WETECH 2019: NHÓM A.W.E.S VỚI ĐỀ TÀI “HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG” VÀ NHỮNG “BẬT MÍ” CỦA PHỤ HUYNH ĐỒNG HÀNH


Cuộc thi WeTech 2019: “Chuyển đổi trong thời đại số” đang bước vào giai đoạn cuối cùng đầy gay cấn với vòng Chung kết 07/04/2019. Ban tổ chức (BTC) cũng rất vui khi nhận được những chia sẻ tích cực từ Quý phụ huynh về cuộc thi.

“WeTech đã tạo ra môi trường cho các học sinh đam mê công nghệ chủ động áp dụng kiến thức khoa học và tính sáng tạo, góp phần giúp gia đình và học sinh định hướng được nghề nghiệp trong tương tai”. Đó là chia sẻ của phụ huynh Phan Tuấn Anh – phụ huynh của WISHer Phan Tuấn Khôi lớp 10B3 (thành viên nhóm A.W.E.S thực hiện đề tài Hệ thống tưới cây tự động).

PH3-01

Chia sẻ của phụ huynh Phan Tuấn Anh – phụ huynh của WISHer Phan Tuấn Hải (lớp 10B3) về cuộc thi WeTech 2019

Với tính chất công việc là một nhà tuyển dụng, phụ huynh Tuấn Anh cũng cho biết thêm: Hiện nay, các bạn sinh viên mới ra trường đang rất hạn chế về việc áp dụng các ứng dụng công nghệ đã học vào công việc thực tế. Nguyên nhân có thể do môi trường học của các bạn chưa có nhiều điều kiện để thực hành hoặc cũng có thể do tính chủ động của các bạn chưa cao. Chính vì vậy, việc tổ chức các cuộc thi như WeTech có ý nghĩa rất lớn, tạo môi trường trải nghiệm thực tế cho các học sinh có đam mê với công nghệ; từ đó, phát hiện được năng lực tiềm ẩn của học sinh. 

Phụ huynh cũng đã cảm nhận được những đam mê của Tuấn Khôi khi đến với cuộc thi: Con thường xuyên xin về muộn để ở lại trường hoàn thiện mô hình. Có những hôm 1, 2 giờ đêm con mới đi ngủ để nghiên cứu thực hiện lập trình. Nhưng con không hề tỏ ra mệt mỏi mà vô cùng hào hứng.

Tuy không trực tiếp cùng Tuấn Khôi và nhóm  A.W.E.S  (lớp 10B3) thực hiện đề tài nhưng phụ huynh Tuấn Anh và những thành viên trong gia đình luôn theo dõi, hỗ trợ các WISHers trong quá trình làm mô hình sản phẩm như: mua cây xanh, đóng mô hình bằng gỗ… Phụ huynh cũng vô cùng hào hứng khi kể câu chuyện thú vị khiến Tuấn Khôi và các bạn trong nhóm quyết định lựa chọn đề tài Hệ thống tưới cây tự động. Đó là câu chuyện của Tuấn Khôi với bác giúp việc. Với những chậu trồng su su, cây bầu; trước khi bác giúp việc về quê sợ không ai tưới cây nên đã tưới rất nhiều nước với suy nghĩ như vậy cây sẽ không bị thiếu nước. Tuy nhiên, cả hai lần cây đều bị chết vì úng nước. Chính vì vậy, Tuấn Khôi lựa chọn thực hiện đề tài Hệ thống tưới cây tự đông với quyết tâm: “Con sẽ thiết kế hệ thống kiểm soát độ ẩm và tưới cây cho bác giúp việc để bác thoái mái trồng các loại rau không phải lo bị chết”.

Phụ huynh Tuấn Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu Nhà trường, Ban tổ chức cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích và thiết thực.

Xin cảm như những chia sẻ của Quý phụ huynh. Thật tuyệt vời trước những quan tâm, đồng hành của phụ huynh dành cho các WISHers trong các hoạt động của Nhà trường. Điều này có ý nghĩa rất lớn để cổ vũ tinh thần các WISHers và Ban tổ chức. Hy vọng, trong thời gian tới, Nhà trường vẫn luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các bậc phụ huynh.