WITEACH 2019 – NGÀY HỘI GIÁO VIÊN SÁNG TẠO: NƠI GẶP GỠ CỦA NHỮNG THẦY CÔ ĐAM MÊ ĐỔI MỚI


Chủ nhật, ngày 24/2/2019, WITEACH 2019 – Ngày hội Giáo viên Sáng tạo với chủ đề “Lớp học thế kỉ XXI” đã diễn ra tại trường PTSNLC Wellspring với sự tham dự của gần 200 giáo viên đến từ các trường thuộc nhiều tỉnh thành miền Bắc.

Với 30 gian hàng trưng bày các dự án giảng dạy, các thầy cô giáo đã mang đến Ngày hội rất nhiều những ý tưởng và sản phẩm độc đáo, thú vị.

Là một giáo viên môn Vật lý, thầy Vũ Hoài Nam đã mang đến Ngày hội dự án “Mô hình đường trượt liên hoàn và Mê cung thử thách”. Thay vì ngồi trên lớp thầy giảng, trò nghe và chép, những học trò lớp 8 của thầy Nam được tham gia vào các dự án. Bước vào chương Chuyển động cơ học và lực, thầy Nam cho học sinh tự thiết kế các mô hình. Mô hình mô phỏng Chuyển động và lực được các học trò sáng tạo dưới tên gọi “Công viên khủng long”. “Việc thực hiện mô hình này sẽ buộc học sinh phải tự đặt ra câu hỏi, tự trả lời và tự giải quyết. Nhờ vậy kiến thức sẽ khắc sâu hơn” – Thầy Nam chia sẻ.

IMG_0132

Thầy Vũ Hoài Nam với Dự án “Mô hình đường trượt liên hoàn và Mê cung thử thách” trong môn Vật lý.

Dự án “Good food for healthy life” là những tâm huyết của cô Nguyễn Vân Anh, cô Lê Thị Vân. Dự án kết hợp kiến thức môn Kỹ năng sống và môn Sinh học, giúp học sinh nhận thức được vấn đề an toàn thực phẩm, vai trò của rau xanh đối với sức khỏe và tự tay trồng, chế biến những món rau.

074A3523

Gian hàng dự án  “Good food for healthy life” của cô  Nguyễn Vân Anh và cô Lê Thị Vân

Tổ văn trường THCS Wellspring lại mang đến WITEACH 2019 – Ngày hội Giáo viên sáng tạo dự án “Văn học dân gian quan góc nhìn của WISHers“. Không những là khu vực thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan, ý tưởng của dự án còn gây ấn tượng bởi tính sáng tạo. 

074A3813

Cô Thu Trang giới thiệu ý tưởng dự án “Văn học dân gian quan góc nhìn của WISHers”

Tham gia dự án, học sinh có thể củng cố lại kiến thức đã học và lĩnh hội những kiến thức mới qua các hoạt động trò chơi dân gian, trải nghiệm văn hóa. Không chỉ được sống trong không gian văn hóa: hát quan họ, chèo,… với phần tranh biện kiến nghị: “Chúng tôi phản đối mô – tip kết thúc có hậu trong các câu chuyện cổ”, học sinh còn được rèn tư duy phản biện, kĩ thuật tranh biện. Bên cạnh đó, là kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình.

074A3866

Các bạn học sinh tham gia trải nghiệm trò chơi dân gian của Dự án “Văn học dân gian quan góc nhìn của WISHers”

Cùng với các dự án giảng dạy của thầy cô giáo Wellspring, còn có các dự án đến từ các trường bạn như: Dự án “Creative Music”  của thầy Tô Trọng Giang, trường PTLC Edison; Dự án “Dạy học tác phẩm Chí Phèo” của thầy Nguyễn Văn Khoa, trường THCS – THPT Ban Mai…

074A3804

Gian hàng trưng bày sản phẩm giáo dục của thầy cô giáo trường PTLC Edison

Phần Hội thảo với chủ đề “Lớp học thế kỉ XXI”, các thầy cô có cơ hội lắng nghe và trao đổi với những diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục.

Hội thảo bàn tròn và trao đổi trực tiếp giữa các diễn giả với các thầy cô.

