Người Thầy – Người bạn lớn của giáo viên Wellspring


Thầy Đặng Đình Đại kính mến,
Con vẫn luôn cảm thấy mình may mắn vì được gặp những người thầy, người cô tuyệt vời, đã tận tâm chỉ bảo và giúp con thắp lên ngọn lửa tình yêu với nghề giáo. Thầy chính là một trong số đó. Con luôn kính trọng và biết ơn thầy rất nhiều.
 
Tại Wellspring, con vinh dự được làm đồng nghiệp với thầy gần 8 năm, ngay từ những ngày đầu mới thành lập trường. Con vẫn nhớ như in những lời khuyên quý báu và chân thành về định hướng nghề nghiệp mà thầy đã dành cho con từ những buổi đầu mới quen biết. Khi đó, con còn đang bỡ ngỡ làm quen với Wellspring và tham gia hỗ trợ nhà trường trong công tác tuyển sinh, những lời động viên và tư vấn của thầy đã giúp con thêm vững tin và gắn bó với nơi đây. Càng tiếp xúc với thầy, con càng hiểu vì sao mà nhiều thế hệ học trò, đồng nghiệp lại yêu quý và ngưỡng mộ thầy đến vậy. Là “cây cao bóng cả” trong trường, thầy luôn tận tâm với học trò, luôn gần gũi, ân cần chia sẻ với các đồng nghiệp như người cha, thầy luôn là chỗ dựa tinh thần để chúng con tâm sự mỗi khi có khó khăn. Khi trò chuyện với thầy, ai nấy đều háo hức, chăm chú bởi cách trò chuyện “xì tin”, dí dỏm của thầy, cũng chính vì thế mà chúng con còn coi thầy như một người bạn lớn.
 
1
 
2
 
Con còn nhớ những ngày đầu mới đi dạy, con may mắn được thầy thường xuyên dự giờ, góp ý. Thật lạ vì mỗi lần thầy vào dự giờ, thầy chỉ báo trước vài phút nhưng con chẳng cảm thấy lo lắng! Nụ cười hiền hậu, khích lệ của thầy như tiếp thêm cho con sự tự tin. Thầy là một tấm gương sáng cho chúng con học hỏi không chỉ về kinh nghiệm làm nghề mà ngay từ cách góp ý chân tình, luôn biết động viên để chúng con rút kinh nghiệm cho những giờ dạy sau, ngày càng hoàn thiện bản thân và tự tin hơn khi đứng lớp. Con rất biết ơn vì thầy đã truyền dạy cho con những kinh nghiệm giảng dạy quý báu.
Con cũng còn nhớ những câu chuyện vui buồn về tuổi thơ, về tình yêu, về gia đình của thầy. Bao kinh nghiệm sống quý báu, bao bài học thấm thía về cách đối nhân xử thế đáng được đúc rút từ những câu chuyện cuộc sống của thầy, đủ để chúng con thêm ngưỡng mộ và hiểu vì sao mà thầy cô lại vun đắp được một tổ ấm lí tưởng đến vậy.
 
3
 
“Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến được trái tim” – Chính vì những điều giản dị mà đầy ắp yêu thương đó mà khi thầy tạm biệt đồng nghiệp và học trò Wellspring để chính thức nghỉ hưu, định cư ở nơi xa, mọi người trong mái nhà chung Wellspring đều cảm thấy lưu luyến. Chúng con sẽ nhớ lắm một “nhà giáo ưu tú luôn được đồng nghiệp và học trò kính trọng”, “một hiệp sĩ truyền thông” dù chân đau vẫn cố gắng chụp lại những khoảnh khắc rạng ngời của thầy cô cùng học trò Wellspring, sẽ nhớ lắm giọng nói đầy cuốn hút, hào sảng trong những bài phát biểu của thầy,…
 
4
 
Tạm biệt thầy! Chúng con kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, an vui, hạnh phúc bên con cháu!
 
Học trò – Đồng nghiệp của Thầy.
Đặng Hằng