Talkshow định hướng nghề nghiệp – Phát triển bản thân


Sáng thứ 4, ngày 23/12/2015 Trường trung học Wellspring đã tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp để phát triển bản thân” dành cho học sinh Khối THPT. Đây là một hoạt động sự kiện hấp dẫn nằm trong khuôn khổ của Tuần dự án, dã ngoại, thể thao.

Định hướng nghề nghiệp để phát triển bản thân là một trong những yếu tố quan trọng và vô cùng cần thiết đối với mỗi chúng ta. Nhất là đối với các em học sinh, điều này không chỉ giúp các em tích lũy kiến thức mà còn đúc rút kinh nghiệm khi đứng trước ngưỡng cửa chuẩn bị vào đời.

dinh-hiong-nghe-nghiep-wellspring (1)

Các bạn học sinh đang chăm chú lắng nghe những chia sẻ của diễn giả Ngọc Linh

Diễn giả của buổi Hội thảo là chị Phạm Ngọc Linh – Giám đốc công ty tư vấn MCG – một trong những công ty tư vấn quản lí hàng đầu của Việt Nam, chuyên sâu về tư vấn cải tổ kinh tế trong các dự án tư vấn, đào tạo và phát triển con người. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong công ty MCG cùng thực tế bản thân, chị Ngọc Linh đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về quá trình hơn 10 năm lập nghiệp của chị. Từ sự tự nhận thức bản thân để định hướng nghề nghiệp của chính chị và những cộng sự trước khi quyết định thành lập công ty MCG đã mang đến cho các bạn học sinh nhiều điều bổ ích và lí thú.

dinh-hiong-nghe-nghiep-wellspring (2)

Cùng nhau thảo luận rất sôi nổi

Sau phần chia sẻ của diễn giả Ngọc Linh, các bạn học sinh đã được chia nhóm để thảo luận một số vấn đề liên quan đến nghề nghiệp trong tương lai của chính mình. Mỗi nhóm được lựa chọn một hoặc một số ngành nghề mình yêu thích và có triển vọng trong tương lai để chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn, dự định xây dựng kế hoạch cụ thể cho những công việc đó. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tự giác các nhóm đã trao đổi và thảo luận rất sôi nổi để đưa ra những ý kiến xác đáng nhất đóng góp cho chương trình. Sau khi thảo luận, đại diện các nhóm đã lên trình bày kết quả làm việc của nhóm mình. Từ phong thái thuyết trình tự tin, đến giọng nói lôi cuốn, hấp dẫn hầu hết các nhóm đều thể hiện rất tốt những quan điểm của mình về việc lựa chọn nghề nghiệp, định hướng công việc cho tương lai. Sau phần thuyết trình của mỗi nhóm là những tràng pháo tay ròn rã hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh tham dự

dinh-hiong-nghe-nghiep-wellspring (3)

Các bạn học sinh tự tin thuyết trình quan điểm của bản thân về nghề nghiệp trong tương lai

Kết thúc buổi Hội thảo, chị Ngọc Linh đã giải đáp một số câu hỏi thắc mắc của các bạn học sinh xoay quanh chủ đề làm thế nào để phát triển hết năng lực bản thân, lựa chọn nghề nghiệp thế nào là phù hợp nhất với mỗi người…Tuy chỉ diễn ra trong gần hai giờ đồng hồ nhưng buổi hội thảo đã giúp các em học sinh có một cái nhìn đầy đủ, toàn diện hơn về việc làm thế nào để phát triển bản thân, lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Tuyết Nhung – Tổ Ngữ văn Trường trung học