TEDWIS Compassion – Lễ kỉ niệm sinh nhật 2 năm của TEDWIS


Cuối tuần vừa qua là một ngày thật khó quên với các WISHers, bởi đó là sinh nhật thứ 2 của của chương trình TEDWIS talk. Để chúc mừng ngày đặc biệt này, TEDWIS Compassion đã được tổ chức đặc biệt hơn các số TEDWIS khác một chút. Chúng tôi, Đại Sứ Passion, xin được đưa các bạn trở lại buổi sáng ngày 11 tháng 11.

1

Vào 9 giờ sáng ngày 11 tháng 11, mọi người tấp nập đổ về phòng hội trường tại tầng 4 của tòa nhà Discovery. Lúc đám đông ổn định chỗ ngồi cũng là lúc cánh cửa phòng hội trường khép kín và ánh đèn tắt đi. Hai MC của chương trình – Hương Giang và Yến Nhi lớp 7A5 – bước lên trong ánh đèn rực rỡ của sân khấu để bắt đầu sự kiện TEDWIS Compassion và đón nhận tràng pháo tay đầy hứng khởi của khán giả. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bài thuyết trình đầu tiên, hai MC giới thiệu với khán giả một trò chơi khởi động đặc biệt về lịch sử chuỗi sự kiện TEDWIS và chủ đề của số lần này – Compassion – mà các Đại Sứ đã chuẩn bị trước với những câu hỏi hóc búa, đòi hỏi kiến thức trong nhiều lĩnh vực. Cuối cùng, đội 10i Stellars dành chiến thắng với nhiều câu trả lời đúng nhất. 3 đội chiến thắng đã giành được đồ uống miễn phí từ tuckshop của Hội Đại Sứ vào thời gian nghỉ giữa sự kiện.

Screen Shot 2017-11-21 at 11.27.06 AMSau trò chơi khởi động, lần lượt từng diễn giả bước lên sân khấu và trình bày bài thuyết trình của mình. Trong số tổng cộng 29 bài phát biểu, 27 bài đến từ chính các học sinh Wellspring và 2 bài còn lại đến từ những vị khách mời danh dự của chương trình – đại diện Gia Đình Khát Vọng và Project Sprouts. Tất cả các bài nói đều thu hút, truyền cảm hứng và thể hiện rõ sự tự tin của tất cả các diễn giả. Mỗi bài nói mang tới một chủ đề mới lạ và đa dạng, và là một gia vị không thể thiếu khiến cho chương trình TEDWIS thật hấp dẫn.

Screen Shot 2017-11-21 at 11.27.12 AMTrong giờ nghỉ giữa sự kiện, tất cả mọi người đều thưởng thức những món ăn nhẹ và đồ uống tại quầy tuckshop của Hội Đại Sứ. Đặc biệt hơn nữa, đối diện với quầy tuckshop còn là quầy thông tin và gây quỹ của Gia Đình Khát Vọng và Project Sprouts, hai tổ chức từ thiện được mời tới sự kiện TEDWIS lần này với vị trí khách mời danh dự.

4

Sau khi tất cả diễn giả đã kết thúc bài nói của mình, một video được làm bởi Đình Sơn, lớp 11AD, một Đại Sứ Passion, tóm gọn lại lịch sử và hành trình của TEDWIS trong hai năm qua được chiếu lên màn hình để kỷ niệm sinh nhật 2 năm của TEDWIS. Sau đó, toàn bộ các giáo viên và Đại Sứ đã góp phần tổ chức TEDWIS được mời lên sân khấu và nhận những tràng pháo tay đầy cảm kích từ khán giả để cảm ơn công sức của từng thành viên đã góp phần tạo dựng nên những giá trị và thành công mà TEDWIS có được ngày hôm nay – một sân chơi giáo dục thành công, phổ biến và là một phần không thể thiếu trong văn hóa của trường Wellspring. Khắc Hưng – Chủ tịch Hội Đại Sứ – đã đại diện mang bánh sinh nhật của TEDWIS lên sân khấu và ăn mừng cùng tất cả mọi người. Sau đó, sân khấu TEDWIS được nhường lại cho các diễn giả để nhận giấy chứng nhận và cúp.

5

TEDWIS Compassion nói riêng đã kết thúc và để lại dấu ấn khó quên trong tất cả mọi người, và chuỗi sự kiện TEDWIS nói chung đã trở thành một sự kiện hết sức đặc biệt và quan trọng đối với trường Wellspring qua thời gian. Do đó, chúng tôi muốn dành lời cảm ơn đặc biệt tới những giáo viên và thành viên của Hội Đại Sứ, những người không thể thiếu trong thành công của TEDWIS bây giờ. Ngoài ra, chúng tôi xin cảm ơn toàn thể các diễn giả cũng như khán giả của TEDWIS vì sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình suốt thời gian qua. Tất cả mọi người đã đóng góp rất lớn vào thành công của TEDWIS hôm nay và chúng tôi rất cảm kích vì sự ủng hộ của mọi người trên con đường của TEDWIS. Chúng tôi mong rằng mọi người đã có những khoảng thời gian thật lắng đọng và đầy ý nghĩa cùng TEDWIS. Hẹn gặp lại mọi người trong những số TEDWIS và những hoạt động tiếp theo!

Xin chào và hẹn gặp lại!

Nhóm Passion

(Viết bởi: Châu Anh & Ngọc Anh – 8A5 – Dịch bởi: Mai Khanh – 11i)