Thông báo số 3: Ngày tựu trường và các thông tin chuẩn bị cho năm học mới 2020 – 2021


1/ Lịch tựu trường trực tiếp và Ngày hội khai giảng năm học mới 2020 – 2021

  • Lịch tựu trường trực tiếp: Từ Thứ Năm ngày 03/09/2020.
  • Ngày hội khai giảng năm học: Thứ 7 ngày 05/09/2020

Trong ngày hội khai giảng các em học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và bổ ích từ phần Lễ đến phần Hội. Chương trình khai giảng sẽ được tổ chức theo quy định giãn cách, không tập trung đông người đúng với tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội. Các hoạt động hầu hết sẽ diễn ra tại lớp học và phần Lễ chung sẽ được phát online tới học sinh và Quý phụ huynh toàn trường. Do điều kiện dịch bệnh, Nhà trường rất tiếc chỉ được phép tổ chức Lễ khai giảng nội bộ với Giáo Viên, CBCNV và học sinh của trường và không thể mời Quý Phụ huynh đến tham dự trực tiếp buổi lễ. Tuy nhiên với tinh thần “Làm chủ sự thay đổi – Master the change”, Nhà trường đã chủ động và xây dựng chương trình khai giảng truyền phát trực tiếp để Quý Phụ huynh có thể theo dõi và chung vui cùng các con.

*Nhà trường duy trì dịch vụ đưa đón và dịch vụ bán trú trong Ngày hội khai giảng như ngày học bình thường.

2/ Khai báo y tế toàn trường trước ngày tựu trường.

Theo quy định liên ngành của Sở GD&ĐT và Sở Y Tế Hà nội, cũng như nhằm mục đích nắm được thông tin, sàng lọc nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc với các trường hợp có tiền sử hoặc có nguy cơ cao nhiễm Covid -19, từ đó có những phương án hướng dẫn Phụ huynh và Học sinh phù hợp để có sự chuẩn bị tốt nhất, an toàn nhất cho ngày các con Học sinh đến trường sinh hoạt và học tập, Nhà trường tiến hành khảo sát tình hình sức khỏe và lịch sử lưu trú của Quý Phụ huynh và các em học sinh trước ngày học sinh tựu trường.

Link khảo sát: Wellspring_Khảo sát y tế

Vì sự an toàn của các con học sinh, gia đình và cộng đồng trường học, kính mong Quý Phụ huynh dành thời gian hoàn thành bản khảo sát và cung cấp những thông tin xác thực nhất đồng thời gửi lại cho Nhà trường trước 12h trưa Thứ 4 ngày 02/09/2020.

*******************************

Ban giám hiệu Nhà trường xin được gửi lời cảm ơn trân trọng tới Quý Phụ huynh vì sự hợp tác, đồng hành với Nhà trường trong thời gian tựu trường trực tuyến vừa qua. Nhờ sự nỗ lực của Quý phụ huynh trong việc hỗ trợ, phối hợp, triển khai các hoạt động dạy-học online cùng Nhà trường cũng như sự nỗ lực, chủ động tích cực của các con học sinh trong việc học tập, Thầy và trò Wellspring đã đạt được những con số ấn tượng trong 2 tuần học vừa qua. Nhà trường xin được biểu dương tinh thần học tập nghiêm túc, chất lượng, hứng khởi của các con học sinh:

  • Khối Trung học có tỉ lệ tham gia học tập online trên 95%. Thầy và trò đã hoàn thành các mục tiêu: khảo sát chất lượng đầu năm học, ôn tập nội dung chương trình đã học và dạy đầy đủ các kiến thức mới theo đúng lộ trình để các con đảm bảo các kiến thức cơ bản đầu năm học để có thể đến trường tiếp nối học tập trực tiếp bất kỳ lúc nào.
  • Khối Tiểu học có tỉ lệ tham gia học tập online trên 90%. Thầy cô và trò đã hoàn thành mục tiêu trong 2 tuần học đầu tiên ôn tập duy trì kiến thức, trang bị kỹ càng các kỹ năng học tập và kiến thức cơ bản của năm học mới để giúp các con bước vào năm học mới một cách tự tin và hào hứng.
  • Đặc biệt dành lời khen cho các em nhỏ học sinh khối 1 – khối lớp nhỏ nhất trường. Tuy lần đầu tiên làm quen với một phương pháp học tập mới và còn qua hình thức trực tuyến, nhưng các con đã vượt qua sự bỡ ngỡ của những ngày đầu tiên để tham gia vào lớp học với tinh thần hồn nhiên, hứng khởi. Các con chính là niềm vui và động lực rất lớn của các thầy cô để xua tan đi những lo lắng và tiếp tục soạn những bài giáo án thật sinh động, bổ ích và thật gần gũi cho các con.

Nhà trường một lần nữa xin được chân thành cảm ơn vì sự thấu hiểu, tích cực phối hợp của Quý Phụ huynh với nhà trường, cũng như luôn tạo điều kiện và động lực cho các con học sinh. Đây là quãng thời gian chuẩn bị không dài nhưng cần thiết cho những tình huống bất khả kháng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong năm học 2020 – 2021 trước nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh Covid-19. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự đồng lòng, ủng hộ và hỗ trợ của Quý Phụ huynh trong mọi hoạt động của nhà trường trong thời gian tới.

Thời khóa biểu, lịch học bù và lịch trình năm học cũng như thời gian chi tiết của Lịch tựu trường và Lễ khai giảng của từng cấp học sẽ được GVCN gửi riêng đến Quý Phụ huynh học sinh trước ngày tựu trường. 

Thông tin, quy định, quy trình đảm bảo an toàn phòng dịch tại gia đình, Nhà trường Quý Phụ huynh vui lòng tham khảo trong văn bản đính kèm email này.

Kính chúc Quý Phụ huynh và các con học sinh thật nhiều sức khỏe, bình an và hẹn gặp lại các WISHers vào ngày tựu trường đang đến rất gần.