Môi trường học tập có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển toàn diện của học sinh?


Mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt, khác nhau về thể chất, trí tuệ, hoàn cảnh gia đình, văn hóa và tâm lý… Do đó, mỗi học sinh có tính cách, tư duy trong học tập khác nhau. Chúng cần môi trường học tập thực sự tốt làm bước đệm bền vững để phát triển. Vậy thế nào là một môi trường học tập tốt để học sinh có thể phát triển toàn diện?

Khi lựa chọn một môi trường để con theo học, mỗi phụ huynh đều có những tiêu chí của riêng mình. Nhưng điểm chung của tất cả phụ huynh là đều mong muốn lựa chọn một ngôi trường để con có thể vui vẻ học tập và ở đó, con được phát triển một cách toàn diện từ trí tuệ đến tâm hồn. Chị Lệ Hằng – Phụ huynh WISHers Bảo Ngọc chia sẻ: “Mình luôn tâm niệm, thay vì chọn trường học cho con, mình sẽ lựa chọn ngôi nhà thứ hai cho con. Ngôi nhà đó ấm áp và gần gũi như ngôi nhà của gia đình, để con có một tuổi thơ đẹp gắn liền với quãng thời gian đi học đầy ý nghĩa.”

Môi trường giáo dục Wellspring

Môi trường giáo dục chứa đựng tất cả điều kiện vật chất và tinh thần ảnh hưởng đến mọi hoạt động giáo dục, học tập, rèn luyện, vui chơi và phát triển nhân cách của học sinh. Môi trường giáo dục lành mạnh là môi trường mà người học được bảo vệ, tôn trọng, đối xử công bằng, dân chủ và nhân ái, được tạo điều kiện phát triển phẩm chất và năng lực. Và ở môi trường giáo dục đó, mọi thành viên từ học sinh, cán bộ quản lý, đến giáo viên, nhân viên đều có lối sống lành mạnh, ứng xử văn hóa, đoàn kết, hỗ trợ nhau. Ở Wellspring, từ Ban lãnh đạo Nhà trường đến mỗi thầy cô, cán bộ nhân viên đã – đang và tiếp tục tạo ra những giá trị tốt đẹp của một trường học an toàn, hạnh phúc.

Gắn bó với ngôi nhà Wellspring gần 10 năm qua, ngay từ những ngày đầu thành lập. Ở ngôi nhà ấy, mình luôn tìm thấy sự đồng cảm giữa Phụ huynh và những người thầy cô trong những nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra một môi trường giáo dục nhân văn và tử tế. Là người quan tâm đến giáo dục và từng giảng dạy, mình tin đã tìm được ngôi nhà lý tưởng cho các con hàng ngày học tập và được yêu thương như ở nhà.” – Chị Lệ Hằng – Phụ huynh WISHers Bảo Ngọc cho biết.

Đáp lại niềm tin tưởng của phụ huynh dành cho ngôi trường giáo dục Wellspring chính là thành quả của mỗi học sinh đạt được. Đó có thể là sự tự tin thuyết trình trước nhiều người, là niềm vui khi nhận thấy mình cũng có những thế mạnh không thua kém ai, là những kết quả học tập tốt hơn theo thời gian… Và điều đặc biệt nhất là ở mỗi học sinh nhận ra được giá trị của bản thân và biết trân trọng chính mình.

Dưới đây là 3 gương mặt tiêu biểu của WISHers THCS – 3 bạn gái có những tính cách, mong muốn và xuất phát điểm khác nhau khi gia nhập Wellspring nhưng đều có những thay đổi đáng kể khi kết thúc năm học 2019 -2020 để bước vào cấp THPT.

WISHer Bảo Ngọc (lớp 10, hệ Song ngữ) – Tân tổng biên tập Spirit of Writing đầy năng động

Gia nhập đại gia đình Wellspring từ giữa năm lớp 1, Bảo Ngọc đến với Wellspring mang theo mong muốn được học tập trong môi trường Song ngữ để thỏa niềm đam mê với môn Tiếng Anh. Bên cạnh đó, Bảo Ngọc là một bạn gái có tính cách năng động, cô bạn cũng cần một một ngôi trường có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị để trải nghiệm, phát huy hết những thế mạnh của bản thân.

Sau gần 9 năm theo học ở Wellspring, Bảo Ngọc đã thực sự tìm được “ngôi nhà thứ 2” của mình. Cô bạn được ví như “cá gặp nước” trong môi trường giáo dục Wellspring với những thay đổi và thành tích đáng kể.

