Lễ vinh danh và tiếp lửa cho đội tuyển ROBOTICS WELLSPRING trong hành trình chinh phục đấu trường Quốc tế


Giữa tháng 8 vừa qua, đội tuyển Robotics trường Wellspring đã tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng Robotacon Toàn quốc được tổ chức tại Q.7 tp HCM. Sau những giờ thi đấu cân não và gay cấn, 05 trong 06 đội tuyển Robotics Wellspring đã xuất sắc mang về những thành tích đáng tự hào. Với 5 huy chương: 2 Vàng – 1 Bạc – 2 Đồng, trường Wellspring vinh dự đóng góp 2 trong tổng số 7 đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia giải vô địch thế giới World Robotacon Olympiad 2019 tháng 11 tới tại Hungary.

Chiều ngày 27/08/2019, nhà trường đã tổ chức buổi lễ vinh danh các đội tuyển cùng ban huấn luyện. Là người luôn theo sát, cùng đội tuyển vào TP.HCM trong suốt 2 ngày thi đấu, cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng nhà trường có chia sẻ: “Năm nay đội tuyển trường Wellspring có rất nhiều gương mặt mới, có bạn là năm đầu tiên, có bạn là năm thứ 2. Được trực tiếp chứng kiến các con thi đấu, tôi mới thấy hết sự căng thẳng và những cung bậc cảm xúc mà các con đã cùng nhau trải qua. Đây sẽ là những trải nghiệm quý giá nhất và qua những sân chơi như thế này sẽ giúp thôi thúc sự cố gắng, nỗ lực của các con cho các hoạt động tiếp theo”.

IMG_6929

Cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng trường Wellspring – Người đã đồng hành cùng các thí sinh trong những ngày thi đấu căng thẳng

Có mặt trong buổi lễ vinh danh, thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng trường Phổ thông Wellspring cũng có những lời động viên thân mật: “Chiến thắng đầu tiên mà các bạn đạt được đó là chiến thắng chính bản thân mình khi xa nhà 4-5 ngày không có bố mẹ đi cùng. Khi đón các con từ sân bay, có những bạn không đạt được thành tích mong muốn nhưng các bạn không buồn mà thể hiện sự quyết tâm cho những mục tiêu mới”.

IMG_6953

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng THPT Wellspring dặn dò các đội tuyển

Đại diện cho ban huấn luyện, thầy Nguyễn Công Hiếu là người đã đồng hành cùng đội tuyển từ những ngày đầu tiên nhớ lại: “Những ngày đội tuyển Wellspring đi thi đấu ở Sài Gòn rất được thời tiết ủng hộ. Trời mưa rất to, mát mẻ, khác hẳn với những hôm trước vô cùng oi nóng. Thiên thời địa lợi hội tụ và đến khi kết thúc, niềm vui nhân lên gấp đôi khi đội tuyển giành 2 chức vô địch, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Robotacon có một đội như vậy”.

IMG_6962

Thầy Nguyễn Công Hiếu là người đã đồng hành cùng đội tuyển từ những ngày đầu tiên

Từ phía phụ huynh học sinh, chị Nguyễn Thị Huyền – mẹ WISHer Lê Cát Đông Phong (9AB5, Đội WS.EG) có gửi lời cảm ơn đến nhà trường cùng các thầy cô trong ban huấn luyện. Gia đình sẽ là chỗ dựa, chăm sóc cho các con có một sức khỏe tốt và ủng hộ các con hết mình trong cuộc tranh tài sắp tới.

IMG_7059

Đại diện phụ huynh học sinh chia sẻ cảm xúc

“Dù năm trước không thành công ở bảng B4 nhưng năm nay bọn con vẫn quyết tâm quay lại bảng B4 để phục thù. Bọn con đã “nài nỉ” để thầy Hiếu đồng ý. Đó cũng là một phần quyết tâm của cả đội trong cuộc thi năm nay. Rất may mắn, các mô hình của đội đều chạy tốt và ban giám khảo rất ấn tượng với dự án “Xử lý rác thông minh” của chúng con.” – Đăng Khoa – Đội trưởng INVICTUS.WS chia sẻ.

IMG_6988

Đội trưởng INVICTUS.WS chia sẻ cảm nghĩ sau trận đấu

Thành công ở Robotacon 2019 sẽ là bước chạy đà cho 2 đội tuyển INVICTUS.WS và WS.EG tham gia tranh tài ở đấu trường quốc tế World Robotacon Olympiad 2019 tháng 11 tới tại Hungary. Cô Tuệ Minh và thầy Vĩnh Sơn đã đại diện nhà trường dành những lời chúc và nhắc nhở các bạn tập trung – đoàn kết – quyết tâm – chinh phục những đỉnh cao mới.

Các WISHers hãy cùng gửi những lời chúc cho 2 đội tuyển nhà Wellspring nhé.

IMG_7068

IMG_7072

IMG_7080

IMG_7087

IMG_7091

IMG_7095