Tưng bừng ngày hội “Bộ sưu tập Stickers” khối 5


Học mà chơi, chơi mà học luôn là một phương pháp học tập vô cùng hiệu quả, đặc biệt là đối với các bạn học sinh Tiểu học. Những hoạt động học tập thú vị, hấp dẫn luôn khiến các bạn nhỏ vui vẻ, hoạt náo và tập trung sự chú ý cũng như tiếp nhận tri thức một cách dễ dàng mà không cần ép buộc. Hiểu được điều đó nên Tiểu học Wellspring luôn cố gắng xây dựng những hoạt động kết hợp giữa học và chơi một cách tự nhiên, linh hoạt và phù hợp nhất để dành cho các bạn nhỏ.

image001

Những hình thức học tập ngoại khóa thường xuyên được trường tổ chức.

Chương trình hội vui học tập được tổ chức vào thứ 4 ngày 9/8/2017 vừa qua đã đem lại một không khí học tập, vui chơi sôi nổi cho các em học sinh khối 5. Tham gia hội vui gồm có gần 140 học sinh, mỗi lớp đã được các giáo viên phụ trách chia đều vào các nhóm để gắn kết tinh thần đồng đội giữa các thành viên trong khối. Vừa lên đến hội trường, các nhóm rất tự giác, nhanh chóng xếp thành các hàng dọc tạo thành một hình khối ngay ngắn trong hội trường B6.

image002

Hồi hộp, hào hứng và chờ đợi trong những giây phút đầu của hội vui.

Ngay từ những phút giây đầu tiên, cả hội trường tầng 4 B6 đã sục sôi tinh thần và tâm thế sẵn sàng bước vào gameshow ĐỪNG ĐỂ STICKER RƠI sau lời giới thiệu đầy duyên dáng của hai MC – Cô giáo Ngọc Vân và Thúy Dung.

Gameshow chính thức bắt đầu sau màn nhảy flasmob sôi động, chuyên nghiệp của tất cả cô trò khối 5. Tất cả các vũ công chuyên nghiệp lắc lư, nhún nhảy theo điệu nhạc đầy hào hứng.

image003 image004

Sau vòng khởi động, các nhóm nhanh chóng ổn định vị trí của mình và sẵn sàng tâm thế cho cuộc chiến tri thức. Nội dung câu hỏi của gameshow xoay quanh kiến thức các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa – Sử Địa và Tiếng Anh phù hợp với nhận thức của các em. Cuộc chơi đã thực sự cuốn hút và khích lệ tinh thần học tập và khát khao vươn lên, tự tin khẳng định mình của các thí sinh nhí. Các câu hỏi trong cuộc thi đều được đầu tư rất công phu, thể hiện dưới nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn và đầy kịch tính.

image005 image006

Mỗi giỏ sẽ tương ứng với các đáp án để các bạn thí sinh đặt cược!

Điều đặc biệt hơn là những câu hỏi đó được đưa ra dưới hình thức rất mới lạ và sáng tạo đối với mỗi bạn nhỏ. Mỗi nhóm sẽ được ban tổ chức cuộc thi phát cho 20 sticker trong mỗi vòng để đặt cược vào các đáp án A, B, C, D. Có nhiều nhóm rất quyết đoán và chắc chắn với lựa chọn của mình nhưng cũng có những nhóm sử dụng chiến thuật an toàn. Khi còn băn khoăn, các thành viên trong nhóm đã bình tĩnh chia nhỏ số stickers để bảo toàn số vốn của mình tốt nhất.

Vòng 1: Toán học với 3 câu hỏi yêu cầu tất cả thành viên trong các nhóm phải tính toán và tư duy thực sự cẩn thận và kĩ càng. Có vẻ như các thành viên đã chuẩn bị tâm thế rất tốt nên những câu hỏi đó không làm khó các bạn. Tự tin, quyết đoán và thận trọng trong từng đáp án đưa ra, các đội đều bảo toàn được sticker của mình.

image007 image008

Đọc kĩ đề và suy tính thật chính xác!

Vòng 2: Khoa – Sử Địa, những kiến thức đời thường bổ ích được lồng ghép trong các câu hỏi khoa học. Sử luôn bị “gán mác” là một môn học vô cùng nhàm chán nhưng với các bạn nhỏ Wellspring, mỗi tiết sử lại là một chuyến phiêu lưu ngược dòng thời gian đầy hấp dẫn và lí thú. Chính vì vậy mà các câu hỏi sử học không thể làm khó các bạn học sinh.

image009 image010

Tự tin với đáp án của đội mình và mạnh dạn chia sẻ kiến thức.

Vòng 3: Tiếng Việt, ở vòng này có vẻ một số đội đã gặp khó khăn, chiến thuật bảo toàn sticker được sử dụng một cách triệt để. Các đội phân vân về câu trả lời của mình đã chia sticker ra thành nhiều phần. Hi vọng rằng, qua những câu hỏi này những đội trả lời sai sẽ rút ra được kinh nghiệm để vào năm học làm bài thật chính xác.

image011 image012

Giây phút căng thẳng suy nghĩ để lựa chọn đáp án chính xác.

Vòng cuối cùng: Tiếng Anh, đến vòng này, không khí hội trường lại càng căng thẳng và hồi hộp hơn bao giờ hết vì chỉ vài phút nữa thôi thắng thua sẽ được phân định rõ ràng và quan trọng hơn là các bạn nhỏ sẽ biết được số lượng sticker mình được thưởng. Tiếng Anh được coi là sở trường của các bạn nhỏ nên tất cả các đội đều chiến thắng một cách xứng đáng.

image013 image014

Những chàng trai thi đấu với tinh thần quyết chiến quyết thắng quyết giành sticker.

Đến phút chót, sau nhiều vòng loại, cả hội trường như nín thở đợi MC công bố giải thưởng cho những đội thắng cuộc và cả hội trường như vỡ òa vui sướng vì ban tổ chức quyết định trao thưởng cho cả 8 đội chơi. Lí do bởi, tất cả các thành viên trong nhóm đều đã rất cố gắng, nhiệt tình và cống hiến hết mình cho toàn đội.

image015 image016

Hân hoan với phần thưởng sticker của đội mình.

Sau gần 2 tiếng, hội vui kết thúc trong tiếng reo hò vang dội của những người chiến thắng, những cổ động viên nồng nhiệt và lễ trao giải đầy ấn tượng.

image017 image018

Sự đoàn kết và sức mạnh của tinh thần đồng đội giúp các nhóm giành chiến thắng.

Hi vọng, với tất cả những kiến thức được ôn tập trong hội vui, các WISHERS sẽ tích lũy thêm được nhiều điều bổ ích và thú vị. Đó sẽ là hành trang hết sức quý báu giúp các em tự tin, đạt kết quả cao hơn trong năm học này.

Giáo viên Tiểu học: Đinh Thị Lý.