Sự kiện Sắc xuân 2017: Tôi là người Việt Nam!


Xuân sắp về, Thầy trò trường Tiểu học Wellspring tiếp tục tổ chức chương trình nghệ thuật Sắc xuân 2017. Tiếp nối thành công của “Sắc xuân 2015/2016”, Sắc Xuân 2017 vẫn được xây dựng bởi tâm huyết, tài năng của 700 “nghệ sĩ” là thầy & trò cùng sự chung tay của phụ huynh Tiểu học Wellspring

THƯ THÔNG BÁO

Sự kiện Sắc xuân 2017: Tôi là người Việt Nam! (P2: Bước chân Việt Nam)

Chương trình nghệ thuật thiện nguyện của thầy và trò trường tiểu học Wellspring

 

Kính gửi Quý phụ huynh,

Xuân sắp về, Thầy trò trường Tiểu học Wellspring tiếp tục tổ chức chương trình nghệ thuật Sắc xuân 2017. Tiếp nối thành công của “Sắc xuân 2015/2016”, Sắc Xuân 2017 vẫn được xây dựng bởi tâm huyết, tài năng của 700 “nghệ sĩ” là thầy & trò cùng sự chung tay của phụ huynh Tiểu học Wellspring, hướng tới mục đích:

  • Tạo cơ hội để mỗi cá nhân học sinh bước lên trình diễn trên sân khấu lớn, chuyên nghiệp, sẽ là những trải nghiệm thú vị giúp phát triển sự tự tin, dám thể hiện mình.
  • Tết Nguyên Đán lại sắp đến và ngoài kia còn bao nhiêu người già neo đơn, trẻ em nghèo bị bỏ rơi – đau ốm, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc. Sẽ ý nghĩa biết bao nếu chúng ta có thể chung tay góp một phần sức lực nhỏ bé của mình nhằm đem đến cho những người nghèo một cái Tết ấm áp hơn, no đủ hơn. Qua những tiết mục trình diễn trên sân khấu, các hoạt động tự làm sản phẩm bán trong hội chợ/ sản phẩm bán đấu giá, thầy trò mong muốn kêu gọi gia đình, người thân, bạn bè chung tay đóng góp xây dựng quỹ từ thiện Chia sẻ là hạnh phúc để giúp đỡ, sẻ chia với rất nhiều các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Năm nay, nhà trường sẽ huy động toàn bộ kinh phí của quỹ cùng với sự đóng góp của Quý phụ huynh trong Sắc xuân 2017 để:

Xây dựng 1 điểm trường mầm non cho các học sinh vùng cao thuộc xã Tân An – Chiêm Hóa – Tuyên Quang. Đây là xã có 70% là hộ nghèo và cực kì khó khăn; điểm trường là nhà tạm, lợp bằng phên, tre, giấy dầu, vách đất…; thiếu thốn đồ chơi, đồ cùng học tập và các nhu yếu phẩm khác. Nhà trường đã tới tặng quà cho trường và cho trẻ tại Tân An và dự kiến xây dựng điểm trường tại đây với tổng kinh phí lên đến 500 triệu đồng.

sac-xuan123Đặc biệt, trong những chuyến hành trình thiện nguyện tới mọi miền đất nước, chương trình đã lựa chọn 2 nhân vật kém may mắn rất… rất cần sự giúp đỡ hỗ trợ từ kinh phí chữa bệnh đến con đường – thầy thuốc/phác đồ điều trị:

Em Dương Thị Va: Hiện đang theo học lớp 7 tại trường PTCS Thụy An, Ba Vì, Hà Nội. Em Va là dân tộc Mông sống tại Nà Ngàn – Đa Thông – Thông Nông  – Cao Bằng. Bị bệnh khớp giả cổ xương đùi trái, Va hiện đang điều trị tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Thụy An (Ba Vì). Nhà em rất thiếu thốn: Mẹ làm nương rẫy, bố là phụ hồ ở Hà Nội. Em của Va cũng mắc căn bệnh như Va nhưng chưa được đưa đi chữa trị vì thiếu kinh tế và đã hết chế độ ưu tiên “hộ nghèo”.             

1Hai chị em Dương Thị Va (Va đang điều trị tại Thụy An – Ba Vì) và ngôi nhà lụp xụp ở Cao Bằng

– Em Nguyễn Văn Hiệp, dân tộc Mường, hiện đang học lớp 3 – trường Tiểu học Tân Thành, Lương Sơn, Hòa Bình. Em mắc chứng bệnh thiếu máu huyết tán Beta Thalasemia (máu trắng), phải truyền máu và thải sắt suốt đời. Mỗi tháng, Hiệp phải nghỉ học và đi truyền máu 10 ngày mới có thể sống và sinh hoạt bình thường. Bố, mẹ đều làm nghề tự do nên dù làm hết sức để kiếm tiền chữa trị cho em nhưng gia cảnh mỗi ngày càng thêm kiệt quệ. Hành lí mang theo mỗi lần nhập viện truyền máu ngoài khát khao chữa bệnh của mẹ cha còn là ước mơ nhỏ nhoi của cậu bé: chỉ mong được đi học đều đặn như những bạn học sinh bình thường.

