Thư gửi WISHer của hai vị hiệu trưởng trường Trung học Wellspring trong ngày đầu tiên quay trở lại trường sau dịch Covid-19


Sáng nay 4/5/2020, hòa chung không khí 63 tỉnh thành đưa học sinh khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông đi học, trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội cũng đón 800 học sinh trở lại ngôi nhà thứ hai. Niềm vui của ngày được trở lại trường hiện hữu trên mỗi gương mặt của cả thầy và trò ẩn sau lớp khẩu trang. Sau 4 tháng không gặp gỡ, các WISHers chắc hẳn có rất nhiều câu chuyện muốn chia sẻ với nhau thế nhưng chúng ta vẫn không quên thực hiện theo những quy định “an toàn trường học”.

Để động viên và củng cố tinh thần cho các WISHer trong những ngày tháng tới đây, thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Wellspring và cô Nguyễn Ngọc Lan – Hiệu trưởng trường THCS Wellspring đã có hai bức thư gửi đến toàn bộ học sinh của hai trường.

Dưới đây là lá thư của thầy Nguyễn Vĩnh Sơn:

“Xin chào các bạn học sinh,

Trước hết, thay mặt BGH và toàn thể Thầy cô giáo trường THPT Wellspring, Thầy rất vui mừng được chào đón các bạn học sinh quay trở lại trường sau một thời gian dài tạm dừng tới trường do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Thời gian qua, chúng ta đã trải nghiệm những điều đặc biệt chưa từng xảy ra trong lịch sử

Đặc biệt 1 – THỜI GIAN GIÁN ĐOẠN

Chúng ta đã có quãng thời gian không – được – tới – trường dài nhất trong lịch sử. Khi chia tay các con về nghỉ Tết âm lịch trong tiết trời mùa xuân, chúng ta không bao giờ tưởng tượng được, tận tới thang 5 trong tiết trời mùa hè với tiếng ve râm ran, chúng ta mới gặp lại nhau.

Nhưng đó cũng thực sự là một quãng thời gian không hề vô ích, bởi cùng nhau, chúng ta đã kết nối và làm nên nhiều điều giá trị.

Đặc biệt 2 – CÁCH THỨC HỌC TẬP 

Thay vì học trực tiếp với các Thầy cô tại trường chúng ta đã duy trì việc học tập và kết nối online một cách chất lượng. Công nghệ thông tin thực sự đã kết nối chúng ta lại gần nhau, xóa nhòa khoảng cách và nỗi lo dịch bệnh. Chúng ta đã không ngừng nỗ lực để có được việc học tập liên tục và xuyên suốt. 6h/ 1 ngày / 4 ca qua INTERNET. Chúng ta đã làm nên những minh chứng rõ ràng, sống động cho sức mạnh của công nghệ trong việc kết nối con người. Cảm ơn các con đã nỗ lực để làm nên những điều đó.

Đặc biệt 3 – SỰ CHỦ ĐỘNG – KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG NHANH CHÓNG – SUY NGHĨ TÍCH CỰC – LẠC QUAN VÀ HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC

Có lẽ thời gian tạm dừng đến trường nhưng không ngừng giảng dạy và học tập online tại nhà trong thời gian 3 tháng vừa qua là một trong những trải nghiệm đặc biệt và chưa từng xảy ra với tất cả các Thầy cô và các bạn. 3 tháng học tập online tại nhà vừa qua, Thầy cô đã thấy được những nỗ lực học tập không ngừng của tất cả các bạn. Các bạn đã không chỉ học tập nghiêm túc, hoàn thành tốt những nhiệm vụ Thầy cô đưa ra, mà các bạn còn thực hiện rất tốt việc rèn luyện thể chất và sức khỏe tinh thần. 

Việc học tập online không chỉ để cho dòng chảy tri thức không bị tắc lại mà thông qua đó, các con còn học được cách thích nghi, lạc quan, luôn hướng tới việc tìm giải pháp chứ không đổ lỗi cho hoàn cảnh. Những điều này – thầy cô tin rằng đã là bài học giá trị nhất với các con. 

QUA ĐÂY THẤY RẤT MUỐN ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI CÁC BẠN MỘT VÀI SUY NGHĨ CŨNG NHƯ MỘT SỐ THÔNG ĐIỆP GỬI TỚI CÁC BẠN

1- THỜI GIAN VÀ NHỮNG KHOẢNH KHẮC 

Có 3 thứ trong cuộc đời sẽ không bao giờ trở lại, đó là THỜI GIAN ĐÃ QUA – LỜI ĐÃ NÓI – MŨI TÊN ĐÃ BAY

Những khoảnh khắc đã qua bên gia đình của các con là những khoảnh khắc đẹp mà hiếm khi quay trở lại. Khắc sâu những khoảnh khắc đó để làm động lực trên chặng đường sắp tới của các con. Hãy biết ơn những người đã dũng cảm chiến đấu trên tuyến đầu để các con và người thân có được sự bình an. Và hãy tự hào nếu như người thân của con ở trong số những con người trên tuyến đầu ấy.

