Wellspring sẽ trở thành một “hệ sinh thái giáo dục”


“Wellspring sẽ trở thành một hệ sinh thái giáo dục, đáp ứng được những yêu cầu không ngừng gia tăng của xã hội và sự phát triển của công nghệ… Để làm được điều này, mỗi giáo viên, cán bộ nhân viên của công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục S.S.G cũng như trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring luôn ở trong tâm thế sẵn sàng chuyển động, sẵn sàng sáng tạo để thích nghi, phát triển.”

Đây là lời khẳng định của cô Lê Tuệ Minh – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục S.S.G (S.S.G.Education), Tổng Hiệu trưởng trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tại buổi “Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty S.S.G.E & mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11” diễn ra ngày 16/11/2019..  

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ban Giám Đốc tập đoàn S.S.G, S.S.G.E, các khách mời đối tác cùng hơn 500 cán bộ nhân viên đã và đang làm việc tại công ty. Buổi lễ là dịp để mỗi thành viên của công ty hiểu về lịch sử ra đời cũng như hành trình 10 năm vượt qua những khó khăn, thách thức để có được những dấu ấn như ngày hôm nay. Đây cũng là dịp để S.S.G.Education nhìn lại hành trình 10 năm vận hành cũng như gửi lời tri ân tới những người đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự ra đời và trưởng thành của SSGE và Wellspring.

Từ ý tưởng đến ngôi trường thực sự hiện hữu

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục S.S.G (S.S.G.E) được thành lập ngày 09/09/2009 nhưng thực tế đã bắt đầu thực hiện dự án từ mùa thu năm 2007.  Với 10 năm kinh nghiệm làm việc tại một công ty nước ngoài với vị trí Project developement, cô Lê Tuệ Minh – Tổng Giám đốc công ty S.S.G.E cùng sự góp sức của những thân có chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục cùng tập đoàn S.S.G tin tưởng đầu tư để từng bước biến ý tưởng về dự án trường phổ thông Liên cấp trong luận văn Thạc sỹ của mình thành hiện thực 

Được truyền cảm hứng từ người cha làm giáo dục, người anh trai kỹ sư Bách khoa với những hoài bão lớn lao bắt tay kinh doanh tiên phong trên nhiều các lĩnh vực, cô Lê Tuệ Minh luôn mang trong mình những quyết tâm thực hiện ước mơ, đặc biệt là khao khát hướng đến thực hiện những điều tốt đẹp trong giáo dục.

c Minh

Bỏ qua những lời khuyên của nhiều chuyên gia giáo dục về việc phát triển những mô hình trường học quen thuộc thay vì thực hiện mô hình trường học khá mới mẻ này, từ việc thuyết phục Hội đồng tập đoàn S.S.G đầu tư dự án cho đến việc bắt tay xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng đội ngũ là cả một quá trình đầy “thách thức”. Những câu hỏi liên tục được trao đổi trong các cuộc họp: Làm sao để thuyết phục phụ huynh từ việc học miễn phí có thể trả phí cao để vào học chương trình vẫn của bộ GD, vối chi phí cao, đâu là điểm khác biệt và giá trị của mình? Làm sao để truyền cảm hứng đến những giáo viên tinh thần không ngừng đổi mới? Làm sao để xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng?…  Mỗi thành viên hay tập thể S.S.G.E trong 10 năm qua luôn làm việc theo tinh thần linh hoạt, luôn luôn sẵn sàng thay đổi để đáp ứng được yêu cầu mới của xã hội theo từng năm. Và thành quả 10 năm sau hoạt động của S.S.G.E chính là câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi đó. Số lượng cán bộ nhân viên tăng gấp 5 lần, số học sinh tăng gần 10 lần, quy mô cơ sở vật chất liên tục được đầu tư mở rộng, dấu ấn WISHers được ghi nhận ở nhiều cuộc thi lớn trong và ngoài nước…

Đối với tôi, khi có ước mơ thì phải tìm cách, cố gắng nỗ lực hết sức để từng bước đặt những viên gạch cho ước mơ của mình thành sự thật… Và S.S.G Education của ngày hôm nay là bước thực hiện hoán chặng đường xây dựng ngôi nhà mơ ước của mỗi các nhân và tinh thần tập thể”. – Cô Lê Tuệ Minh chia sẻ.

“Chuyền động sáng tạo” – giá trị theo đuổi của 10 năm, hiện tại và tương lai

Cùng với cảm xúc “Hạnh phúc”, “Trân trọng”, ở mỗi thành viên của S.S.G.E đều muốn nói đến  cụm từ “Chuyện động sáng tạo” khi nhìn về hành trình 10 năm qua. Đây cũng chính là giá trị mà S.S.G.E đã, đang và sẽ tiếp tục theo đuổi.

Bởi trước đòi hỏi của những vấn đề cần giải quyết trong thời gian ngắn hạn hay dài hạn, những yêu cầu cạnh tranh trong bối cảnh có rất nhiều trường mới ra đời và cập nhật xu thế hiện đại… nếu không tiếp cận vấn đề với tư duy cởi mở, linh hoạt, “chuyển động để bắt kịp các hướng phát triển mới” thì sẽ dễ dàng bị bỏ lại phía sau.

“Trong một thế giới luôn biến động như hiện nay, tôi mong muốn mọi người cũng luôn giữ vững tâm thế sẵn sàng chuyển động sáng tạo. Chúng ta luôn cần đối diện thẳng thắn với mọi vấn đề và tìm cách giải quyết nó để không ngừng cải thiện, phát triển  môi trường giáo dục của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn… Tương lai tôi mong muốn xây dựng Wellspring thành một hệ sinh tháo giáo dục, đáp ứng được những nhu cầu không ngừng gia tăng của xã hội và sự phát triển của công nghệ trong tất cả các lĩnh vực như hiện nay”. – Cô Lê Tuệ Minh – Tổng Giám đốc công ty S.S.G.E nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với cô Tuệ Minh về giá trị “chuyển động sáng tạo”,  bởi: “Bản chất của giáo dục là những sự thay đổi, hướng đến những điều tốt đẹp”. Ông Đinh Ngọc Ninh – Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Tập đoàn SSG Chủ tịch HĐQT S.S.G.E cũng nhẫn mạnh mỗi cán bộ, giáo viên của Wellspring phải ghi nhớ về sự tri ân, đề cao sức khỏe của học sinh trong mọi hoạt động và giữ vững đạo đức nghề nghiệp.

BIN_9026

Ông Đinh Ngọc Ninh – Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Tập đoàn SSG Chủ tịch HĐQT S.S.G.E phát biếu tại

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty S.S.G.E

Những hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty S.S.G.E

 

2V4A6456

Những cán bộ nhân viên gắn bó S.S.G.E với hành trình 10 năm

2V4A6416 2V4A6421

Cô Lê Tuê Minh dành tặng món ý nghĩa đến hai “người thầy vĩ đại” của mình

Hoạt động thể thao 

2V4A6357 HUG04420

Tiết mục văn nghê hấp dẫn