tưởng tượng. Các diễn giả là chính các bạn học sinh đã đưa người xem từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, cả về nội dung bài thuyết trình lẫn khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của mình. Read more…

Điều thú vị trong tiết “ôn tập” môn Vật lý của WISHers khối 7


Kết thúc chương Quang học với nhiều kiến thức như: nguồn sáng vật sáng, đường truyền của ánh sáng, định luật truyền thẳng của ánh sáng… Để giúp các WISHers ghi nhớ được những bài học thì việc tổ chức một tiết ôn tập hiệu quả và hấp dẫn luôn là một bài toán đối với thầy cô. Tại Wellspring, các tiết ôn tập thường được tổ chức dưới hình thức các tiết ngoại khóa, WISHers vận dụng kiến thức đã được học để giải quyết những vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Read more…

Bật mí về TEDwis talk số 18: Imagination – “Trí tưởng tượng”


TEDwis Talk đã đi được chặng đường dài, thực hiện được 17 số với 17 topic trong 04 năm. Mỗi số là một topic khác nhau được lựa chọn từ những giá trị sống, những vấn đề xã hội quan tâm… Các WISHers bày tỏ quan điểm của  mình, thuyết phục người nghe thông qua một bài thuyết trình tiếng Anh. Trong quá trình luyện tập, các bạn được trực tiếp làm việc với các thầy cô giáo nước ngoài để chỉnh sửa cách dùng từ, phát âm, ngữ điệu, cấu trúc nối câu sao cho thật chuẩn; tác phong sân khấu thật chuyên nghiệp, cuốn hút khán giả.

Read more…

Cùng nhìn lại những hoạt động đáng nhớ trong “Mùa Trăng Yêu Thương” của trường Tiểu học Wellspring


Tết Trung Thu 2019 của trường Tiểu học Wellspring đã diễn ra vào ngày 13/09/2019 với sự tham dự của gần 1000 WISHers cùng gia đình. “Mùa Trăng Yêu Thương” – chủ đề đã được lựa chọn trong suốt những năm gần đây với thông điệp nhân văn về tình yêu thương trong cuộc sống, cho học sinh thấu hiểu qua hành động cho đi.

Read more…

Only you can change your world tomorrow – Thông điệp nhân văn trong ngày lễ khai giảng trường Wellspring


Hà Nội, ngày 05/09/2019, gần 2000 học sinh và các thầy cô giáo trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội đã tề tựu đông đủ và tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Năm học thứ 9 với chủ đề đầy cảm hứng: “Only you can change your world tomorrow”.

Read more…

Lễ vinh danh và tiếp lửa cho đội tuyển ROBOTICS WELLSPRING trong hành trình chinh phục đấu trường Quốc tế


Giữa tháng 8 vừa qua, đội tuyển Robotics trường Wellspring đã tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng Robotacon Toàn quốc được tổ chức tại Q.7 tp HCM. Sau những giờ thi đấu cân não và gay cấn, 05 trong 06 đội tuyển Robotics Wellspring đã xuất sắc mang về những thành tích đáng tự hào. Với 5 huy chương: 2 Vàng – 1 Bạc – 2 Đồng, trường Wellspring vinh dự đóng góp 2 trong tổng số 7 đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia giải vô địch thế giới World Robotacon Olympiad 2019 tháng 11 tới tại Hungary.

Read more…

Hội thảo Quốc tế về STEM (International Conference On STEAM 2019): Đẩy mạnh Giáo dục STEAM trên toàn cầu


Hội thảo Quốc tế về STEAM do Tổ chức Quốc tế GEIST chủ trì diễn ra vào ngày 9 & 10 tháng 8 năm 2019 tại số 1 Yết Kiêu, Hà Nội. Với sự tham gia của gần 200 giáo viên và học sinh đến từ các quốc gia: Mỹ, Canada, Pháp, Phần Lan, Bangladesh, India, Nepal, Nga, Thái Lan, Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uknaine, Việt Nam,… Tại đây, các đơn vị tham gia cùng nhau trao đổi những ý kiến áp dụng STEAM trong dạy học cũng như mong muốn đẩy mạnh giáo dục STEAM trên toàn cầu.

Read more…

Ngày hội Back to School trường Wellspring: Những điều mới mẻ hứa hẹn một năm học mới đầy thành công


Sáng ngày 05/08/2019, hơn 1700 WISHers trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Wellspring chính thức quay trở lại trường sau kỳ nghỉ hè. Trời xanh trong trẻo sau nhiều ngày mưa chào đón các bạn học sinh trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Sân trường rộn ràng tiếng chào, tiếng nói cười, hay những cái vẫy tay đầy hứng khởi của các WISHers cùng thầy cô. Không khí ngày hội Back To School thật tuyệt!

Read more…

Định hướng năm học 2019-2020: Không ngừng học hỏi và thay đổi để trường thành và hạnh phúc


ĐỐI MẶT VỚI THAY ĐỔI – KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI & SẴN SÀNG CHUYỂN ĐỔI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH, SÁNG TẠO VÀ HẠNH PHÚC

Đó chính là định hướng xuyên suốt cho tinh thần làm việc và tất cả các hoạt động của đội ngũ giáo viên trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring trong năm học tới. Read more…

Buổi đào tạo công tác chủ nhiệm đầu năm dưới góc nhìn của giáo viên mới


Nếu được thực hiện một cuộc bình chọn nhằm tìm kiếm công việc khó khăn nhất, chắc hẳn những thế hệ giáo viên của trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Wellspring đều không ngần ngại gọi tên công tác chủ nhiệm. Bởi lẽ, để thực hiện tốt nhiệm vụ này, bên cạnh việc hy sinh thời gian cá nhân, các thầy cô giáo của Wellspring còn phải bước trên hành trình tự hoàn thiện bản thân để sẵn sàng đương đầu với những thách thức trong sứ mệnh gắn kết, điều hòa mối quan hệ “tam giác” giữa gia đình, nhà trường và lớp học. Nhận thức được điều này, tổ chủ nhiệm của trường THCS Wellspring đã tiến hành các buổi đào tạo và định hướng đầu năm học nhằm giúp các thầy cô giáo, đặc biệt là những giáo viên mới, hiểu rõ hơn quy chế cũng như cách thức thực hành công tác chủ nhiệm, tự tin hơn khi bước vào năm học mới. Read more…

Lễ tổng kết năm học 2018-2019 và chào đón năm học mới 2019-2020: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới


“Happy teachers change the world – Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” chính là thông điệp và là tên cuốn sách mà cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng Trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring muốn gửi tặng tới tất cả các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên nhà trường trong buổi lễ ý nghĩa ngày 24/7/2019. Read more…

Đỗ Anh Hào – lớp 10B2: Lựa chọn Wellspring để chinh phục giấc mơ du học


Đỗ Anh Hào – học sinh lớp 10B2, hệ Song Ngữ Hoa Kỳ, trường THPT Wellspring Hà Nội. Nhắc đến Anh Hào, mọi người sẽ nhớ ngay hình ảnh về một bạn lớp trưởng có ý thức kỷ luật, thành tích học tập tốt và một thành viên tích cực của câu lạc bộ truyền thông THPT. Trong mọi sự kiện, Anh Hào luôn “âm thầm” xuất hiện phía dưới hội trường với chiếc máy ảnh để tác nghiệp. Rời xa mái trường THCS hệ công lập, Anh Hào với sự tham khảo và tư vấn của gia đình đã quyết định lựa chọn theo học tại trường THPT Wellspring – một ngôi trường Song ngữ để theo đuổi ước mơ du học trong tương lai.

Read more…

“Con đã tự tin khi thuyết trình bằng Tiếng Anh trước nhiều người”


Đó là chia sẻ của bạn Mai Hoàng Anh đến từ trại tiếng Anh Global Citizens của trại hè Trung học Wellspring. Trại hè Innovation Camp diễn ra từ từ ngày 17/6 -28/6/2019 tại trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring. Hai tuần với thật nhiều hoạt động trải nghiệm, các bạn trại viên đã có những ngày hè đầy thú vị và bổ ích tại Innovation Camp.

Read more…

Học sinh Việt cần trang bị những gì để chinh phục đấu trường quốc tế?


GD&TĐ – “Cùng với kiến thức chuyên môn thì tiếng Anh là một yếu tố rất quan trọng để học sinh Việt Nam chinh phục ở đấu trường quốc tế. Đó là chia sẻ của thầy Phan Quốc Nguyên – giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ Thế giới tại Việt Nam.

Read more…

Những WISHers nhỏ tuổi với cảm xúc khó quên trong MIV MUN Camp 2019


Trại hè Mô phỏng Liên hợp quốc 2019 đã được tổ chức vô cùng thành công từ ngày 6/6 – 9/6 vừa qua tại trường Wellspring. Cùng với sự tham gia của rất nhiều WISHers trong cả hai vai trò là những trại viên và thành viên ban tổ chức. Sau trại hè đầy ý nghĩa này, chúng mình đã có dịp gặp gỡ hai WISHers gần như nhỏ tuổi nhất trong ban tổ chức: Nguyễn Mai Linh lớp 8A5 và Đoàn Trần Việt lớp 7A7 để lắng nghe những câu chuyện đầy lý thú xuyên suốt 4 ngày 3 đêm sinh hoạt ở trại.

Read more…

10 điều đáng nhớ nhất về MIV MUN Camp 2019


Từ ngày 6/6 đến 9/6/2019, trại hè MIV MUN 2019 – trại hè Mô phỏng Hội nghị Liên hợp Quốc được tổ chức tại trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring. Tại đây, các trại viên được “hóa thân” vào vai những đại biểu đại diện cho các quốc gia trên toàn thế giới, cùng nhau thảo luận và quyết định về các vấn đề kinh tế – chính trị – xã hội nóng bỏng trên toàn cầu. Ngoài học tập, các bạn còn được chia thành 05 “nhà” để cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau vui chơi và cùng nhau trưởng thành qua trại hè.

Tham gia MIV MUN Camp lần này, WISHer Nguyễn Vĩnh Nhật Minh và Nguyễn Ngọc Quang (lớp 6A7, trường THCS Wellspring) là hai trại viên nhỏ tuổi nhất. Cùng xem bài viết dưới đây để lắng nghe những chia sẻ của hai bạn nhỏ về: “10 điều đáng nhớ nhất tại MIV MUN Camp 2019”.

#1 – Cơ hội được giao tiếp

Tôi thích giao tiếp với nhiều người, việc gặp gỡ các thành viên trong “Nhà” và lãnh đạo “Nhà” rất thú vị. Chúng tôi nói chuyện với nhau và học hỏi rất nhiều từ nhau. Chúng tôi đã tìm hiểu về các đặc điểm, sở thích khác nhau của mọi người.

#2. Học hỏi được nhiều điều từ MIV MUN Camp

Bạn có nghĩ rằng: MIV MUN Camp nghe giống như một trại hè mà các trại viên phải học rất rất nhiều không? Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi phải học nhiều, bạn đã đúng! Trong MIV MUN Camp, chúng tôi có rất nhiều các bài giảng, hội thảo và chúng tôi đã học được rất nhiều từ những nội dung này. Mặc dù các chủ đề có thể là mới và hơi khó nhưng tôi vẫn cố gắng hết sức để tập trung cũng như làm hết sức mình các nhiệm vụ được giao.

MIV MUN Camp

mockmun2-8

WISHer Nguyễn Vĩnh Nhật Minh và Nguyễn Ngọc Quang (lớp 6A7, trường THCS Wellspring) là hai trại viên nhỏ tuổi nhất. 

#3. “Học” và “chơi”

Ngoài học tập, các trại viên được chia thành 05 “Nhà” để cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau vui chơi và cùng nhau trưởng thành qua trại hè. Chúng tôi có một cuộc thi giữa các “Nhà” để cùng nhau thể thư giãn, vui chơi và hiểu nhau hơn. Trò chơi yêu thích của tôi là trò chơi đầu tiên – mang một quả bóng bàn sang phía bên kia bằng một cái muỗng. Chúng tôi phải đặt thìa vào miệng, giữ thăng bằng và đưa nó sang phía bên kia. Lúc đầu, tôi nghĩ việc này thật dễ dàng và tôi thực sự tự tin mình sẽ làm được. Nhưng mặc dù rất cố gắng, việc này vẫn quá khó với tôi.

#4. Thư giãn từ những bữa ăn

Ăn uống cũng là một việc rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng chỉ ngồi và ăn thì thật chán vô cùng. Vì vậy, các bữa ăn của chúng tôi cũng chính là quãng thời gian để chúng tôi nói chuyện với các anh chị trong ban tổ chức, các tình nguyện viên hay những trại viên khác. Đây là cơ hội tuyệt vời để giao lưu, kết bạn với những người có cùng sở thích.

#5. Một già đình mới tại MIV MUN camp

Trại hè kéo dài 4 ngày 3 đêm, điều đó có nghĩa bạn sẽ phải sống xa gia đình một thời gian ngắn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có “một gia đình mới” ở đây. Chúng tôi có family time – thời gian dành cho gia đình, đây là thời gian mà tất cả các thành viên trong “Nhà” của bạn tập hợp bên nhau, chia sẻ các câu chuyện và chơi các trò chơi gắn kết để quên đi nỗi nhớ nhà.

#6. Thực hành các nội dung đã học

Bạn có tự hỏi rằng bạn sẽ thực hành các nội dung đã học? Sau 3 ngày học, chúng tôi có một hội nghị MUN – Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc. Chúng tôi tranh luận về một chủ đề, do đó, tất nhiên chúng tôi cần nghiên cứu và biết một số thông tin để tranh luận. Chủ đề hội nghị của chúng tôi là “Tự do báo chí”. Ban đầu, chúng tôi có gặp một chút khó khăn nhưng với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, chúng tôi đã hiểu và đã nghiên cứu để tìm được nhiều thông tin hữu ích. Chúng tôi đã chuẩn bị cho cuộc tranh luận và rất hồi hộp trước khi hội nghị diễn ra. Khi phiên họp bắt đầu, tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi được tham gia một hội nghị tuyệt vời như vậy. Tôi đã học được rất nhiều từ các cuộc tranh luận. Tôi học được cách luôn tôn trọng người khác trong khi họ đang nói, tôi đã học được cách phát biểu khai mạc và nhiều nhiều điều nữa.

#7. Những món quà nhỏ

Khi phiên họp MUN kết thúc, chúng tôi đã viết cho nhau những lời chia sẻ chân tình nhất kèm theo chữ ký hay thậm chí là một món quà nho nhỏ như chiếc kẹo hay một lời chúc để chúng tôi luôn nhớ về nhau, nhớ các anh chị Ban Tổ Chức và tình nguyện viên của trại. Họ thật tuyệt.

#8. Lễ bế giảng thành công

MUN camp kết thúc – không phải là nói lời tạm biệt. Chúng tôi đã có lễ bế mạc thành công, mọi người đều được nhận chứng chỉ và tất cả mọi người đều tự hào rằng khi trở về nhà, hành trang chúng tôi mang theo chính là những câu chuyện, những kiến thức được sẻ chia trong 4 ngày ngắn ngủi.

 

#9. Bài phát biểu cảm động

Các anh, chị trong Ban Tổ Chức đều có phần phát biểu rất cảm động. Tôi cũng cảm thấy rưng rưng khi nghe các anh, chị chia sẻ. Thật khó để nói lời tạm biệt với những người chăm sóc chúng tôi vô cùng tận tình, chu đáo trong 4 ngày qua.

# 10. Khoảnh khắc cuối cùng

Và khoảnh khắc cuối cùng tôi sẽ giữ mãi trong tim là khi chúng tôi chụp bức ảnh cuối cùng với nhau. Tất cả chúng tôi cùng chụp ảnh với niềm tự hào, với niềm hạnh phúc, với cả những nỗi buồn hay với bất kỳ cảm xúc lẫn lộn nào lúc đó. Tất cả chúng tôi đã cùng nhau hát một bài hát như lời tạm biệt. Bức ảnh cuối cùng đã được chụp và tôi biết bây giờ là thời gian mình thực sự phải rời khỏi MUN Camp rồi. Tôi nói với bản thân mình rằng tôi đã học hỏi và trải nghiệm rất nhiều khi tham gia trại hè này và tôi không hối tiếc khi đã dành 4 ngày 3 đêm để học hỏi từ những con người đáng yêu tại MUN Camp.

mockmun2-9

Bức ảnh chụp chung của WISHer Nguyễn Vĩnh Nhật Minh và Nguyễn Ngọc Quang với các thành viên trong nhóm

Thật tuyệt khi lắng nghe những chia sẻ của 2 WISHers về những khoảnh đáng nhớ tại trại hè MIV MUN Camp 2019. Có thể nói rằng: Thành công nhất của MIV MUN camp 2019 là cung cấp cho trại viên những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Với tư cách là đơn vị đồng hành – nhà tài trợ Kim cương của MIV MUN camp, trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring thật hạnh phúc và luôn mong muốn đóng góp những điều tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

 

03 “bí quyết” cơ bản để đạt 8.0 IELTS của WISHer Khắc Hưng, lớp 12B3


WISHer Nguyễn Khắc Hưng là học sinh lớp 12B3, hệ Song ngữ, trường THPT Wellspring năm học 2018 – 2019. Nhắc đến Khắc Hưng, mọi người sẽ nghĩ ngay hình ảnh về một cậu học sinh nhiệt tình, luôn xuất hiện trên khắp các “mặt trận” sự kiện của Nhà trường. Khắc Hưng tích cực tham gia các hoạt động như: WeTech 2018, thực tập sinh của trại hè Trung học năm 2018, Chủ tịch Hội Đại Sứ nhiệm kỳ năm học 2017 – 2018… Và gần đây nhất, Hưng xuất sắc nhận lấy chứng chỉ 8.0 IELTS. 

Vậy Khắc Hưng có “bí quyết” gì để chinh phục thành công 8.0 IELTS? 

Read more…

Lớp 10 – Lựa chọn đúng cho hướng đi đúng


Thi vào lớp 10 luôn là “nỗi lo” của tất cả các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Không chỉ đơn thuần là thay đổi cấp học, mà đây là quá trình bản lề cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng tới mục tiêu tương lai của các con. Lựa chọn môi trường nào phù hợp và tối ưu nhất cho quá trình học tập và phát triển sau này chính là điều kiện tiên quyết để các con thành công.

Read more…

“Hạnh phúc chính là những điều ta có được trên cả hành trình chứ không chỉ là đích đến”


Đó là câu kết trong bài chia sẻ của cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp (PTSNLC) Wellspring tại buổi Lễ tốt nghiệp khối Trung học ngày 30/5/2019.

Bài phát biểu với những tình cảm chân thành đã chạm đến trái tim của WISHers cùng những người tham dự. Những tràng vỗ tay liên tục không dứt như thấu cảm, trân trọng những tình cảm và nỗ lực của thầy – trò trong hành trình các năm học gắn bó.

Read more…

DIỄN ĐÀN TOP 25 – “HÀNH TRÌNH NÀY 10 NĂM NỮA VẪN SẼ NHỚ”


Đó là lời chia sẻ của WISHer Mai Linh – lớp 8A5 một trong 25 gương mặt TOP25 WISHers nói về sự kiện diễn đàn TOP25 WISHers diễn ra từ ngày 26-28/05/2019 tại Cát Bà và Hạ Long. Diễn đàn Top 25 WISHers là chuyến đi ý nghĩa tưởng thưởng và vinh danh những gương mặt ấn tượng này. Đây cũng là dịp WISHers cùng các thầy cô giáo ôn lại những dấu ấn đáng nhớ trong suốt năm học 2018-2019. Read more…

XÚC ĐỘNG TRONG NGÀY LỄ TỐT NGHIỆP CỦA WISHERS KHỐI 5


Một mùa hè nữa lại tới đồng nghĩa với một năm học nữa lại trôi qua. Và mùa hè này với các bạn học sinh khối 5 của trường Tiểu học Wellspring lại càng đặc biệt hơn cả. Đối với rất nhiều WISHers, Wellspring đã trở thành ngôi nhà thứ 2, nơi đã cùng các bạn trưởng thành từ khi chập chững vào lớp 1, rồi trở thành những WISHers anh chị lớn của cả trường. 

Ngày 28/05/2019, cũng chính dưới mãi trường Tiểu học Wellspring thân yêu đã diễn ra buổi Lễ Tốt nghiệp cho học sinh Khối 5. Read more…

WELLSPRING – NGÔI TRƯỜNG CHÚNG CON SẼ NHỚ MÃI KHÔNG BAO GIỜ QUÊN


Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh yêu quý!

Con tên là: Đoàn Minh Phương – học sinh lớp 5A6.

Hôm nay, con rất hạnh phúc và xúc động khi được đứng đây, đại diện cho gần 200 bạn học sinh lớp 5 được bày tỏ tình cảm, sự biết ơn của chúng con dành cho các thầy cô đáng kính cũng như mái trường tiểu học Wellspring sau những năm học vô cùng hạnh phúc tại nơi đây. Read more…

“Cần chính thức hóa tất cả khái niệm về pháp nhân trường học của các mô hình giáo dục”


Sáng ngày 11/05/2019, Trường PTSNLC Wellspring tham dự cuộc họp khẩn cấp để giải quyết các vấn đề liên quan đến Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi phiên bản ngày 12/04/2019 tại Uỷ ban Giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội. Là khách mời đại diện cho các trường ngoài công lập (NCL), cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng trường Wellspring đã có những đề xuất đối với dự thảo luật lần này để hệ thống trường tư tiếp tục phát triển.

Cùng phóng viên Vietnamnet có những trao đổi cụ thể hơn với cô Lê Tuệ Minh về vấn đề này. 

Read more…

5A3 – CHUYẾN HÀNH TRÌNH ĐẦY YÊU THƯƠNG


Cứ mỗi mùa phượng nở lòng tôi lại rạo rực lên một cảm xúc khó tả.

Khi còn là học sinh cứ ngóng mãi cây phượng vĩ gần cổng trường nở hoa là lại thấy lòng bồi hồi, lâng lâng. Năm cuối cấp, cũng cảm giác ngóng chờ ấy nhưng thêm cảm xúc buồn buồn, tủi tủi khi chia tay các bạn cùng lớp. Lúc ấy, nghĩ rằng rồi thì đi làm sẽ chẳng còn cảnh này nữa, việc chia tay cũng chỉ có lần này… Read more…

Tọa đàm Giáo dục 4.0: Học sinh được tự chủ xác định tương lai và định hướng học tập


Sáng 23/04/2019, Trường PTSNLC Wellspring tham dự Tọa đàm Giáo dục và đào tạo trong bối cảnh Cách mạng Công nghệ 4.0 do Ủy ban Văn hóa – Giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội và Đại học Giáo dục (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức. Là khách mời duy nhất đại diện cho các trường phổ thông, cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng Wellspring đã có bài phát biểu được ghi nhận tại tọa đàm.

Read more…

CÓ MỘT WISHER CHỌN ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC ĐỂ THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ


Đừng tự ép mình phải chọn những trường Top hay ngành học nào đó mà ba mẹ bạn nghĩ rằng các bạn sẽ kiếm ra nhiều tiền sau khi ra trường. Hãy lắng nghe bản thân, thành công cũng sẽ tiến lại gần hơn với các bạn. Hãy chọn trường nào mình thật sự thấy thích, hãy chọn ngành học mình hứng thú, vì hạnh phúc chính là con đường dẫn tới thành công”, đó là những chia sẻ của bạn Huy Tâm, WISHer lớp 12AD trường THPT Wellspring, người vừa giành học bổng trị giá 300000 JPY/năm tại Tokyo International University – #Top_5 International Uni in Japan.

Read more…

Khi con bước vào tuổi Teen: cha mẹ cần nói chuyện bằng con tim hay lý trí?


Làm cha mẹ là hành trình suốt cuộc đời với vô vàn cung bậc cảm xúc, những điều thú vị, những niềm hạnh phúc lớn lao nhưng cũng chứa đựng rất nhiều vất vả, khó khăn, nhất là khi con đang tuổi Teen. Chắc hẳn, có không ít lần các bậc phụ huynh cảm thấy căng thẳng, tức giận và đã ứng xử với con theo cách thức tiêu cực như: quát tháo, cấm đoán, so sánh, chê bai, không lắng nghe… để rồi sau này nghĩ lại, chúng ta thấy giá mà mình làm khác đi với con. Nhưng “làm khác đi” như thế nào để có thể vừa chia sẻ, gần gũi với con như người bạn mà vẫn vừa có thể định hướng và giáo dục con hiệu quả? Làm thế nào để xây dựng được mối quan hệ cha mẹ – con cái tích cực, từ đó giúp con phát triển tốt về năng lực và phẩm chất?

Read more…

Nhóm A.W.E.S: bí quyết để giành giải Nhất WeTech 2019 chính là đoàn kết, ăn ý và hiểu nhau


Thông qua các thông số kỹ thuật được lập trình dựa trên đặc điểm sinh học của từng loại cây, hệ thống sẽ tự động tưới cây khi độ ẩm của đất dưới 40% và hệ thống đèn sẽ tự phát sáng để cây tiến hành quang hợp vào ban đêm. Như vậy, cây trồng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết của môi trường bên ngoài. Người canh tác có thể hoàn toàn chủ động trong việc chăm sóc và nuôi trồng những luống rau của mình.

Hệ thống tưới cây tự động của nhóm A.W.E.S (lớp 10B3) xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi WeTech 2019: “Chuyển đổi trong thời đại số” do trường Trung học Wellspring tổ chức.

Read more…

GIẤC MƠ MỸ – KHÔNG CON ĐƯỜNG NÀO THẬT SỰ BẰNG PHẲNG


“Đại học là một trong những bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người, nên việc xem xét, chuẩn bị, và quyết định bước đệm dẫn đến tương lai ấy là một quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian, suy nghĩ, và quan trọng nhất là phải hiểu được chính bản thân mình, biết mình muốn gì, cần gì.”, Tô Ngọc Lam – một WISHer đã từng suýt từ bỏ ý định đi du học rồi sau đó lại thực hiện nó bằng cả quyết tâm cháy bỏng. Read more…

WISHers 6A1: Wellspring cho chúng tớ một cảm giác là “Nhà”


Có lẽ, với mỗi WISHer, mái trường – lớp học đều như ngôi nhà thứ 2, ở đó có thầy cô, có tình bạn, có kiến thức, có những kỉ niệm vui, và quan trọng nhất: đó là sự gắn kết của một tập thể.

Mới đây thôi, khi đầu tháng 8, chúng tớ gặp nhau – đều là những gương mặt lạ lẫm. Chúng tớ là những bạn học sinh đến từ các trường tiểu học khác nhau trên địa bàn Hà Nội, được tập hợp lại một tập thể mang tên 6A1. Tập thể 6A1 lúc đầu ngoài chút lạ lẫm, còn có chút lo lắng – vì không biết tớ phải bắt đầu như thế nào, bắt đầu từ đâu ở một môi trường hoàn toàn mới này.

Read more…

Khối đá vô tri thành tác phẩm khoa học – nghệ thuật, đem Huy chương Vàng đầu tiên về Việt Nam


Tác phẩm “The Rock of the Memory” gồm những viên tinh thể màu sắc được gắn khéo léo xen kẽ, xung quanh một khối đá chứa đầy dụng ý nghệ thuật đã hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo cuộc thi. Học sinh và giáo viên Trường phổ thông liên cấp Wellspring vô cùng tự hào bởi suốt 5 năm dự Cuộc thi Nuôi tinh thể Quốc tế IUCr 2018, đây là lần đầu tiên Huy chương Vàng về tới Việt Nam.

Read more…

Lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng Cuộc thi Nuôi tinh thể Quốc tế IUCr 2018


Được biết đến là một cuộc thi có truyền thống lâu đời, khởi xướng ở Bỉ gần 20 năm trước và lan rộng ra nhiều nước. Sau 4 năm Việt Nam liên tục có học sinh tham dự thì tới nay, lần đầu tiên đem Huy chương Vàng về cho đất nước. Ngày 08/04/2019, Trường PTSNLC Wellspring cùng với Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội tổ chức lễ trao huy chương, vinh danh các học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi cấp Quốc gia và Quốc tế. Read more…

Chia sẻ của Ban giám khảo về WeTech 2019 – Sân chơi công nghệ của WISHers Trung học


Sau một tháng phát động, cuộc thi WeTech 2019: Chuyển đổi trong thời đại số đã chính thức khép lại với vòng Chung kết đầy ấn tượng. 14 đội thi đã có những màn tranh tài gay cấn và hấp dẫn với nhiều đề tài khác nhau từ 5 nhóm chủ đề: 1. Ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập; 2. Sử dụng công nghệ thông tin và Internet hiệu quả trong đời sống; 3. Công nghệ kết nối con người; 4. An toàn trong thế giới công nghệ: Các nguy cơ, cạm bẫy khi kết nối Internet và mạng xã hội; 5.Kết nối vạn vật – Internet of Things (IoT).