2- CƠ HỘI 

Khó khăn sẽ là cơ hội để cho tài năng lên tiếng! Hãy trân trọng những khó khăn và biến nó thành cơ hội để làm những điều khác biệt, đi những con đường khác biệt và tạo nên những điều khác biệt. Cùng với ý chí, sự quyết tâm và sáng tạo, Thầy tin rằng các con sẽ biến những điều này thành những dấu mốc đáng nhớ trong cuộc sống của các con.

3-  INTERNET – CÔNG NGHỆ

Dịch bệnh lần này là một phép thử và minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của công nghệ. Các con hãy nắm bắt và đừng bỏ lỡ tấm vé được lên “chuyến tàu tốc hành” này. Thầy tin tưởng vào năng lượng và trí tuệ của các con – những Wishers thân yêu.

Dưới đây là lá thư của cô Nguyễn Ngọc Lan:

“CHÀO MỪNG CÁC CON HỌC SINH QUAY LẠI TRƯỜNG”

 Các con học sinh yêu quý,

Chào mừng các con trở lại Wellspring- Ngôi nhà thứ hai thân thương của tất cả chúng ta!

Các con biết đấy, 90 ngày qua, thầy trò chúng ta đã ở nhà để phòng chống dịch Covid-19 nhưng đó là những ngày tháng có ý nghĩa khi chúng ta đã cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động học tập, kết nối với tinh thần của những WISHers mang trong mình các giá trị cốt lõi mà trường THCS Wellspring luôn hướng tới: yêu thương, tôn trọng, sáng tạo, say mê, truyền cảm hứng.

Chắc hẳn các con vẫn còn nhớ những giây phút thầy trò và gia đình “cùng nhau” trong những ngày giãn cách xã hội?

Đó là hàng trăm tiết học online trên các kênh Google Classroom, Teams với rất nhiều kiến thức, kĩ năng và niềm vui.

Đó là những ngày thật tự hào về các học sinh lớn nhất trường đã hoàn thành bài thi online của môn học MUHigh.

Đó là những giây phút hạnh phúc bên nhau của dự án “Gia đình WISHers với thử thách 14 ngày”.

Đó là những ấn tượng đặc biệt của tuần dự án trực tuyến “Wellspring Project week 2020”- Pack for a great Comeback với 7 hoạt động bộ môn khác nhau.

Hay những giây phút sâu lắng, ngọt ngào khi cùng nhau thưởng thức các tài năng âm nhạc WISHers với “Living room concert for Wellspring”

Và rất nhiều trải nghiệm thú vị khác – những ngày tháng không thể nào quên!

Trong suốt thời gian qua, thầy cô vô cùng hạnh phúc và tự hào về các con. Các con đã thật sự tỏa sáng khi duy trì sự kết nối không ngừng, cùng nhau học tập, cùng nhau thích ứng, tự tin và vững vàng trước những thay đổi bất ngờ từ cuộc sống.

Giờ đây, khi các con quay lại trường, chúng ta sẽ cùng nhau làm quen với những điều bình thường theo cách mới mẻ.

Chúng ta cùng cam kết sẽ thực hiện các quy định học tập, kết nối an toàn tại trường trong thời gian bệnh dịch còn có thể bùng phát nghiêm trọng, các con nhé! Các con sẽ được các thầy cô chủ nhiệm chia sẻ về những quy định an toàn trong 2 tiết đầu tiên khi trở lại trường như: Đeo khẩu trang; Thực hiện rửa tay thường xuyên; Không tụ tập; Giữ khoảng cách an toàn với mọi người và các hướng dẫn chi tiết khác về học tập, sinh hoạt tại trường.

Bên cạnh việc luôn giữ gìn an toàn cho bản thân và mọi người, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động học tập, ngoại khóa. Chúng ta sẽ ôn tập các kiến thức, kỹ năng của những bài học online và hoàn thành các bài kiểm tra đánh giá, thi học kỳ 2. Chúng ta sẽ cùng trải nghiệm các dự án bộ môn thú vị đã được các thầy cô ấp ủ như: Tedwis, Fun with Dubbing, Life of Mammals (khối 7) và các hoạt động ngoại khoá online hấp dẫn khác.

Thầy trò chúng ta tin tưởng rằng: Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn luôn đồng hành cùng nhau, cùng chia sẻ những phút giây trưởng thành dưới mái trường Wellspring, cùng nhau không ngừng học hỏi, nỗ lực và sáng tạo đúng tinh thần WISHers, phải không các con?

Yêu thương các con thật nhiều!