[Top 25 WISHers Ưu tú năm học 2018 – 2019] DREAM IT POSSIBLE – HÃY ƯỚC MƠ VÀ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ


“It’s not until you fall that you fly
When your dreams come alive you’re unstoppable
Take a shot, chase the sun
Find the beautiful…
And we’ll dream
It possible”

Những câu hát trong ca khúc “Dream it possible” cũng chính là thông điệp mà cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng Nhà trường đã nhắn gửi đến các WISHers trong ngày khai giảng năm học 2018 – 2019. “…Chỉ có bằng cách trực tiếp tham gia, là thành viên của những hoạt động, những dự án đó chúng ta mới hình thành những năng lực cho tương lai và xây dựng trí tuệ xúc cảm và nguồn lực say mê, chạm tay tới những giấc mơ của mình. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa thực sự khi mỗi chúng ta có một tâm hồn lành mạnh, biết yêu thương con người, làm chủ cuộc sống của chính mình, sáng tạo để có cuộc sống hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho người khác” – cô Tuệ Minh nhấn mạnh.

“Dream it possible” trở thành chủ đề xuyên suốt của năm học, đồng thời cũng là chủ đề của Chương trình Top 25 WISHers năm nay. Thông qua chủ đề này, Ban tổ chức hy vọng Top 25 WISHers chính là đại diện cho những WISHers dám ước mơ và thực hiện ước mơ của mình thông qua các dự án mà các em tự mình xây dựng và thực hiện. Hơn nữa, các bạn cũng chính là những người góp phần chắp cánh ước mơ cho các thành viên khác trong cộng đồng.

Với mỗi năm học, chương trình Top 25 WISHers sẽ lựa chọn một chủ đề với mong muốn truyền tải đến các bạn học sinh những thông điệp ý nghĩa. Nếu năm học 2017 – 2018, chủ đề của Top 25 WISHers được lấy cảm hứng từ một bộ phim kể về một cậu bé 12 tuổi muốn thay đổi thế giới – change the world bằng ý tưởng Pay it forward – Trả ơn bằng cách cho đi. “Pay it Forward – Hãy cho đi” là một tư tưởng đầy tính nhân văn mà ở đó, khi một người đi giúp đỡ người khác, họ không đòi hỏi người giúp đỡ phải trả ơn mình. Thay vì vậy, người được giúp đỡ lại tiếp tục đi giúp đỡ những người khác nữa. Sự giúp đỡ từ đó được lan truyền đi và đem lại lợi ích cho cả xã hội. Chính vì vậy mà những dự án, ý tưởng của các WISHers luôn mang trong mình tư tưởng đầy tính nhân văn đó và thực sự hành động. Đó là dự án “Pass it on – Mở rộng cộng đồng tranh biện”, “Tủ sách cho học trò vùng cao”, “psyCONFESTION”….

TOP 25 WISHers cảm thấy rất tuyệt vời khi chinh phục được thử thách.3

Ảnh Top 25 WISHers Ưu tú năm học 2017 – 2018 tại Sapa. 

Năm nay với chủ đề “Dream it possible”, chương trình Top 25 WISHers ưu tú năm học 2018 – 2019 hứa hẹn với những dự án tuyệt vời đến từ các bạn học sinh. Đây là cơ hội để các WISHers tiến gần hơn với ước mơ của mình.

Cùng đón chờ buổi báo các sản phẩm của các WISHers sẽ diễn ra vào ngày 14/5/2019. Và cùng chờ đón những gương mặt nào sẽ trở thành Top 25 WISHers Ưu tú trong năm học này.