Read more…

Học sinh lớp 7: Bảo vệ mình để không trở thành nạn nhân xâm hại tình dục


Vấn đề phòng chống xâm hại tình dục không còn là câu chuyện ngại ngần khi nói ra. Vấn đề này đang trở thành vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm.

Là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn học sinh lớp 7A6 trường Trung học cơ sở Wellspring cho rằng: Việc giáo dục về cách tự phòng tránh xâm hại ở lứa tuổi teen trong thời đại số là điều vô cùng cần thiết.

Read more…

Học sinh sáng tạo lập trình sản phẩm công nghệ ứng dụng cuộc sống tại chung kết WeTech 2019


Sáng ngày 7/04/2019, trường PTSNLC Wellspring tổ chức Ngày hội Công nghệ – Chung kết cuộc thi WeTech 2019: “Chuyển đổi trong thời đại số” với sự tham dự của gần 500 phụ huynh và học sinh.

Sau một tháng phát động, trải qua Vòng loại và các buổi tập huấn bổ ích, 14 đội thi xuất sắc nhất đã góp mặt tại vòng Chung kết với thử thách cuối cùng: thuyết trình giới thiệu ý tưởng đề tài và trả lời câu hỏi trực tiếp từ Ban giám khảo.

Read more…

WETECH 2019: NHÓM A.W.E.S VỚI ĐỀ TÀI “HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG” VÀ NHỮNG “BẬT MÍ” CỦA PHỤ HUYNH ĐỒNG HÀNH


Cuộc thi WeTech 2019: “Chuyển đổi trong thời đại số” đang bước vào giai đoạn cuối cùng đầy gay cấn với vòng Chung kết 07/04/2019. Ban tổ chức (BTC) cũng rất vui khi nhận được những chia sẻ tích cực từ Quý phụ huynh về cuộc thi.

“WeTech đã tạo ra môi trường cho các học sinh đam mê công nghệ chủ động áp dụng kiến thức khoa học và tính sáng tạo, góp phần giúp gia đình và học sinh định hướng được nghề nghiệp trong tương tai”. Đó là chia sẻ của phụ huynh Phan Tuấn Anh – phụ huynh của WISHer Phan Tuấn Khôi lớp 10B3 (thành viên nhóm A.W.E.S thực hiện đề tài Hệ thống tưới cây tự động).

Read more…

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH XÉT CHỌN “25 WISHERS ƯU TÚ” NĂM HỌC 2018 – 2019


Nằm trong kế hoạch năm học 2018 – 2019 của trường Trung học Wellspring và thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Ban Sự kiện thông báo chương trình xét chọn “25 WISHers ưu tú” trên tất cả các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, các hoạt động sự kiện – xã hội – cộng đồng… để tham gia chương trình “Dã ngoại đặc biệt”“Diễn đàn Top 25 WISHers” được tổ chức vào tháng 05/2019.

Chủ đề của Chương trình Top 25 WISHers năm học 2018 – 2019 lấy cảm hứng từ thông điệp của cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng trường PTSNLC Wellspring – “Dream It Possible” trong ngày khai giảng năm học. Chúng tôi mong muốn Top 25 WISHers chính là đại diện cho những WISHers dám ước mơ và thực hiện ước mơ của mình thông qua các dự án mà các em đã, đang và sẽ tự mình xây dựng và thực hiện. Hơn nữa, các em cũng chính là những người góp phần chắp cánh ước mơ cho các thành viên khác trong cộng đồng.

Read more…

CHUNG KẾT CUỘC THI WETECH 2019: CHUYỂN ĐỔI TRONG THỜI ĐẠI SỐ


Sau hơn một tháng kể từ ngày chính thức phát động, cuộc thi WETECH 2019 đang đi đến giai đoạn gay cấn với thử thách cuối cùng dành cho 14 đội thi xuất sắc nhất sau vòng loại. Tất cả những phần thi hấp dẫn và mong chờ nhất sẽ được diễn ra tại vòng Chung kết cuộc thi:

Thời gian: Chủ nhật, ngày 07/04/2019, từ 8h00 đến 12h00.
Địa điểm: Trường PTSNLC Wellspring – số 95 phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

 

Read more…

05 TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI CỦA WISHERS KHỐI TRUNG HỌC TRONG NGÀY DỰ ÁN GIỮA HỌC KỲ II


Sau những bài thi giữa học kỳ cần tập trung cao độ, khoảng thời gian mà các WISHers mong chờ nhất chính là những Ngày Dự án – Project Days. Đây không chỉ là dịp để WISHers thả lỏng cơ thể trước khi tiếp tục hành trình chinh phục kiến thức mới, Ngày Dự án cũng cần thiết để học sinh được trao cơ hội thực hành các kỹ năng, kiến thức đã học như: tổ chức sự kiện, giải quyết vấn đề khi tham gia hoạt động trong môi trường ngoài lớp học, lắng nghe để hiểu và chia sẻ,… 

Cùng đọc bài viết dưới đây để xem 05 trải nghiệm tuyệt vời của các WISHers khối Trung học Wellspring trong những Ngày dự án giữa học kì II nhé.
Read more…

WISHer Quang Nghị, lớp Song bằng Hoa Kỳ bật mí “bí kíp” giành học bổng $80,000


Là một học sinh của Wellspring từ năm học lớp 9, đến lớp 12 (năm học 2018-2019), Quang Nghị đã xuất sắc giành học bổng trị giá $80.000 từ trường Đại học Pace University, New York, Hoa Kỳ – ngôi trường xếp hạng 177 trong Top 200 của Hoa Kỳ.

Quang Nghị đã bật mí bí kíp “săn” học bổng của mình trong bài phỏng vấn sau.

Read more…

Cựu WISHer Đỗ Tuệ Minh: “Thử thách bản thân bằng tất cả quyết tâm”


Khi mới liên lạc lại với Đỗ Tuệ Minh, cựu WISHer từ năm học 2012-2013, tốt nghiệp khóa IGCSE 2016-2018, sự nhiệt tình và cởi mở của cô bạn đã làm chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Cô sinh viên trường Trinity College ở Úc đầy bận rộn đã dành ra chút thời gian để trải lòng với chúng tôi về cuộc sống hiện tại, về ước mơ mà bản thân đang theo đuổi và cả những kỷ niệm khó quên thời học sinh nữa.

Read more…

05 LÝ DO KHIẾN CÁC WISHERS KHỐI 11 “MÊ” DỰ ÁN HỌC LỊCH SỬ CHIẾN TRANH


Thay vì học kiến thức về hai cuộc chiến tranh Thế giới theo cách truyền thống, các WISHers khối 11 đã cùng nhau thực hiện Dự án “Những mảnh ghép chiến tranh”  đầy sáng tạo trong 4 tuần (tương ứng 4 tiết học).  Và dưới đây chính là 05 lý do khiến các WISHers “mê” dự án này đến thế.

Read more…

MÓN QUÀ BẤT NGỜ DÀNH CHO MẸ CỦA WISHER TIỂU HỌC


“Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con”

Cô giáo và các WISHers nhí cùng bắt tay vào làm chocolate để tặng mẹ và bà trong giờ học Kỹ năng khéo tay. Đây cũng chính là quà 8/3 mà các bạn háo hức từ trước.

IMG_5557_result

Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của cô giáo, bạn nào cũng vừa chăm chú vừa đầy háo hức khi nghĩ đến lúc mẹ nhận được món quà của mình. Một chút bột cacao, một chút bơ. Rồi cùng trộn, cùng cho lên bếp đun.

Read more…

ẤN TƯỢNG OPEN DAY – NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH TIỂU HỌC


Open Day – Ngày hội trải nghiệm chương trình tiểu học diễn ra ngày 09/03/2019 tại trường PTSNLC Wellspring vừa qua đã để lại trong lòng nhiều phụ huynh và học sinh những ấn tượng đẹp về một ngôi trường tràn đầy năng lượng, giáo dục toàn diện với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường xanh. Read more…

Đổi mới, sáng tạo là đương đầu với thử thách


Đó là chia sẻ của thầy Nguyễn Hữu Long, Thạc sỹ sư phạm, đồng sáng lập Dự án “Đào tạo và hỗ trợ giáo viên”, cùng trang Táo Giáo dục, một trong những cổng thông tin vô cùng hữu ích cho giáo viên cả nước. Thầy Long được mời làm giám khảo cuộc thi Witeach 2019 – Ngày hội giáo viên sáng tạo tại trường PTSNLC Wellspring.

Read more…

Khởi động cuộc thi WeTech 2019 – Chuyển đổi trong thời đại số


NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ WETECH 2019

THÔNG BÁO CUỘC THI

“CHUYỂN ĐỔI TRONG THỜI ĐẠI SỐ”

Chuyển đổi để thích ứng
Chuyển đổi để sáng tạo
* * *

Master Design-03

 

I. KHÁI QUÁT VỀ CUỘC THI

Trong thập kỷ qua, công nghệ số đã và đang phát triển với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết, mang đến những đổi thay từng giờ, từng phút trên mọi mặt của đời sống xã hội. Internet đã và đang trở thành nền tảng được sử dụng nhiều nhất ở trẻ em và thanh thiếu niên, điển hình ở sự gia tăng thành viên hoạt động trên các trang mạng xã hội và số người dùng các thiết bị di động thông minh, tích hợp ngày càng nhiều công nghệ.

Trong bối cảnh đó, mạng trực tuyến đóng vai trò trung tâm trong xây dựng và phát triển các kỹ năng xã hội và học tập mà ở đó, tri thức được chia sẻ thông qua dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud Computing). Đa phần người trẻ nhận thấy rằng công nghệ số mang đến nhiều lợi ích cho các mối quan hệ xã hội và hữu ích cho quá trình học tập, làm việc; trẻ em và thanh thiếu niên được trao quyền tự chủ lớn hơn bao giờ hết để tự do khám phá thế giới trực tuyến trong thời gian và không gian riêng của mình. Song hành với đó lại là những lo lắng của cha mẹ khi phải đối mặt với các áp lực cũng như nguy cơ từ việc con cái tự do sử dụng các thiết bị này. Vậy, làm thế nào để khai thác tiềm năng kết nối ngoạn mục của công nghệ và phòng tránh những cạm bẫy? Chúng ta cần chuẩn bị những gì để thích nghi và chuyển đổi một cách lành mạnh, tối ưu trong thế giới mới này?

Trước câu hỏi đó, trường THCS và THPT Wellspring Hà Nội tổ chức cuộc thi “CHUYỂN ĐỔI TRONG THỜI ĐẠI SỐ” nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện WeTech 2019 – Ngày hội Công nghệ thường niên của trường. Năm nay cuộc thi được xây dựng concept hoàn toàn mới, phù bối cảnh thời đại, hướng đến những mục tiêu:

 • Tạo ra một sân chơi bổ ích để qua đó, cha mẹ và các con cùng nhau tìm hiểu, trải nghiệm, đánh giá hiệu quả công nghệ thông tin trong phục vụ cuộc sống và học tập.
 • Từ đó, cha mẹ và các con có thể sáng tạo các giải pháp công nghệ thông tin phù hợp ứng dụng công nghệ vào thực tế cuộc sống từ đó chuyển đổi để thích ứng và sáng tạo trong thời đại số.
 • Các sản phẩm chất lượng từ những đội thi sẽ được Nhà trường tổng hợp thành hệ thống tài liệu tham khảo về Công nghệ thông tin – Internet dành cho chính phụ huynh – học sinh trường THCS và THPT Wellspring Hà Nội, cũng như phục vụ công tác giáo dục cộng đồng. 

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 

TẬP THỂ

CÁ NHÂN

Bắt buộc

Học sinh và phụ huynh học sinh các lớp khối 6 đến khối 12

Học sinh các lớp khối 6 đến khối 12

Khuyến khích

Nhóm giáo viên

Giáo viên

Nhóm giáo viên – học sinh

 

III. CÁC CHỦ ĐỀ CỦA CUỘC THI

 1. Ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập.
 2. Sử dụng công nghệ thông tin và Internet hiệu quả trong đời sống
 3. Công nghệ kết nối con người
 4. An toàn trong thế giới công nghệ: các nguy cơ, cạm bẫy khi kết nối Internet và mạng xã hội
 5. Kết nối vạn vật – Internet of Things (IoT)

Xem chi tiết tại: DANH SÁCH CÁC ĐỀ TÀI WETECH 2019

Link đăng ký: http://bit.ly/dangkywetech

Hạn đăng kí đề tài: Trước 23h59′, ngày 07/03/2019.

IV. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC DỰ THI

Xem chi tiết tại: NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC DỰ THI

V. LỊCH TRÌNH CUỘC THI

Xem chi tiết tại: LỊCH TRÌNH CUỘC THI

VI. TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM

Xem chi tiết tại: TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM

VII. HÌNH THỨC NỘP BÀI

Hạng mục

Hướng dẫn nộp sản phẩm

Chuyển đổi trong thời đại số

Vào link sau: http://bit.ly/baiduthiwetech

Triển lãm “Live well in the digital age

Đối với ảnh chụp, vào link: http://bit.ly/baiduthiwetech  

Đối với tranh vẽ: liên hệ  Ms Hoàng Hà (VP THCS)

Email: ha.nguyenhoang@wellspring.edu.vn

ĐT: 0936013416


VIII. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

CUỘC THI

TÊN

GIẢI THƯỞNG

SỐ LƯỢNG

GIÁ TRỊ

(Mỗi giải thưởng)

Khối

6 – 8

Khối

9 – 12

CHUYỂN ĐỔI TRONG THỜI ĐẠI SỐ

Giải Nhất

01

01

10.000.000 VNĐ

Giải Nhì

01

01

7.000.000 VNĐ

Giải Ba

01

01

5.000.000 VNĐ

Video xuất sắc nhất

01

01

3.000.000 VNĐ

Gian hàng trải nghiệm

Gian hàng hoạt động ấn tượng nhất

01

01

4.000.000 VNĐ

Triển lãm tranh, ảnh cá nhân

Ảnh/Tranh vẽ theo chủ đề  “Live well in the digital age.”

01

01

1.000.000 VNĐ

 

IX. CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ – WeTech 2019 (dự kiến)

Xem chi tiết tại : AGENDA 06/04/2019

X. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới Ban Tổ chức – Ban Cố vấn WeTech 2019 theo địa chỉ:

* Email: wetech2019@wellspring.edu.vn

* Điện thoại (đại diện BTC):

Thầy Nguyễn Văn Nam (Ban Đào tạo): Điện thoại: 0978088833/ Email: nam.nguyenvan@wellspring.edu.vn 

[TRUNG HỌC WELLSPRING] XUÂN ƠI XUÂN, XUÂN ĐÃ VỀ VỚI WISHERS!


XUÂN ƠI XUÂN, XUÂN ĐÃ VỀ! 

8h00: Hôm nay không khí khác hẳn mọi ngày, bên cạnh tiếng vui cười của các WISHers còn có rất nhiều bố mẹ của WISHer đến với Tet Fair chủ đề “Tết yêu thương – 365 ngày hạnh phúc” của Trường Trung học Wellspring. Hôm nay, trông mọi người thật khác. Ai cũng rạng ngời trong trang phục Tết. Những góc quanh khu vực sân trường, những tiểu cảnh của Hội Chợ Xuân đã sẵn sàng.

Read more…

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019


Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring xin gửi tới các WISHer và các vị phụ huynh lịch nghỉ Tết Nguyên Đán, Xuân Kỷ Hợi 2019 như sau:

 • Thời gian nghỉ: Bắt đầu từ Thứ 7, ngày 26/01/2019 đến hết Chủ nhật, ngày 10/02/2019

 • Ngày đi học trở lại: Thứ 2, ngày 11/02/2019

Nhà trường xin thông báo để Quý Phụ huynh, học sinh, các Thầy cô & CBNV nhà trường được biết. Xin kính chúc Quý Phụ huynh, học sinh, các Thầy cô & CBNV nhà trường một năm mới an lành, khỏe mạnh và hạnh phúc!

Trân trọng,

 

SẮC XUÂN 2019 – ĐỂ TÌNH YÊU THƯƠNG LAN TỎA


Ngày 18/01/2019 vừa qua, trường Tiểu học Wellspring đã tổ chức sự kiện Sắc Xuân 2019.
Đây là chương trình biểu diễn nghệ thuật thiện nguyện thường niên, được xây dựng bởi tâm huyết, tài năng của các “nghệ sĩ” là thầy & trò, cùng sự chung tay của phụ huynh trường.

Read more…

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC COOL CONTEST


COOL CONTEST  là một cuộc thi dành cho các bạn học sinh từ lớp 8-12 trong phạm vi toàn miền Bắc, nhằm mục tiêu hỗ trợ các bạn học sinh trong quá trình hướng nghiệp và lựa chọn ngành nghề trong tương lai. 

Read more…

Giáo viên ‘thổi hồn’ vào các sản phẩm CNTT


1.1

Cô Trần Thị Yến Nhi, tác giả dự án “Người bạn thực tế ảo”

GD&TĐ – Tại Diễn đàn Giáo dục Việt Nam Đổi mới sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2019 do Báo Giáo dục Thời đại phối hợp với Microsoft tổ chức, có rất nhiều dự án độc đáo, thú vị được các giáo viên giới thiệu.

Read more…

TỔNG KẾT HKI – CƠN MƯA GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO CÁC WISHERS NHÍ


Vậy là HK I đã chính thức khép lại với những kỉ niệm đáng nhớ của thầy và trò trường Tiểu học Wellspring.
Trong tiết trời mùa đông, cái lạnh của gió mùa đông bắc, nhưng bầu không khí vẫn vô cùng ấm áp, và hứng khởi tại trường Tiểu học Wellspring, Thầy cô và các #WISHers lại hân hoan tại lễ chào cờ đàu năm và tổng kết HK1 đầy sôi động.  
 

Read more…

Định hướng nghề nghiệp thời 4.0: “Đừng lấy kiến thức, hiểu biết của người lớn áp đặt cho con”


Trong khoảng 5 đến 10 năm tới những loại công việc nào sẽ biến mất, các công việc mới sẽ xuất hiện chủ yếu trong các lĩnh vực nào? Xu hướng thay đổi nghề nghiệp hiện tại là cơ hội hay thách thức? Nếu con em mình có suy nghĩ “nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề”, bố mẹ nên chia sẻ gì với con?

Read more…

GAME SHOW TỰ LẬP, CON MUỐN TỰ LÀM


Nằm trong chuỗi các hoạt động sôi nổi của tuần dự án cuối học kỳ I năm học 2018-2019, vào ngày 19/12 vừa qua, tại hội trường Passion Hall, các bạn nhỏ khối 1, 2, 3 đã có dịp trải nghiệm với những thử thách vô cùng thú vị của Game Show Tự Lập.  Read more…

Hunger Games mùa thứ 3 chính thức khởi động


“Thưa cô giáo,

Con trai tôi năm nay học lớp 10, là học sinh mới của nhà trường. Thật ra từ trước tới nay, con trai tôi chưa bao giờ đi xa một mình. Hôm nay, con mang đơn đăng ký Hunger Games của nhà trường về. Đọc chương trình tôi băn khoăn quá, không biết con trai tôi có tham gia được không, cô ạ?” Read more…

Trò chuyện với cô Ngọc Hân về môn Vật lý


Cô Ngọc Hân công tác tại trường Trung học Wellspring từ năm học 2014 – 2015. Hôm nay, Ban Biên tập có một cuộc trò chuyện thú vị với một giáo viên “trách nhiệm, cầu toàn và luôn được đồng nghiệp yêu mến, tin tưởng và học sinh tôn trọng” như lời các thầy cô nhận xét về cô Ngọc Hân.

Read more…

ĐOÀN MINH PHƯƠNG – WISHER 5A6 ĐẠT GIẢI TẠI CUỘC THI VẼ TRANH “ĐAN MẠCH TRONG MẮT EM”


“Đan Mạch trong mắt em” là cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh các trường tiểu học tại Việt Nam. Với chủ đề “Giấc mơ xanh” , cuộc thi là sân chơi để các bạn học sinh mở rộng khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa, trí tưởng tượng, tình yêu thiên nhiên, nâng cao nhận thức về các vấn đề ô nhiễm môi trường, hướng tới một môi trường tương lai xanh, sạch, đẹp và góp phần gắn kết hơn nữa tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Read more…

Countdown Plastic – Không chỉ là khẩu hiệu (Phần 2)


Ngay sau khi được phát động trong Tuần dự án (12/10), các thầy cô cùng với Wishers đã bắt tay vào thực thi những bước đầu tiên của một hành trình dài hơi để thật sự Countdown Plastic.

Điểm dừng chân đầu tiên, cùng khám phá một dự án Toán học cùng với cô Hoàng Minh trong dự án Thống kê Toán 10 mang tên: Dự án “Nói không với túi Nilon”.

Read more…

Ngày 20/11 ở Wellspring qua lời kể của WISHer Thảo My


“Một mùa 20/11 nữa lại tới, không khí của ngày Nhà giáo Việt Nam đã tràn ngập khắp mọi nơi ở Đại gia đình Wellspring. Trên các hành lang lớp học, con thấy gương mặt cô lấp lánh nụ cười. Qua các ô cửa sổ, con thấy thầy say sưa giảng bài và trao cho chúng con những ánh nhìn trìu mến.

Read more…

WITEACH – Nơi những kiến thức được đồng kiến tạo


“…Và WI-TEACH đã được biết đến rộng rãi như một hoạt động thường niên tại Wellspring. Hơn cả một cuộc thi, đây là một sự ấp ủ của những người lãnh đạo, là một thông điệp hàm chứa nhiều ý nghĩa, là mong muốn tạo ra một sân chơi thực sự cho giáo viên Wellspring, và xa hơn nữa là lan tỏa cho cộng đồng giáo viên rộng lớn.”

Read more…

WISHer trong hành trình giảm thiểu rác thải nhựa


Trong tuần dự án giữa kỳ học kỳ I vừa qua, Trường THPT Wellspring vinh dự được Đại Sứ Quán New Zealand tại Việt Nam lựa chọn là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình phát động Dự án COUNTDOWN PLASTIC – GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA. Đây là một lời cam kết chính thức từ Nhà trường về việc sẽ cùng chung tay – từ những hành động nhỏ nhất để bảo vệ môi trường, và cũng chính là bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của chính bản thân chúng ta. Read more…

Tường thuật trực tiếp không khí Halloween của các WISHers Trung học Wellspring


Ngày 30/10/2018, tại Trường Trung học Wellspring Hà Nội…

12h30’: Khác hẳn mọi ngày, hôm nay các WISHers đều rất nhanh chóng dùng bữa trưa sau đó trở về lớp để tham gia màn “hóa thân” thành những nhân vật “bí hiểm”. Bạn thì chọn làm siêu anh hùng, bạn thì chọn làm phù thủy, xác ướp hay khủng long… Ôi … Không khí Halloween đã chính thức “gõ cửa” trường Wellspring rồi các bạn ơiiii ….

Read more…

Cùng WISHer nói “KHÔNG” với chất gây nghiện !


Xã hội hiện đại ngày càng phức tạp và nhiều cạm bẫy, trong đó việc sử dụng các chất gây nghiện đang là một vấn nạn vô cùng nhức nhối. Nguy hiểm hơn khi việc sử dụng chất gây nghiện ngày càng trẻ hóa và tinh vi.

Để Wishers có cơ hội nâng cao nhận thức và có kĩ năng phòng tránh chất gây nghiện, Trường Trung học Wellspring đã tổ chức hội thảo “Phòng tránh cạm bẫy chất gây nghiện” vào thứ sáu, ngày 19/10/2018 với sự đồng hành của Thiếu tá Nguyễn Thế Nhật – Phòng Cảnh sát Phòng chống ma túy, Công an Hà Nội.

Read more…

Gặp gỡ Trưởng hội Đại sứ năm học 2018 – 2019


Hội Đại sứ Wellspring là một tổ chức của học sinh được thành lập dưới sự điều hành trực tiếp của Khoa Quốc tế. Hội có nhiệm vụ tạo môi trường sử dụng tiếng Anh tích cực, độc đáo và sáng tạo cho học sinh cũng như tạo cơ hội cho học sinh chủ động tham gia tổ chức các hoạt động tiếng Anh cùng với khoa, giao lưu với các trường.

Tham gia hội là một cơ hội, nhưng cũng là một thử thách rất lớn đối với học sinh. Vào năm học 2018-2019, bạn Lê Ngọc Minh, học sinh lớp IGCSE Year 2 đã được lựa chọn là Trưởng hội đại sứ nhiệm kỳ 2018-2019. Read more…

Thông báo cuộc thi Wellspring Avatar Plus – season 7


Tiếp nối sự thành công của Wellspring Avatar Plus – Season 6 năm học 2017 – 2018, Trường Trung học Wellspring phát động cuộc thi Wellspring Avatar Plus – Season 7 năm học 2018 – 2019 với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh các trường THCS và THPT tại khu vực Hà Nội giao lưu âm nhạc, khám phá và ươm mầm những tài năng âm nhạc lứa tuổi học trò cũng như tìm kiếm tài năng âm nhạc – gương mặt đại diện cho các hoạt động nghệ thuật của Trường Trung học Wellspring.

Read more…

Giới thiệu Hội Học Sinh trường Trung học Wellspring năm học 2018 – 2019


Với slogan “For student, by student”. Hội Học sinh là đại diện tiếng nói của WISHer, là những hạt nhân đang ngày ngày miệt mài xây dựng “cộng đồng WISHER” lớn mạnh và năng động hơn.

Qua các vòng bầu cử Ban Điều hành và vòng phỏng vấn thành viên, cuối cùng cũng đã đến lúc lộ diện bức ảnh chính thức toàn Hội Học Sinh Wellspring (Wellspring Student Council – WSC) năm học 2018 – 2019.

Read more…

THCS Wellspring – Khi thầy cô mang màu sắc Quốc tế tới Lễ hội Trung thu truyền thống


Trung thu là Tết thiếu nhi, là một ngày lễ đặc biệt để các bạn nhỏ tìm hiểu về những giá trị truyền thống của dân tộc. Tại trường Trung học cơ sở Wellspring, các thầy cô giáo coi đây như một cơ hội để học sinh giao lưu, học hỏi và rèn luyện các kĩ năng sống. Sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố hiện đại, quốc tế và các giá trị truyền thống đã tạo nên một lễ hội trung thu thật ấn tượng. Fall Festival – Tết Trung thu dành cho WISHer khối 6 thật sự trở thành một sân chơi bổ ích và hấp dẫn với những phần thi thú vị: Rung trăng vàng, Trang trí đèn lồng, Thiết kế trang phục và Trình diễn thời trang.

Read more…

Trung thu đầy ý nghĩa với Mái ấm Thánh Tâm


Tết Trung Thu không chỉ là tết dành cho thiếu nhi, đó còn là Tết Đoàn viên, sum họp gia đình. Nhưng với các bạn nhỏ mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Thánh Tâm – Mỹ Đức – Hà Tây, thì niềm vui của ngày Tết đoàn viên không được trọn vẹn khi không có những người thân, gia đình bên cạnh. Vì thế , nhân dịp Tết Trung thu năm nay, CLB Wellspring Heart tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương” nhằm chia sẻ những tình cảm của học sinh Wellspring đến bạn nhỏ mồ côi, khuyết tật tại mái ấm Thánh Tâm. Qua các hoạt động của chương trình, Wellspring Heart mong muốn đem đến sự động viên, cùng những món quà thiết thực, ý nghĩa để các em thấy vui hơn, ấm áp hơn trong dịp Tết đặc biệt này. Read more…

“Mùa trăng yêu thương 2018” – Mùa trăng Wellspring là…


Tháng Tám rộn ràng đưa ta về với vùng kí ức ngọt ngào của đêm Trung thu thời thơ ấu. Những ngày tháng đã xa, nhưng với mỗi người, dấu ấn về một thời cùng đám bạn tự làm đèn ông sao, đèn từ lon bia, hộp xà phòng, hay tâm trạng háo hức trước đêm hội,… thì vẫn vẹn nguyên. Đêm phá cỗ của những ngày xưa cũ, tuy giản dị và đơn sơ đến vô cùng nhưng để lại trong ta dư vị mãi mãi không bao giờ có thể quên được. Read more…

Mái trường Wellspring, nơi mỗi ngày tôi chọn một niềm vui!


“Dù mỗi năm học là một hành trình tưởng như quen thuộc nhưng có một điều rất kỳ diệu và tuyệt vời chung mà cả tôi và tất cả các thầy cô, các em học sinh ở Wellspring luôn cảm thấy thật mạnh mẽ thôi thúc từ bên trong mỗi khi bắt đầu một năm học mới đó là: Năm nay sẽ có những điều gì mới mẻ cần làm, cần học hỏi tiếp tục, cần đổi mới, hoàn thiện hơn, cần có những ý tưởng mới gì để đưa vào thử nghiệm, khám phá để tiếp tục nuôi dưỡng và phát huy niềm say mê, thôi thúc sự sáng tạo của các em với cuộc sống?”

