Tet Tour 2018 – Một trải nghiệm đáng nhớ


Nối tiếp sự thành công của Tet Tour 2017, Tet Tour 2018 được mong đợi là chuyến đi giúp cho các bạn học sinh Wellspring có cái nhìn sâu sắc hơn về Tết Việt Nam, đồng thời giúp các bạn vận dụng kỹ năng Tiếng Anh để giới thiệu về văn hóa Hà Nội. Thử thách của các bạn là việc lên kế hoạch cho một chuyến đi 2 tiếng. Trong chuyến đi ấy, các bạn học sinh sẽ tới và tìm hiểu 1 di tích lịch sử, 1 con phố cổ và giới thiệu 1 món ăn truyền thống. Điều khá đặc biệt của chuyến đi này, là các WISHers tự mời các thầy cô giáo quốc tế và các du khách nước ngoài cùng tham gia. Có những nhóm đã phải dành cả tiếng đồng hồ đi bộ quanh khu vực phố cổ để tìm khách du lịch và thuyết phục họ tham dự vào tour của mình.

Trước chuyến đi, 7 nhóm của khối 7 (Chickens Fly, Cool Lions, Rainbow Unicorn, The Incredibles, The Rustic Tour, Unicorn, và Vietnam Beauty) đã tự phân công nhiệm vụ và thiết kế poster cho tour của mình. 7 nhóm đã đưa ra những poster rất cuốn hút, thể hiện sự sáng tạo, tỉ mỉ, cẩn thận trong cách suy nghĩ và trình bày của các con.

image001

Poster của nhóm Chicken Fly

image003

Poster của nhóm Vietnam Beauty

Từ trường, các nhóm đã cùng nhau đi tới điểm tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ và cùng “những vị khách” bắt đầu cuộc hành trình. Mặc dù nhiệt độ Hà Nội xuống rất thấp, các nhóm vẫn giữ vững được sự sôi nổi, nhiệt tình trong các hoạt động đã đề ra. Nhóm Rainbow Unicorns cũng đã phải đi bộ quanh khu phố cổ và khu vực Hồ Hoàn Kiếm một tiếng để tìm khách của nhóm mình.

image005

Chuyến đi có thể bắt đầu bằng việc tới một di tích, hay thử một món ăn tùy theo sự sắp xếp, lên kế hoạch của từng nhóm.

image007

Nhóm The Incredibles tại cầu Thê Húc

image009

Nhóm Chicken Fly tại Trung tâm Văn hóa Phố Cổ

image011

Nhóm Rainbow Unicorns ở phố Hàng Mã

Các du khách không những được đi tham quan các địa danh ở Hà Nội, họ còn được thưởng thức những món ăn truyền thống mang đậm chất Việt Nam.

image013

Mứt

image015

Chè

image017

Tào Phớ

Khép lại Tet Tour là những lời cảm ơn đặc biệt từ các vị khách. Hầu hết thầy cô và khách du lịch đều rất hài lòng về những gì mà các bạn học sinh trường Wellspring đã mang đến trong chuyến đi. “Cảm ơn các bạn vì một chuyến đi tuyệt vời! Tôi có thể nhờ các bạn dẫn gia đình tôi khám phá về Hà Nội khi họ có dịp tới đây được không?” – Daniel, khách du lịch của nhóm Fly Chicken phản hồi.
Screen Shot 2018-02-05 at 2.20.34 PM

Chuyến đi này không chỉ mang lại những kỉ niệm đẹp mà cũng là kinh nghiệm cho các học sinh Wellspring trong việc quản lý tài chính cũng như thiết kế, xây dựng ý tưởng cho những kế hoạch sau của mình.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi Tet Tour năm sau nhé!