“Rung Trăng Vàng” – Gameshow thú vị nhất mùa Trung thu của trường Trung học Wellspring


Chiều 28/09/2017 vừa qua, khoa Quốc tế trường Wellspring, cùng với sự trợ giúp của Hội Đại sứ, đã tổ chức game show “Rung Trăng Vàng” (“Ring the Golden Moon”) cho các bạn học sinh khối 6. Đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích mà các thầy cô khoa Quốc tế tổ chức nhân dịp Tết Trung thu với mục đích giúp các bạn học sinh tìm hiểu thêm về ngày lễ truyền thống này cũng như tạo cho các bạn một sân chơi thú vị sau những tiết học căng thẳng.

 

image001

(Ảnh: Các bạn học sinh trong Hội Đại sứ họp về việc tổ chức chương trình)  

“Rung Trăng Vàng” là phiên bản đặc biệt của trò chơi “Rung Chuông Vàng”, một trò chơi rất được các bạn học sinh yêu thích trong các giờ học môn Quốc tế. Chỉ với một chiếc bảng nhỏ, một chiếc bút viết bảng, và những kiến thức có sẵn trong đầu là các bạn học sinh đã có thể tham gia vào trò chơi này.

 image003

(Ảnh: Các thầy cô khoa Quốc tế chuẩn bị cho gameshow “Rung Trăng Vàng”)

 Đúng 14h30, gần 150 bạn học sinh khối 6, các giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên khoa Quốc tế bước vào hội trường B6 với một tinh thần háo hức. Các bạn học sinh ngồi vào vị trí đã được sắp xếp, các giáo viên cùng với các bạn trong Hội đại sứ đứng ở các góc khác nhau để giúp kiểm tra câu trả lời của các thí sinh. Bạn Đoàn Bùi Anh Đức – học sinh lớp 7a5, và cô Phương Anh là MC của chương trình. Họ đã rất tự tin và đã làm rất tốt vai trò của mình. Khi trò chơi bắt đầu, cả hội trường trở nên im lặng cùng hồi hộp chờ đợi các câu hỏi xuất hiện trên màn hình sân khấu.

 image005

(Ảnh: Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe thể lệ cuộc thi)

Sau một vài câu hỏi, một số bạn chưa may mắn đã bị loại và chương trình đã phải nhờ đến sự cứu trợ từ chính các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 6. Để cứu được các bạn học sinh bị loại, các giáo viên đã phải hoàn thành thử thách do chương trình đề ra – nhảy dây. Tất cả các giáo viên đã thành công và xuất sắc cứu được tất cả các bạn học sinh bị loại.

image007Sau rất nhiều những câu hỏi hóc búa được các bạn học sinh xuất sắc vượt qua, thời điểm được mong đợi suốt chương trình đã đến: bạn Tú Uyên – lớp 6A7 đã trở thành người cuối cùng ở lại trên sân khấu cuộc thi Rung Trăng Vàng. Bạn đã thành công vượt qua các thí sinh khác, mặc dù rất đáng tiếc bạn chưa đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng. Chúc mừng Tú Uyên đã rất xứng đáng với chiến thắng của mình!

image013image009image011image015

Với sự giúp đỡ của các giáo viên và Hội Đại sứ, chương trình đã rất thành công và mang lại được nhiều niềm vui cho các bạn học sinh khối 6. Cảm ơn các bạn học sinh khối 6 đã vui vẻ và nhiệt tình tham gia chương trình. Nếu thiếu đi tinh thần tích cực của các bạn thì chương trình đã không thể thành công như ngày hôm đó. Hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các bạn trong các sự kiện khác trong tương lai!

  • Nhóm Passion

image017

Tác giả: Thiện Nhân – 8A4

Biên tập & Dịch: Châu Anh – 8A5