Đạt IELTS 8.0 từ cuối năm lớp 7

Top 50 HSXS tại cuộc thi Tiếng Anh Olympic cấp quận

Giải Khuyến khích cuộc thi TOEFL Junior cấp thành phố

Phó chủ tịch Hội Đại sứ năm học 2018-2019

Phó ban biên tập Spirit of Writing năm học 2019 -2020

Giải Nhất cuộc thi viết sáng tạo của Khoa quốc tế “The Word Tomorrow”

Giải Nhì dự án đọc “From book to life”

Giải Ấn tượng cuộc thi ảnh Floraison của Hội Học Sinh năm 2019-2020

Tranh biện viên – Giải Tranh biện Clash of the Minds mùa 1

Tân “Tổng biên tập” tạp chí Spirit of Writing (năm học 2020-2021)

Cùng nhiều hoạt động ấn tượng: Cộng tác viên đội nhảy Vivid City,  MC của nhiều sự kiện ngoại khóa…

Theo học ở Wellspring từ năm lớp 1, Bảo Ngọc coi trường học như là ngôi nhà thứ 2 của mình.

WISHer Bảo Ngọc đang theo học chương trình đào tạo hệ Song ngữ trường THPT Wellspring

“Theo học ở Wellspring đã lâu nên con cảm nhận được sự quen thuộc với văn hóa cũng như các hoạt động ở Wellspring. Nhưng một điều con có thể khẳng định rằng: ở ngôi trường này luôn có những hoạt động, sự kiện đầy thú vị dành cho các bạn học sinh. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa  học sinh và giáo viên Wellspring vô cùng gần gũi như những người bạn, hoàn toàn không có sự ngại ngùng khi học sinh chia sẻ cũng như lắng nghe góp ý từ giáo viên.” – Bảo Ngọc nói.

Hiện tại, Bảo Ngọc đang tiếp tục theo học chương trình đào tạo hệ Song ngữ trường THPT Wellspring, cô bạn cũng chia sẻ dự định tương lai về việc đảm nhận tốt vai trò Chủ nhiệm – tân “Tổng biên tập” CLB  Spirit of Writing, tiếp tục phát huy khả năng viết và sử dụng ngôn ngữ cũng như các hoạt động nghệ thuật ở cấp học mới.

WISHer Thục Anh (lớp 10, hệ Song bằng) – cô bạn nhút nhát với sự thay đổi tích cực

Khác với Bảo Ngọc, Thục Anh có phần trầm tính hơn. Khi quyết định đến với Wellspring từ giữa cấp THCS, Thục Anh và gia đình hướng đến một môi trường mới năng động hơn để cô bạn có thể tự tin vào chính mình. Thục Anh chia sẻ: “Nếu ở ngôi trường cũ với đầy áp lực và lo lắng trong điểm số thì ở Wellspring mang lại rất nhiều điều mới lạ. Con bị thu hút bởi các hoạt động sự kiện đa dạng cũng như các kiến thức phong phú không chỉ nằm trong sách vở. Ở Wellspring có không gian rộng cũng như cơ sở vật hiện đại, do đó, học sinh được trải nghiệm những hoạt động học tập tốt nhất.”

Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, chỉ sau một năm học, Thục Anh trở nên tự tin hơn, tham gia các hoạt động.

Liên tục tham gia sân chơi hùng biện Tiếng Anh – TEDwis số “INTEGRITY” và “COLLABORATION Announcement”.

Giải Nhì cuộc thi viết sáng tạo của Khoa quốc tế “The World Tomorrow”

Tham gia sự kiện âm nhạc S-space với chủ đề “Nồng nàn Hà Nội”

Tham gia xây dựng và thuyết trình Dự án “Book’s corner”

Tham gia xây dựng giờ sinh hoạt lớp với chủ đề “Tôn trọng người khác”

Sau 2 năm theo học ở Wellspring, Thục Anh tự tin, hoạt bát, vui vẻ hơn  – Cô bạn tự nhận xét về mình.

WISHer Lương Thục Anh đang là học sinh lớp 10 hệ Song Bằng trường THPT Wellspring.

“Wellspring giúp con có thể tự tin nói lên suy nghĩ của bản thân trong các giờ học; chủ động hơn với các nhiệm vụ trong những cuộc thi thuyết trình như “Dự án đọc” hay TEDwis. Hơn hết là con đã gỡ bỏ được những áp lực về điểm số và vui vẻ tận hưởng các hoạt động thú vị của trường” – Thục Anh chia sẻ.