Các diễn giả cùng trao đổi về việc giáo viên cần “đổi mới” và “sáng tạo”. 

Hiện nay, sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và thay đổi trong từng lĩnh vực của cuộc sống đã tác động trực tiếp đến Giáo dục. Điều đó chứng tỏ rằng: sự thay đổi của mỗi người giáo viên để thích nghi với bối cảnh mới là hoàn toàn cần thiết. “Đổi mới” và “Sáng tạo” cùng phần hỏi đáp trao đổi nhiều trăn trở từ thực tiễn là những vấn đề được diễn giả và các thầy cô sôi nổi thảo luận trong thời lượng còn lại của buổi hội thảo.

074A4184

Thầy cô giáo tích cực trao đổi ý kiến cá nhân với các diễn giả

Kết thúc Ngày hội Giáo viên Sáng tạo, cô Lê Tuệ Minh – Tổng hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh : Thành công nhất của sự kiện hôm nay không phải là kết quả cuộc thi mà là tạo động lực đổi mới cho giáo viên trong khi nhu cầu, đòi hỏi của xã hội ngày càng cao đối với công việc trong tương lai của học sinh. 

   Với tên gọi WITEACH khởi nguồn từ ba từ khoá “Intelligences” (Trí tuệ), “Inspiration” (Truyền cảm hứng), “Innovation” (Sáng tạo). Đây chính là ba giá trị cốt lõi đồng thời là kim chỉ nam hành động mà mỗi người giáo viên Wellspring theo đuổi hàng ngày để mang lại những tiết học, những dự án thú vị, bổ ích tới học sinh thân yêu. Năm học 2018 – 2019, trường PTSNLC Wellsring tổ chức WITEACH 2019 – Ngày hội Giáo viên Sáng tạo với đối tượng tham gia là giáo viên các tỉnh thành miền Bắc. WITEACH 2019 là cơ hội kết nối các giáo viên nhiều trường khác nhau cùng chia sẻ, cùng học tập và lan toả tinh thần cảm hứng để tạo thành cộng đồng giáo viên sáng tạo.            

   Các Giải thưởng Giáo viên Sáng tạo tại cuộc thi WITEACH 2019:

   03 giải Nhất hạng mục Lớp học kiến tạo: cô Đặng Thị Hà (Môn Văn, THCS Wellspring), cô Lưu Thị Lan Hương (Môn Toán, THCS Wellspring), cô Lê Thị Phương Thảo (Môn Kĩ năng sống, THPT Wellspring).

   02 giải Nhất hạng mục Lớp học khai phóng: Tổ văn trường THCS Wellspring và Nhóm các thầy cô Nguyễn Thị Len, Vũ Hoài Nam, Dương Văn Nam (Tổ STEM – Vật lý trường THCS Wellspring).

   01 giải Nhất hạng mục Lớp học 4.0: cô Trịnh Phương Dung (Môn Địa lý, THPT Wellspring)

   09 giải Nhì các hạng mục Lớp học kiến tạo, Lớp học khai phóng, Lớp học 4.0.

   13 giải Ba các hạng mục Lớp học kiến tạo, Lớp học khai phóng, Lớp học 4.0.

   01 giải Tiết học hiệu quả nhất:  Lưu Thị Lan Hương (Môn Toán,THCS Wellspring)

   01 giải  Tiết học được yêu thích nhất:  Trần Thị Nguyệt (Môn Đia lý,THCS Wellspring)

   01 giải Tiết học truyền cảm hứng nhất:  Nguyễn Thị Thu Trang (Môn Văn, THCS Wellspring)

   Giải phụ – Gỉải gian hàng:  thầy  Vũ Hoài Nam (Gian hàng ấn tượng nhất), Tổ Toán THCS (Gian hàng được yêu thích nhất),  cô Bùi Thị Tuyết Nhung  (Thuyết minh gian hàng hay nhất), Trường PTLC Edison (Gian hàng ấn tượng nhất), Thầy Nguyễn Đăng Khoa – Trường THCS THPT Ban Mai  (Thuyết minh gian hàng hay nhất).