Read more…

Hội thảo “Làm bạn cùng con tuổi Teen” – Nơi trao đổi kinh nghiệm đồng hành và giáo dục con trẻ


Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2018, tại Hội trường tầng 4 – tòa nhà Discovery, trường PTSNLC Wellspring, hơn 150 phụ huynh và các thầy cô giáo đã cùng tham dự Hội thảo “Làm bạn với con tuổi Teen”.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của PGS. TS tâm lý Lê Văn Hảo, Phó viện trưởng Viện Tâm lý học – người có gần 30 năm làm việc trong lĩnh vực tâm lý cho các tổ chức trong và ngoài nước. Ông cũng là người đã đem đến sự thay đổi tích cực về phương pháp giáo dục cho hàng nghìn phụ huynh và giáo viên cũng như làm thay đổi hàng triệu trẻ em và học sinh theo hướng tốt đẹp hơn.

Read more…

Lễ chào cờ tổng kết hoạt động tháng 8 của trường THPT Wellspring


Sáng Thứ hai, ngày 10/9/2018, dưới tiết trời mùa thu trong mát, nắng thu dịu nhẹ tại sân trường THPT Wellspring đã diễn ra Lễ chào cờ đầu tuần được rất nhiều học sinh Wellspring mong đợi. Có nhiều thành tích học tập, nhiều kết quả của các hoạt động sự kiện diễn ra trong tháng 8 – tháng đầu tiên của năm học đã được công bố trong sự nín thở hồi hộp của nhiều WISHers.

Read more…

Trường Trung học cơ sở Wellspring tổ chức tọa đàm chia sẻ về Lớp học hạnh phúc


Với quan điểm giáo dục “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, các giáo viên trường Wellspring luôn cố gắng tạo ra một môi trường học tập an toàn và hạnh phúc cho học sinh. Vào chiều ngày 5/9, các thầy cô đã có buổi tọa đàm chia sẻ với chủ đề “Lớp học hạnh phúc”. Buổi đào tạo có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Thị Hoa đến từ bộ phân Tâm lí học đường cùng toàn thể các giáo viên chủ nhiệm trường Trung học cơ sở.

Read more…

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải tranh biện Châu Á cho học sinh từ hơn 20 quốc gia


(VTC News) – Từ ngày 7/9 đến ngày 12/9, Giải tranh biện Châu Á được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 200 thí sinh đến từ hơn 20 quốc gia.

Nhận được sự ủng hộ của hơn 8.000 thành viên từ cộng đồng tranh biện đến từ 50 quốc gia trên toàn Châu Á, giải tranh biện Ha Noi Asean BP 2018 được tổ chức từ 7/9 đến 12/9 tại trường Phổ thông Wellspring. Giải tranh biện Châu Á theo luật Nghị viện Anh lần này có 200 thí sinh đến từ 20 Quốc gia tham gia.

Read more…

Có một ngày khai trường rất khác


TPO – Khai giảng là ngày hội, học sinh được vui chơi, được gửi thông điệp lên ban giám hiệu nhà trường. Đó là một ngày khai giảng rất khác tại trường Phổ thông liên cấp song ngữ WellSpring Hà Nội.

Read more…

Wellspring đã chạm tay vào giấc mơ ra biển lớn


(GDVN) – Hơn 1.600 học sinh và 300 thầy cô giáo Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội hân hoan chào đón lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Với những kinh nghiệm trong hành trình 7 năm học vừa qua, Wellspring đã khẳng định được chất lượng giáo dục: thực chất – bền vững – sáng tạo – hội nhập.

Read more…

Họp Phụ huynh học sinh đầu năm học 2018 – 2019 của trường Trung học Wellpsring


Sáng thứ bảy, ngày 25/08/2018, các phụ huynh của hai trường THCS và THPT Wellspring đã có mặt đầy đủ tại trường PTSN LC Wellspring để tham gia buổi họp phu huynh đầu tiên của năm học 2018 – 2019. Buổi họp đầu tiên đã mang đến những thông tin đầy đủ nhất về năm học mới như chương trình học, mục tiêu năm học, các hoạt động của lớp, khối và trường, những phương thức liên lạc giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường…

Read more…

Người Thầy – Người bạn lớn của giáo viên Wellspring


Thầy Đặng Đình Đại kính mến,
Con vẫn luôn cảm thấy mình may mắn vì được gặp những người thầy, người cô tuyệt vời, đã tận tâm chỉ bảo và giúp con thắp lên ngọn lửa tình yêu với nghề giáo. Thầy chính là một trong số đó. Con luôn kính trọng và biết ơn thầy rất nhiều.

Trải nghiệm tiết học Vật lý đầy thú vị của các WISHers khối 7


Học Vật lý ở trường Wellspring như thế nào ?
Những tiết học có đơn thuần là những giờ học lý thuyết?
Các WISHer có hứng thứ trong mỗi giờ học?

Để trả lời câu hỏi này, xin mời các bạn cùng dự tiết học Vật lý của WISHers khối 7: Ứng dụng định luật truyền thẳng của ánh sáng để giải thích hiện tượng nhật thực – nguyệt thực.

Read more…

Ứng phó với biến đổi khí hậu: Bắt đầu từ giáo dục học sinh trung học


Song song với việc tiến hành những phương pháp thực tiễn để ngăn chặn biến đổi khí hậu, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho xã hội, nhất là đối với thể hệ trẻ cũng là một trong những mục tiêu quan trọng của New Zealand.

Sử dụng những ý tưởng khoa học công nghệ sáng tạo để đối phó với biến đổi khí hậu vốn là mối quan tâm chung của cả hai đất nước: New Zealand và Việt Nam.

Ông Damien O’Connor, Bộ trưởng phụ trách Thương mại, Xuất khẩu, Nông nghiệp, và An toàn thực phẩm New Zealand đã phát biểu như vậy tại buổi trao giải thưởng cho học sinh Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring (Hà Nội) sáng 29/8.

Read more…

HỘI VUI HỌC TẬP KHỐI 3- TRUY TÌM KHO BÁU


Tháng tám về, mang theo nàng Thu đến. Những tia nắng thu nhẹ nhàng, ấm áp đang len lỏi qua vòm lá xanh biếc, lon ton chạy trên các ô cửa sổ lớp học và tinh nghịch ghé thăm các bạn nhỏ ở trong lớp học bài. Nắng thu mang theo niềm vui hân hoan của các bạn nhỏ sau biết bao ngày nghỉ hè, được quay trở lại trường lớp, gặp lại bạn bè, thầy cô và được học biết bao nhiêu điều hay mới lạ. Read more…

BACK TO SCHOOL – CHÀO NĂM HỌC MỚI 2018-2019


Ngày 1/8/2018, Trường PTSNLC Wellspring đã chính thức bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi.

Tạm biệt mùa hè với đầy những hoạt động bổ ích, tạm biệt những tiếng ve kêu râm ran, những chùm hoa phượng đỏ rực, các Wishers lại bước vào những giờ học thú vị, những trải nghiệm tuyệt vời cùng thầy cô và bạn bè. Read more…

Talent show 2018 – Tạm biệt nhé, mùa hè 2018!


Một mùa hè đầy nắng và tiếng cười tại Wellspring đã đi qua, trại hè Holiday Fun khép lại với biết bao kỉ niệm. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ làm quen với những người bạn mới, mong chờ những điều thú vị, bất ngờ trong từng tiết học, giờ đây chúng mình phải nói lời chào tạm biệt. Lời chào đầy yêu thương tới mùa hè, tới Wellspring và các thầy cô, bạn bè ấy, chúng mình gửi gắm trong chương trình “Talent Show – I’m an arstist” và “Ngày hội đổi quà” Best buy, diễn ra vào ngày trải nghiệm cuối cùng (13/07/2018). Read more…

COLOR ME HAPPY – Lễ hội sắc màu của Trại hè Tiểu học Wellspring


Năm nay là năm thứ 2, trại hè tiểu học Summer Camp tổ chức ngày hội sắc màu cho các bạn học sinh tiểu học của Trại hè Holiday Fun.

COLOR ME HAPPY  trở thành một ngày hội được mong chờ nhất của trại hè Holiday Fun, bởi sự sáng tạo, trẻ trung, năng động và vô cùng đặc biệt.

Color me Happy chính là bữa tiệc âm nhạc đầy sắc màu, mà do chính các thầy cô của trường Tiểu học Wellspring chuẩn bị tỉ mỉ và công phu trong từng tiết mục, được thiết kế dành riêng cho các bạn nhỏ và các vị phụ huynh trong Trại hè HolidayFun. Read more…

Những ấn tượng đầu tiên về trại hè Trung học Discovery Camp 2018


Tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, có một hoạt động đang thu hút được rất nhiều bạn nhỏ trên địa bàn Hà Nội tham gia. Đó là trại hè Discovery Camp – trại hè dành riêng cho các bạn học sinh Trung học, được tổ chức từ ngày 02/07 – 13/07/2018.

Với nhiều câu lạc bộ như Hermes – Reporter (truyền thông), Going in Style (thời trang), Holistay (tiếng Anh) và Sparkamp (làm phim giáo dục), các bạn học sinh đã có những trải nghiệm thú vị. Read more…

Bài phát biểu của WISHer tại lễ tốt nghiệp 2018


Trong phát biểu tại Lễ tốt nghiệp 2018, Đỗ Hoàng My – WISHer  lớp 12D tốt nghiệp năm 2018 viết:
“Lần cuối cùng được vinh dự đứng trên bục phát biểu này chắc chắn sẽ không phải lần cuối cùng con nói lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu, các thầy cô, và các bạn học sinh, bởi chúng con sẽ trở về trong hạnh phúc và sự thành công để thay lời cảm ơn tới thầy cô lần nữa”. Read more…

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019


Trường THPT Wellspring kính gửi đến các phụ huynh và học sinh Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Wellspring-Mùa Xuân năm học 2018 – 2019 (áp dụng đối với học sinh ngoài THCS Wellspring)

Phương án tuyển sinh: XÉT TUYỂN.

Chỉ tiêu: 125 học sinh ngoài THCS Wellspring.

Điểm xét tuyển:

 1. Hệ song ngữ: Lớn hơn hoặc bằng 33 điểm (và các điều kiện khác trong Thông báo dưới đây)
 2. Hệ song bằng: Lớn hơn hoặc bằng 35 điểm (và các điều kiện khác trong Thông báo dưới đây)

Chi tiết mời quý phụ huynh tham khảo thông báo dưới đây.

Đăng ký nhận tư vấn và tham gia hội thảo tuyển sinh THPT ngay tại ĐÂY hoặc liên hệ SĐT: (+8424) 7305 8668 | Hotline: 0973 759 229

Read more…

Thông tin chính thức về Luật An ninh mạng và Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt


Kính gửi quý phụ huynh cùng các em học sinh của trường PTSNLC Wellspring,

Ban giám hiệu trường PTSNLC Wellspring xin gửi đến phụ huynh và các em học sinh tài liệu về Luật An ninh mạng và Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt liên quan đến dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật An ninh mạng. Read more…

Chung kết cuộc thi Battle of Bookaholics Mùa 1: Tự tin – Chinh phục – Toả sáng


Hơn 50 đội chơi đến từ 17 lớp từ khối 6 – khối 8 đã hòa mình vào chung kết cuộc thi “Battle of Bookaholic – Cuộc chiến của những kẻ ham đọc sách” – mùa thứ nhất. Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao tinh thần ham đọc sách, kích thích niềm đam mê khám phá kiến thức mới trong tất cả các học sinh Wellspring. Mỗi một đội chơi mang đến cuộc thi, ngoài tinh thần thi đấu hết mình, còn là khát khao chinh phục những thử thách, rèn luyện khả năng ngôn ngữ trong môi trường song ngữ. Read more…

Lễ tri ân đầy xúc động của các WISHers khối 12


Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có nhiều kỷ niệm thật đẹp về những tháng ngày cắp sách đến trường bên thầy cô, bạn bè. Cổ nhân có câu: “Nhân bất học bất tri lí” nghĩa là “người không học thì không hiểu biết được các lý lẽ ở đời” và người dạy cho ta bài học làm người ấy chính là các thầy giáo, cô giáo. Cho nên, bao đời nay tình cảm thày-trò luôn thiêng liêng, cao quý và đi sâu vào tâm thức mỗi người như một đạo lí, một ân nghĩa ở đời. Read more…

Tuần dự án Tiểu học cuối năm – Viết thêm những kỷ niệm tuyệt vời


Khi những ánh nắng nhuộm màu vàng tươi, tiếng ve ngân lên rộn rã, hoa phượng gọi nhau nở rộ một góc trời,… ấy là lúc tháng năm về. Tháng năm về! Trong lòng cô cậu học trò xuyến xao bao nhung nhớ, bâng khuâng khi một năm học nữa sắp khép lại. Với các bạn học sinh trường Tiểu học Wellspring, mùa thi qua, mùa hè đến cũng là lúc để các bạn bên nhau, trải nghiệm tuần dự án (project week) cuối cùng thật tuyệt vời! Đó không chỉ là tuần học tập – phát triển nhân cách mà còn là khoảng thời gian vô giá để trao nhau yêu thương, nụ cười và cùng viết thêm những kỉ niệm rực rỡ sắc màu.

Hãy cùng theo chân các bạn nhỏ trường Tiểu học Wellspring, khám phá tuần dự án đầy thú vị nhé! Read more…

TOP 25 WISHERS – Chặng đường vinh quang của những người trẻ biết chia sẻ


Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm học, Ban giám hiệu, ban sự kiện Trường Trung học phổ thông song ngữ Wellspring lại tổ chức chương trình xét chọn “25 WISHers ưu tú” trên tất cả các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, các hoạt động sự kiện – xã hội – cộng đồng… để tham gia chương trình “Dã ngoại đặc biệt”“Diễn đàn Top 25 WISHers” được tổ chức tại Sapa (21 – 23/5/2018). Read more…

Chung kết Avatar Plus 2018 – Một chặng đường đam mê


Tiếp nối thành công của các mùa Avatar trước, Trường Trung học Wellspring đã tổ chức cuộc thi Wellspring Avatar Plus 2018 nhằm khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật, tìm kiếm tài năng – gương mặt đại diện của trường cũng như muốn chứng kiến sự tiến bộ và sự đoàn kết hơn của các thí sinh, nhóm thi sinh. Càng ngày, sức nóng của chương trình đối với WIHSers nói riêng và các bạn học sinh THCS – THPT trên địa bàn Hà Nội càng tăng thêm để đến đêm Chung kết, Ban giám khảo và khán giả được chứng kiến những tiết mục cháy hết mình trên sân khấu Wellspring Avatar Plus 2018. Read more…

Chung kết Wellspring Avatar Plus 2018 – hứa hẹn một đêm Chung kết “bùng nổ”


Tiếp nối sự thành công của Wellspring Avatar Plus YHYB 2017 năm học 2016 – 2017, Trường Trung học Wellspring phát động cuộc thi Wellspring Avatar Plus 2018 trong năm học 2017 – 2018.

Với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh các trường THCS và THPT trong khu vực Hà Nội, Wellspring Avatar Plus 2018  –  “một sân chơi nghệ thuật học đường ý nghĩa”  để các bạn học sinh giao lưu âm nhạc, khám phá và ươm mầm sớm những tài năng âm nhạc lứa tuổi học trò của các trường trung học trên địa bàn Hà Nội cũng như tìm kiếm tài năng âm nhạc – gương mặt đại diện của Trường Trung học Wellspring trong năm học 2018- 2019. Read more…

“HỘI NGỘ NON SÔNG” HAY HỘI NGỘ CỦA CÁC ANH TÀI KHỐI 7


Có thể đối với nhiều bạn, Lịch sử là chuỗi các sự kiện khó nhớ, không có tính ứng dụng; còn thi Lịch sử là một cực hình, một ác mộng thì WISHers khối 7 trường Trung học cơ sở Wellspring lại trải qua kì thi cuối học kì II rất nhẹ nhàng và hứng thú. Cùng với việc đổi mới phương pháp dạy học, tổ Lịch sử trường Wellspring đã thiết kế một dự án lịch sử với hình thức dạ hội mang tên “HỘI NGỘ NON SÔNG” để đổi mới cách kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực của người học.
Read more…

Trại hè Trung học: Thỏa sức thể hiện bản thân cùng với WELLSPRING SUMMER SCHOOL 2018


Mùa hè đang đứng ngay ngoài thềm cửa chờ chúng ta rồi, các bạn đã suy nghĩ xem mình sẽ làm gì trong mùa hè này chưa? Đừng để mùa hè của bản thân trôi qua một cách lãng phí, đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để các bạn có thể thư giãn sau một năm học dài và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích đấy! Read more…

Thư của Ban Giám hiệu trường THCS Wellspring về việc phát triển văn hoá đọc của trường


Kính gửi Quý phụ huynh học sinh trường THCS Wellspring,

Nhằm phát triển văn hóa đọc của nhà trường, bồi dưỡng tình yêu đọc sách cho các con trong lứa tuổi hình thành và phát triển năng lực, nhân cách, đồng thời mong muốn học sinh trưởng thành qua mỗi trang sách, BGH trường THCS Wellspring đã tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến sách trong thời gian vừa qua. Read more…

Hội thảo du học Úc và New Zealand: “Các bước chuẩn bị ngay từ hôm nay”


Úc và New Zealand từ lâu đã là hai địa điểm du học rất quen thuộc với học sinh Việt Nam. Với nền giáo dục phát triển, chất lượng đại học được chứng nhận trên toàn thế giới và một môi trường sống an toàn, nhiều cơ hội việc làm, Úc và New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng với rất nhiều phụ huynh và học sinh Wellspring. Hiểu được nhu cầu của đông đảo Phụ huynh học sinh, Bộ phận Tư vấn du học và Hướng nghiệp đã tổ chức buổi Hội thảo nội bộ với chủ đề .
Read more…

Sống “Xanh” cùng English Environment Day – Tuần dự án giữa học kỳ II


Sau mỗi đợt thi căng thẳng, có lẽ điều mà 1 WISHers mong chờ nhất đó là những ngày dự án với thật nhiều các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại. Để đáp ứng nhu cầu đó của học sinh, các thầy cô khoa Quốc Tế đã thật dày công để lên ý tưởng và tổ chức các hoạt động cho English Day (Thứ Tư, ngày 14 tháng 3 năm 2018) – nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện tuần dự án giữa Học kỳ II. Chủ đề lần này được chọn là Môi trường, bởi trong tháng Ba này, có rất nhiều ngày ý nghĩa được kỷ niệm trên toàn thế giới: ngày Sinh giới Hoang Dã (3/3), ngày Nước thế giới (22/3) và ngày Khí tượng thế giới (23/3). Read more…

Một ngày trải nghiệm tại Vạn An


Sau những ngày thi vất vả, căng thẳng quả không có điều tuyệt hơn khi được “ xách ba lô lên” và” đi chơi thôi”! Thứ 6 (16/03) vừa qua trường Tiểu học đã tổ chức chuyến đi dã ngoại dành cho các bạn học sinh khối 3, 4, 5 tại khu trải nghiệm Vạn An ( Thanh Trì – Hoàng Mai – Hà Nội). Read more…

Học sinh Trung học Wellspring chung tay tuyên truyền Phòng chống Tệ nạn xã hội


Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Wellspring, các học sinh không chỉ được hướng dẫn tìm hiểu kiến thức các môn học mà còn được rèn luyện các kĩ năng sống, kĩ năng sinh tồn. Ngoài cánh cổng trường là những trải nghiệm thú vị, là những bài học nhiều hơn bất cứ trang sách nào, là những cảm xúc mà không tác phẩm nào truyền tải hết. Bên ngoài cánh cửa cũng là những nguy cơ rình rập, những nỗi lo của cha mẹ, thầy cô về bao cám dỗ xung quanh các bạn. Một trong số đó là chất gây nghiện và các tệ nạn xã hội. Read more…

Xuân gắn kết – Tết yêu thương 2018


“Chỉ cần vang lên tiếng cười thế là tết. Dù ở xa đến đâu thì cũng là tết. Có gia đình bên cạnh tạm biệt năm cũ và chào một năm mới đến. Nhìn đào mai khoe sắc là thấy ngày tết. Một mùa xuân mới sang mọi thứ đều khác. Cầu chúc cho mọi người với gia đình mình sẽ luôn niềm vui…..”

Những bài ca rộn ràng, những không khí nhộn nhịp của ngày tết trên khắp phố phường, ở mỗi gia đình và còn vui vẻ, ấm áp hơn khi hiện diện tại Wellspring. Để tổng kết một năm cũ, đón một năm mới và chia tay với WISHers về nhà ăn Tết cùng gia đình, Hội xuân thường niên của trường Trung học Wellspring 2018 được tổ chức với chủ đề: XUÂN GẮN KẾT – TẾT YÊU THƯƠNG. Read more…

Những “cơn mưa” giải thưởng của Tiểu học Wellspring trong năm 2017


Buổi chiều ngày 5/2/2018 vừa qua, trong những ngày rét đậm cuối năm, thầy và trò trường Tiểu học Wellspring đã có một buổi chào cờ thật ấm áp và đầy hào hứng với các mục vinh danh và trao giải thưởng. Buổi lễ vinh dự có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường và đông đảo hơn cả là sự góp mặt của gần 800 thầy và trò trường Tiểu học.
Read more…

Tet Tour 2018 – Một trải nghiệm đáng nhớ


Nối tiếp sự thành công của Tet Tour 2017, Tet Tour 2018 được mong đợi là chuyến đi giúp cho các bạn học sinh Wellspring có cái nhìn sâu sắc hơn về Tết Việt Nam, đồng thời giúp các bạn vận dụng kỹ năng Tiếng Anh để giới thiệu về văn hóa Hà Nội. Thử thách của các bạn là việc lên kế hoạch cho một chuyến đi 2 tiếng. Trong chuyến đi ấy, các bạn học sinh sẽ tới và tìm hiểu 1 di tích lịch sử, 1 con phố cổ và giới thiệu 1 món ăn truyền thống. Điều khá đặc biệt của chuyến đi này, là các WISHers tự mời các thầy cô giáo quốc tế và các du khách nước ngoài cùng tham gia. Có những nhóm đã phải dành cả tiếng đồng hồ đi bộ quanh khu vực phố cổ để tìm khách du lịch và thuyết phục họ tham dự vào tour của mình. Read more…

Tự hào Crystal Wellspring xuất sắc giành 02 giải Bạc quốc tế cuộc thi Crystal Growing Competition 2017


 “Crystal Growing Competition” (CGC) là cuộc thi Nuôi tinh thể do Hội tinh thể thuộc các nước thành viên của Hiệp hội tinh thể học thế giới (IUCr) tổ chức. Cuộc thi được tổ chức hàng năm từ các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông với mong muốn các em học sinh được tìm tòi, đam mê, sáng tạo trong khoa học và cuộc sống. Tính đến năm 2017, cuộc thi đã được tổ chức 17 năm liên tục tại hơn 40 nước trên thế giới như Mỹ, Argentina, Tây Ban Nha, Italia, Singapore, Nhật Bản… Read more…

Lễ ký kết thỏa thuận giữa Trường PTSNLC Wellspring Hà Nội và Trường Đại học Drew (Hoa Kỳ)


Ngày 25 tháng 01 năm 2018, tại trường PTSNLC Wellspring Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận giữa đại diện trường PTSNLC Wellspring Hà Nội với Trường ĐH Drew (bang New Jersey, Hoa Kỳ). Buổi lễ đã đánh dấu sự hình thành một mối quan hệ cộng tác bền vững và lâu dài giữa hai trường, nhằm tăng thêm cơ hội nhập học vào Đại học Drew, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Hoa Kỳ của học sinh trường Wellpring Hà Nội. Read more…

Chung kết STEPUP2THEMIC 2018: Thắp sáng niềm đam mê tiếng Anh


Hòa chung không khí hân hoan của những ngày đầu 2018, và sự khởi đầu mới cho một học kỳ, chung kết cuộc thi SU2TM 2018 đã tưng bừng diễn ra tại hội trường B6, trường phổ thông liên cấp wellspring. Buổi chung kết đã thu hút sự tham gia của gần 200 học sinh đến từ hai khối trung học cơ sở và trung học phổ thông. Read more…

StepUp2TheMic 2018 Mùa thứ Tư: Bước chân đáng tự hào


Vào lúc 13h15 thứ ba ngày 16/1/2018, StepUp2TheMic đã diễn ra vô cùng sôi động với các tiết mục của các bạn học sinh trường Wellspring. Đây đã là Mùa thứ 4 của cuộc thi khiếu bằng Tiếng Anh này song StepUp2TheMic vẫn thu hút sự quan tâm và tham gia của khá đông đảo cá nhân và tập thể các khối. Read more…

Dư âm tháng 12


Tháng Mười Hai đến đem theo những trận gió mùa khắc nghiệt, lạnh giá. Nhưng cái lạnh ấy không thể làm tan đi bầu không khí ấm áp, hứng khởi tại trường Trung học Wellspring với những hoạt động học tập và ngoại khóa đầy sôi động. Read more…

Vòng sơ loại StepUp2theMic 2018: Gay cấn – Hài hước – Bùng nổ


Đến hẹn lại lên, cuộc thi Stepup2themic 2018 đã diễn ra vòng loại từ ngày 5/1/2018 đến hết 12/1/2018. Cuộc thi năm nay chứng kiến sự tham gia vô cùng đa dạng, khả năng tiếng Anh xuất sắc của tất cả các bạn thí sinh trên ba mảng lớn: Thuyết Trình Tiếng Anh – Hát Tiếng Anh – Nhạc Kịch Tiếng Anh. Đến với vòng loại STEPUP2THEMIC 2018. Read more…

Hội thảo: Lựa chọn lộ trình tối ưu cho cấp THPT tại Wellspring


Bước chuyển tiếp từ cấp 2 lên cấp 3 từ lâu đã được đánh giá là vô cùng quan trọng trong sự phát triển khả năng học tập và kĩ năng mềm của mỗi học sinh. Mỗi đối tượng học sinh lại có những nhu cầu và nguyện vọng khác nhau, chính vì vậy trường Wellspring đã phát triển 3 chương trình THPT riêng biệt: Chương trình Song Ngữ, Chương trình Song Bằng, và Chương trình Quốc Tế.

IMG_6739

Hội thảo được đông đảo PHHS quan tâm

Vậy làm thế nào để phụ huynh và học sinh có lựa chọn chương trình chính xác? Lợi thế của từng chương trình là gì? Điều kiện đầu vào, và tổng quan đầu ra của chương trình như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, học sinh về lộ trình THPT cho các học sinh lớp 8 và lớp 9, Ban Giám Hiệu cùng với Ban Giám Đốc và các thầy cô giáo của trường SNLC Wellspring đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Lựa chọn lộ trình tối ưu cho cấp Trung học Phổ Thông tại Wellspring”.

IMG_6748Tại buổi hội thảo này, các vị phụ huynh và các em học sinh đã được cung cấp thông tin rất toàn diện và chi tiết về từng chương trình THPT. Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn, hiệu trưởng điều hành trường THPT Wellspring đã có những chia sẻ với phụ huynh và học sinh về đặc điểm từng chương trình, từ danh sách các môn học, số tín chỉ từng môn, và những lớp học phụ đạo, ngoại khóa. Thầy Vĩnh Sơn  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định lộ trình dài hạn: để có thể lựa chọn chương trình THPT phù hợp, gia đình và bản thân học sinh cần suy nghĩ về dự định đại học sau này.

IMG_6760

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng điều hành trường THPT Wellspring chia sẻ về các các chương trình THPT tại Wellspring

Liệu học sinh muốn học đại học quốc tế ở Việt Nam, hay những chương trình A-level, IB, dự bị đại học tại các nước phát triển, hay một trường đại học thuộc top hàng đầu thế giới? Với mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có một lộ trình riêng phù hợp với các em.

Chương trình THPT Song ngữ tiếp nối truyền thống của Tiểu học và THCS Song ngữ Wellspring với phần tiếng Anh nâng cao trong khi vẫn đảm bảo chương trình Việt Nam theo chuẩn của Bộ Giáo Dục. Chương trình THPT Song Bằng kết hợp hai nền giáo dục – Mỹ và Việt Nam – với bằng tốt nghiệp được chứng nhận ở cả hai quốc gia. Chương trình THPT Quốc tế với lộ trình 100% tiếng Anh, sau khi hoàn thiện chương trình học sinh sẽ nhạn hai chứng chỉ gồm IGCSE từ Cambridge và Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học Mỹ được cấp bởi MUHigh thuộc College of Education, đại học Missouri.

IMG_6780

IMG_6848

Các Thầy Cô phụ trách chương trình quốc tế cung cấp các thông tin thú vị về chương trình quốc tế tại Welspring

cũng như giải đáp các thắc mắc của PHHS

Cũng trong buổi hội thảo này, Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã trực tiếp trả lời thắc mắc của phụ huynh về từng trường hợp học sinh cụ thể. Cô Lê Tuệ Minh – tổng hiệu trưởng của trường SNLC Wellspring – đã có những chia sẻ tâm huyết về tầm nhìn của nhà trường khi xây dựng ba chương trình THPT này và đưa ra những lời khuyên chân thành cho gia đình học sinh.

IMG_6809

Cô Lê Tuệ Minh – Tổng hiệu trưởng của trường SNLC Wellspring chia sẻ về tầm nhìn của nhà trường

IMG_6798

IMG_6802

IMG_6821

Phụ huynh học sinh quan tâm tới lộ trình của nhà trường

Bên cạnh việc lắng nghe chia sẻ về chương trình & lộ trình của nhà trường, phụ huynh và các học sinh Cấp 2 còn được tham gia chuyến tham quan cơ sở vật chất và tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa của học sinh Cấp 3 qua sự hướng dẫn của những “tour guide” đặc biệt – đó chính là những em học sinh đang theo học THPT tại Wellspring. Không chỉ là khu lớp học khang trang mới xây, hay khu phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, khu Cấp 3 còn có phòng café sách cho học sinh giải lao bổ ích sau giờ học; phòng Tư vấn du học và Hướng nghiệp nơi học sinh có thể chủ động tìm hiểu về con đường tương lai cho mình với sự giúp đỡ của các cán bộ tư vấn, và phòng triển lãm nghệ thuật đương đại do chính học sinh Wellspring chung tay tạo nên.

Buổi hội thảo Lộ trình THPT đã kết thúc với nhiều ấn tượng tốt đẹp. Trường Wellspring mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các con trên con đường tiến đến thành công và hạnh phúc. Những buổi hội thảo cho học sinh lớp 8, lớp 9 về chủ đề này sẽ tiếp tục được tỏ chức trong tháng 1 năm 2018, các bạn học sinh hãy đón chờ thêm thông tin nhé!

Cô Lương Hiền Trang – Tổ tư vấn du học hướng nghiệp

Hội Học sinh Wellspring – Chuyến thiện nguyện đáng nhớ cùng Khát Vọng Family


Trong thế gian này, không phải ai cũng gặp được những điều may mắn, không phải ai cũng được hưởng những điều sung sướng; ở đâu đó ngoài kia vẫn còn rất nhiều người đang ngày đêm vượt qua những khó khăn, phải sống trong gian khổ, đói nghèo. Chúng ta nên biết trân trọng, quý giá và biết ơn  cuộc sống của  mình, cảm kích những gì mà chúng ta đang được hưởng. Đó chính là bài học mà chúng tôi – thành viên của Hội Học sinh Wellspring – rút ra được sau chuyến đi Thanh Hoá cùng Khát Vọng Family ngày vừa qua. Read more…

Music Attack khối 5


Music Attack – Một chương trình diễn ra lần đầu tiên tại trường Tiểu học Wellspring đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm cjủa các bậc Phụ huynh và các bạn học sinh. Tiếp nối chương trình Music Attack của khối 4 đã diễn ra thành công rực rỡ  ở số thứ nhất. Ở số thứ hai của chương trình, các bạn nhỏ khối 5 đã có một buổi hòa nhạc cảm thụ âm nhạc rất “chất”, rất “bùng nổ” và “tỏa sáng” trên sân khấu vào ngày thứ 7 ( 2/12) vừa qua. Read more…

Hội thảo du học Hoa Kỳ và Canada: “Các bước chuẩn bị ngay từ hôm nay”


Với đặc điểm là một trường song ngữ quốc tế, rất nhiều bạn học sinh Wellspring sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại trường đã chọn con đường đi du học ở các nước phát triển. Khu vực Bắc Mỹ, bao gồm hai nước Hoa Kỳ và Canada, từ lâu đã là một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để vào được ngôi trường như ý muốn ở hai quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục và đào tạo, các bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh cần có định hướng và sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Hiểu rõ điều này, Bộ phận Tư vấn du học và Hướng nghiệp đã tổ chức buổi Hội thảo nội bộ với chủ đề “Các bước chuẩn bị du học Mỹ và Canada ngay từ hôm nay” dành riêng cho các vị Phụ huynh và các em học sinh Wellspring. Read more…

HỘI THẢO DU HỌC CHÂU ÂU: “CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ NGAY TỪ HÔM NAY”


Châu Âu xinh đẹp, hoa lệ từ lâu đã là một địa điểm du học rất hấp dẫn với học sinh Việt Nam với nhiều mức học phí hợp lí và chất lượng giáo dục tuyệt vời  Những năm trước, một số lượng không nhỏ học sinh Wellspring đã chọn các nước thuộc khu vực châu Âu như Anh, Ý, Đức, Hà Lan để tiếp tục con đường học tập và nghiên cứu. Hiểu được nhu cầu của học sinh và phụ huynh Wellspring, Bộ phận Tư vấn du học và Hướng nghiệp đã tổ chức buổi Hội thảo nội bộ với chủ đề “Các bước chuẩn bị du học Châu Âu ngay từ hôm nay”. Read more…

WISHers khối 8 hào hứng ôn tập môn Địa lý qua hành trình Around the world


Thời gian này các WISHERS của chúng ta sẽ chính thức bước vào kì thi học kì I đầy căng thẳng với những bài tập ôn luyện không hề dễ thở chút nào. Hiểu được tâm lý của các WISHERS, các Thầy Cô Wellspring đã tổ chức rất nhiều hình thức ôn tập khác nhau cho học sinh để các bạn vừa ôn tập hiệu quả, vừa giảm thiểu được sự căng thẳng của học sinh. Read more…

Mùa thi… Những dấu ấn khó phai… WE LOVE WELLSPRING


Trước kì thi, chắc hẳn bạn học sinh nào cũng lo lắng, căng thẳng, gấp rút ôn tập, làm đề cương.. để sẵn sàng bước vào kì thi với tâm thế tốt nhất, hứa hẹn kết quả khả quan nhất. Và nếu như có sự đồng hành của các thầy cô giáo, theo một cách rất đặc biệt thì chắc hẳn rằng mùa thi không chỉ còn là mùa thi với sách vở, với miệt mài ôn luyện, với căng thẳng mà mùa thi còn là mùa của sự ấm áp, của tình thầy trò, của kỷ niệm khó quên. Ở Wellspring có những mùa thi như thế…. Read more…

TEDWis Talk – Chủ đề “COMPASSION” – Cùng WISHers hùng biện vẽ lòng trắc ẩn


Hòa trong không khí tưng bừng của chuỗi sự kiện chào mừng ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20 -11, sự kiện TEDwis với chủ đề “Compassion – Lòng trắc ẩn” đã được diễn ra thành công vào thứ bảy, 11/11/2017. Đây cũng là sự kiện chào mừng hai năm sự ra đời của TEDwis, thu hút một số lượng lớn các diễn giả tham gia và chia sẻ theo chủ đề. Read more…

MUSIC ATTACK Grade 4 – Together we shine


Mùa đông Hà Nội đã đến với những cơn gió mùa đông bắc giá lạnh. Có lẽ với các Wishers, sáng thứ 7 vừa qua (25/11) là một ngày nghỉ ấm ấp, được vùi mình trong chăn, tận hưởng giấc ngủ dài sau một tuần học tập. Nhưng với các bạn học sinh khối 4 thì đó là một buổi sáng thứ 7 hoàn toàn khác – một buổi sáng mà các bạn được trở thành những nghệ sĩ, trên sân khấu của MUSIC ATTACK. Read more…

Ngày Nhà Giáo Việt Nam – kỉ niệm không thể phai mờ


Ngày 17/11/2017 vừa qua là một ngày vui đối với tất cả mọi người, từ các giáo đến các bạn học sinh thân yêu. Tất cả học sinh của hai trường trung học phổ thông và trung học cơ sở đã có mặt đông đủ để chào mừng ngày lễ vô cùng quần trọng, Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Read more…

TEDWIS Compassion – Lễ kỉ niệm sinh nhật 2 năm của TEDWIS


Cuối tuần vừa qua là một ngày thật khó quên với các WISHers, bởi đó là sinh nhật thứ 2 của của chương trình TEDWIS talk. Để chúc mừng ngày đặc biệt này, TEDWIS Compassion đã được tổ chức đặc biệt hơn các số TEDWIS khác một chút. Chúng tôi, Đại Sứ Passion, xin được đưa các bạn trở lại buổi sáng ngày 11 tháng 11. Read more…

Lễ hội của các “Linh hồn” WISHers


Khi mùa thu đến, một trong những lễ hội không thể thiếu chính là Halloween. Ngày 31 tháng 10 tại Wellspring chính là ngày để các học sinh tham dự những hoạt động và sự kiện đặc biệt được tổ chức bởi Hội Đại Sứ và Hội Học Sinh để tổ chức dịp này. Nhóm Passion chúng mình xin được tổng kết các hoạt động và sự kiện của ngày hôm đó. Read more…

Halloween – A change to a blast


Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 khi con người hóa trang thành những con quý gớm giếc để xua đuổi tà ma đồng thời khiến những linh hồn ma quái sẽ không nhận ra để nhập vào thân xác mình. Nhưng đến với Wellspring, đó không chỉ là một ngày lễ hội mà là Tuần Lễ hội, thậm chí là Tháng Lễ hội. Nơi mà sự sáng tạo và hứng thú làm nên tính đặc sắc, vui nhộn và mang lại thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ của mùa Halloween mang tên “Carnival of Souls 2017”. Read more…

Escape Room – Escape Your Infinity


Trong tuần vừa qua, các bạn học sinh khối 6 đã trải qua một tiết ôn tập Lịch sử rất thú vị, hấp dẫn và thật “đáng nhớ”. Với mục đích tăng cường hứng thú của các bạn học sinh với bộ môn, phá tan định kiến môn Sử là môn “khó nhằn”, nhàm chán và lúc nào cũng phải học thuộc, giáo viên tổ Lịch sử đã tiếp tục thực hiện dự án Escape Room season 3.  Dù đã trải qua 2 mùa nhưng với sự sáng tạo và đầu tư của các thầy cô, Escape Room vẫn khiến WISHERS phải trầm trồ khen ngợi và ước mong sẽ được tham gia thêm nhiều lần nữa. Read more…

Học sinh thỏa sức sáng tạo các ý tưởng khởi nghiệp tại SOIN Challenge 2017


Hơn 50 ý tưởng từ nhiều trường trung học trên cả nước gửi bài dự thi SOIN Challenge 2017

SOIN Challenge 2017 – Junior (hạng mục Sáng tạo trẻ) là cuộc thi tìm kiếm các sáng kiến kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội, kinh tế và môi trường dành riêng cho các em học sinh trung học đam mê khởi nghiệp. Read more…

Đi tìm kho báu – Hoạt động “chơi mà học” của WISHers khối 6


Cánh cổng trường mở ra với bao điều thú vị. Mỗi ngày đi học, các bạn nhỏ Wellspring lại được đón nhận những bất ngờ từ các thầy cô giáo. Bước vào mái trường Trung học cơ sở, học sinh lớp 6 được làm quen với nhiều môn học với những kiến thức và thử thách mới. Trên hành trình ấy, các bạn không chỉ được học tập trên lớp, thực hành trong các giờ thí nghiệm mà còn được tham gia các trò chơi bổ ích. Địa lí là một trong những môn học đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị. Trong học kì 1, các bạn ấy đã được tham gia trò chơi mang tên “Đi tìm kho báu” để ôn tập các kiến thức đã học về bản đồ. Read more…

Ngày hội Best Buy Halloween của trường tiểu học Wellspring


       Một buổi chiều thu tại trường tiểu học Wellspring không khí thật sôi động và náo nhiệt, ở đó còn có sự háo hức, mong chờ của tất cả các WISHERS – đó chính là hội chợ Bestbuy được tổ chức vào ngày 23 tháng 10, chắc chắn đây chính là động lực mạnh mẽ để các WISHERS phấn đấu tiếp trong cả năm học 2017- 2018. Read more…

Career talk “Tôi là ai trong tương lai?”


Hòa cùng không khí tưng bừng và sôi động của Tuần lễ Dự án – Project Week, một buổi trò chuyện định hướng nghề nghiệp với chủ đề “Tôi là ai trong tương lai?” đã được Bộ phận Tư vấn Du học và Hướng nghiệp tổ chức vào ngày 13/10/2017, dành riêng cho các bạn học sinh từ khổi 9 đến khối 12 trường PTSNLC Wellspring, mang đến không chỉ những điều thú vị về các ngành nghề mà còn truyền cảm hứng SẴN-SÀNG-KHÁC-BIỆT tới tất cả mọi người. Read more…

Global Edufair: Triển lãm du học toàn cầu tại Wellspring


Cùng với hoạt động tư vấn du học, cung cấp nguồn thông tin chính thống và được cập nhật đầy đủ nhất về du học, Wellspring University Counseling – WUC thường xuyên tổ chức các triển lãm du học ngay tại trường Wellspring và đóng vai trò là cầu nối giữa học sinh và các trường đại học trên thế giới.  Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh tạo ấn tượng tốt với các trường đại học có mặt tại EduFair, cũng như tham khảo các cơ hội học bổng có giá trị mình có thể nhận được. Read more…

Triển lãm du học Mỹ: “Ranking không phải là yếu tố quyết định”


Là một trong những địa điểm du học nổi tiếng, hàng năm, nước Mỹ đón hàng trăm nghìn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới và trong đó, Việt Nam là đất nước có số du học sinh nhiều thứ 5 so với các nước khác tính đến tháng 3 năm 2017 (theo thanhnien.vn). Nắm bắt được xu hướng này, Bộ phận Tư vấn Du học và Hướng nghiệp (Wellspring University Counseling – WUC) đã tổ chức hai triển lãm du học Mỹ dành cho học sinh Wellspring với sự tham gia của 14 trường Đại học danh tiếng của Mỹ như University of Houston, University of Oklahoma, University of Alabama. Read more…

Sự kiện TEDWIS TALK – Chủ đề “Sự bền bỉ”


Chẳng quản ngại thời tiết mưa bão, những khán giả của TEDwis Talk vẫn “bền bỉ” đến tham dự buổi chia sẻ với chủ đề đầu tiên của năm học này, một cách ngẫu nhiên mang tên “Persistence” – Sự bền bỉ vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 9 vừa qua. Read more…

Giáo viên trường Wellspring – Chú trọng đào tạo theo hướng dạy học phân hoá


Tại Wellspring, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh, nhà trường còn chú trọng đào tạo giáo viên nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học để phù hợp với sự thay đổi từng ngày của học sinh. Mỗi học sinh lại có một trình độ nhận thức và đặc điểm tâm lí khác nhau, vì vậy, việc phân hóa học sinh thành các nhóm khác nhau nhằm có các phương pháp giáo dục phù hợp là điều cần thiết. Đó là lí do khóa đào tạo “Dạy học phân hóa” được tổ chức tại trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring vào tháng 9 năm 2017. Trong các buổi đào tạo, giáo viên được làm việc cùng Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hương – Giảng viên khoa tiếng Anh, trường Đại học Sư phạm Hà Nội – một người có nhiều kinh nghiệm trong phương pháp Dạy học phân hóa. Read more…

“Mùa trăng yêu thương” – Đêm hội Trung thu cực “chất” của Trường Tiểu học Wellspring


Mùa thu không chỉ đến trong tâm trí của mỗi người qua làn gió nhẹ đưa đẩy những chiếc lá vàng rơi đầy ngoài sân, qua hình ảnh màu cờ đỏ tung bay nơi sân trường trong ngày Khai giảng năm học mà còn mang đến sắc đỏ lung linh của những chiếc đèn ông sao cùng không khí náo nức rộn ràng của một lễ hội lung linh huyền ảo nhất năm – Lễ hội Trung thu. Read more…

“Rung Trăng Vàng” – Gameshow thú vị nhất mùa Trung thu của trường Trung học Wellspring


Chiều 28/09/2017 vừa qua, khoa Quốc tế trường Wellspring, cùng với sự trợ giúp của Hội Đại sứ, đã tổ chức game show “Rung Trăng Vàng” (“Ring the Golden Moon”) cho các bạn học sinh khối 6. Đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích mà các thầy cô khoa Quốc tế tổ chức nhân dịp Tết Trung thu với mục đích giúp các bạn học sinh tìm hiểu thêm về ngày lễ truyền thống này cũng như tạo cho các bạn một sân chơi thú vị sau những tiết học căng thẳng. Read more…

“WELLSPRING IN ME” – Cuộc thi thu hút các WISHers Câu Lạc Bộ Truyền Thông


Năm học 2017 – 2018 là năm học có nhiều sự đổi mới đối với các bạn học sinh Wellspring, đặc biệt là học sinh khối THPT. Sự thay đổi không chỉ nằm ở khuôn viên học mới – hai tòa nhà Aspiration và Persistence – riêng biệt với các em lớp dưới, mà còn ở hệ thống câu lạc bộ (CLB) chiều thứ ba hàng tuần với các hoạt động vô cùng hấp dẫn. Read more…

“I’d reach I’d reach so much higher” – Chủ đề cho một năm học mới đầy hào hứng


Ngày 5 tháng 9, hòa cùng không khí rộn ràng chào mừng năm học mới của cả nước, Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring cũng đã có một lễ khai giảng mang nhiều cảm xúc – đánh dấu một năm học mới với khởi đầu mới đầy ý nghĩa. Những khuôn mặt rạng ngời của hơn 1400 học sinh cùng niềm hân hoan của quý phụ huynh, các thầy cô giáo đã mang tới một không khí đầy tươi vui nhưng cũng không kém phần trang trọng. Read more…

Bài phát biểu của Đại diện WISHers xuất sắc đạt học bổng Wellspring Talent Scholarship tại lễ khai giảng năm học 2017 – 2018


Kính thưa toàn thể Quý vị đại biểu, các Quý vị phụ huynh học sinh, cùng các thầy cô và các bạn học sinh Wellspring thân yêu,Con là Đỗ Hoàng My, học sinh đến từ lớp 12D1 của Khối Trung Học Phổ Thông. Lời đầu tiên, con xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo vì đã trao cho con không chỉ Talent Scholarship giá trị, mà cả cơ hội được đứng trên sân khấu này ngày hôm nay, để chia sẻ đôi lời với các Quý vị đại biểu, Quý vị Phụ huynh, các thầy cô và các bạn học sinh.

Read more…

Khai giảng năm học 2017 – 2018 – Phát biểu của Chủ tịch Hệ thống trường PTSNLC Wellspring


Kính thưa các vị Khách quý, các Quý vị phụ huynh, các Thầy cô giáo và anh chị em cán bộ nhân viên, Thưa toàn thể các em học sinh thân yêu của Trường Wellspring.

Các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý,

Năm học thứ 7 của Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hanoi với 1.400 học sinh ở cả 3 cấp học đã  được khởi động với những tin vui hết sức đáng tự hào, đã đi từ “Sức mạnh của ước mơ – The power of the Dreams” đến “Đích đến xa hơn – Reach” Read more…

Company Tour: TòHe – chuyến tham quan đầy màu sắc tới xứ sở Hồn Nhiên


Để mở đầu cho một năm học mới 2017-2018 đầy thú vị và niềm vui, đồng thời là lời chào mừng học sinh quay trở lại mái trường Wellspring thân mến, Bộ phận Tư vấn Du học và Hướng nghiệp (WUC) đã tổ chức chuyến tham quan tới doanh nghiệp xã hội TòHe vào thứ Bày vừa qua, ngày 26 tháng Tám.

Được thành lập từ năm 2006 với ba sáng lập viên đầy tâm huyết và tình yêu dành trọn cho trẻ thơ, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi, trải dài suốt 11 năm qua, Tò He đã lan truyền tinh thần Hồn nhiên đó đến khắp mọi miền đất nước, từ những đồi núi cao nơi bản làng xa xôi cho tới miền cực Nam của nắng và gió. Chị Vân – Quản lý Marketing và Truyền thông của TòHe bày tỏ: “Tất cả những gì Tò He làm không gì khác, chính là cổ vũ mọi người sống tự do, trọn vẹn, hạnh phúc và hồn nhiên như những đứa trẻ.” Read more…

Tưng bừng ngày hội “Bộ sưu tập Stickers” khối 5


Học mà chơi, chơi mà học luôn là một phương pháp học tập vô cùng hiệu quả, đặc biệt là đối với các bạn học sinh Tiểu học. Những hoạt động học tập thú vị, hấp dẫn luôn khiến các bạn nhỏ vui vẻ, hoạt náo và tập trung sự chú ý cũng như tiếp nhận tri thức một cách dễ dàng mà không cần ép buộc. Hiểu được điều đó nên Tiểu học Wellspring luôn cố gắng xây dựng những hoạt động kết hợp giữa học và chơi một cách tự nhiên, linh hoạt và phù hợp nhất để dành cho các bạn nhỏ. Read more…

Nhật ký tuần Định hướng đầu tiên


Những ngày hè sôi động trôi qua thật nhanh. Khi những trang lịch được lật sang tháng 8, cũng là chúng ta lại náo nức, chờ đời ngày trở lại trường, được “Back to school, Back to Wellsping”.

Không phải chờ lâu, email từ nhà trường đã được gửi tới tất cả các WISHERS với thông báo chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị và tài liệu cho ngày học đầu tiên. Lịch trình năm học, Danh sách lớp, Sơ đồ trường…tất cả đã sẵn sàng cho một năm học mới tràn đầy hứng khởi. Read more…

Đào tạo Giáo viên Trung học: Kĩ năng tham vấn – tư vấn cho học sinh


Trường học được coi là mái nhà thứ hai của các em học sinh. Dưới mái nhà ấy, các em được học tập, vui chơi, nghỉ ngơi và dần khôn lớn. Trong suốt cuộc hành trình mang tên “Trưởng thành” ấy, các em đã, đang và sẽ gặp nhiều vấn đề cần được chia sẻ về học tập, tình bạn, tình yêu hay sức khỏe. Thầy cô giáo không chỉ đóng vai trò là người truyền cảm hứng hoc tập, giảng dạy tri thức mà còn là người bạn, người đồng hành sẵn sàng chia sẻ cùng các học sinh các vấn đề trong cuộc sống. Điều ấy đòi hỏi mỗi người thầy, người cô cần có những kĩ năng tham vấn nhất định. Đó chính là lí do bộ phận Tâm lí học đường tổ chức buổi đào tạo mang tên “Kĩ năng tham vấn – tư vấn cho học sinh” trong khuôn khổ 2 tuần định hướng tại Wellspring. Read more…

Trại hè “Tôi tự tin, bạn cũng thế” – “Trang giáo án” dành cho giáo viên về tuổi dậy thì


Giáo dục giới tính là một chủ đề được rất nhiều trường học quan tâm và thực hiện, trong đó có trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring. Trong suốt những năm tháng công tác tại trường, các giáo viên đã luôn thể hiện vai trò đồng hành cùng học sinh trong học tập. Không chỉ vậy, các thầy cô còn trở thành những điểm tựa tinh thần của các bạn trong các câu chuyện cuộc sống. Trong số đó có không ít những câu chuyện về tình yêu, giới tính, sức khỏe sinh sản… Read more…

Chung kết Talent Show – Tạm biệt một mùa hè thú vị Wellspring


Vào ngày thứ 6 (14/7/2017) vừa qua, một chương trình hấp dẫn được toàn thể các thầy, cô giáo và các bạn Wisher mong đợi nhất đã được diễn ra tại Wellspring, đó là vòng chung kết Talent Show . Vòng chung kết đã được tổ chức rất chuyên nghiệp với 13 tiết mục đặc sắc do Ban giám kháo lựa chọn từ vòng bán kết đến từ các trại hè và các bạn học sinh trong trường. Tại đây các con đã có cơ hội biểu diễn trên một sân khấu được đầu tư kĩ lưỡng từ âm thanh, ánh sáng và ban nhạc phụ họa, các bộ trang phục. Read more…

Happy color me – Đường đua sắc màu của Trại hè Tiểu học Wellspring


Nằm trong khuôn khổ ngày trải nghiệm của Trại hè Wellspring – The Harvest summer 2017, vào ngày thứ 6 (7/7/2017) vừa qua, ngày hội sắc màu Happy color me đã diễn ra trong khuôn viên trường Phổ thông Song ngữ  Liên cấp Wellspring với sự tham gia của hơn 300 học sinh và phụ huynh đồng hành cùng khóa học hè Tiểu học. Happy color me chính là “phiên bản Việt” đầy sáng tạo của cuộc thi The color run nổi tiếng toàn thế giới về ý nghĩa nhân văn và sức mạnh gắn kết cộng đồng mà các thầy cô giáo tại Wellspring đã nỗ lực để mang đến cho các học viên của khóa học hè. Read more…

NHẬT KÝ CÂU LẠC BỘ STEM – TRẠI HÈ TIẾNG ANH 2017


Hôm nay là ngày đầu tiên của trại hè Inspiration English Camp và cũng là ngày đầu tiên của Câu Lạc Bộ STEM. Thầy Dương Nam và cô Nguyễn Len đã giới thiệu các thông tin cho các hoạt động trong trại hè lần này, hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn. Thực sự có thể nhìn thấy các bạn trại viên hào hứng tột cùng khi tất cả mọi người đều giơ tay đua nhau phát biểu. Sau khi chăm chú lắng nghe các thầy cô, mọi người cùng đi ra sân để thực hiện thí nghiệm của ngày hôm nay. Read more…

Trại hè “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” – Nhật kí ngày đầu tiên


Sáng ngày 13/6/2017, tại sân trường Wellspring, cơn mưa đầu mùa như xóa tan đi cái oi nóng của đợt nắng kỉ lục tại miền Bắc. Trong thời tiết mát lành ấy, người ta nghe thấy những tiếng cười đùa trong trẻo của những cô gái nhỏ, tiếng chào nhau hân hoan của những anh bạn cũ, cả tiếng sụt sùi nghèn nghẹn nơi cổ họng của em nhỏ… Những cảm xúc trong veo của ngày học đầu tiên mở ra một tuần học đầy thú vị của trại hè “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” lần đầu tiên được tổ chức tại Wellspring. 28 gương mặt ở nhiều lứa tuổi khác nhau, từ cậu em mới qua lớp 5 đến cô chị chuẩn bị vào lớp 11, họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho những trải nghiệm của trại hè. Read more…

Đón nắng hè rộn rã với “Summer Camp 2017” tại Tiểu học Wellspring


Mùa hè chính là thời điểm yêu thích của những bạn học sinh. Bởi lúc này, các bạn có thể thoải mái vùng vẫy trải nghiệm những sở thích, đam mê mà không bị sách vở, bài học níu chân.

Tuy nhiên, những ngày hè không dài bất tận. Vì vậy chúng ta cần sử dụng nó cách thật hợp lí để những tuần hè trôi qua không chỉ để lại những kí ức đẹp mà còn giúp bản thân rèn luyện, học hỏi thêm nhiều điều. Và lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nhỏ trong nhiều năm qua để có một mùa hè ý nghĩa và bổ ích chính là “Summer Camp” của trường Wellspring. Read more…

Lễ tốt nghiệp và Tổng kết năm học 2016 – 2017


“Sẽ đến lúc phải nói tạm biệt nơi đây, tiếc nuối bao ngây thơ của một thời… ngày tháng trôi qua không kịp đếm, qua đi bao nhiêu vui buồn nào ai hay. Một thời hồn nhiên mơ mộng nhiều vu vơ, hãy lưu lại sâu trong trái tim mình…Cho tôi yêu thêm nơi này một chút một chút thôi, để tôi nhớ, mai xa rồi sẽ nhớ nhau thật nhiều….” Read more…

Trải nghiệm sân khấu hóa tác phẩm văn học


Dự án đọc sách là một dự án dài hạn do nhà trường khởi xướng từ năm 2015 nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc trong lứa tuổi học sinh Tiểu học.  Trong thời gian hoạt động, dự án nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ phía học sinh và phụ huynh. Đó là niềm vui và động lực của các thầy cô giáo tiếp tục đưa ra những định hướng và ý tưởng sao cho việc đọc sách của học sinh ngày càng hiệu quả hơn. Read more…

Cùng nhau đọc sách – cùng nhau khám phá!


