Little star’s space khối 1 – Đôi cánh nhỏ vươn tới ước mơ lớn


Với học sinh lớp 1 trường tiểu học Wellspring thì năm nay là mùa Little Star’s Space đầu tiên mà các con được tham gia. Mọi hoạt động trong chương trình đều vô cùng mới mẻ với các con, đây vừa là thử thách nhưng cũng vừa là cơ hội để các con được bộc lộ những tri thức, kĩ năng đã được học và điều quan trọng hơn, là rèn luyện sự tự tin, tinh thần đồng đội và trang bị cho các con một tinh thần quyết tâm trước mọi khó khăn trên hành trình phía trước.

Chương trình được tổ chức vào buổi chiều thứ 7 ngày 15 tháng 4 năm 2017 với sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía phụ huynh. Tất cả các bố mẹ đã đến chuẩn bị từ rất sớm với băng rôn khẩu hiệu cùng nụ cười rạng rỡ trên môi. Để thể hiện tinh thần đoàn kết, mỗi lớp đã chọn cho mình một màu sắc riêng và “ra quân” đồng loạt với màu cờ sắc áo của đội nhà.

1-01

Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khán phòng Passion Hall từ rất sớm.

image005

Trong chương trình này, tất cả các lớp sẽ trải qua các phần thi: Cảm thụ âm nhạc, Chương trình Việt Nam, Mĩ thuật, Chương trình Quốc tế, Bóng đá, Perfect Family, Fair Play. Khởi động chương trình, các con đã cống hiến cho ba mẹ và các thầy cô một tiết mục nhảy Zumba sôi động.

image007

Ngay sau sự xuất hiện của ban giám khảo phần thi Cảm thụ âm nhạc, các con đã nhanh chóng bắt đầu thể hiện khả năng của mình qua các tiết mục âm nhạc độc đáo. Sân khấu tại nhà thi đấu Passion Hall liên tục được “nóng” lên qua sự biến chuyển đa dạng của các tiết mục, khi ngọt ngào da diết, lúc sôi động, hào hứng nhưng tất cả đều là những câu hát từ trái tim thay lời cảm ơn của các con dành cho ba mẹ, thầy cô. Nhìn thấy các con thân yêu tự tin tham gia biểu diễn trên sân khấu, các thầy cô cũng không khỏi xúc động nhìn thấy sự trưởng thành của các con sau gần một năm dạy dỗ.

2-01

image013 image015

3-01

Những tiết mục công phu về phụ trang, vũ đạo và âm thanh “hút hồn” người xem.

Tiếp nối, phần thi Chương trình Việt Nam và Chương trình Quốc tế của các con được bắt đầu bằng sự tham gia giúp đỡ của bố mẹ. Các bố mẹ đã khéo léo tham gia phần chơi vận động để nhận gói câu hỏi và mang về cho các con thêm 10 điểm.

image021

image023

Phụ huynh hào hứng tham gia phần thi vận động.

Sau khi nhận được gói câu hỏi mang đến từ ba mẹ, các con đã tập trung để trả lời câu hỏi của lớp mình. Bằng sự chắc chắn về nội dung kiến thức đã được học, các con đã hoàn thành tốt lượt thi mang về điểm số cao nhất cho lớp. Với các câu hỏi trong Chương trình Quốc tế, các con cũng tự tin trả lời câu hỏi thành thạo bằng tiếng Anh trong sự hài lòng của các thầy cô giáo nước ngoài.

image025

“Em út” Tiểu học Wellspring tự tin trả lời các câu hỏi tiếng Anh.

image027

Những nhà thông thái tí hon chinh phục câu hỏi tiếng Anh qua bảng tương tác thông minh.

Mĩ thuật là phần thi đan xen giữa hai phần thi Chương trình Việt Nam và Chương trình Quốc tế. Trong phần thi này, các con đã thể hiện được sự tinh tế trong việc phối hợp màu sắc cũng như tinh thần đồng đội tuyệt vời của lớp.

image029 image031

Chỉ với một nét vẽ cơ bản từ đầu bài, các con phải sử dụng trí tưởng tượng để hoàn thiện một bức tranh với ý tưởng và bố cục rõ ràng. Nhận xét chung cuộc, cô giáo mỹ thuật Nguyễn Hoài Thương đã bày tỏ niềm tự hào về những đôi bàn tay nhỏ bé mà ẩn chứa tài năng hội họa đầy bất ngờ. Các đội đều đã hoàn thành bài thi trước thời gian cho phép và để lại nhiều ấn tuợng trong lòng khán giả bằng tác phẩm được sáng tác “trực tiếp” của mình. Sau nội dung thi Chương trình Quốc tế là phần thi sôi động  đang rất được đón đợi – Phần thi bóng đá.

Các con đã thể hiện tốt phần thi của mình với sự tham gia nhiệt tình của các bố.

image033

image035

Khoảnh khắc tình cảm cha con – tình đồng đội tỏa sáng.

Sự xuất hiện của các bố đã mang đến nguồn động viên lớn lao cho các cầu thủ nhỏ, tạo nên sự gắn kết giữa bố và con trong một thời đại đầy bận rộn và thiếu sân chơi như hiện nay. Đây cũng chính là lí do mà chúng tôi, những người thiết kế chương trình đã xây dựng nên phần thi tiếp theo mang tên Perfect family. Trong phần thi này, bố mẹ và con sẽ cùng tham gia thi vận động và hỏi đáp để thêm một lần nữa hiểu và gắn kết với nhau hơn. Những câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản như: “Bạn thân của con là ai?” hay “Con thích học môn gì nhất?” được đưa ra đã gây nên nhiều hứng thú từ phía phụ huynh và học sinh khi trả lời. Chắc chắn sau phần thi này, nhiều bậc phụ huynh sẽ không khỏi ngạc nhiên về chính những sở thích, khả năng và nguyện vọng của con mình. Thành công của phần thi chính là ở những nụ cười hạnh phúc và cả những “ngạc nhiên lớn” của các bậc cha mẹ dành cho con mình.

Để có được những phần thi sôi động, đầy cảm hứng của các con không thể không nhắc đến nhóm cổ động viên đông đảo của chương trình. Với sự cổ vũ nhiệt tình từ phút bắt đầu đến khi kết thúc chương trình từ phía các bậc phụ huynh, từ học sinh các lớp, ban giám khảo phần thi cổ vũ đã phải rất khó khăn khi chấm điểm và xếp hạng bởi tinh thần sự hết mình vì “đội nhà” luôn hiện hữu rất cao.

image037

Với số điểm tổng cộng cuối chương trình, tập thể lớp 1A5 đã xuất sắc dành được ngôi vương của chương trình với số điểm 284, theo rất sát phía sau là lớp 1A6 và lớp 1A1 với số điểm lần lượt là 281,15 và 277,05.

image039 image041 image043 image045

 

Vậy là, mùa Little Star’s Space đầu tiên của các con đã khép lại với nhiều thành công và cảm xúc. Chúng tôi, các thầy cô giáo Wellspring tin rằng với sự nỗ lực của mùa đầu tiên, các con sẽ còn thành công nhiều hơn nữa trong các mùa tiếp theo. Tiếp tục giữ vững niềm tin các con nhé!

Nhóm sự kiện Tiểu học.