Ngày nhà giáo giản dị và ấm áp tại trường Wellspring


“Em yêu phút giây này, thầy em tóc như bạc thêm. Bạc thêm vì bụi phấn để cho em bài học hay”

Giai điệu ngọt ngào và sâu lắng của bài hát Bụi phấn dưới sự thể hiện của WISHers vang lên trong bầu không khí tràn ngập yêu thương của tình thầy trò nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các WISHers đến từ ba khối trường đã có những hoạt động tri ân thầy cô rất ý nghĩa và đặc biệt.

Tiểu học – Ngây ngô nhưng đầy cảm xúc

Sáng ngày 19/11/2019, hơn 800 WISHers trường Tiểu Học cùng các thầy cô giáo đã cùng nhau kỉ niệm ngày Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trong không khí gần gũi và đầy ắp tình cảm.

IMG_9225

Lẵng hoa từ ban phụ huynh trường Tiểu học gửi tặng các thầy cô

IMG_9081_c Minh_1574419997

Ban Phụ Huynh trường Wellspring đại diện tri ân thầy cô, các cán bộ nhân viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Với các bạn WISHers nhí, những tấm thiệp thủ công với dòng chữ nguệch ngoạc “Con yêu cô lắm”, những chiếc kẹo dấu trong ngăn bàn cô giáo, hoặc đôi khi chỉ là những việc các bạn cố gắng làm tốt, nghe lời thầy cô đã là những món quà trân quý nhất với các thầy cô giáo rồi. Đó cũng chính là nguồn động lực để các thầy cô luôn tràn đầy năng lượng và cảm hứng mỗi ngày đến trường.

69945753_535685280544536_6278351023987752960_o

“Con chúc cô thật nhiều sức khỏe để dạy dỗ chúng con ạ”

75262323_535685803877817_1688727908962533376_o

Những món quà nhỏ từ các WISHers gửi tặng cô

75266181_1562464107227676_8615858610871730176_o

Đích thân các WISHers mang món quà tặng thầy cô

Vũ Nguyễn Khôi Nguyên – đại diện cho các bạn học sinh Wellspring chia sẻ: “Nhớ lại những năm đầu tiên khi đi học, từ một cậu bé chỉ biết nghịch ngợm nhưng nhờ sự giúp đỡ, quan tâm tận tình của các thầy cô, con ngày càng tiến bộ và đạt được danh hiệu “Học sinh nỗ lực” trong năm học trước. Nhân ngày 20/11, con xin gửi lời cám ơn đến các thầy cô đã luôn đồng hành, dạy dỗ và truyền đạt kiến thức cho chúng con. Chúng con sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô”.

 

Trung học – Quan tâm và gắn kết

 Những chậu cẩm nhung xinh xắn và những chiếc ôm ấm áp chính là món quà đặc biệt của Hội Học Sinh gửi tới các thầy cô giáo trường Trung học Wellspring. Các WISHer đã tới tận nơi và trao tận tay các thầy cô món quà nhỏ xinh kèm theo những lời chúc ý nghĩa. Mong rằng, chiếc chậu cây xinh xắn này sẽ tiếp thêm cho các thầy cô thật nhiều năng lượng tươi mới mỗi ngày.

IMG_8950

Chậu hoa cẩm nhung do hội học sinh chuẩn bị

Hội Đại Sứ lại mang đến thật nhiều bất ngờ với WellSpa với hương tinh dầu thư thái dễ chịu và hoa quả đúng mùa. Trong khi các thầy cô được massage thả lỏng thư thái, đắp mặt nạ dưỡng da và cắt tỉa, sơn móng tay thì những đôi giày ở ngoài sẽ được những bàn tay nhanh nhẹn làm sạch và đánh xi cho thật mềm. Suốt cả năm học đều bận rộn với công việc, một ngày thư thái thực sự chính là món quà ý nghĩa mà các WISHer muốn gửi tới các thầy cô yêu quý của mình.

“Chúng con, Ngô Hà Anh, Chủ tich Hội Học Sinh và Lê Ngọc Minh, Trưởng hội Đại sứ, hôm nay, đứng trên sân khấu này, xin thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh trường Wellspring gửi tới thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất… Chúng con cảm ơn các thầy cô vì đã là những người thợ khóa, ngày đêm gọt giũa những chiếc chìa tưởng chừng giống nhau nhưng lại khác nhau vô cùng. Những chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa đến tương lai của mỗi học sinh chúng con. Làm nghề giáo, thầy cô luôn hiểu rằng mỗi học trò lại có một tính cách, một khả năng riêng, có cái xấu, và có cái đẹp… nhưng đều chờ được gọt giũa và dẫn lối bởi chính những người thầy, người cô qua những năm đèn sách. Nếu như không có những hành trang tri thức mà các thầy cô đã trao cho chúng con, có lẽ sẽ chẳng bao giờ có được những học sinh nên người, chẳng bao giờ có được những thành công trên chặng đường sau khi rời xa mái trường thân yêu”.

IMG_9491

Học sinh và thầy cô cùng gắn kết trong những trò chơi tập thể

Cảm nhận hạnh phúc từ chính môi trường giáo dục Wellspring, hạnh phúc từ mối quan hệ học sinh với học sinh, học sinh với thầy cô cũng như mối quan hệ giữa các đồng nghiệp, thầy David Holland (khoa Quốc tế THCS) và thầy Aaron Burns (khoa Quốc tế trường Tiểu học) với nhiều năm gắn bó tại Wellspring chia sẻ rằng: Tôi ấn tượng về ngày 20/11 ở Việt Nam. Đặc biệt, ở Wellspring, tôi cảm nhận được tình cảm của học sinh dành cho giáo viên. Các bạn dành cả tâm huyết vào những món quà cũng như những hoạt động do mình tổ chức vào ngày này. Đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để thầy cô và học sinh chia sẻ với nhau cởi mở hơn như những người bạn.

IMG_9404

Các thầy cô ngoại ngữ tham dự ngày tri ân Nhà giáo Việt Nam

Cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng trường Phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring cũng đã từng chia sẻ: Điều khiến tôi luôn giữ được nhiệt huyết cho giáo dục trong suốt 10 năm qua chính là nhìn thấy sự trưởng thành của học sinh, là tình cảm chân thành của các con dành cho chúng tôi.