12345

Nguyễn Văn Hiệp với ước mơ giản dị, nhỏ nhoi

Nhà trường tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ của Quý phụ huynh tới với em Nguyễn Phương Nhung và em Minh Quang học tại Trường Tiểu học Tân Minh A; Sóc Sơn. Đây là hai nhân vật đã được giới thiệu trong Sắc xuân 2016. Nhung bị bỏng nặng từ năm 4 tuổi, toàn bộ phần mặt và cổ bị biến dạng. Sau khi nhận được hỗ trợ từ quỹ “Chia sẻ là hạnh phúc” giới thiệu bác sĩ chữa trị và kinh phí, sau một năm điều trị, Nhung đã có những tiến triển rõ rệt:  Tách được phần bị bỏng ở mặt và cổ, phẫu thuật liền da ở cổ, khuôn mặt em đã gần trở lại bình thường, giúp em tự tin tiếp xúc với bạn bè. Nhưng hiện nay còn Quang, mặc dù đã được công ty WILD do phụ huynh học sinh Đoàn Kiều Nguyên Anh lớp 3A7 hỗ trợ kinh phí chữa nhưng vẫn chưa tìm được bác sĩ và phác đồ điều trị cho con.
789

Nguyễn Phương Nhung trước và sau phẫu thuật phần mặt

Hãy chung tay cùng chúng tôi – Một hành động nhỏ nhưng nghĩa cử lớn làm những điều tốt đẹp mỗi khi xuân về cho cuộc đời nở hoa. Trong những năm học trước, chương trình đã nhận được các đóng góp lớn, tích cực của phụ huynh trong trường và rất nhiều các địa chỉ, hoàn cảnh khó khăn đã được giúp đỡ, hi vọng Sắc Xuân 2017 sẽ lại tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của Quý phụ huynh.

 “Sắc Xuân 2017Tôi là người Việt Nam (P2: Bước chân Việt Nam)” với ý tưởng tôn vinh  bản sắc văn hóa dân tộc Việt, những di sản văn hóa phi vật thể gắn liền với phong cảnh non nước hữu tình trên mọi miền đất nước được tổ chức vào 18h tối thứ năm (12/01/2017) tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô .

Xin gửi tới Quý phụ huynh nội dung chương trình:

THỜI GIAN

NỘI DUNG

GHI CHÚ

 

18h – 19h30

 

 

 

HOẠT ĐỘNG HỘI CHỢ “Chia sẻ là hạnh phúc”

1- Gian hàng các sản phẩm handmade của học sinh với chủ đề “Trang trí nhà đón Xuân”: Tranh vẽ, chậu hoa, bình hoa pha lê, thời trang đón Xuân: giày  – túi – ví vẽ tay.….

Quý phụ huynh mua các sản phẩm là đã đóng góp thời gian và vật chất cho quỹ từ thiện “Chia sẻ là hạnh phúc”. Xin trân trọng cảm ơn!

Gian hàng đặt lịch và các gói ảnh cá nhân

Gian hàng đồ ăn tối dành cho khách tới tham dự chương trình.

2-Các gian hàng của các doanh nghiệp đồng hành cùng Sắc Xuân 2017.

19h30 – 22h

                                         HOẠT ĐỘNG SÂN KHẤU

 

PHẦN 1: VIỆT NAM TRONG TÔI LÀ ….

* MC “Sắc Xuân 2017”: Quang Vinh – MC các game show, truyền hình thực tế của Đài truyền hình Việt Nam.

 

1

Hồ trên núi

2

Inh lả ơi

3

Cây trúc xinh & Trên quê hương quan họ

4

Tiếng trống Paranưng

5

Bống bống bang bang

 

PHẦN 2: BẢN SẮC VIỆT NAM

 

Clip điểm các hoạt động từ thiện

6

Cám ơn

 

Tri ân các doanh nghiệp đã đồng hành hành cùng chương trình

 

Clip về hoạt động từ thiện mới và giao lưu với  các nhân vật từ thiện

 

Trình diễn Bộ sưu tập Sắc Xuân do học sinh thiết kế  – Bán sản phẩm thời trang

Các trang phục của bộ sưu tập Sắc xuân do học sinh của CLB thiết kế thời trang sáng tạo, người mẫu thuộc CLB người mẫu của trường.

2 sản phẩm đấu giá Con CôngĐèn Phale cũng do học sinh toàn trường chung tay tạo nên mong muốn góp sức chung tay làm từ thiện.

Bức tranh của họa sĩ Lê Minh Châu (họa sĩ khuyết tật, sử dụng miệng để vẽ tranh): Anh gửi tặng chương trình bức tranh đầy ý nghĩa để tham gia đấu giá xây dựng quỹ từ thiện như một nghĩa cử cao đẹp.

 

Bán đấu giá 3 sản phẩm: Con Công – Đèn pha lê và tranh của họa sĩ Lê Minh Châu.

7

Ngày xuân rực rỡ

 

 

Chương trình sẽ bán vé cho tất cả các khách và Quý phụ huynh đến tham dự chương trình (học sinh Tiểu học Wellspring không phải mua vé).

Giá vé: 300.000 VNĐ/vé. Mua mỗi một tấm vé là Quý phụ huynh đã đóng góp thời gian và vật chất cho Quỹ từ thiện “Chia sẻ là hạnh phúc” của trường, đã đem Xuân đủ đầy cho những hoàn cảnh khó khăn. Xin trân trọng cảm ơn!

Quý phụ huynh hãy đăng kí mua vé cho gia đình mình ngay từ ngày mai (thứ năm, 5/1/2017) qua giáo viên chủ nhiệm của lớp (đăng kí ghi sổ thông tin, phí mua vé để trong phong bì, ghi rõ số lượng vé cần mua). Nếu Quý phụ huynh đăng kí muộn, trường đã hết vé, xin vui lòng thông cảm cho Ban tổ chức vì chỗ ngồi tại Cung Hữu nghị có hạn.

Rất mong nhận được sự tham gia tích cực của Quý phụ huynh!

Trân trọng,

Thay mặt Ban giám hiệu trường Tiểu học Wellspring:

Hiệu trưởng: Lê Thúy Ngà.