Nhật kí đọc là một dự án xuyên suốt với 4 chủ đề đọc sách khác nhau trong một năm học. Qua nội dung thu hoạch của từng chủ đề, các thầy cô thấy được niềm yêu thích và sự say mê đọc sách của các bạn nhỏ lớn lên từng ngày. Sự chờ đợi, háo hức mỗi khi đến tiết nhật kí đọc và say sưa thuyết trình về cuốn sách mình đang tìm hiểu là điều dễ dàng thấy được trên gương mặt các bạn nhỏ đáng yêu. Read more…

Khoa học – Lịch sử – Địa lí tại Wellspring: Những tiết học khơi nguồn sáng tạo


Khoa học – lịch sử – địa lí là những môn học truyền thống trong nhà trường. Do hạn chế về thời gian (thường là 1 tiết/tuần/môn) mà lượng kiến thức cần truyền tải lại quá nhiều nên các bạn học sinh thường chỉ được tiếp nhận bằng cách học thụ động thông thường. Tuy nhiên, ở Wellspring, chắc hẳn ai cũng sẽ bất ngờ và cảm thấy thú vị với những tiết học đó. Read more…

Sport Day – Khỏe để học tập


Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của tuần dự án, ngày 22/5, trường Tiểu học Wellspring tổ chức Ngày hội Thể thao. Đây là hoạt động thường niên diễn ra vào tuần dự án của mỗi học kì nhằm giúp học sinh khơi dậy tình yêu với các môn thể thao, rèn luyện sức khỏe và gắn kết tình đồng đội. Read more…

Nô nức ngày hội best buy của Tiểu học Wellspring


Hè về, những con đường được thay áo mới bằng màu tím của hoa bằng lăng và màu đỏ rực của hoa phượng vĩ. Âm thanh của tiếng ve véo von những khúc ca dài bất tận, ngân nga khắp không gian. Tất cả hòa âm lại thành một bản giao hưởng rộn rã, vui tươi của đất trời. Đó cũng là khoảng thời gian những dòng lưu bút vội vàng trao tay, các bạn nhỏ đã cùng nhau trải qua một năm học với bao kỉ niệm của tuổi học trò. Chắc hẳn đối với các WISHERS, hội chợ best buy được tổ chức ngày 24/5 sẽ là một phần kỉ niệm trong trẻo và tuyệt vời nhất của những tháng ngày đến trường.

Best buy là ngày hội được nhà trường tổ chức theo thông lệ một kì hai lần. Đó là dịp mà các bạn nhỏ được thỏa sức mua sắm bằng những voucher được quy đổi bằng chính sự cố gắng và nỗ lực của mình cả về học tập và đạo đức. Không còn xa lạ với hoạt động này nhưng best buy lần này là một best buy đặc biệt. Đặc biệt bởi khoảng thời gian diễn ra khi mọi lo toan về bài vở và thi cử đã được gác lại. Đặc biệt bởi cách thức tổ chức đã được các thầy cô nhờ đến nguồn nhân lực chính là những bạn nhỏ WISHERS đầy năng động và sáng tạo. Read more…

HỘI SÁCH ĐẶC BIỆT TẠI WELLSPRING


Nói đến Hội sách, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến những gian hàng bán sách với tràn ngập các loại sách. Nhưng tại trường Wellspring hôm 23 tháng 5 vừa qua lại có một ngày Hội sách vô cùng khác biệt với ý nghĩa đặc biệt.

Không có sự hiện hữu của cuốn sách nào nhưng các học trò từ Khối 1 cho đến Khối 5, bạn nào cũng rất háo hức. “Những cuốn sách” ở đây chính là những vở kịch ngắn được chuyển thể từ các tác phẩm văn học thiếu nhi, văn học dân gian,…mà diễn viên chính là các bạn học sinh của trường. Với đạo cụ sinh động, diễn xuất tự nhiên, các vở kịch đã đem đến nhiều tiếng cười, niềm vui và sự  thích thú cho người xem. Read more…

AN TOÀN TRƯỜNG HỌC CHO HỌC SINH (BUỔI 2) – An toàn về tinh thần


 

Tiếp nối buổi đào tạo “An toàn trường học cho học sinh – An toàn về thể chất”, các thầy cô trường Trung học Wellspring tiếp tục có buổi đào tạo thứ hai về “An toàn trường học”, trong đó nhấn mạnh đến sự an toàn về mặt tinh thần cho học sinh (HS). Tham gia buổi đào tạo này, thầy cô đã có thêm chìa khóa trong tạo dựng cho các con môi trường giáo dục phát triển toàn diện, lành mạnh cả về thế chất và tinh thần. Read more…

Nghệ thuật làm cha mẹ – Quản lý và Giáo dục con tại Gia đình


 

Khi con cái ở tuổi Teen, không ít cha mẹ phải đối diện với nhiều thách thức như: Con đang “khủng hoảng” lứa tuổi? Xã hội hiện đại có quá nhiều cám dỗ? Bạn bè và những thú vui thiếu sự lành mạnh của con? Giao tiếp giữa cha mẹ-con cái có rào cản? Con cái bướng bỉnh, “khó bảo”?…  Để rồi, nhiều cha mẹ phải thốt lên: “Dạy con khó quá!”. Thấu hiểu “nỗi niềm” của các phụ huynh, Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring đã tổ chức hội thảo “Nghệ thuật làm cha mẹ – Quản lý và giáo dục con tại gia đình” nhằm góp phần trao cho các cha mẹ chìa khóa trong việc quản lý và giáo dục con. Read more…

Hội vui học tập khối 2 – Thế giới kì diệu


Tháng 4 bắt đầu với những ngày nắng nhẹ, với những cơn mưa rào bất chợt. Còn với các bạn nhỏ, tháng 4 cũng là thời gian miệt mài ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm học.

Hội vui học tập chính là một cách biến những kiến thức trở nên thú vị và hào hứng hơn. Trong ngày 20-4 vừa qua, cô và trò khối 2 đã cùng nhau tổ chức Hội vui học tập với chủ đề THẾ GIỚI KÌ DIỆU. Read more…

Masterchef season 3: Không chỉ là cuộc thi mà còn là đam mê!


Nằm trong kế hoạch Tuần dự án – học kỳ 2, năm học 2016 – 2017 của trường Trung học Wellspring, Ban sự kiện và Tổ Kỹ năng sống phát động cuộc thi “ Masterchef ” nhằm tạo ra một “ sân chơi ” thú vị, bổ ích để các bạn học sinh thể hiện đam mê về Ẩm thực. Read more…

“CẬN CẢNH” MỘT TIẾT SINH HOẠT LỚP THÚ VỊ TẠI WELLSPRING


Trong tâm trí các bạn học sinh, tiết sinh hoạt lớp thường không phải một tiết được chờ đón, thậm chí với một số học sinh được coi là “cá biệt” thì giờ sinh hoạt lớp giống như một trải nghiệm “kinh hoàng”. Nhưng ở trường Trung học Wellspring, có nhiều tiết sinh hoạt lớp được học sinh mong ngóng và rất nhiều tiết sinh hoạt lớp lưu dấu ấn tích cực trong các em. Tôi đã may mắn được “cận cảnh” dự một giờ sinh hoạt lớp thú vị, ấn tượng như thế ở lớp 10B2. Read more…

PLAY – LEARN – CREATE with Wellspring Summer School 2017!


Mùa hè này bạn làm gì? Wellspring xin giới thiệu tới các bạn chương trình hè 2017 dành cho các bạn học sinh từ mọi lứa tuổi. Với Slogan: “Cùng HỌC – Cùng CHƠI – Cùng SÁNG TẠO”, các bạn sẽ được học tập, vui chơi và thoả sức sáng tạo cùng các hoạt động đầy thú vị do các thầy, cô trường Wellspring trực tiếp thiết kế và giảng dạy. Chắc chắn, sau khi tham gia khoá học, các bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn, tự tin hơn và có những kỷ niệm đẹp về mùa hè. Chương trình được thiết kế chuyên biệt hướng tới 2 đối tượng chính là: Học sinh Tiểu học (Từ lớp 1 đến lớp 5) và Học sinh Trung học (Từ 11 đến 17 tuổi). Read more…

Bay cao bay xa cùng tên lửa nước


Để tổng kết chương “Các định luật bảo toàn”, giáo viên khối 10 triển khai dự án: Chuyển động bằng phản lực” tại các lớp 10B1, 10B2, 10B3. Trong suốt một tháng, các WISHERS đã làm việc hết năng suất để hoàn thành “Dự Án To lớn” này: từ việc tìm hiểu nguyên tắc hoạt động, các kiến thức liên quan đến việc tự tay thiết kế, cắt ghép, tô vẽ thành sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó, các nhóm đã bắn thử để cải tiến Tên lửa nước nhóm mình đạt tầm xa lớn nhất. Chúng ta hãy cùng các bạn khối 10 bay cao bay xa tới chân trời khoa học cùng Tên lửa nước nhé. Read more…

HỘI THẢO ĐÀO TẠO “AN TOÀN TRƯỜNG HỌC CHO HỌC SINH” (BUỔI 1)


Để có thể xây dựng và đảm bảo một môi trường giáo dục lành mạnh – nơi học sinh được phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tâm hồn thì rất cần đến một nền tảng vững chắc ban đầu và xuyên suốt – đó là sự an toàn. Chỉ khi học sinh cảm nhận được trường học an toàn cả về thể chất và tinh thần thì khi đó, các em mới có thể phát huy được hết khả năng của mình cũng như sống trọn vẹn trong hạnh phúc. Read more…

Little Stars’ Space – Khối 2: Tài năng – Tỏa sáng”


Số thứ tư trong mùa Little stars’ space năm nay là sự trình diễn thú vị của khối 2. Bất ngờ và Ấn tượng – chính là những gì mà chương trình đã mang lại cho khán giả…

Là số thứ 4 trong mùa Little Stars’ Space song độ nóng không hề giảm. Ngay từ những giây phút đầu tiên của hội thi, không khí trong Passion Hall đã rộn ràng những tiếng cổ vũ và rực rỡ sắc màu của mỗi đội thi. Chính nhờ những sự cổ vũ tâm huyết của các vị phụ huynh, bầu không khí trong nhà thi đấu Passion Hall đã sôi nổi chưa từng có đến vậy. Read more…

Little star’s space khối 1 – Đôi cánh nhỏ vươn tới ước mơ lớn


Với học sinh lớp 1 trường tiểu học Wellspring thì năm nay là mùa Little Star’s Space đầu tiên mà các con được tham gia. Mọi hoạt động trong chương trình đều vô cùng mới mẻ với các con, đây vừa là thử thách nhưng cũng vừa là cơ hội để các con được bộc lộ những tri thức, kĩ năng đã được học và điều quan trọng hơn, là rèn luyện sự tự tin, tinh thần đồng đội và trang bị cho các con một tinh thần quyết tâm trước mọi khó khăn trên hành trình phía trước.
Read more…

Chào cờ tại trường Tiểu học Wellspring – thời khắc tôn vinh


Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta, ai cũng có những kí ức rất riêng về tuổi học trò. Trong tôi, những ngày tháng ấy được lưu giữ lại là bức tường quét ve xanh nhạt với tiếng trống trường rộn rã và những tiết chào cờ dưới sân trường có lá cờ đỏ tung bay phấp phới. Tôi vẫn nhớ như in, vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần, tất cả học sinh đều xếp ghế ngồi ngay ngắn dưới sân trường, lắng nghe từng lời của thầy cô trong ban giám hiệu để tổng kết tuần học cũ và chuẩn bị phương hướng cho tuần học mới. Read more…

STEPUP2THEMIC 2017 – Dưới góc nhìn của người tham gia


Tôi là một thí sinh của cuộc thi Stepup2themic. Ý tưởng tham gia cuộc thi này đối với tôi thật lạ lẫm. Thường thì, tôi sẽ cùng Hội Đại sứ Wellspring hỗ trợ tổ chức các cuộc thi nhưng năm nay, tôi muốn làm một điều gì đó khác biệt. Vì vậy, tôi đã đăng kí tham gia vòng loại cùng với lớp. Sau đó không lâu, tôi nhận được tin lớp tôi đã lọt vào vòng chung kết và lớp tôi là một tiết mục thi đấu cùng với những thí sinh trình diễn tốt nhất trường.

Read more…

Ngày tỏa sáng – Little Stars Space khối 4 trường Tiểu học Wellspring


Cứ mỗi khi nhìn thấy những cành hoa ban trắng rung rinh khoe sắc trên cành, ấy là lúc các ngôi sao tại trường Tiểu học Wellspring được tỏa sáng trong một chương trình đặc biệt mang tên “Little Stars Space”. Tại đây, các con được cọ xát, thể hiện tất cả khả năng về tri thức, năng khiếu thuộc các lĩnh vực khác nhau thuộc Chương trình Việt Nam như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa – Sử – Địa, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể thao, Kĩ năng và các môn Tiếng Anh, Toán Tiếng Anh, Khoa học Tiếng Anh…thuộc Chương trình Quốc tế.
Read more…

Tập huấn giáo viên về chương trình giáo dục tài chính cho học sinh


“Vì chúng tôi hiểu rằng: kẻ mù chữ trong thế kỷ 21 này sẽ không phải là kẻ không biết đọc, biết viết mà là những người không biết liên tục học hỏi, sẵn sàng học lại kể cả cách tư duy và không biết học tập suốt đời (Alvin Toefler)[1]. Hiểu sâu sắc được vấn đề đó, Trường Wellspring thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, chia sẻ về chuyên môn cũng như nghiệp vụ cho giáo viên. Hoạt động nâng cao chuyên môn tại Wellspring mở đầu tháng 4 là khóa “Tập huấn giáo viên về Chương trình giáo dục tài chính cho học sinh”. Read more…

Một giờ học thực nghiệm Vật lí độc đáo theo chương trình Cambridge IGCSE


Wellspring tự hào là trường song ngữ đầu tiên ở Việt Nam được Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc ĐH Cambridge công nhận là trường chuẩn Cambridge cho cả ba cấp học, nhà trường luôn lựa chọn những chương trình học ưu việt nhất cho học sinh, trong đó phải kể đến chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE. Các môn học được thiết kế tối ưu để các em phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kĩ năng thực hành và năng lực vận dụng. Từ đó, học sinh Wellspring có đủ hành trang để hộiwf ed nhập các nền giáo dục quốc tế. Physics IGCSE là một môn học đậm chất như vậy. Nhằm mang lại cho học sinh những giờ học thú vị, đồng thời giúp các em làm quen với dạng đề thi thực nghiệm Vật lí trong chương trình Cambridge IGCSE, TS. Trần Bá Trình –  cùng giáo sinh thực tập tại lớp 11I1 đã tổ chức một buổi học thực nghiệm dựa trên các bài thi “Practical test” này. Read more…

Bestbuy phiên bản mới: Sức hấp dẫn đến từ Tiểu học Wellspring


 

Đã thành thông lệ của trường, Bestbuy luôn là dịp được các bạn học sinh chờ đợi nhất. Những phần thưởng nhỏ bé nhưng ghi nhận nỗ lực học tập, quá trình trau dồi nhân cách có giá trị tinh thần vô cùng lớn lao.

Thay vì đến những dãy bàn, chọn những món quà được các cô mua sẵn thì Bestbuy được tổ chức vào buổi chiều thứ Tư, ngày 14 tháng 3 vừa rồi là “một bữa tiệc” vô cùng đặc biệt, đầy bất ngờ. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc thú vị của các Wiser nhé! Read more…

Little Stars Space khối 5 trường Tiểu học Wellspring – Lung linh sắc màu tri thức


Little Stars Space là một cuộc thi kiến thức, kĩ năng thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, Khoa – Sử – Địa, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể thao dành cho học sinh Trường Tiểu học Wellspring. Cuộc thi hàng năm này được bắt đầu tổ chức bắt đầu từ năm 2012 và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình dành cho học sinh tiểu học Wellspring với mục đích tạo sân chơi, giúp cho các con phát triển động cơ học tập đúng đắn. Số mở màn đầu tiên của năm 2017 là Little Stars Space của khối 4, số tiếp theo của tuần này là khối 5.

 Tiếp nối thành công của Little Star khối 4, khối 5 tiếp tục tỏa sáng với nhiều tài năng và sự sáng tạo của mỗi lớp hứa hẹn nhiều điều bất ngờ hứng thú. Read more…

Tết Hàn Thực tại trường tiểu học Wellspring


Từ xa xưa bánh trôi bánh chay đã đi vào thơ ca dân tộc như những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Món ăn thanh tịnh đó đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn Thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Với mùi thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn. Cùng với không khí chung đó Wellspring cũng tưng bừng không kém. Read more…

Ngoại khóa khối 8: Hóa học không chỉ là học hóa


“Hóa học không chỉ là học hóa” luôn là phương châm mà các thầy cô tổ Hóa học, trường Trung học Wellspring hướng tới để không ngừng sáng tạo những bài giảng, dự án thú vị dành cho các em học sinh, kích thích niềm say mê học tập của các em. Read more…

Tiết học: Sống có trách nhiệm với bản thân


Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc là: Maturity begins on the day we accept responsibility for our actions (Tạm dịch: Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình). Hiểu được điều đó nên chúng tôi – Những người thầy, người cô Trường Tiểu học Wellspring quan niệm rằng: Việc bồi dưỡng tinh thần trách nhiệm cho trẻ ngay từ nhỏ là vô cùng cần thiết. Học sống có trách nhiệm là một quá trình kéo dài và xuyên suốt cuộc sống của trẻ, trong đó bố mẹ và thầy cô là người đặt nền tảng.
Read more…

Stepup2themic 2017- Ai sẽ đăng quang?


Sau 2 mùa khởi động, chương trình STEPUP2THEMIC – cuộc thi Tài năng thuyết trình, biểu diễn bằng Tiếng Anh đã chính thức bước vào mùa thứ 3. Vòng sơ loại với hơn 50 tiết mục đã thu hút được đa dạng đối tượng học sinh tham gia từ lớp song ngữ tới các lớp quốc tế. Tất cả các bạn đã làm nên một mùa STEPUP2THEMIC đầy hứa hẹn với nhiều hình thức biểu diễn mới lạ chưa từng có trong các mùa trước. Là một thành viên trong ban giám khảo của vòng sơ loại, tôi đã cảm thấy rất khó khăn để đưa ra từng điểm bởi chất lượng của các tiết mục rất đều nhau và đều có những điểm đặc sắc riêng với những thông điệp mang đầy tính giáo dục và nhân văn. Read more…

TEDWIS TALK – Chủ đề: Động lực (MOTIVATION) – MÓN SÚP GÀ CHO TÂM HỒN CỦA CÁC WISHERS


 

“…Vì nhà đông anh em, không có tiền đóng học phí học đại học, bố em đã phải công việc vá săm xe tại cổng trường để có thể trang trải được tiền học phí đó và phụ giúp thêm gia đình. …” Những câu chuyện cảm động như vậy – bạn có thể biết qua ti vi, sách vở, giống như những câu truyện trong cuốn sách Chicken Soup for Soul tôi đang cầm trên tay. Thật may mắn với tôi, bởi đó chỉ là một trong số nhiều câu truyện có thật khác tôi được chính những người trải nghiệm chia sẻ trong sự kiện TEDwis Talk – Chủ đề Motivation (Động lực) tại trường Quốc tế Wellspring vào ngày chủ nhật, 18/3/2017. Read more…

Open Day – Ngày hội Thông tin chương trình THCS tại Wellspring


Sáng thứ Bảy ngày 25/3/2017 tới đây, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (số 95 phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) tổ chức “Open Day – Ngày hội Thông tin chương trình THCS tại Wellspring” dành cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cuối cấp Tiểu học (lớp 4, 5). Read more…

Thực tập tại Wellspring: Tuần đầu trải nghiệm


Vào những ngày cuối tháng hai se lạnh, chúng tôi lần đầu đến với Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring. Đoàn thực tập Đại học Sư phạm Hà Nội, dù là những sinh viên năm ba còn bỡ ngỡ với đợt thực tập đầu tiên, hay là những sinh viên năm cuối đã có chút kinh nghiệm, đều không khỏi lo lắng khi lần đầu bước chân tới một ngôi trường, một mô hình giáo dục mới. Read more…

Flamingo – Một kỷ niệm khó phai


Với truyền thống “tôn sự trọng đạo” của người Việt, tháng 11 được nhắc đến là tháng của sự tri ân thầy, cô – những người luôn tận tụy và thầm lặng chở những chuyển đò tri thức. Ở Wellspring, tháng 11 của các thầy cô lại càng tuyệt vời hơn khi có rất nhiều hoạt động chào mừng được diễn ra dưới sự chủ động của những bạn học sinh siêu đáng yêu và tài năng: hoạt động trang trí lớp, làm sản phẩm tri ân thầy cô; ngày Teacher day… Hơn nữa, năm 2016 là một năm rất đặc biệt, đánh dấu kỉ niệm 5 năm hoạt động của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục S.S.G. Để thể hiện lời cảm ơn tới sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các giáo viên và nhân viên trong công ty suốt 5 năm vừa qua, Ban giám đốc công ty đã quyết định tổ chức chuyến đi dã ngoại tại khu Resort đẹp như mơ – Flamingo (Đại Lải).

Read more…

Wellspring Spirit Week 2017


Sau sự thành công của Sprit Week 2016, các thành viên của Hội Học sinh trường PTSNLC Wellspring đã lên kế hoạch về Spirit Week 2017 với mục tiêu “đánh thức” nguồn năng lượng bên trong các bạn học sinh trong trường sau kì nghỉ Tết dài 2 tuần.

Bắt nguồn từ các trường trung học tại Mỹ, Spirit Week là tuần mà các trường tổ chức để giúp học sinh lấy lại tinh thần học hành sau kì nghỉ dài. Được kéo dài từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, Spirit Week năm nay tại Wellspring lần lượt mang các chủ đề: Hooded Monday, Love Giving Tuesday, Inside Out Wednesday, Eco-Friendly Thursday và Slumber Party. Read more…

Lễ chào cờ đầu Xuân Đinh Dậu 2017: Những cánh én báo tin vui


Mùa xuân về, vạn vật đầy sức sống. Cây cối đâm chồi nảy lộc, biêng biếc trong nắng ấm, muôn hoa thi nhau đua sắc nở rộ trong không khí xuân đang tràn khắp nơi nơi. Bởi thế mùa xuân luôn có những nét đặc trưng riêng, tạo nên phong vị mùa xuân thật khó quên trong lòng mỗi người dân đất Việt. Đó chính là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người trong những ngày đầu năm mới và đem đến cho ta những khởi đầu tốt đẹp với những cơ hội, gặt hái được nhiều kết quả đầu mùa. Read more…

Thông báo chương trình xét chọn “25 WISHERS ƯU TÚ” năm học 2016 – 2017


Nằm trong kế hoạch năm học 2016 – 2017 của trường Trung học Wellspring và thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Ban sự kiện thông báo chương trình xét chọn “25 WISHERS ưu tú” trên tất cả các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, các hoạt động sự kiện – xã hội – cộng đồng… để tham gia chương trình “Dã ngoại đặc biệt” và “Diễn đàn Đại sứ Wellspring” được tổ chức vào tháng 05/2017. Read more…

Tuần Sự Kiện Wellspring Spirit Week


Thay mặt Ban Chấp Hành Wellspring Student Council, Ban Sự Kiện WSC nồng nhiệt chào mừng các bạn học sinh và các thầy cô giáo đã trở lại với Wellspring sau kì nghỉ Tết dài.

Tiếp nối thành công WSW 2016 năm trước, WSC rất vinh dự được lại lần nữa mang đến tuần sự kiện đặc biệt mang tên “Wellspring Spirit Week 2017” đến thầy cô và các bạn học sinh, diễn ra từ thứ Hai (13/02) đến ngày thứ Sáu (17/02) trong phạm vi toàn trường.

Read more…

Cuộc gặp gỡ thú vị với một doanh nhân thành đạt


Ngày 5/1/2017 vừa qua, trường Wellspring vinh dự đón thầy John Dohrmann, một doanh nhân và thầy giáo môn Kinh doanh tại Trường Nội trú EF tại thành phố New York, Mỹ. Đến với trường Wellspring, thầy đã có một buổi trò chuyện thú vị với các bạn học sinh đến từ khối IGCSE và lớp 12D1 về chủ đề start-up (Khởi nghiệp). Read more…

Tết yêu thương tại Wellspring


Khi những làn se gió lạnh mang  trong mình mùi hương của hoa đào, hoa mai đến với đất trời, cũng là lúc mùa xuân đang gõ cửa từng ngõ ngách, từng gia đình. Mỗi tâm hồn dường như cũng trẻ lại. Read more…

Tiểu học Wellspring: Chặng đường một năm


Thế là, mùa xuân ước mong đã trở lại trên dải đất hình chữ S thân yêu. Đối với Trường Tiểu học Wellspring, học kì đầu tiên trong 2016 vừa qua thực sự là một cuốn album chứa đầy sự kiện, niềm vui bất tận và vô vàn những khoảnh khắc khó quên của cả thầy và trò. Trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017, bài viết này này sẽ như một cuốn phim gợi ra những kí ức đẹp đẽ nổi bật của năm năm cũ và đặc biệt, gửi một lời tri ân tới tất cả thành viên Wellspring , những người đã làm nên một năm thật tuyệt vời bởi tình yêu và sự sẻ chia trong từng khoảnh khắc cùng nhau dưới mái trường này. Read more…

Trung học Wellspring: Nhìn lại hành trình năm 2016


Học kì I năm học 2016 – 2017 đã khép lại thật ấn tượng, chứng kiến những đổi mới của nhà trường cùng sự chủ động, sáng tạo với rất nhiều thành tích nổi bật của WISHERS; một kì học mà thông điệp “From Students, for Students and by Students” được thực hiện thành công hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi điểm lại các hoạt động của trường Trung học để thấy hết được sự nỗ lực của cả thầy và trò Wellspring trong học kì vừa qua.

Đối với các bạn học sinh, học tập luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, việc học tập của WISHERS không hề nhàm chán và mệt mỏi. Với sự sáng tạo của các thầy cô, các bạn học sinh Wellspring không chỉ tiếp cận kiến thức đơn thuần theo cách thụ động ở trên lớp mà luôn được trải nghiệm thực tế qua các hoạt động ngoại khóa để thỏa sức sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo việc lĩnh hội tri thức mới. Hơn thế nữa, nhà trường cũng đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh thông qua các Dự án. Read more…

Sắc xuân 2017 – Cánh én xuân chở tim ấm của Trường Tiểu học Wellspring


Sắc xuân 2017  – Cánh én xuân chở tim ấm của Trường Tiểu học Wellspring

 Vào tối ngày 12/01/2017 vừa qua, chương trình ca nhạc gây quĩ từ thiện Sắc Xuân 2017 – Part 2: Tôi là người Việt Nam đã diễn ra ấm áp và xúc động tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội…

Hơn 700 học sinh, giáo viên và phụ huynh cùng cất cao tiếng hát sau gần 150 giờ luyện tập …

1500 chỗ ngồi tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô không còn một chỗ trống…

Gây quĩ để xây dựng 1 điểm trường tại 1 tỉnh miền núi khó khăn trị giá hơn 500 triệu…

Tiếp sức cho các em có hoàn cảnh khó khăn đã được chữa trị, giúp đỡ của mùa Sắc xuân 2016 và mang lại cơ hội học tập và sinh hoạt bình thường cho nhiều em nhỏ khác mắc bệnh hiểm nghèo tại các miền quê nghèo của nước ta…

Read more…

Sáng tạo Video Clip: “WISHERS với khoảnh khắc năm mới 2017”


Sáng tạo Video clip là nơi các WISHERS cùng chia sẻ những clips do bạn sáng tác, viết kịch bản, quay lại và dựng thành 1 clip hoàn chỉnh về những khoảnh khắc vui, độc đáo, đáng nhớ trong các hoạt động học, chơi, trang trí nhà cửa, lớp học và vui tết cùng bạn bè, gia đình, thây cô, đồng nghiệp, đón năm mới 2017. Read more…

Hành trình thiện nguyện số 3: Chia sẻ là hạnh phúc


 HÀNH TRÌNH NỐI DÀI NHỮNG YÊU THƯƠNG

Từ Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi & suy dinh dưỡng Mỹ ĐìnhTrung tâm bảo trợ XH số 3 (Tây Mỗ) của các em khối 1, hành trình yêu thương được đoàn thiện nguyện khối 2, trường Wellspring tiếp nối đến làng Hòa Bình (Lê Văn Thiêm – Thanh Xuân – Hà Nội).

