Your Siri


 

From Student and For Student

Tại sao bài tập dễ như này mà bạn cũng không làm được?

“Khi bằng tuổi con, con gái bác đã đi du học rồi đấy!”

“Mình làm như thế này, liệu có đúng hay không?”

Hàng ngày, hàng loạt những câu hỏi như thế vẫn vây quanh những bạn học sinh, khiến cho cuộc sống của các bạn trở nên không hề dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Không phải chỉ là ăn và học, thật sự học sinh bây giờ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và cám dỗ, mà đôi khi không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng sẻ chia…

Thấu hiểu được điều đó, với mong muốn trở thành người bạn đồng hành của các bạn, hỗ trợ các bạn những khúc khó khăn, là nơi tin tưởng để các bạn có thể chia sẻ, Tổ tư vấn nhà trường – với tên gọi thân thường Your SIRI đã ra đời.

Không chỉ là là sự mở rộng cơ học của bộ phận tâm lý học đường những năm trước, năm học này, ngôi nhà Your SIRI được xây dựng rất hoàng tráng và vững chắc.

Về nội dung, Your SIRI bao quát tất cả các khía cạnh tư vấn:

  • Học tập
  • Du học
  • Tâm lý
  • Sức khỏe giới tính

Với tất cả các hình thức:

  • Offline: tư vấn trực tiếp tại phòng tư vấn với sự hiện diện thường xuyên của những tư vấn viên
  • Online trên website tại địa chỉ: istudent.wellspring.edu.vn. Tại đây, những kiến thức hữu ích với những hình thức thể hiện vô cùng mới mẻ và sinh động, chắc chắn sẽ có sức thu hút lớn đối với các bạn học sinh.

Các bạn có thể đặt lịch online, với những tư vấn viên bạn muốn để đảm bảo tính riêng tư cho chia sẻ của mình.

Website còn là một ngôi nhà chung cho những tổ chức của học sinh nhà trường như Hội học sinh, Hội đại sứ, nơi các bạn có thể có tiếng nói riêng và không gian riêng để tổ chức những hoạt động mang tính chất quy mô và chuyên nghiệp.
Dựa trên những khảo sát công phu về nhu cầu của học sinh, người bạn thân Your SIRI đã cất tiếng nói đầu tiên bằng hai buổi workshop hữu ích về phương pháp học tập hiệu quả đối với các bạn.

image001

Buổi hội thảo bắt đầu với 1 trong 2 MC chính là học sinh

Tham gia buổi hội thảo, nhiều bạn đã hiểu ra rằng, cùng một khối lượng kiến thức, nhưng không phải ai cũng có cách thức tiếp thu hiệu quả giống nhau, và nếu mình không tiếp thu nhanh bằng bạn khác, không phải mình không có năng lực mà nhiều khi khi lý do chỉ vì mình chưa tìm được phương pháp học hiệu quả đối với bản thân.

 image003

Những bạn học sinh được nhận phần thưởng đầu tiên của hội thảo vì khả năng ghi nhớ tốt

Được khám phá những phương pháp học tập khác nhau, làm các bài tập trắc nghiệm để tìm ra cách thức phù hợp với mình, đối với nhiều bạn là một sự khám phá lớn.

image005

Bài trắc nghiệm giúp các bạn tìm ra phong cách học tập của mình

Sau đó, từng nhóm bạn với phong cách học tập tương đồng sẽ được các thầy cô hướng dẫn cách học hiệu quả nhất:

image007

image009

image011

 Khoảng thời gian giới hạn của buổi hội thảo dường như còn chưa đủ, nhiều bạn còn nán lại hỏi thêm, xin thêm tài liệu để nghiên cứu thêm và chia sẻ với bạn bè.

Và chắc hẳn với website chính thức của Tổ Tư vấn istudent.wellspring.edu.vn các bạn sẽ tìm thấy những câu trả lời cho nhiều câu hỏi thường trực của mình.

Luôn ước mong được trở thành người bạn thân thiết của học sinh, nên các bạn đừng ngại ngần khi gõ cửa phòng tư vấn, hoặc ghé thăm tại địa chỉ istudent.wellspring.edu.vn, các bạn học sinh nhé!

 

Phương Dung