Thư của Ban Giám hiệu trường THCS Wellspring về việc phát triển văn hoá đọc của trường


Kính gửi Quý phụ huynh học sinh trường THCS Wellspring,

Nhằm phát triển văn hóa đọc của nhà trường, bồi dưỡng tình yêu đọc sách cho các con trong lứa tuổi hình thành và phát triển năng lực, nhân cách, đồng thời mong muốn học sinh trưởng thành qua mỗi trang sách, BGH trường THCS Wellspring đã tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến sách trong thời gian vừa qua.

  1. Dự án đọc THCS “From book to life” của tổ Ngữ Văn đã triển khai từ đầu năm học đến các em học sinh thông qua hình thức đọc sách theo chủ đề các giá trị sống được Unessco công nhận, thuyết trình sách bằng nhiều hình thức khác nhau: vẽ tranh, thiết kế Poster, thuyết trình, làm Book Trailer… Dự án đọc THCS đã thu hút đông đảo các em tham gia với nhiều sản phẩm đặc sắc, sáng tạo mang phong cách riêng của các WISHers.Screen Shot 2018-03-27 at 2.27.00 PM
  1. Phòng Book House – một không gian riêng cho học sinh đam mê đọc sách, đã khai trương từ tháng 2/2018 với nhiều hoạt động đọc sách Tiếng Anh: Đọc sách gây quỹ từ thiện, Battle of Bookaholics, đọc sách theo chủ điểm trong các giờ Reading… Phòng đọc Book House đã thực sự cuốn hút các em với không gian văn hóa đầy trí tuệ nhưng cũng không kém phần độc đáo.

Screen Shot 2018-03-27 at 2.27.09 PMNgày hội sách “International Book and Culture Day”

  1. Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần dự án ngày 16/3 vừa qua, nhà trường đã tổ chức thành công Ngày hội sách International Book and Culture Day bao gồm nhiều hoạt động thú vị như: vẽ kí họa chân dung, trình diễn thời trang về nhân vật văn học, triễn lãm sách theo văn hóa các quốc gia, Book review tác phẩm văn học. Đặc biệt, sự kiện Talkshow “Cùng con đọc sách ” với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Thị Ngọc Minh- Giảng viên ĐHSP Hà Nội, Sáng lập Dự án “Sách ơi mở ra”, được phụ huynh các lớp quan tâm hơn cả. Trong thời gian buổi Talkshow, chị Ngọc Minh đã chia sẻ kinh nghiệm cùng con chọn các đầu sách hay, hướng dẫn phụ huynh cách đọc sách cùng con, hiểu tâm lý của trẻ để tạo tâm thế tốt khi đọc sách cũng như rèn luyện thói quen tốt cho con. Các phụ huynh rất nhệt tình khi lắng nghe những chia sẻ quý báu của chị đồng thời cũng trăn trở về định hướng để làm sao có thể đồng hành cùng con đọc sách một cách trực tiếp hoặc gián tiếp qua các diễn đàn, mạng xã hội…

Screen Shot 2018-03-27 at 2.27.17 PMBuổi Talkshow “Cùng con đọc sách”

Hiểu được nguyện vọng đó của Phụ huynh, trong thời gian tới, Ban giám hiệu sẽ tổ chức các hoạt động bổ ích nhằm rèn luyện thói quen và kĩ năng đọc cho học sinh đồng thời nâng cao hơn sự kết nối giữa Phụ huynh và nhà trường thông qua các hoạt động đọc sách. Ban giám hiệu rất mong muốn sự đóng góp và hợp tác của Phụ huynh hơn nữa trong tương lai.

Để thay lời tri ân sâu sắc đối với sự ủng hộ của Phụ huynh trong các hoạt động của trường, Ban giám hiệu xin gửi tặng Phụ huynh Cuốn cẩm nang chọn sách cho con phù hợp với các lứa tuổi do Tiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc Minh biên soạn dành riêng phụ huynh học sinh Wellspring.

BGH Nhà trường cảm ơn sự hợp tác từ Quý phụ huynh!

Trân trọng./.

 

TM BGH trường THCS Wellspring Hiệu trưởng

Ths. Nguyễn Ngọc Lan