Làng Hòa Bình là nơi sinh sống và học tập của gần 200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hầu hết các em ở đây đều mang trong mình di chứng chiến tranh, ảnh hưởng của chất độc màu da cam khiến cho trí não chậm phát triển và cơ thể bị tàn tật bẩm sinh. Các em những là nạn nhân gián tiếp của chiến tranh tàn khốc năm xưa và mang trong mình số phận bất hạnh ngay từ khi mới sinh ra. Lắng nghe các cô giáo ở đây chia sẻ: “Các em đã lớn về cơ thể nhưng tâm hồn chỉ non nớt những trẻ mầm non, học đánh vần chữ cái, học tự vệ sinh thân thể…” khiến cho các thầy cô giáo và các con học sinh trường Wellspring không khỏi cảm thấy xót xa.  Read more…

Hành trình thiện nguyện số 1: Chia sẻ là hạnh phúc


Đã 5 năm không ngừng mang  yêu thương, chia sẻ đến những hoàn cảnh không may mắn, Wellspring hạnh phúc xiết bao khi không ngừng thắp lên nụ cười hạnh phúc, niềm tin cuộc sống cho họ.  Tiếp tục hành trình yêu thương đó, ngày 23/12/2016 vừa qua, trong khuôn khổ tuần Dự án, các bạn nhỏ Wellspring lại tỏa ra các ngả, trở về với những địa chỉ đã quá quen thuộc quanh Hà Nội….

PART 1: HẠNH PHÚC LÀ SẺ CHIA

Read more…

Crysral Wellspring Club (CrW): Lễ trao giải Crystal Growing Competition Wellspring (CGCW)


Ngày 01/12/2016, tổ Hóa học đã tổ chức “Lễ tổng kết CLB Crystal Wellspring” nhằm tổng kết lại những hoạt động của CLB và vinh danh những nhóm nhà khoa học tinh thể Wellspring trong khuôn khổ giải “Crystal Growing Competition Wellspring” (CrW). Buổi lễ tổng kết được diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần hào hứng với sự góp mặt của cô Lê Tuệ Minh – Hiệu trưởng điều hành trường Wellspring, thầy Đặng Đình Đại – Hiệu trưởng trường THPT Wellspring, thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Wellspring, cô Nguyễn Thị Tố Trinh – Hiệu phó trường Wellspring, các thầy, cô tổ Hóa học Wellspring, các thầy cô phòng Đào tạo công ty S.S.G E, các thầy, cô phòng Marketing công ty S.S.G E cùng 49 thành viên CLB CrW. Read more…

Hội chợ từ thiện “Trao yêu thương – Nhận nụ cười”


“Không quan trọng bạn cho đi bao nhiêu mà quan trọng là bạn đặt bao nhiêu yêu thương vào đó” bởi khi trao yêu thương, bạn sẽ nhận được nụ cười, sẽ nhận ra niềm hạnh phúc lan tỏa, sẽ thấy cuộc đời thật ấm áp khi yêu thương đong đầy.

Thấu hiểu giá trị tốt đẹp ấy, ngày 28/12/2016, trường Trung học Wellspring đã tổ chức một hoạt động đầy tính nhân văn “Hội chợ từ thiện” – nơi mở đầu của hành trình “Chia sẻ là hạnh phúc”.  

dscf0270

Không khí tấp nập, vui vẻ và đầy ấm áp của Hội chợ từ thiện

Kể từ năm học này, thầy và trò Wellspring sẽ đồng hành lâu dài cùng 2 tổ chức từ thiện là Gia đình Khát Vọng (Trang FB: https://www.facebook.com/KhatvongFamily/) và Đồng cảm SympaMeal (Trang FB: https://www.facebook.com/DuAnDongCam/). Chắc chắn rằng những giá trị thu được từ hoạt động quyên góp của Phụ huynh, thầy trò, cán bộ nhân viên trường cũng như từ Hội chợ từ thiện này sẽ được đến với những bàn tay cần sự chia sẻ, lan toả tình yêu thương và hơi ấm đến với những mảnh đời bất hạnh.

 

dscf0332  dscf0230 

Gia đình Khát Vọng và Đồng cảm SympaMeal trong Hội chợ từ thiện

Để chuẩn bị cho hội chợ có quy mô “hoàng tráng” mà vẫn đậm chất WHISERS, các bạn học sinh đã lên kế hoạch chu đáo từ nhiều ngày trước. Đó không chỉ là việc quyên góp đồ dùng, sách vở… mà còn là những ý tưởng rất sáng tạo khác như: Tổ chức trò chơi có thưởng, Các sản phẩm handmade; Các gian hàng đồ cũ; Các món ăn, đồ uống tự làm…

2

Các gian hàng với vô vàn màu sắc, phong cách khác nhau

3

Hội chợ từ thiện thu hút sự tham gia của đông đảo PHHS, GV và HS

Điều đặc biệt của hội chợ từ thiện là hình như có nhiều cái “nhỏ xíu”: Vouchers mệnh giá nhỏ 5k, 10k; Người bán hàng bé xíu vì mới là học sinh lớp 6, 7; Người mua cũng nhỏ xíu vì phần lớn đều là học sinh; Các gian hàng cũng thật “đơn sơ” với chiếc bàn, cái chiếu… Thế mà vui lắm! Thế mà hào hứng lắm! Và không khí thì tấp nập… Ai cũng tích cực mời chào, ai cũng hào phóng mua bán – không phân biệt chủ khách, miễn sao bán được càng nhiều càng tốt. Bởi ít nhất 70% lợi nhuận dành cho từ thiện và bởi sâu xa hơn, ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi yêu thương được trao đi, hạnh phúc được lan tỏa.

4

Những khoảnh khắc khó phai trong ngày hội từ thiện

Hội chợ từ thiện đã khiến buổi chiều cuối năm trở nên thật đặc biệt, tuần dự án Trung học thêm phần ý nghĩa, năm cũ khép lại đầy tính nhân văn. Từ đây, khi yêu thương được trao đi, thầy trò Wellspring đã nhận được nhiều hơn thế: đó không chỉ là nụ cười, là hạnh phúc của việc được tự làm, được sẻ chia… mà còn là sự “lớn lên” của lòng trắc ẩn, của tình yêu thương.

Nguyễn Thị Hoa – Tâm lý học đường

Sự kiện Sắc xuân 2017: Tôi là người Việt Nam!


Xuân sắp về, Thầy trò trường Tiểu học Wellspring tiếp tục tổ chức chương trình nghệ thuật Sắc xuân 2017. Tiếp nối thành công của “Sắc xuân 2015/2016”, Sắc Xuân 2017 vẫn được xây dựng bởi tâm huyết, tài năng của 700 “nghệ sĩ” là thầy & trò cùng sự chung tay của phụ huynh Tiểu học Wellspring Read more…

Hội thảo: “Tác hại của chất gây nghiện”


Hiện nay, tình trạng giới trẻ sử dụng chất gây nghiện thật đáng báo động, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Không ít thanh thiếu niên coi việc sử dụng chất gây nghiện như “thú vui” mà không biết rằng thú vui ấy đang từng ngày từng ngày bào mòn cơ thể họ, đục khoét tâm trí họ và gây ra nhiều hệ lụy cho bản thân người sử dụng, gia đình và xã hội. Read more…

Art Day của các WISHERS tiểu học


Nằm trong chuỗi hoạt động của tuần Dự án – học kỳ I năm học 2016 – 2017, vào ngày 21/12 vừa qua, ART DAY đã đem lại một ngày tràn ngập màu sắc cho các bạn học sinh trường Tiểu học Wellspring. Read more…

Vui cùng WISHERS ngày Green Day


Trong thời đại ngày nay, những vấn đề về môi trường đang được cả xã hội quan tâm. Một trong số đó là thực trạng sử dụng phung phí những nguyên vật liệu trong sinh hoạt hàng ngày rồi trực tiếp thải ra ngoài môi trường, trong khi có một số lượng lớn trong số đó có thể tái sử dụng được. Nguyên nhân cốt lõi của vấn đề này đều bắt nguồn từ ý thức và nhận thức của con người. Vì vậy việc giảng dạy, truyền tải tình yêu môi trường đến các em nhỏ trong độ Tiểu học là vô cùng quan trọng và cần thiết. Read more…

NGHỀ TÂM LÝ – MÀU SẮC “LẠ” TRONG NGÀY HỘI NGHỀ NGHIỆP


Nằm trong tuần dự án HK1, năm học 2016-2017, “Career Fair” thực sự đã đem đến một bức tranh tràn đầy màu sắc cho hoạt động của HS trường Trung học. Đó là màu khôn khéo của các nhà ngoại giao, màu duyên dáng của các tiếp viên hàng không, màu sáng tạo của các nhà thiết kế thời trang, màu chỉn chu của các bác sĩ nha khoa… và xen lẫn trong các màu sắc ấy, người ta nhận ra một màu “lạ”- màu của những sắc thái cảm xúc đa chiều trong nghề tâm lý.
Read more…

BOOKS BLOW THE BLUES AWAY


Hòa chung trong không khí tựu trường – mùa dệt lên những ước mơ, khát vọng của tuổi học trò, dự án Nhật kí đọc của trường Tiểu Học Wellspring cũng bắt đầu lên dây cót với chủ đề đầu tiên trong năm.

Read more…

Wellspring’s Music and Art day


Sau những thử thách về học đường và toán học đầy lí thú, bổ ích thì học sinh từ khối 9 đến khối 12 đã có những thời gian hết sức thư giãn và vui vẻ trong hoạt động Idol & Fashion show diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Mở đầu chương trình, các bạn học sinh khối 11 đã có một tiết mục thời trang hết sức giải trí để hâm nóng không khí chương trình. Lấy tông màu  đỏ làm chủ đạo, chúng ta đã thực sự thấy khả năng sáng tạo cũng như sự khéo tay của các bạn học sinh khối 11 qua những thiết kế chu đáo của các bạn. Read more…

Gương mặt WISHERS Trung học tháng 11/2016


Học sinh xuất sắc” – “Học sinh nỗ lực” là những danh hiệu được từng lớp của trường Wellspring bình chọn theo mỗi tháng.

Học sinh xuất sắc” là những bạn có thành tích nổi bật của lớp trong tất cả các lĩnh vực: học tập, nề nếp, ngoại khóa…

 “Học sinh nỗ lực” là những bạn có sự cố gắng vượt bậc, vượt qua chính bản thân mình để đạt được những thành tựu đáng khuyến khích. Read more…

Game show “Around the world”: Chơi mê say – học thật hay


Thời gian này, học sinh Wellspring đang bước vào giai đoạn thi cuối học kỳ I. Trước những bài thi quan trọng, nhiều bạn học sinh cảm thấy khá căng thẳng với việc ôn tập và hệ thống hóa lại khối lượng kiến thức đã học. Hiểu được điều đó, các thầy cô bộ môn Địa lý đã tổ chức một Gameshow kiến thức mang tên Around the world cho toàn bộ học sinh khối 8. Read more…

Giáo dục giới tính – Cùng “Hươu vẽ đường trước khi chạy”


Trước những số liệu rất đáng lo ngại liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên ở Việt Nam những năm vừa qua, vấn đề giáo dục giới tính trong và ngoài nhà trường trở nên được quan tâm hơn bao giờ hết. Làm thế nào để trẻ hiểu biết về cơ thể mình, về tình bạn, tình yêu, tình dục, để chủ động trong các mối quan hệ và biết cách bảo vệ bản thân là điều mà mọi cha mẹ, thầy cô đều mong muốn. Để làm được điều đó, người lớn cần tạo cơ hội để trẻ được trao đổi cởi mở và thẳng thắn những vấn đề mà chúng quan tâm – những vấn đề mà trước đây nhiều người lớn từng cho rằng nói ra chẳng khác nào “Vẽ đường cho hươu chạy”. Read more…

Cùng WISHERS mở sách ra và đi!


“Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới” – M.Gorki. Có nhiều cách để đi, có nhiều cách để khám phá, trải nghiệm…, có người chọn đi bằng xe buýt, ô tô, tàu hỏa, máy bay,… còn chúng tôi lựa chọn hành trình đặc biệt qua những trang sách.

Mở sách ra và đi là một dự án đặc biệt của tổ Ngữ văn trường Trung học Wellspring  trong năm học 2016 – 2017, nhằm khơi dậy hứng thú đọc sách trong các bạn học sinh. Đúng như tên gọi của mình Mở sách ra và đi sẽ cùng các bạn học sinh trải qua nhiều cuộc hành trình từ các nước phương Tây (Mĩ, Anh, Pháp,…) đến các quốc gia phương Đông (Trung Quốc, Nhật Bản,…). Tại mỗi địa điểm dừng chân, các bạn sẽ có hai tháng để lựa chọn các cuốn sách về văn học, lịch sử, địa lí, danh nhân,… cùng khám phá và trải nghiệm những điều thú vị về đất nước và con người nơi đây. Các bạn  cũng có thể lựa chọn nhiều hình thức thể hiện sản phẩm của mình như: làm clip, power point, vẽ tranh- mô hình minh họa hay sân khấu hóa tác phẩm.

poster

(ảnh poster của Mở sách ra và đi)

Chỉ trong hai tháng đầu phát động, với điểm dừng chân đầu tiên – nước Mĩ, dự án đã thu hút sự quan tâm, tham gia của 71 nhóm học sinh đến từ các khối lớp THCS và THPT của Wellspring.

 Để ghi nhận những đóng góp tích cực của các bạn học sinh, tổ Ngữ văn trường Trung học Wellspring đã tổ chức buổi Book Review vòng 1 cho các khối lớp trong tuần đầu của tháng 12/2016. Đó là cơ hội để các bạn học sinh trình bày sản phẩm, truyền cảm hứng đọc sách đến tất cả mọi người.

_mg_9721

_mg_9711

Với Book Review vòng 1, cả nước Mĩ đã hiện lên qua những trang sách lịch sử, văn hóa, văn học: những clip, những bức tranh, những mô hình, những bài báo, những lời văn đầy xúc động của các bạn học sinh, người dự như đắm chìm trong hình ảnh của những vùng thảo nguyên rộng lớn, xanh mát hay những tòa nhà chọc trời sầm uất; thêm khâm phục cuộc đời, nghị lực của những nhân vật huyền thoại như Nick Vujicic, Bill Gates, Barack Obama hay Donald Trump; say mê với chuyến phiêu lưu kì thú của những đứa trẻ thông minh, tinh nghịch hay xót xa cho số phận những người nô lệ da đen trong hành trình hàng trăm năm của công cuộc chống chế độ phân biệt chủng tộc…

_mg_9675

 

(ảnh sản phẩm, tranh vẽ)_mg_9785

_mg_9808 

Còn các bạn WISHERS thì đầy tự tin khi là nhà thuyết trình lôi cuốn, khi là biên tập viên của một tờ báo, khi là một họa sĩ vẽ tranh,… Vẫn có những bước chân run run, có những cái lắc đầu khi quên mất điều định nói, để rồi cả gian phòng lại vỡ òa trong những tràng pháo tay tiếp sức, các WISHERS đã vượt qua được nỗi sợ hãi để trình bày đầy lôi cuốn về cuốn sách của chính mình.

_mg_9694

_mg_9666

(ảnh học sinh thuyết trình vòng 1 Book Review)

Đồng hành cùng những buổi Book Review như vậy còn có fanpage: Mở sách ra và đi, nơi đây các bạn học sinh sẽ được tham khảo phần giới thiệu của các cuốn sách bổ ích và hấp dẫn, không chỉ như vậy, các bạn còn được tham gia những gameshow nhỏ, nhận quà ngay cũng như việc được cung cấp nhiều hình thức book review độc đáo.

a1

(hình ảnh fanpage của Dự án)

Hi vọng “Mở sách ra và đi” sẽ là một sân chơi bổ ích, thú vị dành cho các bạn học sinh Trung học Wellspring nói riêng và những ai yêu môn văn học, yêu thích đọc sách, ham khám phá nói chung. Và các bạn hãy đón đợi vòng 2 của Book Review sẽ diễn ra vào tuần dự án tới nhé. Cũng đừng quên, cùng các WISHERS đồng hành cùng Mở sách ra và đi trong hành trình đến nước Anh vào tháng 1/2017 nhé!

Bùi Thị Thùy – GV Trung học Wellspring

Tọa đàm tâm lý giáo dục cho lứa tuổi vàng từ lớp 1 đến lớp 5


Thứ Bảy ngày 03/12/2016 vừa qua, Trường Tiểu học Wellspring đã mời chuyên gia giáo dục Do Thái Lại Thị Hải Lý đến Wellspring để chia sẻ với chủ đề “Tinh hoa giáo dục Do Thái trong độ tuổi vàng (từ lớp 1 – lớp 5)”  cùng toàn thể Giáo viên và CBNV của trường. Thầy cô trường Tiểu học Wellspring nhận thấy đây là một chủ đề khá thú vị, có thể cung cấp cho chúng ta thêm một góc nhìn, một hướng tiếp cận với học sinh có độ tuổi từ lớp 1 – lớp 5, đúng với lứa tuổi các học sinh tiểu học mà thầy cô đang trực tiếp giảng dạy. Read more…

“Đường đua xanh” 2016 – giải đấu của các tiểu kình ngư Tiểu học Wellspring


Đến hẹn lại lên, cuộc thi bơi quy mô cấp trường Tiểu học Wellspring đã diễn ra trong niềm vui hân hoan của các bạn học sinh, các bậc phụ huynh cùng toàn thể thầy cô giáo của trường. Với mục đích giáo dục toàn diện cho trẻ, đồng thời nâng cao tinh thần thể thao, sự tự tin trong toàn trường và đặc biệt nhằm phát hiện những “hạt giống” bơi lội mới cho đội tuyển bơi của nhà trường, tổ Thể dục Tiểu học Wellspring đã tổ chức giải chung kết “Đường đua xanh – năm học 2016-2107” vào chiều ngày 30/11/2016 tại bể bơi 4 mùa trong nhà của trường. Read more…

Lạc chân vào Hội sách lớn nhất năm – Bookfair Tiểu học Wellspring 2016


“Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới”, Maksim Gorki, một nhà văn Nga vĩ đại đã nói với chúng ta như thế bởi lẽ nó được rút ra từ chính cuộc đời thật của ông. Từ một cậu bé mồ côi, thất học M.Gorki đã nhờ chăm chỉ đọc sách và tự học mà vươn lên trở thành nhà văn, nhà văn hóa bậc thầy của nhân loài với vốn hiểu biết rộng lớn. Bài học giản dị mà thấm thía ấy luôn được Wellspring tiếp nối và phát huy, bởi chúng tôi hiểu rằng, đôi cánh của những ước mơ sẽ có thể vút bay cao và xa mãi nhờ vào sức mạnh của tri thức, đặc biệt là thông qua việc tự đọc, tự học và tự rèn luyện. Read more…

Bầu cử giả định tại Trung tâm Hoa kỳ


Một buổi sáng tháng 11, chúng tôi, những học sinh của chương trình MU đã có cơ hội tham dự một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ giả định được tổ chức tại Trung Tâm Hoa Kỳ. Không gian nơi đây được trang trí với ba mầu chủ đạo trắng, đỏ và xanh, cả trung tâm rộn ràng với sự tham gia của các cô cậu học trò đang tìm hiểu sự vận hành của hệ thống bầu cử Mỹ và của cả những người đang chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử thật sự. Read more…

Ngày Nhà Giáo Việt Nam đặc biệt tại Wellspring


Giáo viên đã và đang luôn là người truyền cảm hứng, thắp sáng lên niềm đam mê học tập trong mỗi học sinh. Bởi vậy, ngoài cha mẹ ra, các giáo viên là những người xứng đáng nhận được sự kính trọng và lòng biết ơn. Vào ngày 18/11 vừa qua, các bạn học sinh trường Wellspring đã có cơ hội được bày tỏ lòng biết ơn tới các giáo viên của mình. Sự kiện được Hội Đại sứ Quốc tế (IAWIS) phối hợp tổ chức cùng Hội học sinh (SC). Read more…

Tiết thực nghiệm Vật Lí với học sinh lớp 10AD


Vừa qua, vào ngày 5/11/2016, tập thể học sinh lớp 10AD trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đã tham gia một hoạt động thực nghiệm Vật Lí ngoài giờ lên lớp thú vị với chủ đề “Vật Lí từ vỏ lon, chai nhựa, đồ vật quanh ta và đồ chơi dân gian” cùng với sinh viên khoa Vật Lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội và thầy Trần Bá Trình. TS. Nguyễn Vĩnh Sơn, Hiệu trưởng điều hành THPT WIS và PGS.TS Nguyễn Văn Biên, Phó trưởng khoa Vật Lí đề xuất và trực tiếp chỉ đạo nội dung hoạt động ngoại khoá này. Read more…

COOL Contest: Đào Khánh Linh và những bí quyết làm bài thi


Với sức nóng của cuộc thi viết luận thường niên COOL, có rất nhiều WISers đam mê viết lách đã hoặc đang có dự định đăng kí thi. Nhưng để viết được một bài luận hay và có thể cạnh tranh được không phải là một điều dễ dàng. Với mong muốn giúp các bạn có thêm cảm hứng viết luận, tớ đã sắp xếp một buổi trò chuyện với chị Đào Khánh Linh – học sinh lớp 11i1 năm ngoái đã đạt giải đặc biệt với chủ đề Creativity Besides You. Chị đã rất vui vẻ chia sẻ các bí quyết của chị trong quá trình viết bài. Read more…

MOMENT CATCHER BY DAO KHANH LINH 11I1


‘Click’ – I pressed the shutter of the matte black camera with its lens facing toward an ancient wooden toy air craft.

An image instantly appeared on the rectangular screen, showing the ebony brown color of the toy. I handed the camera to my father, awaited for his comments. My father is not a professional photographer, photography to him was an old hobby – a flaming passion followed him throughout his difficult youth. Squinting his eyes, he said with a deep loving tone: “You’ve improved a lot. But take note the lighting was still…” (Son). He is the one who has brought me to the concept of photography, the one who has always been by my side, the one, with his old exquisite photographs, becomes my greatest creative inspiration. Read more…

Car wash- Nhiệm vụ đầu tiên


Ngày 17/9 vừa qua, hội Đại sứ Wellspring (IAWIS) đã tổ chức một buổi rửa xe máy và ô tô nhằm mục đích gây quỹ cho hội và từ thiện. Đây đồng thời cũng là nhiệm vụ đầu tiên trong năm học 2016-2017 của chúng tớ. Với chúng tớ – những thành viên của hội, đó là một ngày thật khó quên. Read more…

Halloween tại trường Wellspring


Vào ngày Halloween, mọi thứ đã thay đổi thật khác biệt. Thời tiết bỗng trở nên lạnh và âm u hơn, nhưng điều đó lại thật thích hợp với không khí Halloween.  Vào dịp này hàng năm, các WISers bắt đầu mặc những bộ hóa trang thật gớm ghiếc tới trường và tổ chức lễ hội ”có một không hai”: Halloween Read more…

Học sinh nội trú Wellspring: Tự tin trên hành trình tự lập


Học sinh lớn nhất – 18 tuổi, học sinh nhỏ nhất – 11 tuổi, 4 giáo viên, 31 học sinh – đó là tất cả những thành viên của gia đình nội trú Wellspring.

Trong ngôi nhà nội trú, thay vì nhận được sự chăm chút của cha mẹ, các học sinh Wellspring đã rèn luyện cho mình những điều cần thiết nhất cho cuộc sống tự lập sau này. Read more…

Bùng nổ, sôi động, Gala Chung kết Wellspring Avatar + YHYB 2016


Sự bùng nổ của các thí sinh trên sân khấu Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat đêm 5/11 vừa qua đã tạo nên một đêm Gala Chung kết thực sự hoành tráng, sôi động, chuyên nghiệp và ấn tượng. Chắc hẳn những vị khán giả có mặt trong đêm Gala chung kết vẫn chưa hết cảm giác “lâng lâng” và bất ngờ về một sân khấu đầy màu sắc, một khán đài không còn một ghế trống với sự cổ vũ hết mình của những cổ động viên, cùng sự thể hiện không thể hoàn hảo hơn của các thí sinh. Tất cả đã làm nên một Wellspring Avatar mùa thứ 5 thành công ngoài mong đợi. Read more…

CUỘC THI VIẾT LUẬN THƯỜNG NIÊN 2016-2017 CREATIVITY OPENS OUR LIFE (C-O-O-L)


CUỘC THI VIẾT LUẬN THƯỜNG NIÊN 2016-2017

CREATIVITY OPENS OUR LIFE (C-O-O-L)

Nhà trường tổ chức cuộc thi COOL – cuộc thi viết luận thường niên dành riêng cho học sinh Wellspring nhằm truyền cảm hứng và khuyến khích học sinh suy nghĩ và hành động sáng tạo trong hoạch định kế hoạch trong tương lai, thông qua viêc chủ động tìm hiểu về những hoạt động sáng tạo để định hướng tương lai, hoặc thông qua trải nghiệm những công việc của cha mẹ, các giáo viên, bạn bè của học sinh và những người xung quanh. Read more…

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat Hành trình âm nhạc không biên giới


Hành trình của những cái tên

 Từ Wellspring Avatar …

 Ngay từ khi có tên trên bản đồ các Trường Quốc tế tại Hà Nội, năm 2012, Trường Trung học Wellspring đã khởi đầu một hành trình-  một cuộc thi mang tính dài hơi –  có tên “Wellspring Avatar”, nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho trường trong các sự kiện, hoạt động giao lưu văn hóa – nghệ thuật suốt năm học. Trên hành trình ấy, Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện để bồi dưỡng tài năng nghệ thuật của các học sinh, làm đẹp và phong phú thêm cuộc sống học đường. Read more…

Ngoại khóa Vật lí lớp 8: Chuyển động cơ học liên hoàn


Chuyển động cơ học luôn gắn liền với tự nhiên và những phát minh khoa học. Trong kiến thức lớp 8, học sinh đã được tìm hiểu về chuyển động. Để tăng cường tính thực tiễn, ngoại khoá với chủ đề “Chuyển động cơ học liên hoàn” nhằm để học sinh được tự thiết kế, lắp ráp hệ thống chuyển động cơ liên hoàn đáp ứng được yêu cầu vật chuyển động phải làm thay đổi vận tốc của một vật cho trước. Read more…

Hội thảo: Đi tìm động lực


“Động lực”  hiện nay đã trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người trẻ sinh ra trong điều kiện đầy đủ. Thiếu động lực rất dễ khiến cho các bạn mất đi phương hướng, không tìm ra được ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Read more…

Con yêu Mẹ


Ngày 20/10 là ngày để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam và cũng chính là dịp để các con học sinh trường Tiểu học song ngữ Liên cấp Wellspring tỏ lòng biết ơn, trân trọng và cả tình yêu đối với những người mẹ đáng quý của mình. Read more…

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat – Điểm hẹn của đam mê


Đến hẹn lại lên, cuộc thi tìm kiếm tài năng – gương mặt đại diện cho Trường Trung học Wellspring trong các sự kiện, hoạt động giao lưu văn hóa – nghệ thuật đã bước sang mùa thứ 5. Đã qua bốn mùa giải nhưng Wellspring Avatar vẫn luôn là sân chơi đầy sự hấp dẫn, mới mẻ, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh trường trung học Wellspring. Read more…

Những hình thức kiểm tra mới trong môn Địa lý tại Wellspring


Hành trình của tuổi học trò không thể thiếu những mùa thi, thay vì ngồi trong phòng và “toát mồ hôi” cùng những đề thi giấy, các WISHers đã được làm các bài kiểm tra với nhiều hình thức mới thật thú vị trong môn Địa lí. Cùng dạo quanh Wellspring để xem các bạn ấy đã trải nghiệm mùa thi này như thế nào nhé! Read more…

Chúng tôi đã chuẩn bị cho “RENAISSANCE CITY” như thế nào?


Dự án tái hiện lại khung cảnh hội chợ tại thành phố của thời kì Phục Hưng đã được tổ chức trong năm học trước tại trường Trung học Wellspring để giúp củng cố và mở rộng thêm kiến thức về văn hóa thời kì Phục Hưng, đồng thời giúp phát triển các năng lực cá nhân của học sinh. Như thường lệ, năm học này, hội chợ Renaissance city cũng được tổ chức cho toàn bộ học sinh khối 7 trong tháng 10/2016.

Khi nghe cô giáo dạy bộ môn Lịch sử thông báo và đăng kí các nhiệm vụ mỗi cá nhân có thể thực hiện để chuẩn bị cho hội chợ, chúng tôi không khỏi lo lắng xen lẫn hồi hộp, háo hức. Lo lắng vì chỉ với 4 tuần, liệu chúng tôi có thể hoàn thành khối lượng công việc khá lớn này không? Hồi hộp, háo hức bởi lớp tôi có không ít “nhân tài”, hứa hẹn sẽ cho ra mắt các tác phẩm tuyệt vời để chuẩn bị cho hội chợ.

