WISHers 6A1: Wellspring cho chúng tớ một cảm giác là “Nhà”


Có lẽ, với mỗi WISHer, mái trường – lớp học đều như ngôi nhà thứ 2, ở đó có thầy cô, có tình bạn, có kiến thức, có những kỉ niệm vui, và quan trọng nhất: đó là sự gắn kết của một tập thể.

Mới đây thôi, khi đầu tháng 8, chúng tớ gặp nhau – đều là những gương mặt lạ lẫm. Chúng tớ là những bạn học sinh đến từ các trường tiểu học khác nhau trên địa bàn Hà Nội, được tập hợp lại một tập thể mang tên 6A1. Tập thể 6A1 lúc đầu ngoài chút lạ lẫm, còn có chút lo lắng – vì không biết tớ phải bắt đầu như thế nào, bắt đầu từ đâu ở một môi trường hoàn toàn mới này.

Anh 1

Tập thể lớp 6A1 của chúng tới năm học 2018 – 2019.

Anh 2

Ngày khai giảng năm học 2018 – 2019 đầy bỡ ngỡ với chúng tớ.

Thế rồi, những tuần tiếp theo, 6A1 thật thân thương với chúng tớ. Thầy cô ư? Khi nhắc về thầy cô, chúng tớ luôn nhớ về những tiết học thú vị, đầy ắp tiếng cười với rất những điều mới mẻ ở mỗi tiết học. Nào là tiết học tiếng Anh với trò chơi Kahoot; nào là tiết Ngữ văn với kỹ năng đọc sách, nào là tiết Toán với thử thách với những khối hình học…

Chúng tớ cũng nhớ về những bữa ăn trưa vừa ăn vừa nói chuyện và chia sẻ vô cùng nhiều điều với cô Lan Phương – cô giáo chủ nhiệm của chúng tớ. Chúng tớ cũng nhớ về những buổi trưa, những giờ câu lạc bộ, các thầy cô đã cùng tớ hoàn thành sản phẩm dự án hoặc làm những chương trình ngoại khóa như: tập đóng kịch “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn” cho Ngoại khóa Ngữ văn; tập văn nghệ cho cuộc thi “Wellspring Avatar Plus – season 7”, tập thuyết trình cho TEDwis… .

Nhưng nhớ về cô, tớ cũng nhớ luôn cả lúc cô “phiền lòng” vì chúng tớ chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình. Nhưng sau những lần đó, chúng tớ lại cảm thấy cần cố gắng hơn.

Anh 3

Bữa trưa lúc nào cũng vui vẻ của 6A1.

Những bạn bè của tớ thì sao? Lớp tớ có điều vô cùng đặc biệt khi các bạn nam chiếm đại đa số. Tuy nhiên, không vì thế mà các bạn gái cảm thấy “lạc lõng”, ngược lại, lớp tớ còn là một tập thể vô cùng đoàn kết.

Anh 4.1

Những bức ảnh vui tươi của tập thể 6A1.

Và điều quan trọng nhất với chúng tớ là luôn cần cố gắng học tập. Chúng tớ có những tiết học thú vị nhất từ trước đến giờ với những hình ảnh sinh động, với những thí nghiệm thực tế và những nội dung gần gũi ứng dụng thực tế vào đời sống. Ở đây, chúng tớ biết giải thích về hiện tượng gió nồm, có thể giới thiệu cho bố mẹ và những người thân nghe về những câu chuyện thần thoại Hi Lạp, hay đơn giản chỉ là cách đọc sách làm sao cho hiệu quả. Riêng môn Tiếng Anh, nếu lúc đầu, chúng tớ còn run sợ và chưa thật tự tin về môn Tiếng Anh thì đến bây giờ, chúng tớ cảm thấy hài lòng và tiến bộ hơn rất nhiều.

IMG_0487

Giờ học Văn tại phòng Bookshoue

Anh 6

Giờ học đặc biệt môn Lịch sử với dự án Escape room

Anh 7

Học bơi thật thoải mái

Anh 8

Học và trải nghiệm tại Khu văn hóa Đồng Mô

Những sự kiện và hoạt động ngoại khóa của trường tưởng chừng có thể làm khó được những bạn học sinh hơi nhút nhát, bỡ ngỡ khi vừa bước chân vào trường. Tuy nhiên, chúng tớ luôn tham gia với sự cố gắng cao nhất và cũng giành được nhiều thành tích đáng kể. Giải Nhất ảnh Halloween, giải Nhất dự án Ngữ văn, giải Nhất Kéo co, luôn trong TOP 5 thi đua của trường….

Anh 9

Tiết mục Thềnh oong ơi trong sự kiện Wellspring Avatar Plus 2018

IMG_3756

Xuất sắc giành giải Nhất dự án Ngữ văn “Văn học dân gian dưới góc nhìn WISHers”

DSC03611

IMG_8783

Tiết mục nhảy Tập thể trong Tuần dự án giữa học kì I

Anh 12

Bức ảnh đạt giải “Bức ảnh ấn tượng nhất” trong cuộc thi ảnh Halloween 2018

Anh 13

Đại chiến nước vô cùng vui với những người bạn

Anh 14

Tiệc ngủ trong tuần Spirit Week để mở đầu năm mới đầy hứng khởi

Và điều đặt biệt, chúng tớ cảm thấy có một sự tự tin nhất định với môn Tiếng Anh và cảm thấy môn học này trở nên “dễ dàng” hơn. Chúng tớ cũng đã chinh phục nó bằng việc trở thành diễn giả của sân chơi TEDwis.

Anh 15

Bạn Hoàng Nguyễn Huy Anh là diễn giả TEDwis chủ đề Sự công bằng.

Anh 16 (1)

Bạn Đặng Hoàng Gia Khánh (6A1) trên sân khấu TEDwis với chủ đề Sự chính trực.

Một năm học sắp khép lại, có lẽ mọi người nghĩ về một kì nghỉ hè vui vẻ ở một địa điểm nào đó. Còn chúng tớ, chúng tớ lại hy vọng sẽ mãi là những cô cậu học trò lớp 6A1, được học tập và vui đùa cùng với nhau. Bạn Đức Thanh có chia sẻ rằng: “Từ khi vào Wellspring, tớ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, tớ cũng cảm thấy rất tiến bộ trong môn Tiếng Anh. Đặc biệt, tớ yêu quý tập thể lớp 6A1 và rất muốn tiếp tục học ở Wellspring những năm sắp tới”. Vì vậy, các bạn là những học sinh mới ư? Đừng lo, Wellspring thực sự là môi trường hòa đồng, tích cực, một nơi các bạn cảm thấy là “NHÀ”. Hãy là những WISHers luôn vui vẻ và hạnh phúc như chúng tớ nhé.

Tập thể 6A1 năm học 2018 – 2019