Nhật ký tuần Định hướng đầu tiên


Những ngày hè sôi động trôi qua thật nhanh. Khi những trang lịch được lật sang tháng 8, cũng là chúng ta lại náo nức, chờ đời ngày trở lại trường, được “Back to school, Back to Wellsping”.

Không phải chờ lâu, email từ nhà trường đã được gửi tới tất cả các WISHERS với thông báo chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị và tài liệu cho ngày học đầu tiên. Lịch trình năm học, Danh sách lớp, Sơ đồ trường…tất cả đã sẵn sàng cho một năm học mới tràn đầy hứng khởi.

Thứ tư, ngày 2 tháng 8

Biết bao đợi chờ thật xứng đáng, tất cả vỡ òa trong niềm hạnh phúc với một ngôi trường vừa thân quen vừa lộng lẫy trong một diện mạo mới với những tòa nhà rực rỡ, những chùm bóng sắc màu, thảm đỏ lung linh…và hơn cả là những gương mặt yêu thương của các thầy cô giáo và những bạn bè yêu thương.

Thật khác biệt, tuần định hướng năm nay dành rất nhiều thời gian cho hoạt động tập thể lớp với giáo viên chủ nhiệm. Không chỉ là 1 buổi sáng như những năm học trước, với gần như trọn vẹn 03 ngày học đầu tiên học sinh đã được trải qua rất nhiều hoạt động thú vị.

Việc làm quen và tìm hiểu nhau qua những hoạt động trò chơi đã khiến chúng tớ gần gũi nhau hơn rất nhiều. Việc biết thêm nhiều điều về bạn bè, cả cũ và mới làm cho tập thể trở thành một gia đình thật sự.

 

Ảnh 2

Lần lượt nội quy nhà trường được phổ biến, tự bản thân chúng tớ cũng được xây dựng nên những nội quy của riêng mình. Tự mình thảo luận những hành vi đúng sai và cách khen thưởng kỷ luật khiến cho chúng tớ cảm thấy thật hài lòng và dân chủ.

Ảnh 3Ảnh 4

Lần lượt, sách giáo khoa Việt Nam và Quốc tế còn thơm mùi giấy mới cũng được chuyển đến tận tay. Tự mình ghi tên trên từng trang sách mới thấy biết bao hi vọng về một năm học mới thành công phía trước.

Ngày thứ năm, ngày 3 tháng 8

Mặc dù đêm qua thức hơi muộn vì say sưa chuyện trò trên Facebook với các bạn về cảm giác của ngày học đầu tiên, nhưng thật may chuông báo thức vẫn đánh thức mình dậy để kịp giờ ra xe bus tới trường. Hôm nay vẫn tiếp tục là ngày hoạt động tập thể nên mình rất hào hứng bởi nó giúp cho chúng mình được thân thiết hơn và đoàn kết hơn.

Sau khi cập nhật những thông tin mới về bản thân để cô giáo hoàn thiện hồ sơ đầu năm, chúng mình có thời gian để sáng tạo và tổ chức không gian lớp học. Là nơi gắn bó suốt 8 giờ học, nên hơn ai hết chúng mình thật sự mong muốn có một không gian mang đậm cá tính và thoải mái cho mọi người.

Rất nhanh chóng, lớp chia thành 4 nhóm để phụ trách từng góc lớp riêng. Lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên liệu, tham khảo ý kiến của cô giáo và vận dụng hết sự khéo léo, tài năng, chúng mình đã biến lớp học nguyên sơ thành một không gian đầy hứng khởi.

Ảnh 5

Thứ sáu, ngày 4 tháng 8

Ngày hôm nay thật háo hức khi đươc cô giáo dặn dò là ngày rất quan trọng, khoảng thời gian chúng mình được lập mục tiêu cho cả năm học. Mục tiêu là gì? Cần phân chia như thế nào? Đặt mục tiêu như thế nào cho hợp lý đều được cô giáo chia sẻ cặn kẽ. Mình ngạc nhiên lắm, dường như lúc này cô không phải là giáo viên chủ nhiệm hay bộ môn mà như một nhà tư vấn tâm lý vậy.

Sau thời gian suy nghĩ rất cẩn thận, từng bạn một được gặp riêng cô giáo để được chia sẻ và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và mục tiêu cá nhân. Những điều tư vấn của cô thật hữu ích và và quan trọng, vừa cho mình cảm thấy được thấu hiểu, lắng nghe và hơn cả là cơ hội thể hiện cái tôi cá nhân theo một cách đúng đắn nhất.

Niềm tin vào một năm học tuyệt vời với đích đến được định hình sẵn ngày càng rõ rệt hơn.

Ảnh 7Ảnh 8 - SMART (1)

Buổi chiều, chúng mình có một khoảng thời gian bùng nổ với team buiding của lớp và khối. Những trò chơi vui nhộn, những hoạt động sôi nổi của buổi chiều ngày hôm đó đã khép lại một tuần định hướng đầy màu sắc và ý nghĩa.

Ảnh 9 Ảnh 10 Ảnh 11 Ảnh 12

Những nụ cười, cái nắm tay thật chặt, những suy nghĩ và lời dặn dò của người giáo viên chủ nhiệm đã làm mình thật sự hào hứng bước vào một năm học mới tràn đầy mê say, thật nhiều hứng khởi ở Wellspring.

Ghi chép: Phương Linh – 8A3- Biên tập: Cô Trịnh Phương Dung – Giáo viên THPT