Niềm vui trở lại trường của thầy và trò trường PTSNLC Wellspring sau thời gian dài nghỉ dịch


 

Sáng nay, ngày 04/05, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring chính thức đón  hơn 800 học sinh của hai cấp THCS và THPT quay trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ vì dịch Covid -19. Vui mừng vì thầy trò, bạn bè được đoàn tụ nhưng cũng không quên chấp hành nghiêm túc các quy định và thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng. 

Hãy cùng điểm lại một số hoạt động của thầy và trò trong sáng nay

1/ Hoạt động đưa đón học sinh:

  • Monitor và lái xe thực hiện kiểm tra thân nhiệt hàng ngày và khử khuẩn xe trước khi đón học sinh
  • Trước khi lên xe, các cô Monitor kiểm tra trực quan sức khỏe của học sinh trước khi lên xe, nếu học sinh có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên và các biểu hiện ốm, sốt sẽ gọi điện cho phụ huynh đón con về.
  • Trong quá trình di chuyển, 100% học sinh sẽ phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô.

2/ Đón học sinh tại cổng trường:

Cổng trường được phân thành 5 làn bằng dải phân cách mềm, tại mỗi làn đều có giáo viên đo thân nhiệt và nhắc học sinh rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường. Nhà trường còn đầu tư lắp đặt thêm camera tầm nhiệt để tăng độ chính xác và nhanh chóng.

Học sinh Wellspring đo thân nhiệt trước khi vào trường

Trước đó, các thầy cô cũng đã tạo sẵn các vạch kẻ đánh dấu vị trí đứng khi xếp hàng để đảm bảo khoảng cách giữa các học sinh.

Đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các học sinh

Không khí của ngày quay trở lại trường không vì dịch bệnh mà trở nên căng thẳng, học sinh và thầy cô đều rất hồ hởi, vui mừng chào hỏi khi gặp lại nhau. Cô trò đều nhận ra sự thay đổi rõ rệt sau 3 tháng không gặp gỡ: có bạn cao lên trông thấy, có bạn thay đổi kiểu tóc,…

3/ Giờ ăn sáng và ăn trưa

Ở canteen, các bàn ăn được lắp tấm chắn tiếp xúc với chiều cao 66cm. 6 người ngồi 1 bàn để đảm bảo an toàn khi ăn tập thể.

Các tấm vách ngăn đã được lắp đặt

Đối với học sinh lựa chọn ăn sáng là đồ khô tại lớp, học sinh sẽ phải thực hiện quy định đảm bảo vệ sinh lớp học. Giáo viên chủ nhiệm phải có mặt ở lớp để quản lý, điều phối học sinh cũng như nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh lớp học. Sau khi ăn xong, học sinh để khay đựng đồ tại nơi quy định ngoài hành lang và có nhân viên bếp thu dọn.

Học sinh Wellspring xếp hàng tại canteen

Giờ ăn trưa cũng được chia thành 2 ca để đảm bảo mật độ không quá đông đúc. Học sinh xếp hàng lấy khay ăn theo các vạch kẻ sẵn.

4/ Tiết sinh hoạt lớp đầu tiên

Tại trường THCS Wellspring, trong buổi học đầu tiên, học sinh tham gia chào cờ tại lớp. Tiết sinh hoạt đầu tuần với chủ đề “An toàn trường học mùa COVID-19”, giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở học sinh các quy định phòng chống dịch tại Nhà trường cũng như hướng dẫn học sinh xử lý các tình huống thực tế. Theo cô Nguyễn Ngọc Lan – Hiệu trưởng trường THCS Wellspring cho biết: “Khi học sinh quay lại trường, trong thời gian này Nhà trường sẽ tạm thời không tổ chức các hoạt động tập thể. Đối với các hoạt động học tập tại lớp, Nhà trường tiếp tục sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để thiết kế các hoạt động tương tác online trên nhiều phần mềm padlet, nearpod,…”

Không khí lớp học không vì những chiếc khẩu trang mà kém vui

Không tập trung chào cờ đầu tuần, các lớp học của trường THPT trong ngày đầu tiên đã có buổi sinh hoạt lớp hết sức ấm cúng. Thông qua ứng dụng Kahoot, học sinh cùng nhau tham gia trò chơi nhằm ôn lại những kiến thức về dịch Covid-19. Các thầy cô cũng phổ biến cho các con ghi nhớ và thực hành những quy định về an toàn trong trường học trong thời gian quay trở lại trường.

Cũng trong sáng nay, trường THPT Wellspring đã có buổi tập huấn các quy trình phòng dịch cho giáo viên quốc tế. Cô Laura – Giáo viên quốc tế chia sẻ rằng các biện pháp an toàn tại Wellspring khiến cô cảm thấy rất an toàn và được bảo vệ. Bản thân cô cũng được Nhà trường cung cấp rất đầy đủ thông tin về dịch bệnh.

Trong giờ học, học sinh vẫn tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu. Giờ ra chơi, Nhà trường khuyến khích các em nên ra ngoài sân trường để vui chơi sau bao ngày ở nhà nhưng vẫn chú ý đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Wellspring đại diện Ban Giám Hiệu và toàn thể GV Trường THPT đã đến từng lớp học để chào mừng, động viên, nhắn nhủ và chia sẻ với các bạn học sinh: “Trong thời gian vừa qua, nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, chúng ta đã phải thực hiện các hoạt động học tập online ở nhà trong một thời gian khá dài. Đây là điều chúng ta chưa từng trải qua. Nhưng thật tuyệt vời và tự hào, các bạn đã thực hiện rất tốt các hoạt động học tập, rèn luyện tại nhà dưới sự hướng dẫn của thầy cô cũng như chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp bảo vệ bản thân, góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng một tinh thần tự giác và thái độ nghiêm túc. Thầy mong rằng các bạn sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần đó khi đến trường bằng việc đeo khẩu trang, tự chuẩn bị các vật dụng cá nhân… Trong thời gian này, chúng ta cần tiếp tục “chiến đấu với dịch bệnh” bằng việc thực hiện tốt các quy định của nhà trường và Thầy tin chắc rằng các bạn sẽ làm tốt được những điều này. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng môi trường học tập Wellspring an toàn với các hoạt động học tập hiệu quả.”

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng trường THPT đi từng lớp để động viên và nhắc nhở học sinh

Đối với các học sinh cuối cấp, thầy Vĩnh Sơn cũng nhấn mạnh: “Chúng ta đã có hơn 3 tháng làm những điều chưa từng bao giờ làm. Hơn 3 tháng nỗ lực học tập chăm chỉ như ở trường, và các bạn là những anh chị lớp 12 – những học sinh lớn nhất trường, Thầy mong muốn các bạn luôn là những tấm gương cho các em học sinh lớp dưới. Thầy cũng mong rằng, khoảng thời gian còn lại dưới ngôi trường thân yêu này, chúng ta sẽ cùng nhau mang tới những điều tốt đẹp nhất để kết thúc năm học này với thành tích, kết quả ấn tượng. Điều cuối cùng, chúng ta phải luôn nhớ là không được chủ quan. Thầy chúc tất cả các bạn sẽ tốt nghiệp một cách xuất sắc nhất”.