Tôi vẫn rất tâm đắc với câu nói “muốn nhìn thấy cầu vồng, bạn phải biết chịu đựng những cơn mưa”. Và câu nói đó thật đúng với quá trình chuẩn bị của chúng tôi. Năm nhiệm vụ chúng tôi cần hoàn thành đó là xây dựng triển lãm nghệ thuật, xây dựng hội chợ ẩm thực, khiêu vũ đường phố, diễn kịch lịch sử và truyền thông không ít lần khiến chúng tôi tranh luận đến lạc giọng để thống nhất ý tưởng, không ít lần chúng tôi vẽ rồi lại xóa đi, tô màu rồi lại vẽ lại. Vượt qua những khó khăn ban đầu, các thành viên đều rất nhiệt tình giúp đỡ và góp ý cho nhau để cùng tiến bộ. Các nhóm đều chăm chỉ thực hiện công việc của mình và mọi việc đã diễn ra khá suôn sẻ.

b1

Nhóm thiết kế mô hình và triển lãm nghệ thuật đang bàn bạc ý tưởng

b2

Nhóm diễn kịch lịch sử đang nghiên cứu kịch bản về Gác-găng-chuya

          Nhóm vẽ tranh và làm mô hình đã vẽ lại rất nhiều bức tranh nổi tiếng và thiết kế những mô hình đặc sắc. Họ đã vẽ lại những bức tranh như “Mona Lisa”, “Cô gái đeo khuyên tai ngọc tai”, “Bữa tiệc cuối cùng” và nhiều bức tranh khác. Họ cũng đã quyết định dựng lại mô hình của tháp nghiêng Pisa để tái hiện được một phần kiến trúc của thời Phục hưng. Điều đặc biệt của mô hình này, thay vì mua các nguyên liệu, họ đã dùng những tờ báo cũ để thiết kế một mô hình đẹp mắt. Sáng kiến này nhằm tái chế và sử dụng lại giấy báo cũ, và làm nên một mô hình vừa đẹp, vừa giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm số tiền được cung cấp. Chắc chắn rằng những mô hình và bức tranh này sẽ làm khu vực thành phố của 7A6 đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều!

b3

Nhóm triển lãm nghệ thuật đang miệt mài thực hiện công việc của mình

          Nhóm kịch của 7A6 đã chọn vở kịch “Gác-găng-chuya – Gã khổng lồ đáng yêu” để tham dự phần thi diễn kịch lịch sử. Vở kịch xoay quanh một người khổng lồ tên là Gác-găng-chuya rất thông minh nhưng vì học tập trong một môi trường phong kiến cổ hủ, lúc nào cũng học giáo điều, kinh thánh nên kết quả học tập không thu được hiệu quả. Cậu ngày càng trở nên “ngây ngây, ngô ngô”. May mắn thay, cậu ta tìm được một người thầy mới, người dạy cho cậu những kiến thức mới, hiện đại hơn, dạy cho cậu khoa học hiện đại chứ không còn là khoa học “thần thánh” nữa. Vai diễn này được tin tưởng giao cho bạn Elizabeth thực hiện. Không chỉ có thế, cô Bích Thủy, giáo viên chủ nhiệm của chúng tôi cũng trở thành diễn viên tham gia vào vở kịch này đấy. Hãy cùng tôi nhìn lại những hình ảnh của vở kịch nhé!

b5

          Nhóm kinh doanh của lớp đã chọn ra một menu thật đặc sắc. Các thành viên đã thống nhất sẽ chuẩn bị các món ăn, thức uống đặc trưng nhất cho thời kì Phục hung như bánh mì mứt và phô mai, cà phê, và nước nho thay cho rượu. Họ cũng đã đặt ra những giá hợp lí cho các món ăn mà họ chuẩn bị. Mong rằng menu của nhóm kinh doanh sẽ thu hút được nhiều khách hàng và kinh doanh thật thành công.        

b6

Gian hàng của 7A6

          MC của lớp 7A6 – Gia Minh đã rất cố gắng và chăm chỉ viết kịch bản và tập luyện cho chương trình. Trong những ngày vừa qua, họ không chỉ hoàn thành công việc, nhiệm vụ của mình và sửa kịch bản, mà họ còn rất nhiệt tình tham gia giúp đỡ các nhóm khác.

b7

MC Gia Minh (bên phải)

          Nhóm cuối cùng chính là chúng tôi – các thành viên của nhóm truyền thông. Trong lúc các nhóm khác chuẩn bị cho ra đời các sản phẩm tuyệt vời, chúng tôi cũng đã tận dụng thời gian để chụp thật nhiều ảnh và viết các bài báo về quá trình chuẩn bị của lớp. Những tác phẩm cùng với công sức của nhóm chắc hẳn sẽ dược ghi nhận trong kết quả lớp đem lại.

          Sự chăm chỉ, tâm huyết đó đã đem lại chiến thắng rất thuyết phục cho chúng tôi trong buổi dạ hội với giải Nhất toàn khối, giải cặp đôi hoàn hảo, giải bức tranh đẹp nhất, vở kịch ý nghĩa nhất. Hãy cùng chúc mừng cho những nỗ lực và thành tích chúng tôi đã đạt được nhé!!!

Nhóm truyền thông 7A6

“RENAISSANCE CITY” – Bữa tiệc của những cảm xúc


Với mong muốn phát huy tối đa năng lực học tập của học sinh, đồng thời xuất phát từ ý tưởng tái hiện lại “hơi thở” của thời kỳ Phục hưng, thầy trò khối 7 trường Trung học Wellspring đã có một buổi “dạ hội lịch sử” vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng tôi điểm lại những nét nổi bật của buổi dạ hội này để khám phá và tìm hiểu sâu hơn về thời kì rất đăc trưng của Tây Âu trung đại, từ đó thêm yêu và trân trọng những thành tựu văn minh của loài người nhé!

Các bạn học sinh chỉ có vẻn vẹn 4 tuần để lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên liệu và hiện thực hóa ý tưởng của mình. Không giống như năm học trước, năm học này, tất cả các bạn học sinh sẽ cùng tham gia tái hiện lại khung cảnh buổi hội chợ của một thành phố trong thời kì Phục hưng. Dựa trên nguyện vọng đăng kí và năng lực của mỗi học sinh, các con ở mỗi lớp sẽ được chia về 5 nhóm : nhóm truyền thông, nhóm ẩm thực, nhóm vẽ tranh và triển lãm nghệ thuật, nhóm sân khấu hóa lịch sử, nhóm khiêu vũ đường phố.  Háo hức, hứng khởi là tâm trạng chung của các bạn sau khi nhận nhiệm vụ. Cả cô và trò dường như đều “chạy đua” cùng thời gian để thiết kế ra những sản phẩm ưng ý nhất cho góc hội chợ của mình.

a1

            Những nhiệm vụ tưởng như rất “hóc búa” đều được các bạn thực hiện thành công, sáng tạo ngoài mong đợi. Dạ hội được mở đầu bởi một phần thi rất hấp dẫn – đầy sắc màu – đầy lãng mạn – phần thi “Khiêu vũ đường phố”. Qua phần thi này, các bạn học sinh không chỉ muốn tái hiện lại các điệu nhảy của thời kì phục hưng mà ẩn chứa trong đó còn là xu thế thời trang của nhân loại trong giai đoạn lịch sử này.

a2

Màn trình diễn khiêu vũ đường phố đến từ 6 cặp đôi đại diện cho 6 lớp

Tranh vẽ luôn là thước phim tài tình nhất tái hiện đời sống xã hội và tâm hồn con người trong mỗi giai đoạn lịch sử. Hãy cùng tôi dạo quanh khu triển lãm và ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại thời kì Phục hưng được tái hiện dưới nét bút tài hoa của các bạn học sinh.

a3               

Những bức tranh tham dự triển lãm của các họa sĩ7A2 và 7A6

a4

                                                Một góc triển lãm tranh nghệ thuật

Khu vực hội chợ ẩm thực với các món ăn đa dạng, đặc trưng của thời kì Phục hưng cũng là điểm đến rất hấp dẫn khách tham quan hội chợ. Đến đây, bạn không chỉ được thưởng thức bánh mỳ đen, mứt dâu, hoa quả đặc trưng của thời kì trung đại mà còn được thưởng thức “rượu nho” do các bạn ấy tự pha chế nữa đấy. Hãy sử dụng voucher và lựa chọn cho mình một món đồ yêu thích nhé!

a5

Gian hàng ẩm thực có thực đơn rất đa dạng, phong phú

Nếu bạn muốn nghỉ chân, hãy đến với rạp hát và thưởng thức những vở kịch đặc sắc được biên tập và diễn xuất bởi chính các học sinh khối 7. Ở phần thi này, mỗi lớp đã mang đến cho khán giả những màn kịch vô cùng hài hước, những lời thoại hóm hỉnh nhưng cũng giàu ý nghĩa. Nếu như các điệu nhảy lãng mạn, góc ẩm thực sôi động góp phần tạo nên diện mạo của hội chợ thời kì Phục hưng thì những “người khổng lồ” như chính là linh hồn của thời kì đó. Phần thi “Đóng kịch lịch sử” không chỉ góp phần tái hiện lại chân dung của những con người vĩ đại như Leonardo De Vinci, Galileo… mà còn đả phá chế độ phong kiến thối nát qua những nhân vật “ngây ngây, ngô ngô” như Gacgangchuya  hay Donquyxhote…

a7

Một điều đặc biệt của chương trình đó là sự tham gia nhiệt tình của các giáo viên chủ nhiệm khối 7. Các cô không chỉ là người hỗ trợ giáo viên bộ môn động viên, khích lệ, gợi ý ý tưởng thực hiện dự án cùng các con mà còn hóa thân thành các nhân vật trong những vở kịch vô cùng hấp dẫn.

           a8

Lộng lẫy – hoành tráng – sôi động – ấn tượng – đầy màu sắc – đầy sự sáng tạo chính là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi tham gia buổi dạ hội lịch sử mang tên “Renaissance City”. Những nụ cười hân hoan, những tràng pháo tay không ngớt, những háo hức mong chờ kết quả được công bố là minh chứng cho sự thành công của chương trình. Hi vọng rằng các bạn học sinh Wellspring sẽ luôn hứng thú với các hoạt động ngoại khóa bộ môn và ngày một yêu thích môn lịch sử. Buổi dạ hội lịch sử “Renaissance city” thành công tốt đẹp chắc chắn sẽ để lại trong lòng thầy – trò trường Trung học Wellspring và khách mời tham dự chương trình những ấn tượng khó quên!

                                                                                    Kiều Trang – Giáo viên Trung học Wellspring 

 

 

 

 

WISHERS với Cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”


Sự hứng thú, say mê và nhiệt huyết là những tình cảm mà các bạn học sinh Wellspring dành cho cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” 2016 – 2017. Tháng 9 vừa qua, dù rất bận trong việc ôn tập và hoàn thành tốt các bài kiểm tra giữa học kì I nhưng các WISHER vẫn miệt mài nghiên cứu, thực hiện và sáng tạo những sản phẩm dự thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” chất lượng và đẹp mắt. Đặc biệt, có 6/10 sản phẩm dự thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” của trường THCS Wellspring đã xuất sắc đạt giải cấp quận và được dự thi cấp thành phố vào cuối tháng 10 này.
Read more…

Giúp đỡ học sinh có khó khăn về tâm lý


Là một giáo viên chủ nhiệm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận đương đầu với rất nhiều thử thách, mà một trong số đó được mang lại bởi những học sinh gặp khó khăn về tâm lý. Ở lứa tuổi chưa hẳn trưởng thành mà cũng không còn là trẻ con đây là một khó khăn tâm lý rất phổ biến ở học sinh, đặt ra cho những người giáo viên chủ nhiệm không chỉ cần có kiến thức mà còn phải có sự hiểu biết và kỹ năng xử lý thật tốt. Read more…

Journey to the World – Xách ba lô lên, để đến miền kiến thức mới


“Du học” – Hai từ mà hầu hết tất cả học sinh Wellspring chúng tôi gọi là “mục tiêu” cho những năm cày bừa học hành tại đây. Học nói Tiếng Anh sao cho giống người bản địa nhất, học chào hỏi sao cho lễ phép nhất, học viết lách sao cho chuẩn ngữ pháp nhất, vân vân và vân vân…Rồi học càng nhiều về ngôn ngữ toàn cầu này và tìm hiểu càng sâu về những đất nước chúng tôi muốn đặt chân đến, mỗi người lại nhận ra càng rõ sự… “kém quan trọng” của Tiếng Anh, và tính cấp bách của việc học về văn hóa, phong tục hay những cách xử lý tình huống ở những miền đất xa lạ mà chúng tôi sắp đặt chân tới.

Read more…

Wellspring tiếp tục đồng hành cùng Vòng Chung kết Giải bóng Rổ học sinh Tiểu học Hà Nội 2016


Sáng nay 11/10, trong buổi họp báo công bố Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội năm 2016, Ban Tổ chức đã chính thức cho biết Vòng Chung kết của Giải sẽ được tổ chức từ ngày 29/10 đến hết ngày 30/10/2016 tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (số 95 Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).   Read more…

Ngoại khóa “Chế tạo kính tiềm vọng”


Định luật phản xạ ánh sáng là một định luật quan trọng của Quang học và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. KÍNH TIỀM VỌNG (Còn gọi là ỐNG NHÒM NGẦM” là một ứng dụng thú vị của định luật này. Read more…

5th TEDwis Talk – TẤT CẢ LÀ “ĐAM MÊ – PASSION”


5th TEDwis Talk – TẤT CẢ LÀ “ĐAM MÊ – PASSION”

Tiếp theo thành công của series Chương trình TEDwis Talk năm học 2015-2016, TEDwis Talk lần thứ 5, chủ đề “ĐAM MÊ – PASSION”, cũng là TEDwis Talkđầu tiên của năm hoc 2016-2017, đã thu hút được hơn 30 học sinh đăng kí ban đầu. Sau quá trình luyện tập, 20 diễn giả xuất sắc nhất đã được bước lên sân khấu đỏ rực màu nhiệt huyết của TEDwis Talk Wellspring. Những cô bé, câu bé học trò từ chỗ còn cầm giấy rụt rè đọc trên sân khấu, có những bạn đã thay đổi hoàn toàn ý tưởng và nội dung bài thuyết trình sau khi được giáo viên nhận xét, đã vượt qua được những nỗi sợ của bản thân mình, để trở thành những nhà diễn thuyết đầy “chất lửa” của ngày hôm nay. Có những khuôn mặt đầy tiếc nuối vì không được chọn, có những khuôn mặt đầy quyết tâm khi được trao cơ hội để hoàn thiện mình, và những khuôn mặt tự tin, háo hức đến ngày được lan tỏa đam mê và ý tưởng tới cộng đồng.

a1

Mở đầu chương trình là bài nói về Âm nhạc và sức mạnh của kết nối của giai điệu đến những trái tim đồng cảm của Ngô Hà Anh, đến từ lớp 8A6. Ngoài những xúc cảm và đam mê của bản thân với âm nhạc, Hà Anh đã rất thành công trong việc dùng chính âm nhạc để kết nối tất cả khán giả trong khán phòng TEDwis Talk ngày hôm đó. Đó là những giây phút thật khó quên khi tất cả mọi người cùng nắm tay nhau, nhún nhảy và thư giãn trong giai điệu nhẹ nhàng của bài “ Dance in the moonlight”.

a2

Tiếp đó, bạn Lê Hà Anh đến từ lớp 11i2. Một cô gái rất tự tin, kể về hành trình tìm ra đam mê của mình. Người ta vẫn nhầm tưởng rằng ai cũng hẳn có một điều gì đó khiến họ phải theo đuổi, nhưng Hà Anh đã nhận ra rằng trong quá trình trải nghiệm của bản thân, khi thử sức trong lĩnh vực mới, mới là lúc bạn ấy tìm thấy điều mình thực sự đam mê. “Tôi đã nghĩ rằng mình thích âm nhạc, nhưng khi bắt đầu thử sức với việc viết lách, tôi mới hiểu rằng đây là thứ mà tôi bấy lâu nay tìm kiếm”.

a4

Hai diễn giả đến từ lớp 7A6 Chử Phương Nguyên và Nguyễn Gia Minh mang đến TEDwis Talk những câu chuyện về bản thân thật đáng khâm phục. Phương Nguyên dù nhỏ tuổi, nhưng với ước mơ trở thành nữ doanh nhân của mình, đã khởi nghiệp từ việc lập một trang bán hàng online và có những thành công nhất định khi các sản phẩm handmade của bạn được đông đảo các ban đồng  trang lứa yêu thích và đặt hàng. Gia Minh thì sở hữu thành tích khá ấn tượng khi tình yêu với công nghệ và những chú robot đã đưa con đến với cuộc thi ROBOTACON toàn quốc và đạt giải nhì cùng với đồng đội của mình. Đây chắc chắn là những động lực rất lớn để các con tiếp tục theo đuổi niềm đam mê rất rõ rang và có định hướng rất chắc chắn của mình .

a5

Diễn giả nhỏ tuổi nhất của chương trình là bạn Trần Hương Giang , lớp 6A5. Tôi còn nhớ như in hình ảnh Giang còn run rẩy cầm bài phát biểu của mình, với những ý tưởng còn đan xéo rối ren. Tôi vẫn nhớ như in ánh mắt đầy quyết tâm của con sau khi nghe nhận xét và góp ý của các cô. Để hôm nay khi con thực sự thử sức, con đã có thể làm khán giả của mình gật gù , suy ngẫm với những việc tưởng đơn giản, mà ít ai để ý. Đó là mặt trái của Đam mê. “ Bác tôi, một nhà toán học, có niềm đam mê vô tận với Toán, nhưng bác lại quá mải mê với nó, mà quên mất bao bữa cơm gia đình bên những người thân của mình…..” 

a6

Trong khi đó Phương Thanh lớp 10i2 lại thấy bản thân mình có những đam mê khác nhau ở những thời điểm khác nhau. Đơn giản vì đam mê chính là “ cảm xúc”, mà cảm xúc của chúng ta thì sẽ thay đổi, tùy vào hoàn cảnh mà môi trường. Có khi là ảnh hưởng từ sở thích của người thân, có khi lại từ bạn bè…..

a8

 

Nhưng những người chưa tìm thấy Đam mê của mình thì sao? Cuộc sống của họ có gì khác? Thùy Dương lớp 10AD đã từng là một cô gái như vậy, sống không đam mê, nhiệt huyết, ngày đêm vùi mình vào những trò chơi điện tử online. Đến một ngày khi ai đó hỏi bạn: “ Đam mê của bạn là gì?”, bạn giật mình ngơ ngác trước câu hỏi tưởng dễ trả lời. Điện tử có phải đam mê của mình không? Khi đến lớp bạn thấy mình không còn tập trung học, kết quả học tập giảm sút, thầy cô bố mẹ lo lắng…..Và bạn quyết tâm thay đổi. Dương đã từ bỏ điện tử, tìm kiếm những hoạt động khác có ích hơn như tham gia Hội học sinh và thành công đầu tiên với vai trò Thư ký. Các bạn hãy dấn thân và trải nghiệm, hãy bắt đầu tham gia các hoạt động của trường, dù là Hội học sinh hay Hội đại sứ Wellspring……

img_4858_acr

Tiếp đến khán phòng lại thấy hai cô gái năng động Hạnh Phạm và Mai Khanh (10i2) đang chăm chút xếp từng chồng sách lên bục, bởi đó chính là đam mê của hai bạn, niềm đam mê với những trang sách. “Nếu như bạn chưa yêu thích đọc sách, đó chỉ là bởi bạn chưa tìm thấy đúng quyển sách cho mình”. Vì vậy hãy bắt đầu thử đọc những cuốn sách đầu tiên, bạn sẽ thấy cả thế giới mở ra trong đó…

img_4865_acr

Vậy làm sao để các bạn bắt đầu tìm ra niềm đam mê của mình? Cô Mai Hương vẫn luôn trăn trở về câu hỏi đó và hôm nay, tại chương trình TEDwis này, cô đã chia sẻ quá trình tìm ra đam mê của bản thân, như một ví dụ thực tế tới học sinh của mình, từ việc thay đổi thái độ với mọi việc, đến sẵn sàng bước ra khỏi sự thoải mái của cuộc sống bây giờ, để trải nghiệm một điều khó khăn hơn, thử thách và vượt qua điểm yếu của chính mình. Đó chính là cách mà cô tìm thấy đam mê của mình trong những hoạt động cộng đồng mà bản thân đã làm. “ Cảm giác làm được điều gì đó mang lại lợi ích cho những người xung quanh trở thành một động lực thôi thúc tôi mạnh mẽ hơn bao giờ hết để không ngừng theo đuổi đam mê khơi nguồn tình yêu với sách cho các em nhỏ”.

Các diễn giả Nguyen Minh Ngoc (10i2), Elizabeth Hoàng Lan, Gia Khanh và Khanh Linh (7A6) lần lượt chia sẻ suy nghĩ của mình về việc liệu “ Đam mê có dẫn đường cho tương lai của bạn”, “Đam mê với khoa học” và “ Liệu đam mê có thể bị ngăn cản” không?

a10

 

Sân khấu TEDwis lần thứ 5 cũng rất vui mừng chào đón sự góp mặt của 2 diễn giả khách mời Hà Khánh Phương và Nguyễn Minh Diệp đến từ  trường Vinschool và đam mê của các bạn cho việc đi du học ở nước ngoài.

img_4936_acr

Tiếp đến, cô gái vàng của đội tuyển bơi Jenny, cùng với bạn cùng lớp Phương Chi lại mang đến TEDwis một nguồn cảm hứng bất tận với đam mê bơi lội và nghiên cứu côn trùng của mình và việc có đam mê đã thay đổi cuộc sống của các bạn như thế nào.

img_4956_acr

Nhưng đam mê còn làm được nhiều điều hơn thế nữa. Đam mê có thể gắn kết các bạn với nhau khi các bạn chia sẻ nó. Minh Vũ và Quang Nghị lớp 10AD là hai diễn giả đã rất xuất sắc truyền tải được thông điệp đó, thể hiện bằng tình bạn rất bền chặt của hai bạn. Hai bạn vẫn luôn chia sẻ những sở thích của mình và cùng nhau trải nghiệm chúng như bơi lội, âm nhạc.

img_4972_acr

Và ít ai có thể ngờ rằng một cô học trò nhỏ nhắn lớp 7A5, Nguyễn Vĩnh Hạnh Linh lại đã từng mơ ước trở thành Tổng thống Mỹ. Nhưng đam mê ấy cũng thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của chính Linh. Giờ con lại có khao khát trở thành một chính trị gia, để đóng góp nhiều hơn và mang lại sự thay đổi rõ rệt hơn cho cộng đồng. Và cho dù đam mê của con có thay đổi như thế nào đi nữa, thì mỗi ước mơ ấy đều là mắt xích quan trọng trong việc hình thành con người và tương lai của chính con. Ngay sau đó Bảo Ngọc 6A5 xuất hiện rất ấn tượng với 3 dòng headlines đầy chất BBC và chia sẻ ước mơ trở thành BBC World reporter của bạn.

                                                         img_4979_acr img_5010_acr

Diễn giả cuối cùng được giữ bí mật cho đến tận phút chót vì đây là món quà đặc biệt của Alice Đặng Minh Hạnh dành tặng bố của bạn. Alice mang đến cho khán phòng những khoảng lặng đầy cảm xúc khi truyền tải thông điệp của mình: “ Chúng con thực sự trân trọng những gì mà các bố mẹ làm cho chúng con, nhưng chúng con cũng muốn thấy bố mẹ dành thời gian tận hưởng cuộc sống của riêng mình, mặc dù bố mẹ rất bận và cũng đam mê với những điều mà mình đang làm. Các bạn học sinh ở đây, hãy tìm và ôm bố mẹ của mình trong khán phòng này, vì chúng con rất trân trọng những cố gắng của bố mẹ vì tương lai của chúng con.”

img_5036_acr img_5033_acr img_4976_acr

TEDwis lần thứ 5 khép lại đầy nghẹn ngào cùng với những giọt nước mắt xúc động của tất cả mọi người. Tôi thấy những cái ôm thật chặt giữa bố mẹ và con, giữa thầy cô và học trò, giữa bạn bè và đồng nghiệp, thấy những ánh mắt tự hào vì đã vượt qua được chính mình khi bước lên sân khấu, những ánh mắt tràn đầy hy vọng và niềm tin vào niềm đam mê của bản thân. Niềm vui ấy nhẹ nhàng, nhảy nhót trong cái nắng nhẹ dịu mùa thu buổi sáng ấy dưới sân trường Wellspring và còn lan tỏa mãi trong lòng tôi và bạn.

 

                                                                                                                Ngô Mai Hương_ GV khoa Quốc Tế.

 

 

 

Thầy rất tự hào về thành tích của đội ROBOTICS Wellspring năm nay!


Đầu năm học mới 2016 – 2017, tại Cuộc thi Tài năng Robot Robotacon WRO 2016 diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh, đội tuyển ROBOTICS Wellspring đã xuất sắc dành huy chương Bạc. Để hiểu thêm về con đường đi tới thành công ấy, mời các bạn cùng theo dõi bài phỏng vấn của chúng tôi với thầy Tiến Minh – một trong hai thầy giáo phụ trách đội tuyển đi tham dự cuộc thi này.

img_4257

Thầy Tiến Minh (áo kẻ) đang hướng dẫn học sinh Wellspring về STEM – Robotics

Pv: Xin chào thầy Tiến Minh. Trước hết xin được chúc mừng thầy và đoàn học sinh Wellspring đã có những thành tích rất ấn tượng trong cuộc thi.

Xin được hỏi cảm giác của thầy bây giờ như thế nào?

Thầy Tiến Minh: Tất nhiên là thầy đang rất vui mừng và hãnh diện khi các học trò của mình đi thi và đạt thành tích như vậy.

Trước khi đi thi bất kỳ thầy cô giáo nào cũng mong cho học trò của mình đạt được những thành tích cao nhất có thể. Tuy nhiên khi đạt giải thì vẫn hơi bất ngờ bởi các em đã vượt qua cả kỳ vọng của các thầy cô. Trước khi đi thi, thầy cũng chỉ mong đạt được đến giải ba thôi.

PV: Thầy có thể chia sẻ về quá trình đào tạo đội tuyển?

Thầy Tiến Minh: Phụ trách đội tuyển có hai thầy, thầy và thầy Trung. Đầu tiên phải cho học sinh tìm hiểu kiến thức chung vê lập trình, cơ khí, sau đó vận dụng để giải đề thi. Đồng thời cần tham khảo thêm các trang web ở nước người, các bạn quốc tế chia sẻ, tìm hiểu, học tập. Cái gì hay thì nhận lấy, cáo gì chưa tốt thì cải tiến tốt hơn.

Các bạn học sinh cần sáng tạo, vận dụng được các cơ cấu trong thực tế. Sau khi có mô hình các bạn sẽ lập trình, nếu có khó khăn vướng mắc các thầy sẽ trợ giúp.

PV: Thầy và đội tuyển đã gặp những khó khăn gì trong quá trình rèn luyện?

Thầy Tiến Minh: Vì mới thành lập từ tháng 5/2016, tổng thời gian học qua cả hè mới được có 3 tháng. Mỗi đội tuyển có khó khăn khác nhau, đội của thầy hầu hết là các em nhỏ tư duy chưa phát triển như lớp lớn. Còn thầy Trung phụ trách lớp lớn hơn nhưng lại thi ở Bảng 2 là bảng rất phức tạp về kết cấu, cách giải của đề thi. Các bạn phải học hỏi thêm nhiều kiến thức mới về môn lập trình như hàm, biến, phép toán logic. Vì chưa làm quen nhiều nên thời gian này là rất ngắn để các bạn có thể hàm thụ và áp dụng được.

PV: Nhà trường đã hỗ trợ đội tuyển như thế nào, thưa thầy?

Thầy Tiến Minh: Nhà trường rất ủng hộ cuộc thi này.

Thứ nhất, thể hiện bằng việc tăng cường giờ dạy lên 2 buổi/ tuần so với bình thường để thầy  trò có đủ thời gian, kiến thức để thể hiện tốt trong kỳ thi năm nay.

Thứ hai, nhà trường luôn ủng hộ về mặt tinh thần, thường xuyên quan tâm, động viên. Cô giáo hiệu phó trực tiếp đến xem và cổ vũ tinh thần.

PV: Thầy vui lòng cho biết hoc sinh có những tố chất gì thì sẽ thành công ở bộ môn này?

Thầy Tiến Minh: Học sinh cần say mê bộ môn và đặc biệt có tính kiên trì bởi vì các em sẽ gặp phải vô vàn thất bại khi làm một con robot.

PV: Thầy có lời khuyên gì đối với những học sinh yêu thích môn học?

Thầy Tiến Minh: Các con cần không ngừng học hỏi, kiến thức mới, giữ niềm đam mê của mình để không nản trí.

Nói chung công thức của sự thành công sẽ là KIÊN TRÌ + ĐAM MÊ!

Xin chúc thầy và các con sẽ có thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Xin cảm ơn thầy về cuộc trò chuyện! 

