Những trải nghiệm mới mẻ của các bạn học sinh khối 7 trong giờ thực hành Sinh học


Sau rất nhiều tuần khám phá những kiến thức mới lạ về thế giới Động vật đa dạng, phong phú, các bạn học sinh khối 7 đã cùng nhau trải nghiệm những giờ thực hành giải phẫu đầu tiên trong quá trình học tập tại Trung học cơ sở và cũng là lần đầu các bạn tới khu thực hành mới rất hiện đại của trường Wellspring vừa hoàn thiện trong hè 2015.

trai-nghiem-hoc-sinh-khoi-7-trong-gio-thuc-hanh-sinh-hoc-01

               Cô Thanh Xuân – GV bộ môn Sinh học đang hướng dẫn học sinh trước giờ thực hành

Với tâm trạng háo hức và đầy kì vọng, các bạn học sinh đã rất chuyên nghiệp và nghiêm túc từ khâu chia nhóm, phân công công việc cho từng thành viên trong nhóm: một bạn ghi chép nội dung, kỹ thuật giải phẫu cô giáo diễn giảng, một bạn mổ chính, một bạn phụ mổ giống như một ekip thành thục.

trai-nghiem-hoc-sinh-khoi-7-trong-gio-thuc-hanh-sinh-hoc-02

Lần đầu tiên được làm việc với mẫu vật sống nên các bạn tỏ ra rất thích thú

Mặc dù là lần đầu được làm quen với dụng cụ mổ, kỹ thuật giải phẫu động vật thật nhưng các bạn đều hoàn thành bài rất xuất sắc, có những nhóm đã có bài mổ hoàn hảo: sạch, đẹp, kỹ thuật chuẩn mực, nội quan rõ ràng đến những chi tiết nhỏ nhất như mạch máu hay chuỗi hạch thần kinh cũng được mổ tỉ mỉ.

trai-nghiem-hoc-sinh-khoi-7-trong-gio-thuc-hanh-sinh-hoc-03

Các nhóm đang say sưa, chăm chú với những thao tác giải phẫu cơ bản

trai-nghiem-hoc-sinh-khoi-7-trong-gio-thuc-hanh-sinh-hoc-04

Và đây là những sản phẩm giải phẩu đẹp nhất của các bạn khối 7

Đặc biệt đáng khen ngợi nhất chính là ý thức trong phòng thí nghiệm của các bạn học sinh khối 7 năm nay. Vì làm việc với mẫu vật sống, việc vệ sinh bàn mổ, dụng cụ mổ cực kì quan trọng và nhóm nào cũng luôn hoàn thành tốt không chỉ bài thực hành mà cả dọn dẹp, lau rửa sạch sẽ, gọn gàng khu thực hành của mình. Sự tự giác và có trách nhiệm của các bạn đã mang đến một tuần thực hành đầy hứng khởi, hấp dẫn, bổ ích và chúng ta sẽ cùng chờ đón những hình ảnh tiếp theo của khối 7 trong những bài thực hành giải phẫu tới nhé!

  Thanh Xuân – GV Trung học Wellspring