Những “cơn mưa” giải thưởng của Tiểu học Wellspring trong năm 2017


Buổi chiều ngày 5/2/2018 vừa qua, trong những ngày rét đậm cuối năm, thầy và trò trường Tiểu học Wellspring đã có một buổi chào cờ thật ấm áp và đầy hào hứng với các mục vinh danh và trao giải thưởng. Buổi lễ vinh dự có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường và đông đảo hơn cả là sự góp mặt của gần 800 thầy và trò trường Tiểu học.

Mở đầu là không khí trang nghiêm của lễ chào cờ. Từ những bạn học sinh lớp một, nhỏ nhất trường đến các anh chị khối 4,5 đều gắng hát vang bài Quốc ca.

image001

Sau nghi thức chào cờ truyền thống, để khuấy động không khí, lớp 4A3 và 4A7 đã mang đến toàn trường các tiết mục văn nghệ rất sôi động và đầy màu sắc. Tiết mục như phá tan cái lạnh giá của buổi chiều đông cuối năm, tiếp thêm hứng khởi các thầy và trò của nhà trường.

image003image005Tiếp theo chương trình, phần được mong chờ hơn cả là vinh danh những học sinh đạt giải cao trong các kì thi Quốc gia và Quốc tế.

Trong hai ngày 27 và 28 tháng 1 năm 2018, tại cuộc thi Khoa học Ứng dụng First Lego League (FLL) 2018 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, bốn đội tuyển Robotics Trường Tiểu học Wellspring đã tham gia với tinh thần quyết tâm rất cao trước 170 đội tuyển đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có những đội tuyển chủ nhà thành phố Hồ Chí Minh rất mạnh về lực lượng và được đầu tư lớn.

12 chiến binh Wishers U10 của chúng ta đã nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo về ý tưởng sáng tạo, khả năng thuyết trình tự tin và sự đầu tư công phu đối với Poster và mô hình. Kết quả chung cuộc là NIỀM TỰ HÀO CỦA WELLSPRING. Xin được vinh danh 3 đội:

– Đội Wellspring Hà Nội 01 gồm 3 bạn Vũ Đức Minh, Nguyễn Hữu Minh và Vũ Nguyễn Khôi Nguyên (3A6) đã đạt được thứ hạng cao là Top 13/65 đội tham dự bảng B1.

– Đội Wellspring Hà Nội 03 (gồm 3 bạn Cao Trần Thiên An và Trần Phạm Bảo Ngọc – 4A7 và Phùng Đức An – 4A6) và đội Wellspring Hà Nội 04 (gồm 3 bạn Vũ Minh Tân; Lê Hoàng Lan và Nguyễn Minh Hà – 5A6)  nằm trong top 10/105 đội tham dự bảng B2 và giành được Giải Khám Phá.

– Đặc biệt; đội Wellspring Hà Nội 02 (gồm 3 bạn: Lê Thụy Lam Khanh; Lê Minh Ngọc và Nguyễn Minh Bảo Châu – 4A7) đã trở thành NHÀ VÔ ĐỊCH bảng B2 và là 1 trong 3 đại diện của Việt Nam tham dự FLL Junior 2018 được tổ chức tại Thành phố Houston – bang Texas, Hoa Kỳ vào tháng 4/2018. 2 đội vô địch còn lại là đại diện của Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân– Quận 1 (bảng B1) và Quốc tế Tây Úc (bảng Senior) cùng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

– Chúc mừng thành công của 12 Wishers nhí. Kết quả thành công của các bạn là niềm tự hào lớn về giáo dục STEM & Robotics tại Wellspring Hà Nội.

image007

15 học sinh thuộc đội tuyển Olympic Tiếng Anh khối 5 đã xuất sắc giành những thứ hạng cao nhất trong vòng thi cấp Quận Long Biên – một kết quả đáng tự hào của học sinh toàn trường. Nhà trường xin được vinh danh các bạn:

– Vũ Minh Tân 5A6 – giải nhất

– Đinh Anh Bảo Châu 5A6-  giải nhất

–  Nguyễn Minh Hà -5A6-  giải nhất

– Phạm Đức Trí – 5A6 giải nhất

– Dương Thuỳ Anh- 5A6 -giải nhì

– Nguyễn Vĩnh Nhật Minh- 5A6-giải nhì

– Nguyễn Ngọc Quang 5A6- giải nhì

– Nguyễn Vũ Khánh Ngọc – 5A6-giải nhì

– Đồng Thi Hồng Minh- 5A6-giải ba

– Nguyễn Lam Điền – 5A6-giải ba

– Âu Gia Huy- 5A6-giải KK

– Ahn Se Eun – 5A6 giải KK

– Bùi Khánh  Vy- 5A6-giải KK

– Phạm Đỗ  Minh Tâm 5A5- giải KK

– Trần Minh Phương 5a5- giải KK.

image009
Tiếp theo, là phần trao giải cho cuộc thi Toefl Primary. Đây cũng là một cuộc thi tiếng Anh có quy mô lớn, thu hút hàng nghìn thí sinh trên khắp cả nước tham dự, với những bài thi đầy thử thách. Wellsrping đã có 11 thí sinh xuất sắc vượt qua 2 vòng thi và đạt điểm tối đa để được vào vòng 3 cấp thành phố.  Chúng ta hãy cùng vinh danh các bạn, đó là:

– Trần Ngọc Quân Anh- 3A6

– Lê MinhNgọc- 44A7

– Nguyễn Khánh Minh – 5A2

– Lê Thụy LamKhanh – 4A7

– Trần Phạm BảoNgọc – 4A7

– Đỗ Bảo Châu – 5A5

– Hoàng Gia Minh – 5A6

– Nguyễn Nhật An – 5A5

– Ahn SeEun-5A6

– Lê Hoàng Lan- 5A6

– Vũ Minh Tân – 5A6

image011

Ngoài ra, các Wishers của chúng ta còn mang về cho trường danh hiệu cao trong giải bơi hội khỏe Phù Đổng quận Long Biên năm 2017-2018. Gồm có các học sinh:

– Lê Hoàng Lan 5A6 Giải nhất nội dung 50m bơi ếch

– Nguyễn Lam Điền 5A6 Giải nhất nội dung 50m bơi tự do

–  Đồng Thị Hồng Minh 5A6 Giải nhì nội dung 50m bơi ếch

– Nguyễn Tuấn Nghĩa 3A5 Giải ba nội dung 50m tự do

–  Đoàn Kiều Nguyên Anh 4A7 Giải ba nội dung 50m tự do

image013

Bên cạnh những gương mặt đạt giải cao trong các kì thi Quốc gia và Quốc tế, rất nhiều học sinh trong các khối lớp đã được vinh danh “Hiệp sĩ chăm ngoan”.  Hiệp sĩ Wellspring lấy ý tưởng từ Những chàng Hiệp sĩ nổi tiếng của nước Anh. Một phần, hình ảnh Hiệp sĩ đã quen thuộc vói Học sinh WIS qua những chiếc khiên trong chứng chỉ thi Cambridge. Những Hiệp sĩ WIS sẽ là những người  trau dồi, rèn luyện về ý thức, nhân cách  tốt nhất qua môt học kì vừa qua.

image015image017

Buổi lễ đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn vang vọng mãi. Trên gương mặt của các học sinh và thầy cô trong trường đều rạng ngời niềm vui và hạnh phúc về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Trường Tiểu học chúng ta thật tự hào khi các Wishers không chỉ học giỏi, chơi thể thao tốt mà còn chăm ngoan, có nề nếp học tập và kỷ luật rất đáng khen ngợi. Chúc mừng các bạn học sinh đã đạt được nhiều danh hiệu cao, mang lại niềm tự hào lớn cho gia đình và nhà trường. Buổi Lễ chào cờ khép lại trọn vẹn một  năm nhiều thành tích đáng tự hào của Tiểu học Welllspring.

Nguyễn Phương Nhi – Giáo viên Tiểu học