Tác giả: Phương Dung + Học sinh Hà An (CLB Truyền Thông)

Thông báo về cuộc thi âm nhạc “WELLSPRING AVATAR + YOUNG HIT YOUNG BEAT 2016”


Với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh Wellspring giao lưu với học sinh các trường THCS và THPT trong khu vực Hà Nội, Wellspring Avatar năm học 2016 – 2017 của trường Trung học Wellspring sẽ mang màu sắc mới với chất lượng nghệ thuật caosự tham gia sôi nổi của các trường bạn. Thay mặt BGH trường Trung học, Ban sự kiện phát động cuộc thi “Wellspring Avatar + Young Hit Young Beat 2016” nhằm tìm kiếm tài năng âm nhạc- gương mặt đại diện của Trường Trung học Wellspring cũng như khám phá và ươm mầm sớm những tài năng âm nhạc lứa tuổi học trò. Read more…

WISHERS hào hứng tìm hiểu về “Du học bậc THPT” cùng John Paul College (Úc)


Chiều thứ Năm vừa qua (22/9/2016),tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, một buổi hội thảo vô cùng sôi nổi về trường trung học John Paul College (JPC) – 1 trong 10 trường Trung học tốt nhất bang Queensland tại Úc đã được tổ chức với sự góp mặt của anh Allan Dam – đại diện trường JPC và các khách mời là cựu học sinh và học sinh của trường Wellspring. Qua đó, các WISHERS đã có thêm nhiều kiến thức về việc du học ở bậc THPT.

Anh Allan Dam – đại diện cho trường JPC đã có một phần thuyết trình rất chi tiết về cơ cấu của chương trình THPT tại Úc. Việc ngoài hai môn học bắt buộc, bôn môn học được học sinh lựa chọn theo thế mạnh và định hướng nghề nghiệp giúp học sinh phát triển được khả năng và củng cố cho tương lai nghề nghiệp. Từ đó cho thấy du học trong thời điểm này giúp học sinh có được định hướng sớm và chuẩn bị hành trang cho lộ trình học tập và làm việc trong tương lai.

Anh Allan cũng chia sẻ thêm về trường JPC thuộc top 10 các trường tại Úc, có kí túc xá hiện đại được bảo đảm an toàn 24/7 và tiện nghi và 99% học sinh được nhận vào những đại học danh tiếng như Đại học Queensland, Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Úc, Đại học kỹ thuật Queensland, Đại học Griffith.

qwe

Anh Allan Dam (JPC) chia sẻ về Du học bậc Trung học tại Úc

Phần hấp dẫn của chương trình chính là cơ hội trò chuyện trực tiếp với 2 bạn học sinh Ngô Hải An (10B3) và Đinh Quang Nghị (10AD) – hai học sinh Wellspring đã vinh dự được tham gia chương trình “Du học Ngắn hạn cùng John Paul College” mùa hè vừa rồi. Có khá nhiều kinh nghiệm du lịch các nước khác nhau trên thế giới nhưng Quang Nghị không khỏi háo hức khi kề về chuyến đi đến Úc 2 tuần: “Đây là lần đầu tiên em đi ra nước ngoài một mình trong một thời gian dài như vậy, chuyến đi đã làm em tự tin hơn cho việc du học dài hạn về sau này”.

Còn với Hải An, em vẫn còn bồi hồi nhớ về những kỉ niêm với nhà homestay tại Úc của mình: “Chủ nhà rất tốt bụng, luôn quan tâm đến em và rất hài hước nữa. Đối với em họ không chỉ là chủ nhà mà còn chính là gia đình của em khi du học tại Úc, em đã bị ấn tượng bởi lòng tốt, sự chân thật và thân thiện của họ. Em sẽ nhớ mãi những cuộc nói chuyện bên bàn ăn, những bộ phim ma chúng em cùng xem và cả những lần đi chơi trong thành phố nữa.

aewergwe

Từ trái qua phải: Hải An, Đinh Nghị và anh Allan Dam

Dù đường truyền mạng khá yếu nhưng phần giao lưu trực tuyến với Nguyễn Hải Minh, Nguyễn Huy Hoàng – hai cựu học sinh Wellspring đang theo học tại JPC vẫn diễn ra sôi nổi. Các WISHERS đã được nghe hai bạn kể về một ngày học tập tại trường TH Úc như thế nào, những khó khăn hai bạn đã gặp phải mới đầu khi đến Úc và cách các bạn đã vượt qua khó khăn của mình.

Huy Hoàng chia sẻ: “Giao tiếp là một trong những khó khăn mà mình gặp phải, mình là một người có thể nói là rất nhát cộng thêm vốn tiếng anh không được lưu loát vậy nên những ngày tháng đầu đến trường mình rất khó kết bạn cũng như là nói chuyện với homestay. Văn hóa ẩm thực tại Úc cũng là một khó khăn lớn cho mình, hồi ở Việt Nam mình thường ăn cơm và rất it khi ăn đồ tây.”.

Cũng gặp phải vấn đề gần giống với Huy Hoàng khi mới sang Úc, Hải Minh tươi cười chia sẻ về cách mình vượt qua những khó khăn: “ Với em, ngoài việc ôn tập tiếng Anh trước khi đi du học thì sau khi sang Úc em còn tìm sự giúp đỡ từ bạn bè, nhà homestay và các thầy cô ở trường. Dần dần thì em đã tự tin hơn, nói năng lưu loát hơn và không ngại tham gia các hoạt động nữa.

 

hhwrh

Trò chuyện trực tuyến cùng Hải Minh, Huy Hoàng

Việc Du học bậc THPT cũng tiềm ẩn các vấn đề như rào cản ngôn ngữ, văn hóa nhưng những lợi ích của lộ trình này lại không ít. Thời điểm du học sớm giúp các học sinh có tâm lí cởi mở dễ tiếp nhận môi trường mới, văn hóa mới và phương thức học tập mới. Hơn nữa, mô hình trường TH tại Úc vốn được thiết kế để giúp các em học sinh có được sự hỗ trợ toàn diện của các thầy cô trong trường từ việc học tập trên lớp đến định hường ngành nghề nghiệp. Cộng thêm với môi trường thân thiện với con người và đất nước Úc, các bạn học sinh sẽ có một nền tảng vô cùng vững chắc cho thành công trong tương lai. Buổi chia sẻ về Du học bậc THPT đã để lại ấn tượng tốt và mang đến những kiến thức bổ ích cho các vị phụ huynh và các bạn học sinh Wellspring. Hy vọng rằng sau buổi chia sẻ này, các bạn học sinh sẽ có thêm thông tin hỗ trợ được những quyết định đúng đắn nhất về con đường du học của mình./

 

 

Lê Minh Châu – The power of dreams


Trong cái nắng hanh vàng còn vương lại buổi chiều mùa thu, thầy trò trường Tiểu học Wellspring đã trải qua những cung bậc cảm xúc khi trò chuyện cùng nhân vật chính – Lê Minh Châu tại buổi Talkshow “Hôm nay ai đến”. Read more…

Cuộc ghé thăm bất ngờ từ tương lai


Vào buổi chiều ngày 15/9, tại phòng họp số 1 của trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, các bạn học sinh khối Trung học Phổ thông đã có một buổi gặp mặt gần gũi với cô Paulina Bula – trợ lí giám đốc ban Học sinh Quốc tế của trường đại học Merrimack, Mỹ. Trong hơn 40 phút nói chuyện, các bạn học sinh đã học hỏi thêm về cách nộp hồ sơ du học tại Mỹ nói chung và trường Merrimack nói riêng. Read more…

Your Siri


 

From Student and For Student

Tại sao bài tập dễ như này mà bạn cũng không làm được?

“Khi bằng tuổi con, con gái bác đã đi du học rồi đấy!”

“Mình làm như thế này, liệu có đúng hay không?”

Read more…

“Chia sẻ là Hạnh phúc” cùng WISHERS nhân dịp Trung thu 2016


Hôm nay, một buổi sáng man mát cùng cơn gió heo may, đôi chút hạt mưa bay đưa đến tiết trời se lạnh rất đặc trưng của Thu Hà Nội. Cái sắc thu càng rõ rệt hơn vào những ngày đầu tháng 9. Nhắc đến đó thôi cũng đủ lí do người ta liên tưởng đến nhiều thứ: sắc vàng rực của bông cúc vạn thọ, hương ngọt dịu của mùa cốm non đùm khéo léo trong chiếc lá sen của chị bán hàng rong vệ đường… Và còn gì tuyệt vời, mong chờ hơn của lũ trẻ nhỏ được vui đùa, ca hát với ngày Tết trung thu ngày một tới gần. Nhưng thần May Mắn, Hạnh Phúc không mỉm cười hết với tất cả các em. Bên ngoài kia, còn bao mảnh đời khó khăn đang phải đấu tranh với sự nghiệt ngã của số phận khi các em đã mang trên mình những căn bệnh hiểm nghèo. Read more…

Tổ chức – Quản lý lớp học đầu năm, dễ hay khó?


Khởi đầu một năm học mới đối với giáo viên chủ nhiệm luôn là những thử thách thú vị khi đóng vai trò là người thiết lập “trật tự” lớp học. Công việc tưởng chừng như quen thuộc với giáo viên chủ nhiệm nhưng lại đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm và sự sáng tạo qua từng năm. Hiểu được điều này, Tổ chủ nhiệm của trường Trung học Wellspring đã có một buổi training (đào tạo) về cách thức tổ chức và quản lý lớp học đầu năm vô cùng bổ ích cho các giáo viên trong khối THCS vào cuối tháng 8/2016 vừa qua. Read more…

Chuyến đi thực tế tại Siêu thị Big C – Long Biên.


Bạn đang nung nấu, ấp ủ những ý tưởng, những dự định kinh doanh nho nhỏ nhưng tự thấy bản thân chưa đủ khả năng. Bạn đã bao giờ thử sức mình chưa? Nào! Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm về chuyến đi thực tế tại Siêu thị Big C Long Biên để thực hiện hóa những ý tưởng đó của các bạn. Read more…

1200 học sinh và 300 GV, CBNV Wellspring tưng bừng Khai giảng năm học 2016 – 2017 “Sức mạnh của ước mơ – The power of the dream”


Hà Nội, ngày 05/9/2016, hơn 1200 học sinh và 300 GV,CBNV trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội (phường Bồ Đề, quận Long Biên) tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Đây là năm học thứ 6 của thầy và trò Wellspring và cũng là năm học sẽ có nhiều điểm mới “đậm chất Wellspring”. Read more…

Wellspring Catch ’em all: Không để các em học sinh bỏ lỡ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (Theo Báo Hoa Học Trò)


Trường Song ngữ Quốc tế Wellspring Hà Nội sáng nay đã có một buổi lễ khai giảng ngắn gọn, xúc tích nhưng tràn đầy cảm hứng.

Xác định mục tiêu, từ khóa cho năm học mới, bà Lê Tuệ Minh – Chủ tịch điều hành hệ thống Trường Wellspring Hà Nội nhấn mạnh: “năm học 2016-2017, Việt nam và thế giới đang chứng kiến thật nhiều đổi thay, biến động, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển của Hệ thống điều khiển vật lý ảo (Cyber Physical System – CPS) đã và đang tạo ra nhiều loại môi trường ảo và robot trí tuệ nhân tạo có thể chiếm mất nhiều việc làm vốn từ trước đến nay chỉ dành cho con người.” Read more…

Chia sẻ của cựu học sinh IGCSE


Đã thành một truyền thống, hàng năm các cựu học sinh của chương trình Quốc tế IGCSE  trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đều tổ chức các buổi gặp mặt các bạn học sinh khối 10 để đưa ra những lời khuyên và giúp các em có định hướng tốt cho chặng đường tới. Các cựu học sinh chia sẻ về hành trình của mình và cho các em khối dưới biết làm sao để học tập hiệu quả trong hai năm học đầy khó khăn của chương trình quốc tế.

Read more…

Giờ sinh hoạt lớp tuyệt vời tại Wellspring


Nghe tới giờ Sinh hoạt, học sinh thường tưởng tượng điều gì? Giờ phổ biến hoạt động? Giờ bị chê trách? Lúc bị phê bình?

Những ấn tượng ấy sẽ bị phá bỏ nhanh chóng nếu các bạn được tham dự giờ sinh hoạt theo chủ đề của các lớp trong ngày thứ 6 (26/8) vừa qua. Đây là một nét mới trong hoạt động chủ nhiệm năm nay, nhằm tạo cho học sinh niềm vui, động lực và tinh thần tập thể thông qua những giờ sinh hoạt thú vị.

Read more…

Club Fair –Lần đầu tiên, sôi động chưa từng có tại Wellspring


Club Fair – sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội đã thu hút rất đông đảo các bạn học sinh trung học Wellspring đến tham gia vào giờ CLB chiều ngày 12/8/2016.

Club Fair có gì đặc biệt mà các bạn học sinh Wellspring (WISHers) tham gia đông đến vậy? Read more…

Giáo dục giá trị sống cho học sinh


Giáo dục không chỉ dừng lại ở việc dạy học mà còn là khơi gợi những giá trị tốt đẹp vốn sẵn có ở mỗi con người. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, những giá trị sống tốt đẹp này có lúc đã bị che lấp khiến chúng ta xa rời với những điều quý giá, quan trọng và có ý nghĩa với chúng ta. Vì thế, hội thảo “Giáo dục giá trị sống cho HS” được tổ chức tại Wellspring ngày 27/7/2016 như là cơ hội để thầy cô lắng mình lại, cảm nhận được những giá trị sống tốt đẹp của bản thân và từ đó, lan tỏa những giá trị Hòa bình, khoan dung, yêu thương, tôn trọng… đến mỗi HS. Read more…

Hội thảo “Quản lý tức giận trong công tác giáo dục học sinh”


Làm thầy cô, chắc hẳn không ít lần chúng ta trải qua cảm giác giận dữ với học trò hay cũng không ít lần chứng kiến cảnh tức giận của học trò trong nhiều tình huống khác nhau. Và chắc hẳn, ai cũng hiểu “Giống như gió lốc xé nát cây và hủy hoại gương mặt của thiên nhiên trong cơn thịnh nộ, hay giống như động đất lật đổ cả thành phố khi rung chuyển; sự giận dữ của một người sẽ gây ra sự tàn phá khủng khiếp” (Akhenaton).

Read more…

Tập huấn Giáo viên Chủ nhiệm – xây những viên gạch đầu tiên cho năm học mới


Khi những ánh nắng mùa hè còn chưa nhạt bớt thì tại Wellspring, một năm học mới đã chuẩn bị bắt đầu. Và khi các học sinh còn đang tận hưởng những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ rộn rã, thì tại Wellspring, các thầy cô giáo đã hăng hái đặt những viên gạch đầu tiên cho một năm học mới đầy hứa hẹn. Read more…

9 vàng và 4 đồng tại Giải bơi Thanh Thiếu niên hè 2016


“Wellspring – Ngôi trường có đội bơi mạnh nhất Hà Nội” – đó là “thương hiệu” mà các bậc phụ huynh yêu mến đặt cho trường trong nhiều năm qua. Lý do mà “thương hiệu” ra đời là bởi đội bơi của trường hễ đi thi là mang huy chương về. Không chỉ nhiều về số lượng huy chương mà thành tích bơi cũng rất tốt. Read more…

Hội vui học tập khối 2: Đi Tìm Kho Báu


Trong khóa hè Awaken Potential của Wellspring, sau những tuần ôn tập kiến thức, tuần cuối tháng 6/2016 vừa qua, chúng tớ – những học sinh lớp 2 trường Tiểu học đã có một buổi hội vui học tập mang tên “Đi tìm kho báu”. Read more…

Ngày văn hóa lịch sử


Thứ sáu vừa qua các bạn  học sinh Wellspring đã được các Thầy Cô dẫn đi xem múa rối nước. Bạn nào cũng háo hức & khuôn mặt rạng ngời khi được tận mắt chứng kiến quân rối cử động thật sinh động & phong phú. Read more…

Khi học sinh đứng trên bục giảng


Cá nhân tôi cho rằng phương pháp khác biệt sẽ tạo nên những kết quả khác biệt. Năm học lớp 7 của con, tôi vui mừng tìm thấy những điều kỳ vọng trên trong dự án “Khi học sinh đứng trên bục giảng” của bộ môn Kỹ Năng Sống. Read more…

Du học hè 2016 – Những ngày tháng tươi đẹp!


Đã 1 tuần sau khi chương trình Trải nghiệm Du học hè 2016 do Du học SET tổ chức kết thúc, nhưng những dư âm của chuyến đi vẫn còn đọng lại rõ ràng trong tâm trí của mỗi học sinh tham gia chuyến đi này. Có vui, có buồn, có những người để nhớ, có những điểm đến còn dang dở, có những ước mơ được nhen nhóm. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe WISers chia sẻ những kinh nghiệm quý báu đã học được trong chuyến đi. Read more…

Nhật ký: Lần đầu làm thực tập sinh tại Wellspring


Nếu bạn hỏi tôi suy nghĩ như thế nào về mùa hè, tôi sẽ không ngại ngần mà nói rằng: mùa hè cho phép chúng ta trở nên lười biếng. Mọi người ở đó được nghỉ ngơi, nằm dài trên các thảm cỏ xanh rờn hay ngắm nhìn các ngôi sao lung linh trên bầu trời đêm…Tuy nhiên, tôi đã không còn những ngày hè như vậy nữa kể từ khi “xông pha” trở thành một thực tập sinh tại Wellspring.

Read more…

Nhiệt hơn với hoạt động tiếng Anh trong Learn My Way 2016


Mùa hè năm 2016 này, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring  tổ chức cho các bạn học sinh trung học chương trình hè mang tên “Learn My Way” với nhiều hoạt động bổ ích nhằm giúp các bạn học hỏi thêm nhiều điều mới lạ trong cuộc sống và dần làm quen với môi trường học tập với ngôn ngữ thứ hai – Tiếng Anh. Để kết thúc tuần hè đầu tiên một cách vui vẻ và hứng khởi, sáng thứ Sáu ngày 17/6/2016, các thầy cô trong khoa Quốc tế đã tổ chức cho các bạn học sinh một chuỗi hoạt động thú vị tại thư viện trường. Read more…

Học văn theo cách của học sinh Wellspring


Làm thế nào để giúp các con học tốt và quan trọng hơn là yêu thích bộ môn Văn?  Làm thế nào để “truyền lửa” cho học sinh, mang đến cho các con nguồn cảm hứng để các con thêm yêu các tác phẩm văn học và cảm thấy môn Văn gần gũi với cuộc sống? Làm thế nào để những con chữ trên trang giấy trắng gọi dậy được cảm thức thẩm mĩ đang ngủ đông trong trái tim của các bạn nhỏ? Read more…

Vui mà học – Học thật là vui!


Sau một tuần làm quen với các hoạt động, nội quy, nề nếp của trường tiểu học, các bạn nhỏ khối Một đã tỏ ra chững chạc, thích nghi rất nhanh với môi trường mới. Phần thưởng mà các cô giáo dành tặng cho sự nỗ ực và tiến bộ của các con chính là hội vui học tập được tổ chức vào chiều thứ tư ngày 22/6/2016.

Read more…

Khóa học hè 2016 – 2017 “Learn my way”


Ngày 13/6/2016, khóa hè Learn My Way của trường Trung học Wellspring chính thức bắt đầu. Khởi động với trò chơi vận động có tên “Follow the leader”, các bạn học sinh trung học đều thật hào hứng tham gia, hứa hẹn một mùa hè sôi động & vui tươi của trại hè Trung học. Read more…

Nhiệt hơn với hoạt động tiếng Anh trong Learn My Way 2016


Mùa hè năm 2016 này, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring  tổ chức cho các bạn học sinh trung học chương trình hè mang tên “Learn My Way” với nhiều hoạt động bổ ích nhằm giúp các bạn học hỏi thêm nhiều điều mới lạ trong cuộc sống và dần làm quen với môi trường học tập với ngôn ngữ thứ hai – Tiếng Anh. Để kết thúc tuần hè đầu tiên một cách vui vẻ và hứng khởi, sáng thứ Sáu ngày 17/6/2016, các thầy cô trong khoa Quốc tế đã tổ chức cho các bạn học sinh một chuỗi hoạt động thú vị tại thư viện trường. Read more…

Hè ý nghĩa cùng chương trình “Awaken Potential” tại Wellspring


Mùa Hè đã ngập tràn trên từng ngõ phố của Hà Nội, qua từng tán cây, vòm lá. Tháng 6 nắng vàng rực rỡ, tháng 6 nắng như đổ lửa. Các bạn nhỏ đã có kế hoạch “tránh nắng” ở đâu chưa? Chúng ta hãy cùng đến với trường Wellspring để hòa nhịp vào chương trình hè Awaken Potential 2016 và làm tươi mát mùa hè năm nay nhé! Read more…

Tiểu học Wellspring tổng kết năm học 2015 – 2016


Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 23-05-2016, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring long trọng tổ chức Lễ tổng kết 2015-2016. Đây là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể có những thành tích xuất sắc. Đồng thời cũng là dịp để các em tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học.

Read more…

Trường trung học Wellspring vinh danh các hoạt động thể thao năm học 2015 – 2016


Nằm trong chuỗi hoạt động của tuần dự án. Ngày hội vinh danh những cá nhân tập thể trong các phong trào thể thao của trường đã diễn ra rất sôi nổi. Với sự tham gia của các học sinh, là những vân động viên xuất sắc từng tham dự trong các giải đấu cấp quận, cấp Thành phố cấp Quốc gia và các trận đấu giữa các trường quốc tế. Read more…

Ký sự TEDwis CHALLENGE – Thách thức giúp ta mạnh mẽ hơn


Đã là con người ai cũng thích mọi sự dễ dàng, nhưng tạo hoá luôn có cách để con người phải gặp những thách thức, khó khăn để họ có những trải nghiệm, để mạnh mẽ và thấy được ý nghĩa thật sự của cuộc sống tươi đẹp này. Thông điệp đó đã trở thành chủ đề chính cho TEDwis tháng 5 diễn ra vào thứ 7 (21/3/2016) vừa rồi tại Wellspring. Read more…

Rực rỡ sắc màu trong lễ trao giải “Thơ xuân”


Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa của những mầm non xanh mơn mởn và cũng là mùa của những cái vươn vai đón chào tia nắng ấm áp. Mùa xuân vẫn cứ mãi là nguồn cảm hứng bất tận cho các thi sĩ và bạn đọc yêu thơ như thế. Cùng với lí do đó, trường Tiểu học Wellspring đã tổ chức cuộc thi “Thơ xuân 2016” Read more…

Little Stars’ Space khối lớp 1: Tự tin tỏa sáng


 Số thứ tư trong mùa Little stars’ space năm nay là sự trình diễn đáng yêu nhất của các con khối lớp 1. Thật thú vị và thêm yêu nghề hơn khi được nhìn thấy sự tỏa sáng và thể hiện hết mình của các bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường các bạn khối lớp 1 đã vượt qua một cách xuất sắc! Read more…

Tổng kết thi đua tháng 4/2016: 6A6 và 10D1 xứng đáng giành cờ tháng


Thời gian trôi thật nhanh, thế là tháng tư đã đi qua vội vã trong sự vui mừng xen chút tiếc nuối của các teen Wellspring. Vui mừng vì khi nhìn lại một tháng đã qua, chúng ta trải nghiệm rất nhiều điều trong học tập, rèn luyện và các phong trào hoạt động; nuối tiếc vì cứ mỗi độ tháng tư qua, tháng 5 đến là học trò – nhất là các anh chị cuối cấp lại mang trong mình những cảm xúc khó nói thành lời vì sắp phải tạm chia tay bạn bè mến thương, tạm xa mái trường yêu dấu.  Điểm lại một số hoạt động nổi bật, trong tháng tư vừa qua, học sinh Trung học đã trải qua kỳ thi  học kỳ II với kết quả tuyệt vời. Cùng với học tập, các khối lớp tham gia tích cực các hoạt động như: cuộc thi Stepup2theMic 2016; khối 8 – 9 tổ chức hội thảo chủ đề “Trung thực trong thi cử”… Cùng đó, đội tuyển bơi của Nhà trường đã tham gia và giành rất nhiều huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố và Quốc gia. Read more…

Học bằng niềm vui và đam mê


Đến với trường Tiểu học Song ngữ Wellspring, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới khi tham gia các tiết học Khoa – Sử – Địa. Đặc biệt, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến những gì mà các bạn học sinh có thể làm được. Read more…

Wellspring tham gia FEDEX/JA ITC 2016


Cuộc thi “Thách thức Thương mại quốc tế” (“FedEx/JA International Trade Challenge” – FedEx/JA ITC) là cuộc thi uy tín về Thương mại Quốc tế được xây dựng và phát triển bởi Tổ chức “Tuổi trẻ thành đạt” (“Junior Achievement” – JA) và nhà tài trợ FedEx. Read more…

Khóa học hè “Learn my way” 2016 dành cho học sinh Trung học


Một mùa hè sôi động sắp đến. Sau một năm học tập căng thẳng, mùa hè là khoảng thời gian để cho các bạn học sinh được nghỉ ngơi, vui chơi, du lịch và tham gia các hoạt động xã hội…Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh dành tặng cho các con những món quà là những chương trình hoạt động hè bổ ích mà cũng đầy ắp những niềm vui và tiếng cười với chương trình hè “Learn my way” trường Wellspring

Read more…

Các “Kình ngư Wellspring” tiếp tục “bơi ra biển lớn”


Không nằm ngoài dự đoán, 8 “kình ngư” của trường Trung học Wellspring, với thành tích xuất sắc đã đạt được tại Giải bơi thuộc Hội khỏe Phù Đổng TP Hà Nội năm học 2015 – 2016, đã được Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội chọn để chuẩn bị tiếp tục tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 tại Nam Định vào các ngày từ 23- 29/4 tới đây. Read more…

Học bổng toàn phần tại Wellspring cho học sinh tài năng (Theo Vnexpress.net)


Chương trình học bổng tài năng năm học 2016-2017 của Wellspring nhận hồ sơ đăng ký từ hôm nay.
 
Hai loại học bổng mà trường Wellspring áp dụng gồm bán phần (giảm 50% học phí) và toàn phần (miễn 100%). Đây là chương trình học bổng dành cho những em lớp 5-11 học tập tại các trường phổ thông trên toàn quốc và từ nước ngoài chuyển về, bao gồm cả học sinh trường Wellspring. Số lượng học bổng không giới hạn.

Read more…

Khai mạc chương tình “Green March” – tháng vì môi trường


Hưởng ứng Giờ Trái Đất cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của học sinh, khối 11 của trường THPT Wellspring cùng các thầy cô tổ Kỹ Năng sống đã tổ chức một chương trình mang tên “Green March”, hay còn gọi là Tháng vì Môi trường. Chiều ngày thứ Năm vừa qua (17/3/2016), buổi khai mạc Green March đã được diễn ra tại hội trường tầng 2 của trường, cùng với sự góp mặt của các đại diện tổ chức WWF (Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế) – nơi sáng lập chiến dịch Giờ Trái Đất. Read more…

Giáo dục giới tính khối lớp 4 & 5


“Mẹ ơi, con sinh ra từ đâu?” đây là câu hỏi chắc hẳn ai trong chúng ta đã từng được sinh ra đều thắc mắc về nó, và câu trả lời chúng ta nhận được dường như lại mang đến những thứ khó hiểu hơn “Mẹ sinh con ra từ nách” hay “Mẹ nhặt được mày ở ngoài đường”, “Thấy mày nằm bụi chuối mẹ mang về nuôi”…Vậy “Con là con của ai?”, “Con sinh ra từ đâu?”, Read more…

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 – 3 ở trường Wellspring


Mùa xuân đã về mang theo hơi thở ấm áp tràn ngập khắp đất trời. Một lần nữa, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 lại về, đây là dịp để tất cả mọi người trên thế giới thể hiện tình cảm yêu thương đến những người phụ nữ mà mình yêu quí. Read more…

Cảm nghĩ sau chuyến đi Thủy điện Hòa Bình – đâu chỉ đi để học


Nhà máy thủy điện biến năng lượng của nước thành năng lượng điện, điều này có lẽ học sinh nào cũng biết. Tuy nhiên, việc xây dựng, vận hành một nhà máy thủy điện như thế nào, sự ảnh hưởng tới môi trường sinh thái và các ngành kinh tế khác của vùng ra sao thì không phải ai cũng biết. Do vậy, trong dự án dã ngoại liên môn giữa môn Vật Lí và Địa Lí, thầy và trò trường Trung học Wellspring đã có một chuyến thực tế tới Nhà máy Thủy điện Hòa Bình vào ngày 27/02 vừa qua. Read more…

Tổng kết thi đua tháng 1 & 2/2016: 6A2 & 11B2 xứng đáng giành cờ


Tháng 1& 2 vừa qua, trong không khí chào xuân Bính Thân 2016, học sinh trường Trung học Wellspring đã phấn đấu, nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện và các phong trào hoạt động của Nhà trường. Song song viêc học tập, các khối lớp tham gia tích cực các hoạt động ngoài khóa khác như : Read more…