Lễ hội của các “Linh hồn” WISHers


Khi mùa thu đến, một trong những lễ hội không thể thiếu chính là Halloween. Ngày 31 tháng 10 tại Wellspring chính là ngày để các học sinh tham dự những hoạt động và sự kiện đặc biệt được tổ chức bởi Hội Đại Sứ và Hội Học Sinh để tổ chức dịp này. Nhóm Passion chúng mình xin được tổng kết các hoạt động và sự kiện của ngày hôm đó.

Ngày 31 tháng 10 dường như chỉ là một ngày thứ Ba bình thường, tuy nhiên tất cả học sinh và giáo viên Wellspring đều bước chân vào trường với những bộ hóa trang ghê rợn. Buổi sáng hôm đó trôi qua như thường lệ, nhưng ngay sau bữa trưa buffet đặc biệt, học sinh và giáo viên đều chuẩn bị cho sự kiện Halloween mà ai ai cũng mong đợi.

image041

Các trang phục độc đáo trong ngày Halloween

Vào khoảng 1 giờ chiều hôm đó, toàn bộ học sinh và giáo viên trung học háo hức ùa về Passion Hall, nơi sự kiện Halloween năm nay – Carnival of Souls – được tổ chức. Sau khi mọi người ổn định và đã về đúng vị trí của mìn, thầy Quang, MC của chương trình, bước lên sân khấu để bắt đầu sự kiện. Hoạt động đầu tiên được giới thiệu chính là cuộc thi trình diễn thời trang Spook-a-thon, nơi các khối trình diễn những bộ trang phục ghê rợn nhất trong 5 phút. Mỗi khối đều có những màn trình diễn được chuẩn bị kỹ lưỡng với những trang phục rất ấn tượng. Cuối cùng, khối 8 đã giành chiến thắng với kết quả sát sao. Sau đó, hội chợ Halloween chính thức bắt đầu, với sự chuẩn bị của không chỉ Hội Đại Sứ và Hội Học Sinh mà còn chính các lớp với rất nhiều món ăn và đồ uống hấp dẫn cũng như những trò chơi và hoạt động thú vị như Escape Room, góc đọc bói Tarot, Mummy Race và Mystery Box. Tất cả những khu trò chơi đều được vây quanh bởi rất nhiều học sinh và giáo viên từ khi được mở cho tới khi kết thúc sự kiện.

 Screen Shot 2017-11-13 at 2.21.27 PM

Cuộc thi Spook-a-thon

Screen Shot 2017-11-13 at 2.21.43 PMCác gian hàng tuckshop

image051

Hoạt động Escape room

image053

Trò chơi Ma sói

Trong khi đó, một sự kiện được tổ chức song song với Carnival of Souls chính là Giải thưởng Hallow Oscar. Trước khi sự kiện Halloween bắt đầu, Hội Đại Sứ đã tổ chức một cuộc thi làm phim kinh dị cho học sinh. Tất cả các video đều được gửi tới email của Hội Đại Sứ và được nhận xét và chấm điểm bởi các giáo viên thuộc Khoa Quốc Tế. Chỉ 10 video xuất sắc nhất được chiếu tại lễ trao giải, và ngay sau đó chính là phần trao giải thưởng cho các nhóm làm phim cũng như những diễn viên xuất sắc. Trong ngày hạn nộp phim cho Giải Thưởng Hallow Oscar, chúng tôi không thể giấu sự ngạc nhiên cũng như niềm hạnh phúc khi nhận được những bộ phim tuyệt vời và công sức do chính tay các bạn học sinh bỏ ra, dù thời gian các lớp có để làm ra những bộ phim rất ngắn. Các bộ phim của các lớp không chỉ hấp dẫn và đáng sợ  mà còn mang rất nhiều ý nghĩa nhân văn, ví dụ như chống lại bắt nạt và bạo lực học đường.

Lễ trao giải Hallow Oscar đã diễn ra tại phòng hội trường tầng 4 tòa nhà Discovery. Trước khi sự kiện bắt đầu, những hàng dài bao gồm các học sinh lẫn giáo viên đứng xếp hàng ngoài cửa để mua vé và đồ ăn nhẹ. Chúng tôi thực sự được truyền cảm hứng bởi số lượng khán giả của lễ trao giải cũng như sự háo hức ánh lên trên khuôn mặt mỗi người. Sau khi cánh cửa phòng hội trường khép lại, các MC Đoàn Bùi Anh Đức lớp 7A5 và Trần Viết lớp 6A7 bước lên sân khấu để bắt chương trình Hallow Oscar. Chỉ vài phút sau, toàn bộ phòng hội trường im lặng để đón chờ bộ phim được chiếu đầu tiên của sự kiện. Lần lượt từng video được chiếu, và chỉ thoáng chốc sau, phần trao giải đã tới. Những người nhận giải lần lượt bước lên sân khấu để bắt tay với đại diện ban giám khảo và nhận giấy chứng nhận. Xin chúc mừng tất cả các nhóm và cá nhân được nhận giải!

1st prize – Giải nhất: The Demon’s Game (7A5)

image017

2nd prize – Giải nhì: The Flower (10I)

image019

3rd prize – Giải ba: The New Friend (8A3)

image021

Best Screenplay – Kịch bản hay nhất: The Demon’s Game (7A5)

image023Best Visual Effects – Hiệu ứng hình ảnh tốt nhất: Hellspring (6A7)

image025

Best Sound Effects and Music – Hiệu ứng âm thanh và nhạc hay nhất: Thanks Bravery (7A2), The Shadow (7A4)

image027

Best Leading Actress – Nữ diễn viên chính tốt nhất: The Demon’s Game (7A5)

image029

Best Leading Actor – Nam diễn viên chính tốt nhất: Devil in Soulz (9A4)

image037

Best Supporting Actress – Nữ diễn viên phụ tốt nhất: The New Friend (8A3)

image033

Best Supporting Actor – Nam diễn viên phụ tốt nhất: The House (10I)

image035

Best Movie Poster – Poster đẹp nhất: Devil in Soulz (9A4)

image037

People’s Choice – Được khán giả yêu thích nhất: The New Friend (8A3)

image039

Tổng kết lại, sự kiện Halloween năm nay chính là sự kiện Halloween thành công nhất so với các năm vừa qua. Chúng tôi hy vọng bạn đã tận hưởng sự kiện này, và xin được gửi lời cảm ơn tới Hội Đại Sứ và Hội Học Sinh vì những hoạt động tuyệt vời và đầy hấp dẫn, cũng như toàn thể các bạn học sinh đã tham gia và góp phần tạo nên thành công của sự kiện. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

Nhóm Passion

(Written by / Tác giả: Chau Anh, Ngoc Anh – 8A5; Translated by / Dịch: Mai Khanh 11I)