Mùa thi… Những dấu ấn khó phai… WE LOVE WELLSPRING


Trước kì thi, chắc hẳn bạn học sinh nào cũng lo lắng, căng thẳng, gấp rút ôn tập, làm đề cương.. để sẵn sàng bước vào kì thi với tâm thế tốt nhất, hứa hẹn kết quả khả quan nhất. Và nếu như có sự đồng hành của các thầy cô giáo, theo một cách rất đặc biệt thì chắc hẳn rằng mùa thi không chỉ còn là mùa thi với sách vở, với miệt mài ôn luyện, với căng thẳng mà mùa thi còn là mùa của sự ấm áp, của tình thầy trò, của kỷ niệm khó quên. Ở Wellspring có những mùa thi như thế….

Từ lớp học…

Hai tuần nay, vào giờ trưa, nhiều lớp học trở nên thật khác lạ. Tất cả các bạn học sinh đều ở lại lớp với thầy cô chủ nhiệm lớp thay vì tham gia các hoạt động giờ trưa như thường lệ. Không khí học tập khi thì say sưa, khi thì náo nhiệt, lúc trầm ngâm, lúc lại ồn ã… Một lúc lại nghe thấy tiếng: “Thầy ơi, bài này thế nào ạ?”, “Như thế này… con đã hiểu chưa?”, lúc thì: “Tớ giải được bài này rồi đấy!”, “Cậu xong câu 5 chưa?”.. Ở góc này là một bạn làm bài cá nhân, góc khác thì làm bài nhóm cùng nhau, góc khác thì thầy trò cùng tháo gỡ.. Thấy ấm áp lạ kỳ, gần gũi lạ kỳ, ôn thi, học hành say sưa và đầy hứng khởi…

Screen Shot 2017-12-01 at 9.33.13 AMKhông khí ôn thi nghiêm túc và hứng khởi ở lớp 8A2

Đến nội trú…

Buổi sinh hoạt cho học sinh nội trú với chủ đề “Ứng phó với căng thẳng trước kì thi” dường như tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trước kì thi sắp tới. Trò chơi “Giải ô chữ” chứa đựng nhiều bất ngờ, niềm vui và trải nghiệm cho mỗi bạn. Đó là việc hiểu hơn về bản thân khi căng thẳng, hiểu được các biểu hiện, nguyên nhân khi căng thẳng và nhất là cùng tìm ra các giải pháp để ứng phó với những căng thẳng này. Đặc biệt, những lo lắng của từng bạn đã được chia sẻ thật cởi mở trong phần tư vấn nhóm. Cùng với sự trợ giúp của các cô phòng tâm lý và sự trợ giúp lẫn nhau của các bạn, mỗi bạn đều có được chiếc chìa khóa đương đầu với những cảm xúc tiêu cực của mình. Và đọng lại là sự thư giãn trong tâm hồn, là sự kiên cường trong ý chí để sẵn sàng bước vào kì thi với một tâm thế tốt nhất.

Screen Shot 2017-12-01 at 9.33.23 AMHọc sinh nội trú tham gia hoạt động “Ứng phó với căng thẳng”

Và khắp Wellspring…

Không chỉ mùa thi mà bất kể khi nào, thật dễ dàng bắt gặp hình ảnh của cô cậu học trò ríu rít trao đổi việc học hành với nhau và đầy ắp các câu hỏi với thầy cô. Luôn tìm tòi, luôn khám phá, luôn sáng tạo, luôn khao khát thể hiện bản thân… và cứ như thế, cùng với bạn bè, thầy cô, mỗi học sinh trưởng thành từng ngày ở ngôi trường đặc biệt này theo cách riêng đậm dấu ấn cá nhân mà vẫn mang đậm chất Wellspring.

Picture1

Niềm vui khi học cùng nhau

Nguyễn Thị Hoa – Tâm lý học đường