Picnic tại Detrang farm – Chuyến đi thú vị


Kết thúc thi học kì I, cả trường Tiểu học lại náo nức bước vào tuần dự án. Sau ngày Quốc tế vui vẻ, ngày thể thao sôi động, học sinh chúng mình có một chuyến picnic tại Detrang farm với quá nhiều trải nghiệm thú vị. Năm nào chúng mình cũng được đi picnic hai lần nhưng đây có lẽ là lần mà mình được gần gũi nhất với thiên nhiên, với khung cảnh yên bình và với  cả các loài vật dễ thương nữa.

Nghe tên của nông trại, mình cứ nghĩ ở đây nuôi dê là chủ yếu. Nhưng không, có cả đà điểu này, ngựa này, lạc đà này, cừu này… Toàn là những động vật vừa đáng yêu, vừa cung cấp nhiều sản phẩm phục vụ cho đời sống của con người.

Mình thì ấn tượng nhất với khu nuôi đà điểu. Có tới 4 chuồng liền, mỗi chuồng chắc phải đến 20 con. Con nào con nấy cao lêu nghêu, chúng đi hay chạy thì cái người cũng lắc lắc như dáng người mẫu. Thấy bọn trẻ giơ giơ cành cỏ vào là cả đàn nhao lên, tiến đến. Nhưng hễ nghe tiếng nói là chúng lại lùi xa ra mất. Vậy có nghĩa là phải nói thầm thì thôi. Đồng loạt các bạn đưa tay lên miệng “Suỵt!!!”

chuyen-di-thu-vi (1)

Bên cạnh chuồng nuôi đà điểu ấy là một khu nuôi ngựa khá rộng. Chúng mình háo hức quá vì chắc chắn sẽ được làm những kị sĩ. Ôi, cái cảm giác được ngồi lên lưng ngựa, nắm vào dây cương, quất quất, chú ngựa sẽ chồm lên – thật sung sướng biết bao. Tuy nhiên mọi điều không dễ thế bởi nếu làm như một kị sĩ thực sự thì bạn phải mất nhiều thời gian làm quen, chăm sóc ngựa cơ. Vì vậy, chúng mình lên ngựa với sự trợ giúp của các cô chú trông coi mà có bạn còn run run. Nói thế thôi nhưng ai cũng dành nhau phần được lên trước.

chuyen-di-thu-vi (2)chuyen-di-thu-vi (3)

Sau một buổi sáng với nhiều hoạt động bổ ích, chúng mình quây quần cùng nhau dùng bữa trưa. Sau đó các em nhỏ khối 1,2,3 nghỉ ngơi trong các khu nhà ấm áp còn chúng mình được đi thăm thú và khám phá tiếp. Đi sâu nữa vào phía sau của Detrang farm là một khu tái hiện lại cảnh làng quê Việt Nam thanh bình với cây đa, giếng nước, ao làng, ruộng khoai, ruộng lúa…Cảm giác được trở về với quê hương thật xuyến xao. Chúng mình cùng reo lên vui sướng, rượt đuổi nhau trên cánh đồng lúa, ghé thăm các gian hàng xén…

chuyen-di-thu-vi (4)

Òa, vậy là mình đã hiểu vì sao trang trại này có tên là Detrang rồi! Bao nhiêu là dê! Dê mẹ, dê con, dê bố. Thích thú nhất là chúng mình được tận tay vắt sữa dê. Nhìn từng giọt sữa trắng ngần chảy ra bình, ai nấy hồ hởi như người nông dân sau bao ngày vất vả đến ngày được hưởng thành quả.

chuyen-di-thu-vi (5)

Sau một hồi được làm người nông dân vất vả, chúng tớ cùng nhau chơi trò bịt mắt bắt dê thật. Cái thú ở chỗ vừa sợ nhưng vẫn vừa muốn thắng, muốn được tân tay ôm, bắt lấy chú dê. Có khi, cả nhóm chạy vài vòng mà chẳng ai túm được chú dê nào. Khoái là được phen cười sảng khoái.

chuyen-di-thu-vi (6)

Tạm biệt những chú thú vô cùng đáng yêu, chúng mình kết thúc ngày trải nghiệm tại khu làm gốm. Chắc hẳn những người thợ gốm phải khéo léo, tinh tế lắm mới cho ra lò những sản phẩm vuông thành sắc cạnh thế chứ chúng mình cứ quay mãi, quay mãi cuối cùng nó lại trở về hình dạng của nắm đất ban đầu

chuyen-di-thu-vi (7)

Detrang farm đúng lại một nơi rất đáng để quay lại nhiều lần nữa các bạn ạ. Khung cảnh yên hòa, tái hiện nhiều nét của làng quê, động vật phong phú, mang lại một cảm giác gần gũi. Tạm biệt nhé Detrang farm! Nhất định chúng mình sẽ gặp lại nhau một ngày không xa!

Nhóm phóng viên nhí khối 4