TƯỜNG ANH, WISHER 7A7 VỚI NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÁNG NGƯỠNG MỘ


Đỗ Tường Anh, học sinh lớp 7A7 trường THCS Wellspring. Nhắc đến cô bạn này, mọi người sẽ nhớ ngay đến một Tường Anh rất hòa đồng và đạt những thành tích rất đáng ngưỡng mộ.

Theo học ở Trường Trung học Wellspring bắt đầu từ năm học 2018 – 2019 nhưng môi trường học tập mới không hề khiến Tường Anh bỡ ngỡ, trái lại cô bạn chia sẻ: học tập ở Wellspring rất thú vị. Môi trường giáo dục song ngữ năng động, sự chỉ dạy của thầy cô, sự hòa đồng của bạn bè và sự quan tâm gia đình … khiến cô bạn đã nhanh chóng thích nghi và từng bước chinh phục nhiều cuộc thi với những giải thưởng lớn như:

  • Giải Nhất cuộc thi Spelling Bee.
  • Giải Nhất cuộc thi “Nhà hùng biện nhí” tại trung tâm Summit
  • Tại cúp học giả thế giới Scholar’s Cup, Tường Anh đã đạt: 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, và thuộc nhóm được xếp hạng thứ tư thế giới ở lứa tuổi Skittles
  • Tại giải thi lập trình quốc tế DXC codes, Tường Anh đã dẫn nhóm nhận giải nhất khu vực Châu Á  (ngoại trừ Ấn Độ) lứa tuổi 12 tới 14.
  • Đạt điểm tuyệt đối 900/900 tại vòng 2 cuộc thi TOEFL Junior Challenge

Bên cạnh đó, Tường Anh còn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường như: thành viên tích cực của Hội Đại sứ Quốc tế, Đại sứ Đọc, …

Vinh danh học sinh-01

     Chia sẻ với Ban biên tập về WISHer Tường Anh, cô Lưu Lan Hương, cô giáo chủ nhiệm của Tường Anh cho biết: “Tường Anh là học sinh trách nhiệm, luôn nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động. Con luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của thầy cô bộ môn, bạn bè. Ngay buổi sinh hoạt đầu năm học, cuộc trao đổi giữa hai cô trò về định hướng, mục tiêu của năm học, Tường Anh luôn có mục tiêu rõ ràng cùng với đó là cách thức thực hiện. Chính vì vậy, kết quả con đạt được rất xứng đáng với công sức mà con đã bỏ ra. Hi vọng, ở học kì II, con sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.”

    Các thành viên trong lớp 7A7 cũng có những ấn tượng vô cùng đẹp với Tường Anh, WISHer Tú Uyên chia sẻ: “Trong tất cả những người từng gặp Tường Anh mà con biết, con chưa từng thấy ai là không yêu mến bạn ấy được cả. Ngay từ những buổi đầu tiên đi học, bạn ấy đã có được thiện cảm của cả lớp và đến bây giờ vẫn tiếp tục tạo các ấn tượng mạnh tới tất cả các bạn.”

    Đối với riêng Tường Anh, khi được nhận câu hỏi về môi trường học tập tại Wellspring, không mất thời gian suy nghĩ, bạn nhanh chóng trả lời về những ấn tượng tại đây.  Việc chuyển từ ngôi trường đã gắn bó nhiều năm để thích nghi môi trường học tập mới ở lứa tuổi trung học cơ sở chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng ở Tường Anh, tâm trạng lo lắng hồi hộp được nhanh chóng thay vào đó là trạng thái vui vẻ khi đến trường: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”: “Lần đầu bước vào sân trường, con cảm thấy lo lắng cho ngày đầu tiên tại ngôi trường mới. Nhưng nỗi lo lắng đó được xua tan ngay khi con gặp các bạn và thầy cô. Từ ngày đầu tiên bước vào trong lớp học, các bạn và thầy cô đã làm cho con cảm thấy như mình không phải là một học sinh mới nhưng đã là một phần của Wellspring từ rất lâu. Con thấy mình thật may mắn vì hàng ngày tới trường được học cùng bạn bè yêu quý và thầy cô đầy quan tâm. Một trong những điều mà con thích nhất ở trường là mỗi ngày đi học lại là một ngày vui.

   Trong học kỳ vừa qua, các thầy cô đã không ngại giúp đỡ con làm quen với những môn học và kỹ năng mới, bao gồm các môn học bằng Tiếng Việt và cách trình bày bằng Tiếng Việt, một phần mà con đã không được học nhiều trong 4 năm trước đây. Từ những ngày đầu tiên, con đã học được rất nhiều, và đã được làm quen với những kỹ năng như nấu ăn và tự học, tự nghiên cứu, tự tìm hiểu. Các thầy cô đã khơi dậy niềm hứng thú trong mọi môn học cho con, làm cho con thích tìm hiểu và nghiên cứu để mở rộng hiểu biết của mình.”

    Khi chia sẻ về phương pháp học tập, Tường Anh cho biết: “Mỗi khi học về một chủ đề mới, con cố gắng bắt đầu tìm hiểu từ những phần cơ bản nhất để có thể hiểu rõ hơn về những phần phức tạp hơn. Con thường tập trung để nắm bắt được tất cả các bài học ngay ở trên lớp để có thể tìm hiểu sâu thêm sau giờ học. Con cũng thường sử dụng các bảng và sơ đồ tư duy để dễ dàng ghi nhớ và sắp xếp thông tin hơn. Ở Wellspring, bọn con được hoạt động nhóm rất nhiều ở các tiết học, dự án cũng như các sự kiện…. Vì vậy, con cũng rất thích học nhóm cùng các bạn vì nó làm cho việc ghi nhớ thông tin dễ hơn. Việc hoạt động nhóm giúp mỗi cá nhân đều có thể phát huy thế mạnh của mình nhưng đồng thời cho bọn con cơ hội để trao đổi với bạn bè về những quan điểm và cách hiểu khác nhau.”

    Thật vui khi nhận được những chia sẻ này của Tường Anh. Chẳng riêng lời chia sẻ của Tường Anh, bất cứ niềm vui đến trường của mỗi WISHer đều là món quà ý nghĩa nhất đối với thầy cô, đối với Ban Giảm Hiệu Nhà trường. Bởi để làm được điều này có chính là sự cố gắng, tâm huyết của mỗi thầy cô. Xin chúc Tường Anh và các WISHers luôn học tập tốt. Hi vọng sẽ nhận được nhiều tin vui về thành tích của các bạn và các thầy cô trong học kì II.