Thục Anh cũng hào hứng chia sẻ về môi trường học tập Tiếng Anh ở Wellspring: “Ở trường cũ thì môn Tiếng Anh là một môn học khá khó và khô khan đối với con vì các kiến thức chỉ được học trên sách vở với số tiết trong tuần rất hạn chế. Con cũng ít có cơ hội được tiếp xúc với những thầy cô giáo bản xứ. Điều này lại hoàn toàn ngược lại tại Wellspring. Không chỉ số tiết nhiều và được tiếp xúc thường xuyên với các giáo viên nước ngoài, những kiến thức khô khan cũng được thầy cô đưa thành những trò chơi thú vị hay trở thành những dự án để chúng con tự tìm hiểu rồi thuyết trình trước lớp. Nhờ đó, con từ một đứa gần như “mất gốc” đã dần tìm lại được niềm vui trong môn tiếng Anh và giành được nhiều điểm tốt.”

Hiện nay, Thục Anh đang là học sinh lớp 10 hệ Song Bằng trường THPT Wellspring.

WISH Thảo My (lớp 10 hệ Song bằng) – Cô gái đam mê công nghệ

Đến với Wellspring từ năm lớp 4 qua lời giới thiệu của một người bạn thân, gia đình Thảo My kỳ vọng về một ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, các hoạt động học tập phong phú mà ở ngôi trường cũ không có. Thảo My chia sẻ rằng: “Điều My thích nhất ở Wellspring chính là môi trường học tập tích cực, mỗi học sinh luôn cùng nhau phấn đấu. Môi trường Wellspring có những anh chị, những người bạn bạn rất tài năng trong các lĩnh vực. Chính điều đấy là một điểm nổi bật cũng là động lực để con ý thức bản thân cần học tập và nỗ lực hơn nữa. Do đó mà con luôn cố gắng hết mình để có thể vươn lên so với những người đứng đầu và xuất sắc nhất. Từ trước đến nay, đấy luôn là mục tiêu và mong muốn của con nên Wellspring có môi trường rất phù hợp với tính cạnh tranh của bản thân con.”

Với ý chí luôn nỗ lực cố gắng trong mọi hoạt động học tập, Thảo My đã xuất sắc đạt được:

Đạt IELTS 7.0. 

Tham gia cuộc thi Maths Olympiad cụm các trường Quốc tế Hà Nội.

Thành viên của Reading Ambassador năm học 2018 – 2019

Thành viên tích cực của CLB Vivid City

Tranh biện viên – Giải Tranh biện Clash of the Minds mùa 1

Thành viên đội tuyển Tinh thể THCS năm học 2019 – 2020 

WISHer Thảo My theo học ở Wellspring từ năm lớp 4. Hiện tại, cô bạn đang học hệ Song bằng trường THPT Wellspring

Trong năm học 2020-2021, Thảo My đang là học sinh lớp 10 chương trình Song bằng mới (ADN) trường THPT Wellspring. Một trong những lý do Thảo My lựa chọn theo học chương trình này là các môn học AP – Advanced Placement (môn tự chọn) cùng môn Computer Science – những môn học mà My yêu thích. Bước sang cấp học THPT, Thảo My hi vọng mình có thể đạt được điểm SAT tối thiểu 1350/1600 và nâng điểm IELTS của mình lên 8.0. “Đây là hai mục tiêu cơ bản mà con mong muốn mình đạt được trong 3 năm học tới. Ngoài ra, con hi vọng mình có thể đạt  giải cao tại cuộc thi Tinh thể cấp Quốc gia ” – Thảo My chia sẻ.

Ở Wellspring, với mỗi học sinh đều được quan tâm và chú trọng phát triển như nhau. Hy vọng, Wellspring mãi là ngôi nhà thứ 2 – nơi để bố mẹ yên tâm trao gửi và đồng hành trong hành trình phát triển của học sinh.

Trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội tuyển sinh 03 cấp Tiểu học, THCS và THPT. Ở mỗi cấp học, Nhà trường chú trọng thiết kế, xây dựng tối ưu nhằm trang bị nền tảng kiến thức học thuật vững chắc, phương pháp học tập hiện đại, phát triển các năng lực, kỹ năng thế kỷ XXI cho học sinh. Để tìm hiểu các hệ đào tạo của trường Phổ thông SNLC Wellspring, Quý phụ huynh vui lòng:

Truy cập tại website: http://wellspring.edu.vn 

Hoặc Fanpage:   https://www.facebook.com/wellspringvietnam

Liên hệ với nhân viên Phòng Tuyển sinh: (+84) 973 75 9229

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *