THCS Wellspring – Khi thầy cô mang màu sắc Quốc tế tới Lễ hội Trung thu truyền thống


Trung thu là Tết thiếu nhi, là một ngày lễ đặc biệt để các bạn nhỏ tìm hiểu về những giá trị truyền thống của dân tộc. Tại trường Trung học cơ sở Wellspring, các thầy cô giáo coi đây như một cơ hội để học sinh giao lưu, học hỏi và rèn luyện các kĩ năng sống. Sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố hiện đại, quốc tế và các giá trị truyền thống đã tạo nên một lễ hội trung thu thật ấn tượng. Fall Festival – Tết Trung thu dành cho WISHer khối 6 thật sự trở thành một sân chơi bổ ích và hấp dẫn với những phần thi thú vị: Rung trăng vàng, Trang trí đèn lồng, Thiết kế trang phục và Trình diễn thời trang.

THCS Wellspring - Khi thầy cô mang màu sắc Quốc tế tới Lễ hội Trung thu truyền thống

Fall Festival do các thầy cô giáo khoa Quốc t, trường THCS Wellspring tổ chức  cho các WISHers khối 6

Phần thi Rung trăng vàng (Ring the Golden Moon) là một trò chơi tri thức dành cho tất cả các WISHers khối 6. Trong nội dung này, các bạn được tìm hiểu thông tin về lễ hội trung thu truyền thống và những sự kiện nổi bật liên quan tới Mặt Trăng. Nét đặc biệt của phần thi là toàn bộ các câu hỏi và câu trả lời đều sử dụng tiếng Anh. Khi các thí sinh gặp khó khăn, chính các giáo viên chủ nhiệm sẽ là người giải cứu bằng việc tham gia trò chơi cứu hộ. Qua phần thi này, các bạn không chỉ có thêm kiến thức về Trung thu mà còn được rèn luyện các kĩ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết), các thầy cô bỗng chốc trở thành người hùng khi cứu được nhiều học trò của mình vào những câu hỏi tiếp theo.

Wellspring - Fall Festival

Các WISHers rất hào hứng với Phần thi “Rung trăng vàng”

Wellspring Fall Festival

 

IMG_6773

Hai WISHers vinh dự nhận quà chiến thắng của Phần thi “Rung trăng vàng”

Phần thi thời trang: bên cạnh việc giao lưu với chị Hằng, các bạn học sinh trong mỗi lớp được phân nhóm và làm nhiệm vụ trang trí đèn lồng, thiết kế trang phục. Sau đó, 2 đại diện của mỗi lớp sẽ mặc chính trang phục của lớp mình và trình diễn trên thảm đỏ. Vậy là các bạn vừa được tận tay thiết kế trang phục và phụ kiện, lại được rèn luyện kĩ năng thuyết trình và giao tiếp ngoại ngữ. Phần thi khép lại với những màn catwalk ấn tượng đến từ những cặp đôi cá tính của khối 6.

IMG_2440

Chị Hằng ( cô Madison ) tại Phần thi Thiết kế trang phục 

Wellspring Fall Festival

Các WISHers thực hiện nhiệm vụ trang trí đèn lồng theo phong cách riêng từng lớp

Wellspring

Phần trình diễn trang phục do chính WISHer thiết kế. Điều đặc biệt chính là các bạn học sinh còn vô cùng sáng tạo khi thực hiện ý tưởng thiết kế những bộ trang phục trong bối cảnh Trái đất đang ngày càng ô nhiễm.

Giờ câu lạc bộ – Thứ Năm – 20.9.2018 – Thay vì những hoạt động sôi nổi ở các câu lạc bộ, WISHer khối 6 hòa mình vào một lễ hội trung thu đặc biệt – Một lễ hội truyền thống mang màu sắc quốc tế tại trường Trung học cơ sở Wellspring. Có mặt trong sự kiện và tham gia vào tất cả các hoạt động tại đây, bạn Thùy Dương – học sinh lớp 6A7 cho biết: “Mình cảm thấy rất vui và hào hứng khi tham gia Fall Festival. Cảm ơn các thầy cô đã tạo ra một sự kiện thật bổ ích. Mình hi vọng sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn như vậy nữa tại Wellspring.”

Wellspring

Về phía Ban tổ chức, các thầy cô khoa Quốc tế cũng đã rất nhiệt tình và trách nhiệm trong việc lên kế hoạch, trang trí hội trường, lên kịch bản, chuẩn bị cơ sở vật chất… Với mục đích tạo ra một mùa trung thu đáng nhớ, các thầy cô giáo viên nước ngoài không ngại hóa thân vào các nhân vật như chị Hằng, chú Cuội, chú Tễu… và nhiệt tình hướng dẫn các bạn nhỏ qua các phần thi. Thầy cô và học trò trở nên gần gũi, thân thiện hơn qua từng khu trải nghiệm. Cô Madison – người hóa thân thành chị Hằng trong lễ hội cho biết mình rất ấn tượng với sự nhiệt tình, hăng hái của các học sinh. Qua sự kiện, cô và các đồng nghiệp muốn truyền đến thông điệp bảo vệ môi trường tới mọi người. Cô cũng kì vọng, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi tham gia lễ hội đặc biệt này.

Wellspring

Ban Giám Khảo trong Phần thi thiết kế và trình diễn thời trang

Mùa Trung thu 2018 đã khép lại nhưng những kỉ niệm đẹp thì còn mãi. Đó là những hình ảnh đáng nhớ về hành lang đầy đèn lồng, về thảm đỏ lung linh trong tiếng trống, về những trang phục sáng tạo, những nụ cười và những ánh mắt lấp lánh niềm tin.

Wellspring

Những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các WISHers

Bài viết từ CLB Truyền thông trường THCS